16 phiên bản Captain Marvel hàng đầu từ DC Comics và Marvel

Trong năm 2019, DC và Marvel  đã trình làng hai bộ phim Captain Marvel được lấy cảm hứng từ các nhân vật truyện tranh DC và Marvel. Đầu tiên là bộ phim Captain Marvel , Marvel Comics, với vai chính Brie Larson. Thứ hai, là bí danh gốc của Captain Marvel, Shazam từ DC Comics, với sự tham gia của Zachary Levi. 

Nhưng bạn có biết rằng ngoài hai nhân vật này, thực sự còn có nhiều phiên bản khác của Captain Marvel không? Nếu bạn chưa biết, hãy xem xét bài viết sau đây của cuồng truyện :

# 16 – Captain Marvel (M. F. Enterprises) 


Captain Marvel (M. F. Enterprises)

Captain Marvel một siêu anh hùng được xuất bản bởi MF Enterprises và tồn tại trong thời gian ngắn của Myron Fass . Nhân vật này không liên quan đến những tác phẩm được xuất bản bởi Fawcett Comics , DC Comics hay Marvel Comics và chỉ xuất hiện trong một vài truyện tranh vào cuối những năm 1960.

Captain Marvel của nhà xuất bản này là một robot ngoài hành tinh được gửi đến Trái đất sau khi thế giới ban đầu của nó bị phá hủy bởi một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Captain Marvel, tên thật là Roger Winkle, có một khả năng rất kỳ lạ, có thể tách rời tay chân của mình và bắn chúng theo nhiều hướng khác nhau. Không có gì đáng ngạc nhiên, cuộc phiêu lưu phiên bản Captain Marvel  của Enterprises MF Enterprise bị loại bỏ vì những thách thức pháp lý đóng cửa nhà xuất bản. 

# 15 – Rogue


Rogue

Nhiều thập kỷ trước khi Carol Danvers trở thành Captain Marvel, sức mạnh và trí nhớ của cô đã bị Rogue hấp thụ . Tại Marvel Universe, Rogue đã sử dụng sức mạnh của Carol Danvers với tư cách là thành viên X-Men trong suốt những năm 1980 và 1990 trước khi mất họ. 

Sau khi làm việc với X-Men được một thời gian, Carol đã bị Brood bắt cóc và ban cho một sức mạnh vũ trụ mới khiến cô trở thành siêu anh hùng tên Binary. 

Trong một thực tế khác, Rogue hấp thụ vĩnh viễn sức mạnh, trí nhớ và tính cách của Carol Danvers. 

Trong khi Carol Danvers trong thực tế thay thế có sức mạnh ban đầu của Rogue, người có thể đánh cắp linh hồn và sức mạnh của các nhân vật khác. Rogue trở thành Captain của thế giới Marvel và cũng được Brood trao quyền lực của Binary.

Rogue trong vai Captain Marvel được kể trong truyện tranh Infinity Countdown 2018: Captain Marvel # 1 của Jim McCann và Diego Olortegui.

“Xem thêm : Captain America và các phiên bản thay thế trong vũ trụ Marvel

# 14 – Wasp


Wasp

Trong sự kiện crossover Age of Ultron 2013, Ultron đã tìm cách chiếm lĩnh thế giới và đánh bại các siêu anh hùng. Do đó, Wolverine đi vào quá khứ và ngăn Hank Pym (Ant-Man) tạo ra Ultron, vì vậy tương lai có thể thay đổi. 

Nhưng, hóa ra hành động này tạo ra một dòng thời gian khác. Trong thực tế đó, Janet van Dyne (Wasp) trở thành Captain Marvel. Nhưng sau đó, cô đã chết khi Morgan Le Fay gây ra vụ nổ hạt nhân trong trận chiến.

# 13 – Amalgam Captain Marvel (Billy Mar-Vell)


Amalgam Captain Marvel (Billy Mar-Vell)

Trong vài tháng vào những năm 1990, Marvel và DC Comics đã hợp lực để thành lập Vũ trụ Amalgam . Nơi các nhân vật như Batman và Wolverine tham gia Dark Claw, Superman và Captain America tham gia Super Soldier, v.v. 

Trong thực tế này, Mar-Vell cũng tham gia Captain Marvel DC (Billy Batson) và trở thành một anh hùng mới, người cũng được đặt tên là Captain Marvel (Billy Mar-Vell). 

Tại Amalgam Universe, Billy Mar-Vell biến thành một siêu anh hùng trưởng thành bằng cách hét lên từ “Kree!”. 

# 12 – Ayesha


Ayesha

Ayesha được  tạo ra bởi Len Wein, David Kraft và Herb Trimpe vào năm 1977 và lần đầu tiên xuất hiện trong Incredible Hulk Annual # 6 . Nhân vật này cũng đã xuất hiện trong bộ phim Guardians of the Galaxy Vol.2. 

Trong một tương lai thay thế, Ayesha đóng một vai trò nổi bật hơn một chút là Captain Marvel trong thời đại đó. Ayesha cũng tham gia cùng Iron Man và Vision trong nhóm Avengers.

# 11 – Hulkling


Hulkling

Tại vũ trụ Marvel, Hulkling là con trai của Mar-Vell, Captain Marvel đầu tiên. Nhân vật của Hulkling, được tạo bởi Allan Heinberg và Jim Cheung, lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh Young Avengers 2005 # 1.

Teddy Altman là một nửa Kree và một nửa Skrull, điều này khiến anh ta có siêu năng lực cũng như khả năng thay đổi hình dạng. Teddy cũng là một thành viên quan trọng trong một nhóm siêu anh hùng trẻ tuổi có tên Young Avengers. 

Có một lần, Teddy, người đã trưởng thành, lấy tên của người cha nổi tiếng của mình, Captain Marvel. Hulkling trong vai Captain Marvel lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh Avengers 2011: The Children Crusade – Young Avengers của Allan Heinberg và Alan Davis. 

# 10 – Ultimate Captain Marvel


Ultimate Captain Marvel

Warren Ellis và Steve McNiven giới thiệu phiên bản thế giới của Captain Marvel trong truyện tranh Ultimate Secret 2005 # 1. Tên ban đầu Mahr Vehl là một đặc vụ của Đế chế Kree giúp các anh hùng của Trái đất đánh bại Gah Lak Tus. 

Captain Marvel, người lớn lên cùng với con người đã quyết định nổi dậy chống lại Kree khi họ xâm chiếm Trái đất.

# 9 – Phyla-Vell


Phyla-Vell

Mặc dù cô này nổi tiếng hơn với cái tên Quasar, Phyla-Vell (con gái của Mar-Vell) cũng đã sử dụng cái tên Captain Marvel. 

Nhân vật này được tạo ra bởi Peter David và Paul Azaceta, lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh Captain Marvel # 16 năm 2004, Phyla đã tuyên bố cái tên này ngay sau khi anh trai mình phá hủy và tái tạo vũ trụ. 

Phyla-Vell có một vai trò lớn trong câu chuyện Annihilation năm 2006, nơi cô đã giúp ngăn chặn làn sóng Annihilation từ Annihilus. Phyla-Vell cũng có một vai trò lớn khi chiến đấu với Ultron và Phalanx trong Annihilation: Conquest 2007.

# 8 – Captain Marvel Jr.


Captain Marvel Jr.

Đội trưởng Marvel Jr. là bạn đồng hành của Billy Batson (Captain Marvel / Shazam). Nhân vật này lần đầu tiên xuất hiện trong Whiz Comics # 25 của French Herron và Mac Raboy. 

Được đặt tên là Freddy Freeman ban đầu, cũng là bạn của Billy Batson, Captain Marvel Jr. có được sức mạnh của anh ấy sau khi được ban cho một số sức mạnh của Billy Batson.

# 7 – Marvel Boy


Marvel Boy

Nhân vật này, được tạo bởi Grant Morrison và JG Jones vào năm 2000, lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh Marvel Boy # 1.

Noh-Varr trong Marvel Boy cũng sử dụng tên Captain Marvel. Noh-Varr đã sử dụng cái tên Captain Marvel khi anh gia nhập nhóm Dark Avengers được thành lập bởi Norman Osborn (đạo diễn của HAMmer). 

# 6 – Mary Marvel


Mary Marvel

Năm 1942, chính xác trong truyện tranh Captain Marvel Adventures # 18 , Otto Binder và Marc Swayze đã giới thiệu Mary Marvel, người anh em thất lạc lâu năm của Billy Batson. 

Giống như anh trai của mình, Mary Bromfield có thể biến thành người lớn và trở thành siêu anh hùng bằng cách tụng thần chú “Shazam!”, 

Trong loạt phim năm 1990 của Jerry Ordway mang tên “Sức mạnh của Shazam!”, Mary chia sẻ tên của Captain Marvel với anh trai mình. 

# 5 – Genis-Vell


Genis-Vell

Captain Marvel tiếp theo là Genis-Vell. Nhân vật này được tạo ra bởi Ron Lim và Joe Phillips vào năm 1993, chính xác là trong truyện tranh Silver Surfer Annual # 6 . Genis-Vell có một số sức mạnh vũ trụ phi thường. 

Giống như cha mình, Genis bị ràng buộc bởi Rick Jones và cũng đóng vai trò là Captain Marvel. Theo thời gian, phạm vi nhận thức toàn diện về Nhận thức vũ trụ của Genis dần khiến anh phát điên. 

Sau khi phá hủy và tái tạo vũ trụ, Genis-Vell sử dụng bí danh Photon và gia nhập Thunderbolts, một nhóm siêu ác nhân đóng vai trò là anh hùng.

Khi sức mạnh của nó bắt đầu vượt khỏi tầm kiểm soát, Genis-Vell gần như phá hủy vũ trụ một lần nữa.

# 4 – Rambeau


Rambeau

Monica Rambeau là Captain Marvel da đen từ Marvel Comics. Monica gần như chắc chắn là Captain Marvel bị đánh giá thấp nhất. 

Phiên bản Captain Marvel này được tạo ra bởi Roger Stern và John Romita Jr. trong Cuộc thi Amazing Spider-Man Annual # 16 năm 1982, Monica đã gặp phải một vụ nổ năng lượng ngoài chiều. Điều này biến cô ta thành một trong những anh hùng mạnh nhất của Marvel bằng cách cung cấp quyền kiểm soát toàn diện đối với tất cả năng lượng trong phổ điện từ. 

Để học cách kiểm soát sức mạnh của mình, Monica Rambeau đã gia nhập Avengers với tư cách là Captain Marvel mới. Trong truyện tranh những năm 1980, Monica thậm chí còn nhanh chóng trở thành thủ lĩnh của Avengers.

# 3 – Mar-Vell


Mar-Vell

Captain Marvel đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh Marvel là một người ngoài hành tinh Kree tên là Mar-Vell. Nhân vật này lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh Marvel Super-Heroes # 12 của Stan Lee và Gene Colan vào năm 1967.

Mar-Vell làm việc như một điệp viên bí mật của Kree phụ trách quan sát Trái đất. Sau khi ông chủ phản bội mình, Mar-Vell tiếp tục sống trên Trái đất và trở thành Captain Marvel. Mar-Vell cũng là thành viên của nhóm siêu anh hùng Avengers.

# 2 – Carol Danvers


Carol Danvers

Khi Roy Thomas và Gene Colan giới thiệu Carol Danvers trong truyện tranh Siêu anh hùng Marvel năm 1968, cô là một trong những nhân vật phụ của Mar-Vell. 

Là Ms. Marvel, Carol Danvers gia nhập Avengers trong vài năm trước khi mất sức. Sau khi có thêm sức mạnh, Carol sử dụng tên Binary và Warbird khi diệt trừ tội phạm. 

Carol Danvers trong vai trò Ms. Marvel sau đó đổi tên thành Captain Marvel cho đến bây giờ. Và trong năm 2019, Carol Danvers hay còn gọi là Captain Marvel đã xuất hiện trong bộ phim solo của mình, cũng là một phần của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

# 1 – Shazam


Shazam

Dĩ nhiên, Captain Marvel tốt nhất xứng đáng được giữ bởi phiên bản gốc, cụ thể là Billy Batson hay Shazam từ DC Comics. Khi nói từ ‘Shazam’, Billy Batson sẽ bị sét đánh với sức mạnh khủng khiếp, sau đó biến nó thành một siêu anh hùng trưởng thành có tên Shazam hoặc Captain Marvel. Trong hình dạng của Shazam, Billy Batson có được sức mạnh từ bảy nhân vật huyền thoại sau đây. 

Solomon: Trí tuệ và khoa học. Làm cho Billy Batson có thể nói bằng nhiều ngôn ngữ, khéo léo trong chiến lược, có những ký ức mạnh mẽ, khôn ngoan trong việc đưa ra quyết định, v.v. 

Hercules: Sức mạnh thể chất có thể cạnh tranh với Superman. 

Atlas:Sức chịu đựng không giới hạn. Khi ở dạng Shazam, Billy Batson không còn cảm thấy mệt mỏi hay đói. 

Zeus: Sức mạnh của sét, ma thuật, chữa bệnh và nhiều thứ khác. 

Achilles – Tự tin và can đảm, khiến Billy không ngại chiến đấu với kẻ thù như bất cứ điều gì. 

Mercury – Siêu tốc độ và khả năng bay. Tốc độ của Shazam được cho là có thể vượt quá tốc độ của Superman và gần với tốc độ của The Flash. Không chỉ nhanh, Shazam còn có khả năng dịch chuyển tức thời. 

“Cùng đọc : 6 thế hệ của Black Panther trong truyện tranh Marvel

Đó là tất cả các phiên bản Captain Marvel trong truyện tranh DC và Marvel mà bạn có thể biết. Trong số nhiều phiên bản Captain Marvel ở trên, bạn nghĩ phiên bản nào là tuyệt nhất?Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm :

3 thoughts on “16 phiên bản Captain Marvel hàng đầu từ DC Comics và Marvel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *