Top 10 anime hành động nên xem mới nhất 2020 – 2022

Top 10 anime hành động dưới đây phụ thuộc vào góc nhìn của tác giả. Hy vọng có thể cho bạn một vài bộ anime để cày vào cuối tuần.

1. Dorohedoro

Lấy bối cảnh một thế giới tàn khốc với thiết kế địa ngục, Dorohedoro pha trộn giữa hài kịch, thú vị với cái chết và sự tàn sát. Trải qua rất nhiều khía cạnh khi theo dõi cuộc sống của cư dân Hole, nó dệt nên một thế giới độc đáo có nguồn gốc phi thường và vẻ ngoài ảm đạm

2. Psycho-Pass Season 3

Mặc dù không nổi bật bằng hai phần phim trước như Psycho-Pass season 3 vẫn là một series đáng xem. Bộ anime nói về thế giới tương lai khi mà cuộc sống của con người được quyết định bởi một hệ thống AI. Bất kì ai có tiềm năng trở thành tội phạm nguy hiểm đều có thể bị tiêu diệt theo đúng nghĩa đen :)).

Liên quan: ANIME REVIEW: PSYCHO-PASS

3. Vinland Saga

Thorfinn từ nhỏ đã lớn lên nghe những câu chuyện về những thủy thủ già đã đi khắp đại dương và đến được nơi trong truyền thuyết, Vinland. Nó được cho là ấm áp và màu mỡ, một nơi không cần phải chiến đấu – không giống như ngôi làng băng giá ở Iceland nơi anh sinh ra, và chắc chắn không giống cuộc sống hiện tại của anh như một lính đánh thuê. Chiến tranh là nhà của anh ấy bây giờ. Mặc dù cha anh từng nói với anh rằng: “Bạn không có kẻ thù, không ai có thể bị thương. Không ai có thể bị thương”, khi anh lớn lên, Thorfinn biết rằng không có gì là sự thật.

Cuộc chiến giữa Anh và Đan Mạch ngày càng tồi tệ hơn khi mỗi năm trôi qua. Cái chết đã trở thành bình thường, và những người lính đánh thuê viking luôn yêu quý nó. Liên minh với một trong hai bên sẽ gây ra một sự thay đổi lớn trong cán cân quyền lực, và các viking rất vui khi tạo dựng được tên tuổi của mình và lấy bất kỳ chiến lợi phẩm nào họ kiếm được trên đường đi. Giữa sự hỗn loạn, Thorfinn phải trả thù và giết Askeladd, kẻ đã sát hại cha mình. Có vẻ như thiên đường duy nhất cho người viking là kỷ nguyên chiến tranh và chết chóc đang hoành hành. (nguồn: myanimelist)

4. Ousama Ranking

Người dân của vương quốc coi thường Hoàng tử trẻ Bojji, người không thể nghe và nói. Họ gọi cậulà “Hoàng tử vô dụng” nhằm mục đích chế giễu. Tuy nhiên, dù Bojji có thể không mạnh mẽ về thể chất, nhưng chắc chắn cậu có trái tim dũng cảm. Bất chấp những lời chế giễu liên tục mà anh ấy phải đối mặt, Bojji vẫn quyết tâm thực hiện mong muốn trở thành vị vua tốt nhất mà anh ấy có thể trở thành.

5. Attack on Titan

Khi titan lần đầu tiên xuất hiện 100 năm trước, con người đã tìm thấy sự an toàn đằng sau những bức tường. Tuy nhiên, sự an toàn đó đã bị đe dọa khi bị titan khổng lồ tấn công.

Nắm trong tay sức mạnh của Titan thủy tổ, Eren thề sẽ đem lại tự do cho dân tộc của mình

6. Kimetsu no Yaiba

Bộ này khá nổi những năm gần đây nên mình khỏi trình bày nội dung nhóe 🙂

7. Yasuke

Yasuke là một series anime vui nhộn, đồ họa đẹp mắt. Điều làm nên thành công của bộ phim chính là sự kết hợp giữa những ý tưởng thú vị. Đây quả thực là một bộ anime thú vị và đáng xem.

8. Jujutsu Kaisen

Gần đây, Jujutsu Kaisen đã làm mưa làm gió khi phát hành movie anime. Bộ truyện xoay quanh các chú thuật sư. Đây là công việc khó khăn, thậm chí phải đánh đổi tính mạng.

Yuuji là một học sinh cao trung bình thường. Cho đến một ngày nọ, cậu lỡ nuốt ngón tay của siêu quái Sukuna. Từ đó cuộc đời cậu đã lật qua trang khác

9. Vivy

Để nói về Vivy có lẽ chính là âm nhạc và hình ảnh tuyệt đẹp. Không ngừng lại ở đó, Vivy còn đưa người xem đến với trải nghiệm tuyệt đỉnh với cốt truyện gay cấn.

Câu chuyện xoay quanh thế giới tận thế dưới sự chiếm lĩnh của AI. Chính vì thế, một nhà khoa học đã ngược dòng quá khứ, trao nghĩa vụ bảo vệ thế giới cho một Ai đời đầu tên là Vivy

10. Eighty-Six

Eighty-Six kể về một câu chuyện đau lòng về một cuộc chiến đang diễn ra và những hy sinh trong cuộc chiến. Đây là câu chuyện về chiến đấu cũng như ý nghĩa của nó. Cốt lõi của Eighty-Six dù chiến tranh nhưng đậm tình người, cảm xúc và hành động luôn đan xen. Dù bộ anime khai thác đề tài chiến tranh phổ biến nhưng quả thực không thể đánh giá thấp giá trị mà bộ anime mang lại

Đừng bỏ lỡ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *