Top 4 thất bại ê chề của Monkey D. Luffy

Sau thất bại chớp nhoáng của Luffy khi bị Kaido hạ chỉ bằng gậy. Cộng đồng One Piecelại một phen rung chuyển và phát điên một lần nữa.Có những người hét lên, thất vọng, và không thiếu những người đe dọa sẽ ngừng đọc One Piece.

Những phần lớn fan hâm mộ vẫn huy vọng vào sự phát triển của Luffy đặc biệt là “Gear 5 !!!” và Haki cấp cao mà Rayleigh đã từng nhắc tới.

Nhưng bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi trước khi Luffy đại bại trước Kaido.Luffy đã từng thất bại trong trận đánh nào chưa ?

Câu trả lời cho câu hỏi này là rất nhiều.

Đây là một sự thật, Luffy đã từng rất nhiều lần thất bại trước đối thủ khi sử dụng một trong những kỹ thuật mạnh nhất của mình. Luffy bị đánh bại trong mọi khía cạnh.

Điều gì xảy ra khi Luffy thất bại một cách trắng trợn như vậy? Chúng ta hãy cùng tóm tắt ngắn gọn từ thất bại lần đầu tiên đến khi bị hạ bởi Kaido, tất tần tật mọisự sỉ nhục thực sự mà nhân vật chính của chúng ta phải chịu.

Luffy vs Aokiji


Luffy vs Aokiji thất bại ê chề của Monkey D. Luffy

Trận chiến này diễn ra trước thời điểm băng mũ rơm đến Water Seven thành phố nước.Băng mũ rơm đã đụng độ với Đố đốc hải quân đầu tiên Aokiji.

Quả thực đây là một trận chiến hoàn toàn không cân sức và chỉ nghiêng về một phía.

Chỉ với một đònAokiji đã hạ cả bộ ba mạnh nhất Luffy ,Zoro,Sanji.Có thể so sánh sức mạnh của Aokiji với băng mũ rơm lúc này như người lớn chơi đùa với trẻ con.

Điểm chính vào thời điểm này mà cuồng truyện muốn nhắc tới là khi Luffy thách đấu một chọi một với Aokiji.Trong khi Chopper và Usopp tìm cách cứu Nico Robin.Và hiển nhiên là bạn biết kết quả trấn đấu tay đôi này rồi đấy,Aokiji sử dụng “Ice Time” để đông cứng Luffy và kết thúc trận đấu.

Cũng may là cuối cùng Aokiji đã bỏ qua cho băng mũ rơm vì lúc trước Luffy đã giúp đánh bại Crocodie ở Arc Alabasta.

Thất bại này tương tự như trận chiến với Kaido. Khi Luffy đã quen với chiến thắng trong trận chiến trước.Nhưng khi đối đầu với đối thủ mới với toàn bộ sức mạnh của mình,kết quả lại làsự sụp đổ một cách thảm hại.

Câu hỏi đặt ra là “Luffy sẽ làm thế nào từ bây giờ? ” khi đối đầu với những con quái vật như Aokiji.

Câu trả lời này được Luffy thể hiện khi băng mũ rơm đến Water7, sau đó đến Enies Lobby .

Bạn đã nhận ra điều mà cuồng truyện muốn nói tới chưa? Được rồi. Sau sự kiện kịch tính đó, Luffy nhận ra rằng mình cần phải tiến thêm một bước, để đi đến một cấp độ khác và đây là sự nâng cao mà tất cả chúng ta đang chờ đợi “Gear 2”.Nhờ vào sức mạnh nâng cấp mới này mà Luffy đã đánh bại Rob Lucci và Blueno của CP-9.

Từ tất cả điều này, Cuồng truyện muốn nhấn mạnh, là nhờ Aokiji, người đã cho Luffy một sự đánh thức, khiến Luffy hiểu rằng từ giờ trở đi không thể chịu đựng bất kỳ thất bại thê thảm nào nữa.

“Xem thêm : Top10 sự thật thú vị cần biết về Silvers Rayleigh

Luffy vs Magellan


Luffy vs Magellan

Đây là một khoảnh khắc tồi tệ khác mà Luffy không bao giờ chiến thắng.

Khi Luffy tìm cách lẻn vào Impel Down để cứu Ace sắp bị hành quyết.Tại đây,Luffy đã cómột trận chiến với Magellanphó giám ngục của nhà tù Impel Down.

Dù với sự giúp đỡ của một bộ giáp sáp do Mr. 3 chế tạo, Luffy có thể đánh Magellan mà không có nguy cơ đầu độc bởi chất độc của Magellan. Nhưng khi Luffy lựa chọn sử dụng Gear 3, đồng thời hy sinh một phần của bộ giáp sáp, vì sự gia tăng kích thước tứ chi của Luffy, bộ giáp đã bị phá vỡ.

Không còn sự bảo vệ của bộ giáp sáp,Luffy bắt đầu cảm thấy sự tàn phá của chất độc và cuối cùng bị đánh bại bởiMagellan

Sự thất bại của trận chiến khiến khiếnLuffy nằm giữa bờ vực của cái chết.Nhưng cuối cùngLuffy đã được cứu sống nhờ Mr.2 và  Nữ hoàng Okama Emporio Ivankov.

Dù là mất đi 10 năm tuổi thọ và tất cả những gì Luffy phải chịu ở Impel Down, chất độc của Magellan đã mang đến cho Luffy một sự cải tiến vô song, một năng lực mà không một khóa đào tạo nào có thể mang lại.

Chất độc đã cho Luffy khả năng miễn dịch tự nhiên đối với (gần như) tất cả các chất độc (ngoại trừ vụ ngộ cá độc trong Đảo Whole Cake).

Luffy vs Akainu


Luffy vs Akainu

Đây không thực sự là một trận đánh nhưng cuồng truyện muốn nhắc tới nónhư một trong những thất bại đâu đớn và mất mát nhất đối với thuyền trưởng yêu quý của chúng ta Luffy.

Sau khi Luffy giải thoát được Ace trong buổi hành quyết ở tổng bộ hải quân Marineford.Ace và Akainu có một trận tử chiến,nhưng sự các biệt về sức mạnh và khắc chế trái ác quỷ Ace bị đánh bật trở lại.Và chính lúc này Akainu phát hiện ra Luffy và tấn công cậu, nhưng Ace kịp thời chắn trước Luffy,và nhận thây cái chết cho em trai mình.

Sự kiện này đã đánh dấu trong lòngbất kỳ người hâm mộ One Piece nào cũng như là một khoảnh khắc đâu đớn nhất của Luffy.

Sự bất lực của việc không đủ sức mạnh để bảo vệ anh trai, lòng tự trọng sụp đổ. Luffy nhận ra lần thứ mười một là cố gắng từ trước tới nay của mình là không đủ.

Cảm giác trống rỗng mà không ai trên thế giới có thể lấp đầy, ngay cả bạn bè, cho dù họ có thể chân thành đến mức nào không bao giờ có thể thay thế một người anh em. Đây là hai hình thức hoàn toàn khác nhau của tình yêu và tình cảm. Trong trái tim của Luffy sẽ luôn có một góc nhỏ bi thảm và u uất.

Nhưng trong cuộc sống bạn phải tiếp tục, đây là những lời của Shanks, người thốt ra trong đám tang của Ace và Râu Trắng. “Đi tiếp đi, Luffy.”

Từ sự kiện này,sau 2 năm timeskip,Luffyđược đào tạo và đạt đến một mức độ phù hợp để đối mặt với Tân Thế giới. Phát triển thêm một tầm cao mới với sự kết hợp sức mạnh của Haki và trái ác quỷ.

Với Haki vũ trang và biến đổi “Gear 4” Luffy đã đánh bại được một trong những thất vũ hải mạnh nhất One Piece là Doflamingo trong Arc Dressrosa.Đánh đấu sức mạnh ở một tầm cao mới với danh hiệu Ngũ Hoàng.

Luffy vs Kaido


Luffy vs Kaido thất bại ê chề của Monkey D. Luffy

Và bây giờ chúng ta có gì? Một thất bại ê chề khác của Luffy?

Kaido có vẻ rất mạnh mẽ, bất khả chiến bại, và thật bực bội và thất vọng khi thấy thuyền trưởng của chúng ta ngã xuống đất chỉ bằng một gậy.

Có lẽ khá nhiều người trong Cộng đồng One Piece có một chút phát điên không hiểu sao Luffy lại yếu đến vậy.

Nhưng sự thật này quá rõ ràng rồi nên cuồng truyện sẽ đi sau vào cách mà Luffy có thể đánh bại Kaido.

Bạn có nhớ cuộc phỏng vấn nổi tiếng mà Oda nói rằng ông vẫn không biết làm thế nào để Kaido bị Luffy đánh bại? 

Vâng, bạn đã có câu trả lời rồi đấy, Katakuri chính là chìa khóa sức mạnh của Luffy.

Nếu Luffykhông đụng độ với Katakuri mà là với Big Mom, Luffy sẽ không có cơ hội học được Haki Quan bởi vì Big Mom là lực lượng vũ phu thuần túy giống như Kaido! Chống lại Big Mom, Luffy sẽ không cần phải sử dụng Snakeman mà là Boundman, và rõ ràng Luffy sẽ không có cơ hội đụng độ với một đối thủ kích thích đến mức buộc bản thân phải nâng cấp Haki Quan sát của mình và học cách nhìn vào tương lai.

Bây giờ thời gian đã chín muồi và Luffy đã “hạ cánh” ở cấp độ tiếp theo của Haki. Điều này sẽ phù hợp hơn nhiều so với việc phát triển Gear 5 trong một thời gian nhanh như vậy.

Đoạn hồi tưởng rất ngắn về Rayleigh mà Oda đã cho bạn thấy là đầu mối để bạn hiểu con đường mà One Piece đang đi và cụ thể là chính Luffy. Sẽ không thú vị khi thấy một đoạn hồi tưởng trong đó Rayleigh giải thích chức năng sâu hơn của bộ giáp Hakicấp cao và trong khi đó, Luffy dễ dàng học cách làm chủ nó.

Phần kết


Đó là Top 4 thất bại ê chề của Monkey D. Luffy trong hành trình trở thành vua hải tặc.Hãy đón chờ thêm những bài viết khác của cuồng truyện nhé.Cuối cùng xin cám ơn các bạn đã xem bài viết này!

Xem thêm :

1 thought on “Top 4 thất bại ê chề của Monkey D. Luffy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *