Nguồn gốc và sức mạnh của Black Cat (Felicia Hardy) từ Marvel Comics

Nếu DC Comics có một con mèo trộm tên là Catwoman  (Selina Kyle), thì Marvel Comics cũng có một nhân vật tương tự tên là Black Cat . Chính xác thì Black Cat là ai? Câu chuyện về nguồn gốc và sức mạnh của nó trong truyện tranh là gì? Nếu bạn tò mò, chỉ cần lắng nghe cuộc thảo luận của cuồng truyện dưới đây!

Lịch sử về nguồn gốc của Black Cat (truyện tranh Marvel)


Black Cat là ai?


Trong năm đầu tiên ở trường đại học, Felicia Hardy đã đi đến một bữa tiệc và gần như bị một sinh viên say rượu cưỡng hiếp trong phòng tắm, may mắn thay, cô đã được một sinh viên khác tên Ryan cứu. Felicia và Ryan nhanh chóng trở nên thân thiết và trở thành bạn thân, họ dành phần lớn thời gian bên nhau.

Một đêm nọ, Ryan yêu cầu đã đến lúc anh cần nhận thêm từ Felicia, anh muốn ngủ với nhau như một người chồng đã có vợ. Mặc dù Felicia từ chối, Ryan vẫn tiếp tục ép Felicia quan hệ tình dục và cuối cùng đã thành công trong việc cưỡng hiếp cô ta.

Felicia thất vọng và bắt đầu ghét những người đàn ông. Cảm thấy báo thù, Felicia quyết định giết Ryan bất kể hậu quả là gì. Felicia bắt đầu thực hành các phong cách chiến đấu và nhào lộn khác nhau để đạt được những mục tiêu này.

Vài tháng sau, Felicia tìm kiếm Ryan để trả thù anh ta. Nhưng Felicia không thể tìm thấy hắn, và biết được sự thật gây sốc rằng Ryan đã chết trong một vụ tai nạn do lái xe trong tình trạng say xỉn.

Gợi ý : Tìm hiểu về các thành viên Big Hero 6 trong truyện tranh Marvel

Felicia Hardy tức giận vì cô ta không có thời gian để trả thù người đã đánh cắp thứ quan trọng nhất của mình. Felicia cũng sử dụng các kỹ năng mới của mình để theo bước chân của cha mình là một tên trộm chuyên nghiệp.

Lần đầu tiên Felicia mặc trang phục Black Cat khi cô cố gắng giải thoát cha mình khỏi nhà tù. Tối hôm đó, Felicia gặp Người Nhện. Bất chấp ác cảm với đàn ông, Felicia cảm thấy có mối quan hệ thân thiết với anh hùng mặc áo nhện này.

Người Nhện là người đàn ông đầu tiên Felicia cảm thấy có thể tin tưởng, điều này khiến Felicia bắt đầu yêu Người Nhện.

Felicia Hardy tức giận vì cô ta không có thời gian để trả thù người đã đánh cắp thứ quan trọng nhất của mình. Felicia cũng sử dụng các kỹ năng mới của mình để theo bước chân của cha mình là một tên trộm chuyên nghiệp.

Lần đầu tiên Felicia mặc trang phục Black Cat khi cô cố gắng giải thoát cha mình khỏi nhà tù. Tối hôm đó, Felicia gặp Người Nhện. Bất chấp ác cảm với đàn ông, Felicia cảm thấy có mối quan hệ thân thiết với anh hùng mặc áo nhện này.

Người Nhện là người đàn ông đầu tiên Felicia cảm thấy có thể tin tưởng, điều này khiến Felicia bắt đầu yêu Người Nhện.

Mối quan hệ giữa Black Cat và Spider-Man phát triển khá độc đáo, Felicia từng cố gắng gây ảnh hưởng với Người Nhện để trở thành một nhân vật phản diện như cô vì cô cảm thấy có nhiều lợi nhuận hơn. Nhưng tất nhiên Người Nhện không muốn và điều này khiến Black Cat thường gặp vấn đề với Người Nhện khi thực hiện hành vi trộm cắp.

Bản thân Black Cat cũng biết danh tính của Người Nhện là Peter Parker, mặc dù lúc đầu, Felicia không tin rằng người đứng sau bộ trang phục là một chàng trai trẻ như Peter.

Felicia Hardy, mặc dù bản thân thường phạm tội, nhưng Felicia không hoàn toàn xấu xa. Black Cat đã giúp Spider-Man nhiều lần khi chiến đấu với các nhân vật phản diện và thực hiện các nhiệm vụ khác nhau.

Sức mạnh của Black Cat


Điểm mạnh của Black Cat là gì?


Tychokinesis: Black Cat có khả năng gây ra “vận xui” . Sức mạnh này có thể khiến kẻ thù gặp nhiều điều xui xẻo.

Sức mạnh này sau đó bị loại bỏ tạm thời bởi Dr. Strange. Trước khi nó được phục hồi bởi Doc Tramma, người đã cho Black Cat kiểm soát nhiều hơn sức mạnh này.

Siêu năng lực: Trang phục Black Cat hiện đang sử dụng được thiết kế bởi Tinkerer, được làm bằng da và được thiết kế để nâng cao nhiều thuộc tính vật lý của Black Cat vượt xa mức độ của người bình thường bằng cách sử dụng cổ tử cung siêu nhỏ được nhúng trong đó.

Trang phục Black Cat tăng sức mạnh thể chất của cô ấy đến mức vượt quá giới hạn tự nhiên của phụ nữ. Trên thực tế, sức mạnh của Black Cat tăng lên tối đa tiềm năng của con người, cho phép Black Cat nâng khoảng 800 lbs với nỗ lực tối đa. 

Tốc độ siêu phàm: Đen có thể chạy ở tốc độ tối đa khoảng 40 dặm một giờ. 

Siêu nhân nhanh nhẹn: Trang phục Black Cat mặc cũng có nhiều loại cấy ghép. Không có bộ cấy này, Black Cat có sự nhanh nhẹn của một vận động viên thể dục dụng cụ Olympic. Tuy nhiên, cấy ghép thêm sự nhanh nhẹn tự nhiên đến mức vượt quá khả năng và giới hạn vật lý của người bình thường. 

Găng tay : Găng tay trên trang phục Black Cat chứa các sợi vi thép hình thành móng vuốt có thể kéo ở đầu mỗi ngón tay khi Black Cat uốn ngón tay bằng cách kích hoạt một gai từ tính làm ngưng tụ dây tóc thành móng vuốt phân cực. Những móng vuốt này rất bền và sắc, và có thể xé thịt người dễ dàng. 

Hoa tai cân bằng: Felicia đeo khuyên tai đặc biệt làm tăng sự nhanh nhẹn và cân bằng của cô trên cơ thể. 

Ống kính tiếp xúc điện từ: Felicia đeo một chiếc kính áp tròng do Tinkerer chế tạo cho phép cô nhìn thấy nhiều phạm vi khác nhau của phổ điện từ, chẳng hạn như tia hồng ngoại và tia cực tím.

Khả năng mèo đen


Chuyên gia đánh cắp: Felicia Hardy là một tên trộm lành nghề. Cô ta rất thành thạo trong việc ngụy trang, chạy trốn, tránh báo động và làm hỏng két.

Thể thao: Felicia Hardy có phản xạ, nhanh nhẹn và sức chịu đựng cao. Cô ấy có thể chất rất mạnh mẽ và thể thao và có sức bền thể chất tuyệt vời.

Nhào lộn: Felicia là một nghệ sĩ nhào lộn lành nghề, có nhiều thành tích phi thường.

Võ thuật: Black Cat đã được đào tạo về một số môn võ thuật; đặc biệt là Okinawa Goju-ryu Karate và Judo. Felicia đã có thể đối đầu với một số kẻ tấn công vũ trang và vô hiệu hóa chúng mà không làm tổn thương chính mình. Cô ta thậm chí đã đánh bại Sabretooth.

Do đó, một giới thiệu ngắn gọn về nguồn gốc và sức mạnh của Black Cat, một tên trộm mèo từ Marvel Comics. Hãy đón chờ những nhân vật khác từ vũ trụ Mavel nhé!

Xem thêm :

2 thoughts on “Nguồn gốc và sức mạnh của Black Cat (Felicia Hardy) từ Marvel Comics

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *