10 sự thật về Kaito Kid, siêu đạo chích ranh ma nổi tiếng nhất

Sự nổi tiếng của truyện tranh Thám tử Conan lan rộng đến nhiều nơi trên thế giới. Nhưng không chỉ Conan Edogawa, mà Kaito Kid cũng trở thành một trong những nhân vật thú vị được người hâm mộ của bộ truyện tranh này yêu thích. Kid được coi là một trong những tên trộm nổi tiếng nhất trong manga và anime, có nhiều sự thật về Kaito Kid mà người hâm mộ Conan có thể không biết.

Hãy xem 10 sự thật về Kaito Kid, siêu đạo chích ranh ma nổi tiếng nhất !

1. Ra đời sớm hơn Conan


Ra đời sớm hơn Conan

Một số người hâm mộ có thể không biết rằng Kaito Kid đã được Aoyama Gosho xuất bản trước đó vào năm 1987, so với Conan, được phát hành vào năm 1994. Nhưng vài năm sau khi Conan nổi tiếng và được chuyển thể thành anime , Kaito cuối cùng cũng có loạt phim hoạt hình của riêng mình. Được biết đến với tên Magic Kaito 1412 và được phát sóng vào mùa thu năm 2014, loạt phim dài 24 tập này đã đưa khán giả đến sâu hơn vào thế giới của Kaito Kuroba.

2. Một trong những nhân vật nổi tiếng nhất


Một trong những nhân vật nổi tiếng nhất

Thông thường, các nhân vật nổi tiếng trong loạt phim hoạt hình / truyện tranh là những nhân vật chính. Nhưng điều này không áp dụng cho Kaito Kid. Mặc dù chỉ xuất hiện trong một phần nhỏ của câu chuyện, sự nổi tiếng của anh thậm chí còn vượt qua cả Conan Edogawa, nhân vật chính. Trong một cuộc thăm dò được tiến hành vào Shonen Sunday, Kaito thường tham dự vị trí thứ nhất hoặc thứ hai.

3. Nguồn gốc của tên Kaito Kid


Nguồn gốc của tên Kaito Kid

Sự thật về Kaito Kid liên quan đến ý nghĩa của tên anh. Trong sê-ri gốc, Kaito lần đầu tiên xuất hiện và được gọi là ‘Tội phạm quốc tế # 1412’ hay là Kaitou 1412.  

Kid là tên bắt nguồn từ số “1412” do một nhà báo tạo ra và được Yusaku Kudo (cha của Shinichi Kudo) đọc thành “KID” (14 = KI, 12 = D; xem hình). “Kaitou” trong tiếng Nhật nghĩa là “Tên trộm bí ẩn”. Chính vì vậy mà trong các bản tiếng Anh, Kaitou Kid còn được gọi là Phantom Thief Kid hay Kid the Phantom Thief.

4. Giống như Conan, Kaito Kid điều tra tổ chức của chính mình


Giống như Conan, Kaito Kid điều tra tổ chức của chính mình

Giống như Conan, người đang điều tra Tổ chức Áo Đen, chính Kaito đang đối phó với một tổ chức bí mật không bao giờ được nêu tên. Được gọi là “Tổ chức ma thuật Kaito”, một số thuyết âm mưu liên kết tổ chức này là Tổ chức Áo Đen. Nhưng điều này đã bị chính Aoyama bác bỏ. Cuộc đấu tranh của Kaito chống lại tổ chức này là vì nhóm này đã giết cha mình khi Kaito từ chối giúp họ tìm đá quý của Pandora.

5. Trông như Sinichi Kudo


Trông như Sinichi Kudo

Mọi người đều có thể nhận ra Kaito Kid ‘trùng hợp’ trông giống Shinichi Kudo. Lý do thực sự là vì Aoyama coi Kaito là một bộ truyện tự do, nên ông ngay lập tức sao chép nhân vật của Kuroba sang Shinichi. 

6. Chuyên gia cải trang


Chuyên gia cải trang

Ngay cả khi Kid 1412 không có khuôn mặt giống Shinichi, Kid vẫn có khả năng ngụy trang. Chuyên thực hiện các trò ảo thuật, Kid có thể bắt chước hàng chục người khác nhau với nhiều sự chuẩn bị khác nhau. Kid thậm chí ngụy trang thành phụ nữ mà hầu hết mọi người không biết được.

7. Trả lại những gì đã bị đánh cắp


Trả lại những gì đã bị đánh cắp

Nhiều người hâm mộ đã liên kết Kaito Kid với Lupin, một tên trộm bí ẩn của Maurice Leblanc. So với Lupin lấy trộm để giải trí, Kaito rất khác biệt. Kaito thực sự đã đánh cắp để tìm đá quý của Pandora và cản trở nhiệm vụ của tổ chức Magic Kaito. Và tất cả các vật phẩm bị đánh cắp cho đến nay luôn luôn được trả lại.

8. Kaito Kid đệ tam


Kaito Kid đệ tam

Mặc dù tên thật của Kaito Kid là Kaito Kuroba, nhưng hóa ra anh không phải là người đầu tiên. Cha của anh, Toichi Kuroba là Kaito Kid đệ nhất. Trong khi đó, trợ lý của Toichi, Konosuke Jii là người thứ hai và tìm ra kẻ đứng sau vụ giết Toichi. Sau đó Kuroba cuối cùng trở thành Kito Kid và tìm thấy căn phòng bí mật của Toichi chứa tất cả các vật dụng và bí mật của anh.

9. Mẹ của Kid 1412 cũng là một tên trộm


Mẹ Kid 1412 cũng là một tên trộm

Hóa ra ăn cắp là ‘công việc’ của gia đình Kuroba. Người mẹ, Chikage Kuroba lần đầu tiên trở thành một tên trộm trước cha mình. Được biết đến với cái tên The Phantom Lady, Chikage sẽ đánh cắp từ các công ty lớn đang tìm kiếm tiền bất hợp pháp. Sau đó, bà ta bắt đầu tìm kiếm những người tên trộm và giao chúng cho cảnh sát. Sau khi được Toichi giải cứu, cả hai bắt đầu hẹn hò.

10. Câu chuyện riêng của Kaito Kid chưa kết thúc


Câu chuyện riêng của Kaito Kid chưa kết thúc

Thực tế là Kaito Kid gần giống với loạt phim Thám tử Conan. Aoyama bắt đầu làm việc với Conan vào đầu những năm 90 và ngay lập tức nổi tiếng ở Nhật Bản, khiến ông trì hoãn câu chuyện Kaito Kid. Kể từ đó, Kaito Kid đã được xuất bản thành hai tập, vào năm 2007 và 2017. Để chờ sự kết thúc của Kaito Kid, có vẻ như bạn phải đợi cho đến khi Conan kết thúc. Với hơn 1.000 chương không có dấu hiệu kết thúc, có vẻ như phải mất một thời gian dài để xem kết thúc của câu chuyện Kaito Kid này.

Đó là top 10 sự thật về Kaito Kid, siêu đạo chích ranh ma nổi tiếng nhất anime/manga. Nếu bạn có ý kiến nào khác ? Hãy để lại nó trong phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *