Top 5 phiên bản Ghost Rider trong truyện tranh Marvel

Ghost Rider là một trong những nhân vật hư cấu nổi tiếng của Marvel Comics. Nhân vật này được tạo ra bởi Garry Fredrich, Roy Thomas và Maike Ploog và đã được đưa lên màn ảnh nhiều lần. 

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với phiên bản Ghost Rider của Johnny Blaze. Nhưng bạn có biết rằng thực sự có 5 người đã sử dụng danh tính của Ghost Rider trong truyện tranh Marvel? Bạn có biết họ là ai không? Hãy cùng điểm qua hồ sơ đầy đủ 5 phiên bản Ghost Rider bên dưới đây nhé!

Slade Carter


Slade Carter  Ghost Rider

Không giống như Ghost Rider mà chúng ta biết ngày nay, Carter Slade chỉ là một người bình thường cưỡi ngựa với nhiều mánh khóe khác nhau khiến anh ta trông giống như một linh hồn. Ngoài việc mặc một chiếc áo choàng phủ bụi photphorencent (tạo ấn tượng ‘phát sáng trong bóng tối’) và bên trong một màu rất tối làm ra ảo ảnh như thể cơ thể và khuôn mặt của Carter biến mất, Carter còn có một số thiết bị lừa khác. Bắt đầu từ một máy chiếu đèn lồng có thể hiển thị một loại hình ba chiều như một tinh linh cho đến một sợi dây gọi là ấu trùng đêm, sợi dây này được sơn màu đen để không thể nhìn thấy được vào ban đêm.

Carter Slade hành động chống lại tội phạm bằng cái tên Ghost Rider, mặc dù đôi khi mọi người gọi anh ta là Night Rider hoặc Phantom Rider. Trong hơn một thập kỷ, Carter Slade trở thành một siêu anh hùng ở phía tây Bison Bend. 

Carter Slade xuất hiện lần đầu tiên trong truyện tranh Ghost Rider # 1 năm 1967.

Johnny Blaze


Johnny Blaze  Ghost Rider

Johnny Blaze là một diễn viên xiếc nổi tiếng. Một lần nọ, Johnny triệu hồi quỷ dữ Mephisto và bán linh hồn của mình để cứu sống người cha đang bị ung thư. Mặc dù cuối cùng người cha vẫn chết trong một tai nạn. 

Khi Mephisto đến để lấy linh hồn của Johnny, bằng cách nào đó, Johnny đã được cứu bởi sức mạnh cảm xúc của người yêu, Roxanne. Đổi lại, Mephisto kết hợp Johnny với con quỷ Zarathos. Và từ đó, Johnny trở thành một hộp sọ với một ngọn lửa đang cháy trên đầu. Kể từ khi Zarathos trở thành một phần của Johnny, Johnny Blaze trở thành một con quỷ tên là Ghost Rider với hào quang của ác quỷ.  

Ghost Rider có khả năng điều khiển hỏa ngục, đưa nó vào tay, mắt, miệng hoặc bất kỳ vũ khí nào anh ta cầm. Khả năng mạnh nhất của Ghost Rider là Penance Stare, khả năng này có thể buộc bất cứ ai bị bắt trong đó phải cảm nhận tất cả nỗi đau và sự đau khổ mà họ dành cho người khác suốt đời trong vài giây. 

Johnny Blaze ra mắt trong truyện tranh Marvel Spotlight năm 1972.

Danny Ketch


Danny Ketch  Ghost Rider

Câu chuyên bắt đầu khi, Danny Ketch chạy trốn khỏi một nhóm kẻ xấu và tìm thấy một huy chương bí ẩn biến anh ta thành Ghost Rider. Không có ma quỷ sống trong cơ thể mình, nhiều người tự hỏi làm thế nào Ketch có thể trở thành Ghost Rider, nhưng điều này sau đó đã được giải thích khi Ketch và Johnny Blaze phát hiện ra rằng họ thực sự là anh chị em. Phiên bản Ghost Rider này của Daniel Ketch có một chút độc đáo vì đôi khi Ghost Rider phát ra ngọn lửa màu xanh.

Alejandra Jones


Alejandra Jones  Ghost Rider

Nguồn gốc phiên bản Ghost Rider của Alejandra Jones có lẽ là điều thú vị nhất trong các Ghost Rider khác. Một phụ nữ trẻ sinh ra và lớn lên trong một nhóm các ứng cử viên tiềm năng để đào tạo ra Ghost Rider bởi Adam, con người đầu tiên. Adam, người sáng tạo và là tội nhân đầu tiên, đã quyết định xóa bỏ mọi tội lỗi khỏi con người trên trái đất, anh ta đã thành công trong việc thuyết phục Johnny Blaze từ bỏ lời nguyền của mình với Alejandra.

Phiên bản Ghost Rider của Jones cho anh ta khả năng độc đáo hơn những người khác bởi vì Ghost Rider có thể tự chế tạo chiếc xe máy của mình từ ngọn lửa địa ngục bằng sức mạnh của mình. Ngoài ra, Ghost Rider còn sử dụng liềm địa ngục, làm vũ khí của mình.

Robbie Reyes


Robbie Reyes  Ghost Rider

Roberto ‘Robbie’ Reyes là thế hệ Ghost Rider mới nhất. Robbie không bị chiếm hữu hay ràng buộc bởi Zarathos thậm chí không có máu liên quan đến Johnny Blaze. 

Mọi chuyện bắt đầu khi Robbie Reyes bị một thành viên băng đảng bắn chết và cơ thể anh ta bị trói buộc vào linh hồn của Eli Morrow, kẻ giết người hàng loạt và kẻ tôn sùng ma quỷ hóa. Điều đó đã thay đổi Robbie Reyes thành Ghost Rider mới. Không giống như Ghost Rider trước đây, Robbie lái xe ô tô thay vì xe máy. Bạn có thể đọc thêm về Ghost Rider của Robbie Reyes trong truyện tranh All New All Different Ghost Rider.

Phía trên là hồ sơ ngắn gọn về 5 phiên bản Ghost Rider trong truyện tranh Marvel. Nếu bạn có ý kiến nào khác hãy viết nó vào phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm :

1 thought on “Top 5 phiên bản Ghost Rider trong truyện tranh Marvel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *