Spider-Woman trong đa Universe Marvel

Lần trước chúng ta đã thảo luận về các phiên bản khác nhau của Spider-Man và Hulk trong Multiverse Marvel, lần này đến lượt Spider-Woman thể hiện. Dưới đây là một số nhân vật nữ của Marvel có sức mạnh nhện như Spider-Man!

Julia Carpenter (Spider-Woman)


Julia Carpenter (Spider-Woman)

Universe: Earth-616 

Julia Carpenter được người bạn đại học của mình, Val Cooper thuyết phục để trở thành đối tượng thử nghiệm trong một “nghiên cứu thể thao”. Trong thí nghiệm, Julia đã nhận được một mũi tiêm chứa hỗn hợp chất độc nhện cùng với chiết xuất thực vật kỳ lạ. Điều này khiến Julia có sức mạnh tương tự Người Nhện. 

Tận dụng sức mạnh của nhện, Julia biến thành một nữ siêu anh hùng tên Spider-Woman. Nhân vật này lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh Marvel Super Heroes Secret Wars # 6  (tháng 10 năm 1984).

Jessica Drew (Spider-Woman)


Jessica Drew (Spider-Woman)

Universe: Earth-616 

Jessica Drew là con gái của cặp vợ chồng Jonathan và Cannon Drew. Khi còn nhỏ, Jessica phải chịu đựng những cơn đau dữ dội do tiếp xúc với bức xạ uranium từ phòng thí nghiệm của cha mình. Để cứu mạng Jessica, người cha sau đó đã tiêm cho Jessicamột huyết thanh nhện. Cuộc sống của Jessica đã được cứu, nhưng Jessicaphải trải qua giai đoạn ủ bệnh trong ống nghiệm nhiều năm trong tình trạng bất tỉnh.  

Trong thời gian Jessica ở trong ống, mẹ cô đã qua đời và cha cô đã đến Hoa Kỳ. Cuối cùng Jessica được Herbert, đồng nghiệp của cha cô chăm sóc. Năm 17 tuổi, Jessica rời Hurbert và bị nhóm HYDRA bắt giữ dưới sự chỉ huy của Otto Vermis. HYDRA đã xóa tất cả ký ức về Jessica bằng cách tẩy não và tuyển dụng Jessica vào các thành viên của mình bằng tên mã Arachne. 

Tóm lại, HYDRA sau đó đã giao cho Jessica xâm nhập SHIELD với mục đích giết Nick Fury. Sau khi đột nhập vào SHIELD, Jessica phát hiện ra HYDRA là tổ chức sai lầm và cuối cùng đã giết Jared, người yêu của chính mình. SHIELD cuối cùng đã chấp nhận Jessica và tuyển dụng cô ấy để trở thành một thành viên.

Là Người Nhện, Jessica có thể nâng những vật nặng gần 7 tấn. Ngoài ra, Jessica còn có siêu tốc độ, sức chịu đựng mạnh mẽ và phản xạ nhanh. Spider-Woman cũng có khả năng tự chữa lành vết thương nhanh chóng.

Gwen Stacy (Spider-Gwen / Spider-Woman)


Gwen Stacy (Spider-Gwen / Spider-Woman)

Universe: Earth-65 

Gwendolyne Stacy hoặc Gwen Stacy trong Earth-65 là một người nhện. Từ nhỏ, Gwen lớn lên cùng cha, trong khi mẹ cô qua đời. Cô gái tóc vàng này đã trở thành một người phụ nữ xinh đẹp, yêu âm nhạc và tự do. Trong thế giới này, Gwen có mối quan hệ thân thiện với người hàng xóm cũng thích âm nhạc, Peter Parker. 

Gwen có được sức mạnh của một con nhện như Spider-Man (Peter Parker trong Universe 616) sau khi bị con nhện Phóng xạ cắn . Với sức mạnh này, Gwen đã xóa bỏ tội ác và tự gọi mình là Spider-Gwen (công chúng và giới truyền thông công nhận cô là Spider-Woman). Nhân vật này lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh ‘Edge of Spider-Verse # 2’.

Ashley Barton (Spider-Girl)


Ashley Barton (Spider-Girl)

Universe: Earth-807128 

Ashley Barton là một Người Nhện đến từ Trái đất-807128, cùng Old Man Logan. Ashley Barton  là con gái của Clint Barton và Tonya Barton-Parker và là cháu gái của Peter Parker Earth-807128 đã đóng góp cho sự kiện Spider-Verse. Ashley Barton xuất hiện lần đầu tiên trong truyện tranh Wolverine Vol 3 # 67 vào năm 2008.

Cindy Moon (Silk)


Cindy Moon (Silk)

Universe : Earth-616

Bản sắc ban đầu của Silk là Cindy Moon, cô có được sức mạnh của một con nhện như Spider-Man khi còn học trung học. Cindy đã bị cắn bởi cùng một con nhện cắn Peter Parker. 

Khi Cindy lần đầu tiên nhận ra rằng cô có sức mạnh kỳ lạ, một người đàn ông tên Ezekiel Sims đã đưa cô đi. Ezekiel cũng đào tạo Cindy Moon để kiểm soát và làm chủ khả năng của mình. 

Peni Parker (SP // dr)


Peni Parker (SP // dr)

Universe: Earth-14512 

SP // dr là một bộ giáp yêu cầu 3 thành phần là Nhện thí điểm, Máy và Nhện phóng xạ. Khi 9 tuổi, cha của Peni, một phi công của bộ giáp SP // dr đã chết. Bởi vì họ không còn ai nữa, Peni được Ben và May Parker nhận làm người đứng đầu SP // dr. 

Ben Parker nhận ra rằng Peni là người duy nhất phù hợp để sử dụng SP // dr. Cùng với vợ, Ben sau đó huấn luyện Peni để có thể sử dụng áo giáp và trở thành thế hệ thứ hai của SP // dr.

Mayday ‘May’ Parker (Spider-Girl)


Mayday 'May' Parker (Spider-Girl)

Universe: Earth-982 

Mayday Parker hoặc May Parker là đứa con đầu lòng của Peter Parker và Mary Jane Parker trong tương lai (chính xác hơn là trong Universe Earth-982). Khi bé May bị Alison Morgan bắt cóc theo lệnh của Green Goblin, nhưng cuối cùng, May đã có thể trở về vòng tay của cha mẹ để nhờ Kaine giúp đỡ. 

Sau khi họ gặp lại nhau, Peter đã bị mất một chân trong trận chiến khủng khiếp chống lại yêu tinh xanh. Sau trận chiến, Peter đã sử dụng một chân thay thế được tạo ra bởi Mr. Fantastic và quyết định nghỉ hưu như một siêu anh hùng. 

Khi May còn là một thiếu niên, May nhận ra rằng mình được thừa hưởng sức mạnh từ cha mình. May cũng sử dụng trang phục mà Ben Reilly mặc và sau đó trở thành Spider-Girl.

Anya Corazon (Spider-Girl)


Anya Corazon (Spider-Girl)

Universe: Earth-616 

Anya Corazon có được sức mạnh từ nhện khi giúp đỡ những người bị đánh bại bởi các nhóm lạ gọi là ‘The Sisterhood of the Wasp’. Người mà Anya giúp đỡ hóa ra là một phù thủy tên Miguel Legar đến từ một tổ chức bí mật có tên là Spider Society. 

Miguel nhìn thấy tiềm năng của Anya và dự định biến Anya thành Thợ săn trong tổ chức Spider Society. Sau đó, Anya đã được tặng hình xăm Spider Society.Nhờ hình xăm này mà Anya Corazon có khả năng như một con nhện.

Elizabeth Brant (Spider-Girl)


Elizabeth Brant (Spider-Girl)

Universe: Earth-78227 

Trên Trái đất-616, Betty là bạn của Peter Parker khi còn học trung học, một đồng nghiệp tại Daily Bugle và có mối quan hệ với Peter Parker. Trên Trái đất-78227, Betty là người bị nhện phóng xạ cắn thay vì Peter. Khi Betty có được sức mạnh và khả năng của nhện, Betty nói với Peter. Peter đã truyền cảm hứng cho cô tham gia chiến đấu chống tội phạm để hai người có thể kiếm tiền từ những bức ảnh mà Peter sẽ chụp cho Daily Bugle

Một lần, Peter và Betty đã chứng kiến ​​một vụ cướp và để cho kẻ cướp thoát, vì họ nghĩ rằng đó không phải là nhiệm vụ của họ. Khi họ trở về nhà của Peter, họ ngạc nhiên khi thấy chú Ben bị bắn chết. Sau khi bị điều tra, hóa ra thủ phạm của vụ nổ súng là những tên cướp mà họ đã bỏ qua trước đó. Biết được điều này, Betty đã chọn dừng việc trở thành một Spider-Girl vì cô không thể chịu trách nhiệm to lớn đối với sức mạnh mà cô có. 

Đó là một số Spider-Woman và Spider-Girl đã xuất hiện trong truyện tranh Marvel. Nếu bạn biết một phiên bản nào khác của Spider-Woman thì hãy comment vào phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm :

1 thought on “Spider-Woman trong đa Universe Marvel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *