One Piece : Bốn bí ẩn lớn nhất trong One Piece cần được giải mã.

Thế giới One piece rất rộng lớn.Đan xen trong câu chuyện là nhiều nhân vật và nhiều bí ẩn.Các bí ẩn này xuất hiện cùng với gợi ý của tác giả qua mỗi chapter truyện.

Dù đã phát hành hơn 20 năm nhưng sức nóng của One Piece vẫn không giảm nhờ vào các tình tiết bí ẩn này , cùng với nội dung sâu sắc được Oda truyền tải.

Vậy các bạn muốn Oda tiết lộ bí ẩn nào nhất ?

Sau đây là 4 bí ẩn lớn nhất trong One Piece mà bất kì một Fan trung thành của bộ truyện này đều muốn được Oda giải đáp.

Bí ẩn về kho báu One Piece của vua hải tặc Roger.


One Piece là một câu chuyện về cuộc phiêu lưu ở Đại Hải Trình của Luffy nhằm chinh phục giấc mơ trở thành vua hải tặc.

Để trở thành vua hải tặc thì phải tìm ra kho báu One Piece mà vua hải tặc Roger người mở ra kỹ nguyên cướp biển vĩ đại để lại.

Roger đã nói : “Kho báu của ta hả?Nếu muốn thì các ngươi có thể có nó … Hãy tìm đi,chúng ở khắp nơi trên thế gian này”.

Tuy nhiên,Roger không nói rõ “One Piece” đại diện cho cái gì ? có giá trị như thế nào.Có giá trị về mặt vật chất hay tinh thần.Nhưng chúng ta có thể suy đoán được nó có thể là :

  • Những thứ đắt tiền đúng nghĩa là một khó báu.
  • Những thứ vô hình như địa vị hay tư tưởng.
  • Bí mật đe dọa đến địa vị của Thiên Long Nhân.
  • Bí ẩn về thế kỷ trống.

Trong các lựa chọn trên thì “bí mật đe dọa đến địa vị của Thiên Long Nhân” là khả năng cao hơn cả.

Thiên Long Nhân là những người tự xưng mình là “Thần”.Các Thiên Long Nhân khá là độc ác xem con người như rác rưởi,nô lệ.

Thế giới bị suy đồi cho đến này là vì quyền lực tập trung vào tay của Thiên Long Nhân.

Ngay những người lãnh đạo cấp cao của Hải Quân cũng không được phép đi ngược lại mệnh lệnh của Thiên Long Nhân.Phục tùng hoàn toàn trong mọi trường hợp mà không được có ý định phản kháng.

Mục đích khi Roger để lại kho báu One Piece là vì Roger đã biết được biết được bí mật đe dạo đến địa vị của Thiên Long Nhân . Roger mong muốn rằng ai đó trong kỷ nguyên hải tặc mới có biết điều này và xóa bỏ quyền lực của Thiên Long Nhân.

Đó là khả năng cao nhất cho bí ẩn này.Hiện tại thì thì vẫn là giả thuyết của chúng tôi nhưng sẽ sớm được Oda bật mí trong một arc nào đó.

Bí ẩn ẩn dấu trong các Vũ Khí Cổ Đại.


Vũ Khí Cổ Đại là một vũ khí có khả năng hủy diệt hàng loạt, thậm chí có thể thao túng thời tiết gây ra thời tiết bất thường.

  • Poseidon.
  • Pluton.
  • Uranus.

Đây là 3 vũ khí cổ được xuất hiện và được nhắc tới trong mạch truyện. Thật thú vị khi biết ai là vũ khí cỗ đại nhưng chúng ta cũng phải tự đặt ra câu hỏi “vũ khí cỗ đại  đó có ý nghĩa là gì ?” .

Có khả năng Vũ khí cổ đại là vũ khí được sử dụng trong “ thế kỉ trống “ .

“Trong cuộc chiến xảy ra cách đây 800 năm khi chính phủ thế giới được thành lập.”

Vào thời điểm đó, một vương quốc lớn được thành lập và 20 vị Vua khác (Thiên Long Nhân sau này) đã tập hợp lại.Họ cảm thấy vương quốc đó như một mối đe dọa và hợp lực để phá hủy vương quốc đó.

Tuy nhiên, vương quốc này có khoa học và công nghệ phát triền vượt bậc vào thời điểm đó, và khó để bị đánh bại.

Có giả thuyết rằng vương quốc đó là ” Birka thứ hai ” do người dân mặt trăng thành lập và có những vũ khí được phát triển bởi khoa học kỹ thuật trên mặt trăng.

Nếu sử dụng những vũ khí  này, các quốc gia khác có thể phá hủy ngay lập tức.Trong gia đoạn chuẩn bị các vũ khí thì các quốc gia ( Thiên Long Nhân sau này) đã phát động tấn công trước. 

Vì vậy, vương quốc đó đã bị phá hủy mà chưa kịp sử dụng vũ khí cổ đại, nhưng họ dã kịp thời giấu vũ khí này ở đâu đó cùng mới mật mã lựa chọn người thích hợp.Mục đích là “Một ngày nào đó những vũ khí cổ đại có thể giúp họ trả thù”.

Gải thuyết này có thể là chân tướng của các vũ khí cổ đại hiện nay, và đó là lý do tại sao chính phủ thế giới muốn che giấu và nghiêm cấm sử dụng vũ khí cổ đại

“Nếu được tìm thấy và sử dụng, không chỉ chính phủ thế giới mà cả Thiên Long Nhân cũng sẽ bị huỷ diệt.”

Bí ẩn về gia tộc chữ “D”.


Trong thế giới One Piece, những người có chữ “D” trong tên thường xuyên xuất hiện và tác giả ngụ ý rằng có một ý nghĩa sâu sắc ở đó.

Từ các gợi ý của tác giả, “D” dường như có nghĩa là “một nửa mặt trăng”, ngoài ra không có gợi ý nào thêm nữa.

Vì lý do đó, chữ “D”  được coi là một trong những bí ẩn lớn còn lại trong One Piece, và câu chuyện sẽ trở nên trở nên rõ ràng khi điều này được tiết lộ.

 Nếu “D” ngụ ý là hình dạng của nửa mặt trăng, chúng ta có thể hiểu rằng nó có mối quan hệ sâu sắc với những người trên mặt trăng.

Trong loạt ảnh “hành trình chinh phục không gian của Enel” chúng ta có thể thấy được một thành phố cổ trên mặt trăng.

“Những người trên mặt trăng buộc phải di cư từ mặt trăng đến Trái đất do thiếu tài nguyên và thành lập một quốc gia lớn.”

Sau đó dẫn đến một cuộc chiến trong thế kỉ trống.Từ đây quốc gia mà người dân mặt trăng xây dựng biến mất.

Tuy nhiên, không phải tất cả người dân mặt trăng bị tiêu diệt.Những người sống sót, được giao phó với mong muốn rằng họ muốn thực hiện mục đích nào đó của tổ tiên, sống ẩn mình khỏi thế giới.

Tuy nhiên, để nhận biết, họ đặt tên có chữ ” D ” trong tên có hình dạng như một nửa mặt trăng để minh chứng cho nguồn gốc của mình.

Vì vậy, đây có thể được coi là sự ra đời của gia tộc D có mục đích hiện thực hóa những giấc mơ mà người tổ tiên đang tìm kiếm, những người mặt trăng có một nửa là người trái đất.

Bí mật được giấu kín ở nơi chuyển giao trái cây ác quỷ.


Một trong những yếu tố khiến One Piece trở nên thú vị là “sự tồn tại trái cây quỷ”.

Có quan điểm cho rằng trái cây ác quỷ được tạo ra bởi công nghệ của người mặt trăng.

Nhờ vào sự da dạng về năng lực mang cho người sở hữu cả sức mạnh tự nhiên,siêu nhiên hay động vật mà trong nhiều trường hợp các cuộc chiến được quyết định thắng thua bởi trái ác quỷ mà người đó sở hữu.

Măc dù trái ác quỷ phổ biến như vậy,nhưng cách thức chuyển giao cũng như hình thành trái ác quỷ vẫn bí ẩn lớn chưa được làm sáng tỏ một cách rõ ràng.Một vài nhân vật và tổ chức đã có một số thành tựu đáng kể trong việt nghiên cứu trái cây ác quỷ. Vegapunk và Ceasar đã thành công trong việc chế tạo trái ác quỷ nhân tạo điều này chứng minh rằng trái ác quỷ có thể là sản phẩm của một nên khoa học tiên tiến như của người mặt trăng.

Có giả thuyết về chuyền giao năng lực trái ác quỷ là khi người sở hữu chết đi, khả năng của người dùng sẽ được tái sinh vào 1 loại trái cây cùng dạng. Thay vì lớn lên và phát triển từ 1 cái cây bình thường, khả năng này sẽ tự động chuyển hoá và nhập vào qủa trái cây ở gần nhất chỗ người dùng chết, như đã được thấy rõ khi Smiley “chết” chuyển hoá năng lượng của chúng vào trái táo gần đó, biến trái táo bình thường trở thành 1 trái cây ác quỷ. Một đặc tính đáng chú ý khác của trái Ác Quỷ là cuốn của chúng sẽ cong hơn 1 cách đáng kể so với những loại trái cây bình thường.

Tóm Lại.


Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu những bí ẩn lớn trong One Piece và là những điểm mấu chốt cho sự tiến triển của cốt truyện.

Có các bí ẩn xuất hiện từ đầu câu chuyện nhưng tồn tại đến bây giờ mã vẫn chưa được Oda tiết lộ.

Chúng tôi chủ yếu tập trung vào 4  bí ẩn trên những bí ẩn thú vị nhất.Nếu các bạn còn thắc mắc những bí ẩn nào xin hãy comment bên dưới để chúng ta cùng thảo luận. 

Câu chuyện One Piece tiếp tục, những bí ẩn này sẽ được làm rõ, vì vậy bạn hãy tiếp tục theo dõi để không bỏ lỡ những tình tiết quan trọng nhé!!!!!!.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *