Các phiên bản Người nhện khác nhau trong Đa vũ trụ Marvel

Trong truyện tranh Marvel có hàng trăm phiên bản Người Nhện nằm rải rác trong Đa vũ trụ Marvel, như Peter Parker (Spider-Man), Cindy (Silk), Miguel O’hara (Spider-Man 2099), Jessica Drew (Spider-Woman), Kaine Parker (Scarlet Spider) và Anya (Spider-Girl) từ Earth-616 và Spider-Noir, Spider-Ham, Spider-Gwen, Lady Spider, Spider-Ben và nhiều người khác. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ thảo luận về một vài trong số phiên bản Người Nhện. Bạn có tò mò về danh sách này không? Hãy xem ngay dưới đây nhé …

# 1 – Spider-Man (Peter Parker)


Spider-Man (Peter Parker)

Universe: Earth-616

Là Người Nhện mà chúng ta biết cho đến nay. Danh tính thực sự của anh là Peter Parker, con trai của một cặp nhà khoa học thiên tài tên Richard Parker và Mary Parker. Khi Peter 7 tuổi, anh được giao cho chú và dì của mình, cụ thể là Ben và May Parker. Peter cũng lớn lên cùng với chú và dì của mình. 

Một ngày nọ, khi Peter đến thăm Oscarorp (công ty công nghệ của Norman Osborn), anh đã bị một con nhện phóng xạ cắn khiến anh có siêu năng lực như một con nhện. Ban đầu, Peter sử dụng sức mạnh của mình để bắt những tên cướp đã giết chú Ben, nhưng vì tội ác tràn lan ở New York, Peter cũng cố gắng xóa bỏ tội ác như một siêu anh hùng tên Spider-Man.

“Xem thêm : Top 15 Speedster từ Marvel Comics

# 2 – Spider-Man (Miles Morales)


Spider-Man (Miles Morales)

Universe: Earth -1610 

Sau khi Peter Parker bị giết bởi Green Goblin, một nhà khoa học của Oscarorp tên là Dr. Marcus đã tạo ra huyết thanh OZ lấy từ DNA của Peter Park. Huyết thanh ẩn trong cơ thể con nhện đã bị Aaron Davis (Prowler) đánh cắp. Khi được đặt ở nhà, con nhện giữ DNA của Peter Park được cháu trai của Aaron mang đến trường và cắn Miles Morales (cháu trai của bạn cùng lớp của Aaron). Kể từ đó, Miles Morales có sức mạnh của một con nhện như Peter Parker. 

Ban đầu, Morales không thoải mái với sức mạnh mới của mình và muốn sống như một con người bình thường. Nhưng bởi vì anh ta nhớ lại sự kiện mà anh ta thấy Peter Parker chết, trái tim anh ta trở nên xúc động và anh ta cố gắng thay thế vị trí của Peter Park là Người Nhện.

# 3 – Superior Spider-Man (Otto Octavius)


Superior Spider-Man (Otto Octavius)

Universe: Earth-616 

Otto Octavius ​​hoặc Doctor Octopus đã nhốt Spider-Man khi anh ta sắp chết. Otto Octavius gọi Spider-Man đến gặp mình, Spider-Man, người cảm thấy tôn trọng một trong những kẻ thù của mình, đã đến để tỏ lòng kính trọng cuối cùng trước khi Otto Octavius ​​qua đời. Tuy nhiên, Otto đã nhốt Người Nhện và sử dụng cỗ máy Octobot đổi não của mình. Hiệu ứng của cỗ máy này, tâm trí / linh hồn của Otto và Peter đã trao đổi khiến Peter Parker chết trong cơ thể Otto trong khi Doctor Octopus tìm cách sống sót trong cơ thể Người Nhện. 

Sau khi sống trong cơ thể của Peter Parker, Otto Octavius ​​cảm thấy xúc động và chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ do Peter Parker thực hiện. Otto Octavius quyết tâm tiếp tục hành động anh hùng của Peter Parker và trở thành Superior Spider-Man. Mặc dù vậy, Superior Spider-Man xứng đáng được gọi là một kẻ phản diện vì hành động của anh ta trong việc chống lại tội phạm là rất tàn bạo và anh ta không ngần ngại giết kẻ thù của mình.

# 4 – Six Arm Spider-Man (Peter Parker)


Six Arm Spider-Man (Peter Parker)

Universe: Earth -92100

Peter Parker cảm thấy mệt mỏi sau nhiều vấn đề mà anh gặp phải, như cái chết của Gwen Stacy, một cuộc chiến với Harry Osborn, v.v. Điều này khiến Peter có ý định loại bỏ sức mạnh nhện của mình và trở lại với một con người bình thường. Tóm lại, Peter đã tạo ra một lọ thuốc để đạt được mục tiêu đó, nhưng thay vào đó anh ta có thêm 4 cánh tay khiến bản thân thực sự trông giống như một con nhện. Lúc đầu Peter yêu cầu sự giúp đỡ từ Dr. Connor và thậm chí là Reed Richard để bình thường trở lại, nhưng thất bại vì thuốc giải độc duy nhất là máu của một ma cà rồng tên Michael Morbius, người trong Universe này đã chết. 

Khi đối phó với Doctor Octopus, Spider-Man có thể đánh bại ông ta một cách dễ dàng nhờ 6 tay Spider-Man có. Kể từ đó, Spider-Man nghĩ rằng có 6 bàn tay không phải là xấu.

# 5 – Spider-Man 2099 (Miguel O’hara)


Spider-Man 2099 (Miguel O'hara)

Universe: Earth -928 Đúng 

Như tên gọi, Người nhện lần này đến từ năm 2099. Được đặt tên là Miguel O’hara, anh ta có sức mạnh siêu phàm sau khi sống sót qua các thí nghiệm di truyền kết hợp DNA nhện với DNA của mình. Được trang bị những bộ trang phục được sử dụng trong lễ hội Dia de Los Muertos, Miguel trở thành Người Nhện mới trong thời đại của mình.

# 6 – Old Man Spider (Sim Ezekiel)


Old Man Spider (Sim Ezekiel)

Universe: Earth-4 

Xuất hiện đầu tiên trong truyện tranh ‘Edge of Spider-Verse # 5’ (tháng 12 năm 2014). Ezekiel Sims trở thành Old Man Spider sau cái chết của Peter Parker xảy ra trên Earth-4. Anh ta có khả năng tương tự như người nhện sau khi có được sức mạnh từ Spider-Totem. Thật không may, sự xuất hiện của Old Man Spider không tồn tại được lâu vì anh ta được cho là đã bị giết trong truyện tranh ‘Amazing Spider-Man vol 3 # 10’ (tháng 1, 2015).

# 7 – Cyborg Spider-Man (Peter Parker)


Cyborg Spider-Man (Peter Parker)

Universe: Earth -2818 

Cho đến nay, không có câu chuyện nào về nguồn gốc kể về Cyborg Spider-Man. Anh xuất hiện lần đầu tiên trong truyện tranh Superior Spider-man #33 và tham gia sự kiện Spider-verse. Cũng giống như Old Man Spider, Người Nhện này đã bị Daemos giết chết trong truyện tranh ‘Amazing Spider-man vol 3 # 10’.

# 8 – Cosmic Spider-Man (Peter Parker)


Cosmic Spider-Man (Peter Parker)

Universe: Earth-13 

Peter Parker trong Universe này nhận được sức mạnh của Enigma Force (một trường năng lượng có thể xuyên qua Microverse). Nó xuất hiện lần đầu tiên trong truyện tranh ‘Amazing Spider-man vol 3 # 9’ và bị Solus (người đứng đầu gia đình Inheritors) giết chết trong truyện tranh ‘Amazing Spider-man vol 3’.

# 9 – Spider-Man Noir (Peter Parker)


Spider-Man Noir (Peter Parker)

Universe: Earth -90214 

Peter Parker Earth -90214 sống dưới thời độc tài Norman Osborn. Bác Ben, người chống lại Norman Osborn, đã bị đánh đập và giết chết một cách tàn bạo. Bản thân Peter Parker đã có được sức mạnh khi điều tra một nhà kho chứa đầy đồ cổ, nơi anh tìm thấy một bức tượng nhện. Khi nhìn thấy nó, bức tượng nhện đột nhiên bị vỡ và lôi ra nhiều con nhện, một trong số đó đã cắn Peter và khiến anh ta ngất xỉu. Sau khi tỉnh dậy, Peter có được sức mạnh như một con nhện và sử dụng sức mạnh đó để ngăn chặn chế độ độc tài của Norman Osborn.

Kể từ đó, Peter Parker trở thành một nhân vật phản diện với cái tên Spider-Man. Khác một chút so với Người Nhện khác, Spider-Man Noir sử dụng súng và không ngần ngại giết kẻ thù của mình.

# 10 – Scarlet Spider-Man (Kaine Parker)


Scarlet Spider-Man (Kaine Parker)

Universe: Earth -616 

Kaine là một bản sao được tạo bởi The Jackal bằng DNA của Peter Park. Anh ta có khả năng gần giống hệt như Peter, nhưng cảm xúc của anh ta rất không ổn định. Kaine thường phạm tội và gây rắc rối cho Peter Parker. Anti Hero, người tự gọi mình là Scarlet Spider, lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh ‘Web of Spider-man # 119’ (vai Kaine) và ‘Scarlet Spider Vol 2 # 2’ (vai Scarlet Spider) 

# 11 – Spider-Man (Ben Reilly)


Spider-Man (Ben Reilly)

Universe : Earth-616 

Jackal hay còn gọi là giáo sư Miles Warren đã tạo ra một bản sao thành công đầu tiên của Peter Parker ; một bản sao trước đó bị thoái hóa và được coi là không ổn định. Bản sao rất giống với Peter và cũng tự coi mình là Peter Parker. Ban đầu, bản sao và Peter đã chiến đấu  với nhau vì mỗi người nghĩ rằng mình mới là Peter Parker thực sự. 

Sau hi bản thân mình là kết quả của một bản sao, bản sao này đã tạo ra một bản sắc mới với tên Ben Reilly. Ben đến từ tên của chú mình trong khi Reilly là tên từ dì May. Ben Reilly và Peter Parker gần như giống hệt nhau, cả về ngoại hình và sức mạnh. Ben Reilly cũng là Người Nhện chính khi Peter Parker bỏ cuộc vì Mary Jane đang mang thai.

# 12 – Captain Spider (Eugene Thompson)


Captain Spider (Eugene Thompson)

Universe : Earth-78127 

Trong Universe này, Spider-Man không phải là Peter Parker, người đã bị cắn bởi một con nhện phóng xạ , mà là Keith Thompson, người đã cùng Peter đến triển lãm khoa học. Eugene chỉ nhận ra rằng mình có sức mạnh của một con nhện sau khi vượt qua thử thách giải thưởng, kéo dài trong 3 phút trên võ đài từ đô vật Craser Hogan. 

Thay vào đó, Keith Thompson đã vô tình giết chết đối thử, và đã trốn chạy khỏi sự truy đuổi của cảnh sát và từ đó Keith nhận ra rằng cơ thể đã được cải thiện và trở thành siêu nhân. Cảm thấy tội lỗi vì đã giết người. Keith Thompson cũng muốn bù đắp bằng cách sử dụng sức mạnh có thể để tiêu diệt tội phạm như Captain Spider.  

# 13 – Assassin Spider-Man (Peter Parker)


Assassin Spider-Man (Peter Parker)

Universe : Earth-8351 

Xuất hiện đầu tiên trong truyện tranh ‘What If? Spider-Man vs Wolverine #1 ‘, câu chuyện về cuộc đời của Peter Park từ Trái đất-8351 ít nhiều giống với phiên bản Prime Earth (Earth-616) của Peter Park. Ít nhất, cho đến khi Gwen Stacy bị giết bởi Green Goblin. 

Nhìn thấy cái chết của người yêu trong tay bọn tội phạm, khiến Peter Parker Earth-8351 nghĩ rằng anh ta nên giết mọi kẻ thù mà anh ta phải đối mặt. Tóm lại, Peter Parker được huấn luyện bởi Wolverine và biến thành Assassin Spider-Man. Đúng như tên gọi, Người Nhện trong Universe này rất tài giỏi và không ngần ngại giết kẻ thù của mình.

# 14 – Spider-Man UK (William ‘Billy’ Braddock)


Spider-Man UK (William 'Billy' Braddock)

Universe : Earth-833 

William Braddock là thành viên của Captain Britanian Corps (lực lượng bảo vệ Muliverse). Braddock lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh ‘Edge Spider-Verse # 2’ (2014), nơi các giác quan của con nhện của anh cảm nhận được những rung động xảy ra trong toàn bộ Multiverse. 

Anh cũng đã cố gắng nhìn nhận vấn đề thông qua một cỗ máy có thể nhìn thấy tất cả các sự kiện tại Marvel Multiverse. Spider-Man UK cũng biết rằng Morlun và Inheritors theo sau ‘Spider’ trong Marvel Multiverse. Được trang bị bùa hộ mệnh, Spider-Man UK khám phá toàn bộ Marvel Multiverse để bảo vệ tất cả Spider-Man (nhiều Universe khác nhau) khỏi các cuộc tấn công của Inheritors.

# 15 – Spider Punk (Hobart Brown)


Spider Punk (Hobart Brown)

Universe : Earth-138 

Được đặt tên là bí danh Spider-Punk và Người nhện vô chính phủ, Hobart Brown đấu tranh để giải phóng người dân khỏi chế độ chính quyền tham nhũng. Hobart có được sức mạnh từ những con nhện tiếp xúc với bức xạ do chất thải độc hại. Nhân vật của Hobart trong truyện tranh được miêu tả là gắt gỏng và hung dữ. 

Để đối phó với công nghệ VENOM được sử dụng bởi Tổng thống Norman Osborn, Hobart sử dụng sức mạnh của nhạc punk rock 15000 volt. Spider-Punk thậm chí đã khép lại cuộc chiến bằng cách đánh cây guitar của mình vào đầu Osborn.

# 16 – Spider-Man India (Pavitr Mitchhakar) 


Spider-Man India (Pavitr Mitchhakar)

Universe : Earth – 50101

Pavitr Prabhakar, một thanh niên nghèo định cư ở Mumbai sống với dì Maya và chú Bhim sau khi cha mẹ anh ta qua đời. Pavitr luôn bị những đứa trẻ khác trêu chọc và bắt nạt vì sự nghèo khó của mình. Anh chỉ là bạn với một cô gái xinh đẹp tên Meera Jane. 

Pavitr có được sức mạnh của mình sau khi tìm thấy một lá bùa cổ mang lại cho anh ta sức mạnh và khả năng giống như con nhện. Anh ta cũng sử dụng sức mạnh của mình để dập tắt cái ác và chiến đấu với Nalin Oberoi như một Spider-Man India.

“Cùng đọc : Hulk và các phiên bản khác nhau của Hulk trong truyện tranh Marvel

# 17 – Bullet Point Spider-Man (Bruce Banner)


 Bullet Point Spider-Man (Bruce Banner)

Universe : Earth-70105 

Trong Universe này, chính Peter Parker đã tiếp xúc với tia gamma và biến thành Hulk. Bruce Banner, người cảm thấy có trách nhiệm, đã cố gắng khôi phục Peter như trước đây. Anh ta cũng mổ xẻ con nhện bị phơi nhiễm bức xạ gamma, nhưng anh ta thậm chí còn bị con nhện cắn. 

Banner sau đó đã bị bắt và được điều trị bằng gen trong nhiều năm, sau khi hồi phục, anh được SHIELD tuyển dụng và trở thành một phần của tổ chức với tư cách là Người nhện. Phiên bản Người nhện Bruce Banner này đã ra mắt trong truyện tranh ‘Bullet Point # 4’ năm 2007.

Đó là các phiên bản Spider-Man khác nhau trong Marvel Multiverse, tất nhiên ngoài 17 loại Người Nhện ở trên còn có nhiều loại khác. Nếu bạn biết bất kỳ phiên bản nào khác của Spider-Man, hãy để lại nó trong phần bình luận nhé!

Xem thêm:

3 thoughts on “Các phiên bản Người nhện khác nhau trong Đa vũ trụ Marvel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *