Hulk và các phiên bản khác nhau của Hulk trong truyện tranh Marvel

Bruce Banner là một nhà khoa học thông minh, người có nhiều tính cách do chấn thương thời thơ ấu. Sau khi tiếp xúc với bức xạ tia gamma, tính cách nhân đôi sau đó được thể hiện trong hình dáng của Hulk. Ở dạng này, Banner có được sức mạnh to lớn nhưng cảm xúc của anh trở nên khó kiểm soát. Đó là Hulk mà chúng ta đã biết. Tuy nhiên, bạn có biết rằng có nhiều phiên bản khác của Hulk không? Nếu bạn tò mò, đây là một hồ sơ ngắn gọn về các phiên bản Hulk khác nhau trong truyện tranh Marvel!

# 1 – Savage Hulk


Savage Hulk

Savage Hulk chính là nhân vật Hulk mà chúng ta đã biết. Savage Hulk có một vóc dáng rất mạnh mẽ, nhưng có trí tuê kém và khó kiểm soát. Ở dạng này, sức mạnh của Bruce Banner có thể tiếp tục tăng lên cùng với sự tức giận của mình. Trên thực tế, Beyonder (một trong những nhân vật mạnh nhất của Marvel) cho rằng những gì giới hạn sức mạnh của Savage Hulk chỉ là mức độ tức giận của anh ta. Hulk càng tức giận, Hulk càng bất khả chiến bại.

# 2 – Joe Fixit


Joe Fixit

Joe Fixit hay còn gọi là Gray Hulk là một trong những hóa thân của Hulk yếu nhất. Mặc dù vậy, Gray Hulk có trí thông minh và có khả năng giao tiếp với người khác. Joe Fixit kiêu ngạo, xảo quyệt và giỏi nói dối. Gray Hulk trông khá hợp thời trang với một bộ đồ hoàn toàn sạch sẽ và gọn gàng. Gray Hulk thậm chí còn làm việc như một bouncer ở Las Vegas.

“Cùng đọc : 16 phiên bản Captain Marvel hàng đầu từ DC Comics và Marvel

# 3 – The Professor (Merged Hulk)


The Professor (Merged Hulk)

The Professor là một phiên bản của Hulk mà Bruce Banner có thể điều khiển. Anh ta có sức mạnh bình thường cùng với trí thông minh của Savage Hulk và Bruce Banner. Thật không may, ở dạng này Bruce Banner không thể mạnh hơn khi tức giận, vì vậy Bruce Banner thích Savage Hulk trở lại.

# 4 – Maestro


Maestro

Maestro là một phiên bản của Hulk từ một trong những thế giới thay thế của Marvel. Không giống như trước đây, phiên bản Hulk này không chỉ mạnh mẽ mà còn thông minh, xảo quyệt và thậm chí là nam tính hơn. Bạn có thể nói rằng Maestro là phiên bản kết hợp của Savage Hulk, Joe Fixit và The Professor. Yup, Maestro có sức mạnh của Savage (thậm chí mạnh hơn nhiều), trí thông minh của The Professor và sự tinh ranh của Joe Fixit.

# 5 – Mindless Hulk


Mindless Hulk

Mindless Hulk ở trong tâm trí Bruce Banner và chỉ có thể được thấy khi anh ta đang mơ hoặc bất tỉnh. Mindless Hulk là một trong những hóa thân nguy hiểm nhất của Hulk vì Mindless Hulk đã nhiều lần cố gắng chiếm lấy tâm trí của Bruce Banner và kiểm soát sức mạnh của Savage Hulk. Khi Banner không kiểm soát được Savage, thường thì Mindless là người nắm quyền kiểm soát và khiến Savage làm điều xấu.  

# 6 – Guilt Hulk


Guilt Hulk

Guilt Hulk là một trong những phiên bản mạnh nhất của Hulk. Guilt Hulk đã tồn tại ở trong Bruce Banner trong một thời gian dài, nhưng chỉ xuất hiện ở dạng vật lý khi Betty Rose, vợ của Banner chết. Guilt Hulk khá đáng sợ như một con quái vật, cụ thể là có móng vuốt, nanh và miệng bốc lửa.

# 7 – Beast Hulk


Beast Hulk

Beast là phiên bản hoang dã nhất của Hulk. Beast ở trong phần tâm trí sâu sắc nhất của Bruce Banner  (Beast từng đánh bại Savage và Gray cùng lúc mà không gặp khó khăn). Cách duy nhất để đánh bại Beast là quyết tâm mạnh mẽ của Bruce Banner để loại bỏ hình bóng của Quái thú trong tâm trí mình.

# 8 – Ultimate Hulk


Ultimate Hulk

Ultimate Hulk bắt nguồn hoặc sống trong thế giới Ultimate. Ở thế giới đó, Bruce Banner có được sức mạnh từ huyết thanh của Super Soldier (giống như Captain America). Ultimate là một phiên bản của Hulk mạnh hơn, tàn bạo hơn và hung ác hơn các phiên bản khác. Anh là hiện thân của tất cả những cảm xúc tiêu cực bị chôn vùi trong Bruce Banner.

# 9 – Squared Hulk


Squared Hulk

Squared là một phiên bản cực đoan hơn của Savage. Hình này xuất hiện khi Banner bị mắc kẹt trong chiều thời gian, nơi anh biến thành Squared Hulk sau đó phá hủy pháo đài thời gian.

# 10 – Doc Green


Doc Green

Bruce Banner, người đang nguy kịch vì bị đánh ngay vào đầu, đã nhận được huyết thanh cực đoan từ Tony Stark. Huyết thanh này đã cứu mạng Bruce Banner nhưng cũng thay đổi Banner để trở thành Hulk mới, người tự gọi mình là Doc Green. Doc Green có bản tính rất kiêu ngạo và được cho là giai đoạn đầu tiên trong sự thay đổi đối với Maestro.

# 11 – Kluh


Kluh

Một phiên bản nâng cao của Doc Green. Doc Green biến thành Kluh sau khi cảm thấy buồn vì bị tấn công bởi siêu anh hùng Avangers. Kluh có bản tính rất ích kỷ và thích làm hỏng mọi thứ.

# 12 – Green Scar (Sakaarson)


Green Scar (Sakaarson)

Green Scar hay Sakaarson là danh hiệu Hulk được cư dân trên hành tinh Sakaar đặt cho. Trong câu chuyện ‘Hành tinh Hulk’, một hóa thân hơi khác của Hulk xuất hiện. Phiên bản Hulk này có sức mạnh như Savage Hulk nhưng với tính cách (tương tự) Bruce Banner. Green Scar thậm chí còn có khả năng chiến đấu như một hiệp sĩ. Trong truyện tranh, Green Scar đã trở thành Vua của hành tinh Sakaar và kết hôn với Caiera. Từ cuộc hôn nhân của mình, Green Scar có hai đứa con là Skaar và Hiro-Kala. 

# 13 – World Breaker


World Breaker

Đây là phiên bản mạnh nhất và khủng khiếp nhất của Hulk. Sau khi hấp thụ vụ nổ của hành tinh Sakaar, Hulk đã có được sức mạnh khủng khiếp. Cộng với sự tức giận của mình, Hulk có thể dễ dàng đánh bại các siêu anh hùng kết hợp Fantastic Four, Iron Man, Avengers, X-Men, Sentry, v.v. Mỗi bước của World Breaker Hulk đều gây ra động đất và thiệt hại ở mọi nơi. Nếu muốn, Hulk thậm chí có thể phá hủy Trái đất một cách dễ dàng.
 

# 14 – Hulk Earth X


Hulk Earth X

Earth X, một series rất đen tối và tương lai của Marvel giới thiệu một khái niệm Hulk mới hoàn toàn khác biệt so với trước đây. Trong bộ truyện tranh này trong tương lai, hầu hết mọi người trên Trái đất đều có siêu năng lực. Sức mạnh của các siêu anh hùng Marvel ngày càng lớn và Bruce Banner cuối cùng đã thoát khỏi Hulk. 

Phải, trong Earth X Bruce Banner và Hulk ở trong hai cơ thể riêng biệt. Banner biến thành một đứa trẻ mù chỉ nhìn thế giới qua đôi mắt của Hulk, trong khi vẻ ngoài của Hulk trông giống như một con vượn lớn. Mặc dù vậy, Banner và Hulk Earth X vẫn phụ thuộc vào nhau như những người bạn và đồng minh.

# 15 – Landlord Hulk


Landlord Hulk

Landlord Hulk là một thuật ngữ cho một Hulk thay thế xuất hiện trong câu chuyện về Old Man Logan. Trong truyện tranh, ngôi nhà của Logan ở California đã trở thành ‘Hulkland’ được điều khiển bởi gia đình Hulk. Ở thế giới này, Bruce Banner đã mất cảm giác do tiếp xúc với bức xạ. Anh ta cũng có nhiều đứa con sau đó tàn sát gia đình Wolverine, theo lệnh của chính người đàn ông lớn màu xanh lá cây. Landlord Hulk đã giết gia đình Wolverine vì anh ta muốn chiến đấu một chọi một với Wolverine. Landlord Hulk cũng đánh bại Wolverine và thậm chí đã ăn Wolverine, nhưng dị nhân có móng vuốt vẫn sống sót vì Wolverine xé Hulk từ bên trong cơ thể của Hulk.

# 16 – Infernal Hulk


Infernal Hulk

Trong một trong những vũ trụ của Marvel, Bruce Banner là một Pháp sư Tối cao, một danh hiệu danh dự dành cho pháp sư giỏi nhất trong thế giới của anh ta. Banner trong thế giới này đã tìm cách tách mình khỏi Hulk và ném Hulk xuống Địa ngục. 

Sau đó, Hulk, người đã bị tách ra khỏi cơ thể của Banner lại xuất hiện với tư cách là Hulk địa ngục, một thực thể quỷ chỉ có ác quỷ trong tim. Cảm thấy muốn trả thù Bruce, Infernal Hulk có tham vọng giết chết Pháp sư Tối cao trên thế giới.

# 17 – Hulk 2099


Hulk 2099

Spider-Man 2099 có lẽ là nhân vật nổi tiếng nhất năm 2099 hiện nay, nhưng anh không phải là anh hùng duy nhất trong tương lai. Ngoài ra còn có Hulk 2099 có danh tính thực sự là John Eisenhart. Hulk năm 2099 bắt đầu khi Eisenhart nhìn thấy một hiệp hội gọi là Knights of Banner, người đã dành thời gian để tôn thờ Hulk. Bên cạnh việc thờ cúng, họ cũng tiến hành một thí nghiệm bất hợp pháp với tia gamma để tạo ra một Hulk mới. Tóm lại, Eisenhart sau đó gia nhập Knights of Banner và bị một vụ nổ gamma tấn công biến anh ta thành một Hulk mới. 

Hulk 2099 có sức mạnh tương đương Savage Hulk, nhưng nó có móng vuốt sắc nhọn, răng sắc nhọn và lưỡi dài như rắn.

# 18 – Aboriginal Hulk


Aboriginal Hulk

Trong sự kiện House of M, Scarlet Witch nhầm lẫn thực tế trong nỗ lực khôi phục lại những đứa con đã mất của cô. Trong thực tế thay đổi đó, Hulk đã chạy trốn qua đại dương sau khi phá hủy trụ sở của Tướng Ross. Banner bị thương phải ẩn náu ở vùng hẻo lánh Úc, cách xa cộng đồng. 

Banner được tìm thấy bởi những người thổ dân từ Úc và trở thành một trong số họ. Dần dần, Bruce Banner nghiên cứu văn hóa thổ dân trong khi học cách tìm sự bình yên trong chính mình. Tuy nhiên, Hulk đã buộc phải quay lại hành động khi Magneto tiếp quản Úc.

“Nên đọc : Captain America và các phiên bản thay thế trong vũ trụ Marvel

# 19 – Devil Hulk


Devil Hulk

Devil Hulk là hiện thân của sự thù hận mà Bruce Banner đã chứa chấp trong suốt cuộc đời anh. Devil Hulk rất nguy hiểm vì anh ta nghĩ rằng thế giới không công bằng với Bruce Banner và do đó xứng đáng bị hủy diệt. Con quái vật này ăn hận thù và giận dữ của Bruce Banner, vì vậy Hulk càng mạnh, Devil Hulk càng mạnh.


Đó là những phiên bản Hulk khác nhau mà chúng ta đã biết cho đến nay. Cũng có thể là ngoài 19 loại Hulk ở trên, vẫn còn các phiên bản khác của Hukl. Nếu bạn biết một phiên bản nào khác của Hulk, hãy để lại nó trong phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm:

2 thoughts on “Hulk và các phiên bản khác nhau của Hulk trong truyện tranh Marvel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *