Lý Thuyết hay nhất và bá đạo về Arc Wano

Bên cạnh việc có những nhân vật độc đáo và mạnh mẽ, hài hước vui nhộn và những câu chuyện hoành tráng, lợi thế của One Piece so với hầu hết các manga khác là câu chuyện luôn gây ra sự tranh luận. Mỗi chương sẽ khiến người hâm mộ suy đoán và tạo ra lý thuyết của riêng họ. Giống như vòng cung Wano hiện tại. Đã có một số lý thuyết đã được người hâm mộ đưa ra về Arc Wano. Vậy đâu là những lý thuyết Arc Wano chuẩn nhất mà bạn cần biết?

Lý thuyết Arc Wano


***Bởi vì dưới đây chỉ là một lý thuyết nên không nhất thiết là đúng, sẽ có một cái gì đó nghe có vẻ vô lý.

Kyoshiro là Denjiro


Kyoshiro là Denjiro

Thành viên duy nhất của Cửu Hồng Bao không biết còn sống hay không là Denjiro. Có giả thuyết cho rằng Kamazou là Denjirou, nhưng điều này đã được trả lời và bị phá vỡ.

Hiện tại, lý thuyết mạnh nhất Kyoshiro là Denjiro. Nếu cuồng truyện không nhầm, người đầu tiên đưa ra lý thuyết này là Artur, người làm việc trên trang web của Thư viện Ohara .

Giả thuyết này thậm chí còn thuyết phục hơn khi chủ đề mở đầu của anime arc Wano có Kyoshiro là phần phụ cho vị trí của Cửu Hồng Bao. Mặc dù vậy, điều này vẫn chưa được xác nhận chính thức trong manga One Piece. Chúng ta hãy chờ đợi nó.

Kaido là một con rồng ăn trái cây ác quỷ


Kaido là một con rồng ăn trái cây ác quỷ

Ủng hộ lý thuyết này là hình dạng của Kaido, khi ông ta đã giải phóng một sức mạnh có thể biến thành rồng.

Có thể là Trái ác quỷ mà Kaido đã ăn được cố tình giấu để gây bất ngờ, bởi vì ông ta là một con rồng đã ăn trái ác quỷ Hito-Hito no Mi.

Vậy thì loại Hito-Hito no Mi là gì? Nó có thể là loại Oni hoặc ác quỷ, được lấy cảm hứng từ câu chuyện Momotaro chống lại Oni.

“Cùng đọc : 7 khoảnh khắc buồn nhất trong One Piece khiến bạn không thể quên

Một điều củng cố lý thuyết này là biệt danh kaido là “sinh vật” mạnh nhất thế giới, không phải là người mạnh nhất. Điều này có thể giải thích rằng Kaido không phải đến từ loài người, mà là một con rồng.

Kaido là hậu duệ của Oars


Kaido là hậu duệ của Oars

Chà, lý thuyết Kaido là là hậu duệ của Oars khá thú vị. Khi xem xét Kaido có hình dạng cơ thể tương tự như Oars, có sừng. Nhưng vì cơ thể ông ta không cao và to như Oars, Kaido có lẽ là một Oars lai với các loài khác.

Sau đó, hình dạng của Onigashima có sừng được lấy cảm hứng từ tổ tiên của Kaido, Oars.

Quần đảo Wano được tạo ra bởi các Oars


Quần đảo Wano được tạo ra bởi các Oars

Oars khổng lồ cổ đại được gọi là “người kéo lục địa”. Có lẽ quần đảo Wano được sáng tác bởi quốc gia này trong quá khứ.

Nhưng câu hỏi là, tại sao nó phải là Wano? Bởi vì Wano không nằm trong 20 quốc gia hợp nhất che dấu lịch sử thế kỷ trống.

Kozuki Toki đến từ Thế Kỷ Trống


Kozuki Toki đến từ Thế Kỷ Trống

Trước khi gửi Momo vào tương lai, Toki nói rằng mình đã du hành xuyên thời gian cho đến khi quyết định ở lại Wano khi gặp Oden quyến rũ. Trong cuộc sống của mình ở Wano, có tin đồn rằng Toki có nguồn gốc từ quá khứ.

Có thể là Toki đến từ thế kỷ trống? Điều đó là có thể. Điều này giải thích tại sao con trai của Toki, Momo, có thể nói chuyện với Zunisha, đã sống hàng ngàn năm. Bởi vì người dân mất tích trong Thế kỷ trống có sức mạnh đặc biệt này.

Sự xuất hiện của thanh kiếm Kusanagi no Tsurugi


Sự xuất hiện của thanh kiếm Kusanagi no Tsurugi

Một trong những lý thuyết về Arc Wano là câu chuyện về Yamata no Orochi , nên có thể Orochi có một thanh kiếm tên Kusanagi no Tsurugi . Trong câu chuyện, Susanoo, người đã giết Yamata no Orochi đã nhận được thanh kiếm.

Vì Zoro muốn trả thù cho cái chết của Yasuie, có khả năng Zoro sẽ có thêm một thanh kiếm mới không? Nó có vẻ khá khó xảy ra bởi vì Zoro đã có Enma. Nhưng chúng ta sẽ thấy, về thanh kiếm Kusanagi no Tsurugi này.

Gà lôi là ai?


Gà lôi là ai?

Một truyện dân gian khác đã truyền cảm hứng cho Arc Wano là câu chuyện của Momotaro . Người ta nói rằng Momotaro đã sử dụng Kibidango để kết bạn, cụ thể là vượn, chó và gà lôi. Cùng nhau, họ tiếp tục đánh bại Oni tại Onigashima. Những con khỉ và chó này đã được đại diện bởi Luffy và Inuarashi, trong khi chim trĩ vẫn chưa chắc chắn.

Nếu gà lôi được đại diện bởi Marco, sau này anh ta có giúp Momonosuke đánh bại Kaido không? Điều đó là có thể trước đây. Nhưng vì Marco đã từ chối , có khả năng gà lôi này sẽ được đại diện bởi một nhân vật khác .

Zoro sẽ giết Kaido


Zoro sẽ giết Kaido

Ryuma là một samurai có khả năng giết rồng. Có thể lịch sử sẽ lặp lại với việc Zoro giết Kaido. Nhưng lý thuyết này mâu thuẫn với truyền thống của manga shounen và One Piece. Thông thường Luffy là nhân vật chính sẽ đánh bại Boss lớn, cụ thể là Kaido.

Ngoài ra, Naga ở Wano không chỉ có Kaido, vẫn còn Orochi. Có thể con rồng Zoro sẽ giết là Orochi. Hơn nữa, Zoro đã hứa sẽ trả thù cho cái chết của Yasu.

Cuộc chiến lớn nhất sẽ xảy ra ở Wano


Cuộc chiến lớn nhất sẽ xảy ra ở Wano

Tại Jump Festa 2017, Oda khiến người hâm mộ rất tò mò khi nói “ sẽ có một cuộc chiến lớn liên quan đến các nhân vật huyền thoại có quá khứ với Râu Trắng”. Cuộc chiến đó sẽ khiến cuộc chiến Marine Ford trông nhỏ đi .

Nhìn thấy sự chuyển động ngày càng đáng báo động của thế giới One Piece , có khả năng cuộc chiến này sẽ thực sự xảy ra trong Arc Wano.

Wano sẽ bị tiêu diệt


Wano sẽ bị tiêu diệt

Chiến tranh thế giới thứ hai, sau vụ nổ bom nguyên tử vào tháng 8 năm 1945, thành phố Hiroshima, Nhật Bản. 

Oda-Sensei nổi tiếng vì lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian, truyền thuyết và thế giới thực. Có lẽ cuộc chiến vĩ đại sẽ diễn ra ở Wano được lấy cảm hứng từ Thế chiến thứ hai liên quan đến Nhật Bản.

Trong Thế chiến II, hai thành phố ở Nhật Bản đã bị ném bom bằng bom nguyên tử. Nhật Bản thua cuộc và sau đó biến thành một quốc gia cởi mở hơn.

Có thể có những mối đe dọa về vũ khí hủy diệt sẽ khiến các thành phố ở Wano sụp đổ, sau đó, Mạc phủ Orochi sụp đổ, và Wano biến thành một quốc gia mở. Sự hủy diệt này có thể xảy ra do một vũ khí cổ xưa, Buster Call hoặc kết quả của trận chiến chống lại hai Tứ hoàng rất mạnh.

Đó là một số lý thuyết về Arc Wano mà cuồng truyện có thể biên dịch và tạo ra. Bạn có lý thuyết riêng của bạn về Arc Wano không? Đừng quên để lại lý thuyết đó trong phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm :

2 thoughts on “Lý Thuyết hay nhất và bá đạo về Arc Wano

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *