Naruto: 20 thuyết âm mưu của người hâm mộ cuồng nhiệt đặt ra về Sasuke và gia tộc Uchiha.

Bộ truyện Naruto được xây dựng với hàng chục nhân vật nổi bật, nhưng không thể phủ nhận Uchiha Sasuke đã trở thành một trong những nhân vật phổ biến nhất từ rất sớm. Sasuke có một tuổi thơ xấc xược. Người anh trai và cũng là người mà Sasuke ngưỡng mộ nhất, đã phản bội cậu và giết cả gia đình. Sasuke lớn lên muốn trả thù, nhưng không tìm thấy nó theo cách mình mong đợi. Thay vào đó, Sasuke bỏ rơi những người coi cậu là bạn, rời khỏi ngôi làng đằng sau và gia nhập với nhân vật phản diện Orochimaru.

Trong khi Sasuke mài giũa sức mạnh, Sasuke đã tìm thấy một điều đáng ngạc nhiên: Cậu thực sự không phải là Uchiha cuối cùng. Anh trai lớn của cậu, Itachi vẫn ở ngoài đó, và Obito, họ hàng xa của họ cũng vậy. Hóa ra Sasuke vẫn còn một số “gia đình” ở đâu đó ngoài kia.

Khi trưởng thành, Sasuke kết hôn với Sakura Haruno và bắt đầu gia đình riêng của mình, cuối cùng cũng bình yên với sự kết thúc của gia tộc. Những năm ở giữa đã chứng kiến ​​nhiều người hâm mộ suy đoán về Uchiha Sasuke và phần còn lại của tộc Uchiha. Có nhiều Uchiha hơn ngoài đó? Tại sao họ đưa ra quyết định sống  riêng của mình? Con đường của Sarada sẽ đưa cô đến đâu?

Những câu hỏi này, và nhiều hơn nữa, có thể được trả lời với  20 thuyết âm mưu mà người hâm mộ điên rồ đặt ra về Sasuke và gia tộc Uchiha.

20. SAI LÀ MỘT UCHIHA


Sai có một nền tảng bí ẩn. Những người hâm mộ biết rằng anh trai của Sai thực sự là đối tác tập luyện của cậu ấy trong Anbu, hay còn gọi là Root. Tổ chức bí mật tương tự như CIA. Được tuyển chọn khi còn nhỏ, những ký ức của Sai về cuộc đời trước khi tổ chức không còn nữa.

Thành thật mà nói, người hâm mộ thậm chí không biết liệu Sai là tên thật của cậu hay chỉ đơn giản là tên mã cuối cùng được đặt cho Sai. Đó là cái tên Sai chọn giữ khi rời nhóm và trở thành thành viên của Đội 7. Sai thậm chí còn lấy họ của Ino (Yamanaka) nhiều năm sau khi họ kết hôn.  Khi Sai được giới thiệu lần đầu tiên, đã có rất nhiều so sánh với Sasuke, đặc biệt là về mái tóc đen và làn da nhợt nhạt của cậu. Một số người hâm mộ nghĩ rằng tác giả đã có kế hoạch giới thiệu cốt truyện của Sai – với tư cách là thành viên của tộc Uchiha – đã bị bỏ rơi.

19. LÒNG TRUNG THÀNH CỦA KARIN VỚI SASUKE KHÔNG PHẢI LÀ THẬT


Khi Uchiha Sasuke lần đầu tiên gặp Karin Uzumaki, cảm giác như một cái gì đó xảy ra trong Karin. Bộ anime tiết lộ hai người đã có một mối liên hệ trước khi họ làm việc dưới quyền Orochimaru. Một đoạn hồi tưởng cho thấy Sasuke cứu mạng Karin trong các kỳ thi Chunin, nhưng điều đó không phù hợp với người hâm mộ. Chúng ta chưa bao giờ thấy điều này xảy ra trong cốt truyện gốc, hoặc thậm chí là một cửa sổ thời gian nơi nó có thể xảy ra.

Người hâm mộ đã tự phát triển một lời giải thích của riêng họ cho ý nghĩa của đoạn hồi tưởng đó. Họ tin rằng Orochimaru đã thao túng Karin, mang lại cho cô ký ức đó, để đảm bảo rằng cô đã sử dụng khả năng chữa bệnh của mình để giữ cho Sasuke sống và có sức khỏe hoàn hảo. Rốt cuộc, Orochimaru đã muốn có một Uchiha để làm cơ thể tiếp theo của mình. Nếu Karin sử dụng khả năng của mình để đảm bảo sức khỏe của Sasuke ngoài trách nhiệm,nhiệm vụ  thì có nhiều khả năng giữ Sasuke an toàn hơn.

18. SASUKE CHỈ KẾT HÔN ĐỂ TIẾP TỤC DÒNG MÁU UCHIHA


Mặc dù nó gây tranh cãi giữa các fan, nhưng lý thuyết này nói rằng Sasuke có thể không thực sự muốn cưới Sakura, nhưng Sasuke đã làm điều đó để tiếp tục tên và dòng máu Uchiha.

Sasuke đã dành nhiều năm tuổi trẻ của mình để trả thù anh trai mình, và sau đó là Làng Lá, vì đã tàn sát gia tộc Uchiha. Sasuke ao ước có một gia đình của riêng mình. Một số người hâm mộ nghĩ rằng khao khát trở thành mong muốn bắt đầu lại gia tộc bằng cách có con, đó là lý do tại sao Sasuke kết hôn với người phụ nữ có khả năng sẽ đợi một thập kỷ nữa để ở bên mình. Công bằng mà nói, Sasuke thể hiện tình cảm với Sakura, chỉ là không phải theo cách mà các cặp đôi khác đã làm. Rõ ràng là Sasuke chăm sóc Sakura, nhưng không phải ai cũng tin rằng Sasuke yêu Sakura.

17. SARADA SẼ TRỞ THÀNH JINCHURIKI


Một jinchuriki chứa một trong chín Vĩ Thú trong mình, giữ cho chúng không chạy hoang dã và phá hủy thế giới. Đó là lý do được đưa ra sớm trong  Naruto , mặc dù một số thay đổi đã xảy ra khi Orochimaru và Akatsuki đã loại bỏ nhiều jinchuriki.

Killer B, Gaara và Naruto là những người duy nhất còn lại của jinchuriki kể từ khi những con Vĩ thú bị lấy ra trong thời kỳ Thế chiến thứ tư Shinobi. Naruto có một cách để liên lạc với tất cả bọn họ, vì vậy nhu cầu phong ấn những con thú đuôi có thể không nhất thiết phải còn nữa. Tuy nhiên, điều đó không khiến người hâm mộ ngừng tự hỏi điều gì đã xảy ra với tất cả họ. Nhiều người hâm mộ cũng thích song song Sasuke đào tạo Boruto trong khi Naruto huấn luyện Sarada trong tương lai. Cốt truyện này tạo ra cơ hội cho sự lựa chọn, có nghĩa là Sarada có thể chọn con đường đó.

16. IZUNA UCHIHA LÀ CHỊ CỦA MADARA


Backstory câu chuyện tiết lộ rằng Madara Uchiha có một người em trai tên là Izuna. Một số người hâm mộ suy đoán rằng em trai này thực sự là một người phụ nữ ngụy trang. Những người hâm mộ đưa ra lý thuyết này đã ví Izuna với Mulan, một người phụ nữ quyết định chiến đấu cho gia đình mình trong thời gian mà phụ nữ không được coi là có khả năng đó. Họ dựa trên ý tưởng về việc Izuna nhỏ hơn và nhẹ hơn so với những người đàn ông Uchiha khác đã được giới thiệu.

Nhà sáng tạo Naruto Masashi Kishimoto kết hợp rất nhiều tên tuổi bắt nguồn từ thần thoại từ khắp nơi trên thế giới vào tác phẩm của mình. Một số người tin rằng Izuna là giống với nữ thần sinh sản Bắc Âu Iduna. Nếu lý thuyết fan hâm mộ này là chính xác, không rõ tại sao ý tưởng này không bao giờ thành hiện thực trong câu chuyện.

15. SASUKE SẼ TRỞ LẠI MẶT TỐI CỦA MÌNH


Sasuke dành toàn bộ thời thơ ấu của mình để lên kế hoạch để có thêm sức mạnh để có thể trả thù những kẻ đã hủy hoại gia đình mình. Sasuke đã sử dụng mối đe dọa lớn nhất đối với Làng Lá – Orochimaru – để làm điều đó. Người hâm mộ tin rằng nếu Sasuke phải đối mặt với hoàn cảnh tương tự khi trưởng thành, bản chất của Sasuke sẽ khiến anh đưa ra quyết định tương tự. Nếu Sasuke nghĩ rằng mình có thể cứu gia đình mình bằng cách chìm trong bóng tối và không tỏ ra thương xót, thậm chí chống lại các đồng minh của mình, thật dễ tin rằng Sasuke sẽ không ngần ngại.

14. SASUKE SẼ NGĂN SARADA ĐI VÀO BÓNG TỐI


Mặt khác, cũng có những người hâm mộ tin rằng Sasuke sẽ không muốn đi xuống con đường đen tối đó một lần nữa. Sasuke phải trả giá nhiều năm với bạn bè và đặt ngôi làng mà bây giờ gọi là nhà đang gặp nguy hiểm. Thay vào đó, họ nghĩ rằng Sasuke sẽ làm hết sức mình để đảm bảo không có Uchiha nào trở thành con mồi cho bóng tối bên trong họ một lần nữa.

Đối với Sasuke, điều đó có thể có nghĩa là một vai trò lớn trong tương lai của con gái mình ở Boruto . Ý tưởng là khi Sarada bắt đầu đi xuống một con đường tương tự cha cô khi còn là thiếu niên, Sasuke sẽ ngăn cô lại.

13. KAWAKI LÀ TÁI SINH CỦA MADARA UCHIHA


Một chủ đề thú vị xuất hiện trong loạt phim Naruto là ý tưởng tái sinh. Chúng ta đã thấy những nhân vật như Sasuke và Naruto có các chakra tái sinh của shinobi mạnh mẽ từ thời các quốc gia vĩ đại khác. Có một lý thuyết nổi xung quanh rằng họ có thể không phải là người duy nhất.

Một số người hâm mộ thích ý tưởng rằng Kawaki là một dạng tái sinh của Madara Uchiha. Madara muốn hòa bình giữa các shinobi. Kawaki, mặc dù chúng ta đã nhìn thấy tương lai Kawaki như một nhân vật phản diện, cho đến nay dường như không khác biệt lắm. Hoàn toàn có khả năng Kawaki bằng cách nào đó thừa hưởng ý chí của Madara nếu không phải là ý chí thực sự của mình.

12 .ITACHI LÀ CON QUẠ


Có rất nhiều điềm báo nặng nề khi nói đến cuộc đối đầu giữa Itachi Uchiha và Kakashi Hatake. Tên của Kakashi dịch thành bù nhìn, trong khi Itachi dịch thành chồn. Mặc dù tên của Itachi chồn nhưng không bao giờ được tượng trưng bởi một con chồn trong truyện. Thay vào đó, những con quạ là mô-típ bao quanh Itachi, xếp Itachi với Kakashi một cách độc đáo.

Biểu tượng giữa hai người, của con bù nhìn giữ những con quạ không phá hủy mùa màn, là tốt đẹp, nhưng nó hơi xoắn não. Mặc dù Kakashi là một shinobi mạnh mẽ, Itachi đã chiếm thế thượng phong thông qua Ảo thuật của mình, xâu chuỗi Kakashi như một con bù nhìn. Lần này, đó là những con quạ, và không phải là bù nhìn, người đã giành chiến thắng trong vòng này.

11. SHIN LÀ SHISUI UCHIHA


Ban đầu được giới thiệu vào cuối truyện tranh Naruto , Shin là một nhân vật phản diện mang họ Uchiha. Bị ám ảnh bởi kế hoạch ban đầu của Itachi, Shin đã kết thúc với Orochimaru. Shin trở thành chủ đề của một trong những thí nghiệm của Orochimaru và một số bản sao của Shin xuất hiện trong anime Boruto để bắt cóc Sakura.  

Giả thuyết về Shin, đặc biệt là khi Shin sống sót sau cuộc tấn công ban đầu và vẫn còn ở ngoài kia, đó là Shin là một nhân vật mà khán giả đã biết. Shisui Uchiha là một thành viên của gia tộc, và là bạn của Itachi, người đã biết về âm mưu phá hủy gia tộc sau này. Shisui đã hy sinh để Itachi không phải làm việc đó. Người hâm mộ tin rằng Shisui và Shin là một trong cùng, đặc biệt là vì cả hai đều thiếu một mắt.

10. OBITO MUỐN TRẢ THÙ TRÊN LÀNG SƯƠNG MÙ


Một trong những đồng đội cũ của Kakashi, Obito Uchiha, trở thành nhân tố lớn trong câu chuyện Akatsuki của Naruto Shippuden . Mặc dù bạn bè tin rằng Obito đã chết dưới những tảng đá rơi xuống, Obito vẫn sống sót để đổi tên thành Tobi và tìm cách trả thù thế giới. Một số người hâm mộ tin rằng Obito cũng muốn trả thù cho sự mất mát của Rin.

Ngôi làng ẩn trong sương mù đặt một cốt truyện vào vị trí buộc Rin phải là một jinchuriki. Cuối cùng Rin đã mất mạng dưới tay Kakashi. Mặc dù không rõ chính xác Obito biết bao nhiêu về âm mưu, anh đã chứng kiến ​​Rin bước vào đòn chí mạng của Kakashi. Có thể đó là điều khiến Obito quyết định nhắm vào Làng sương mù, trở thành người đàn ông kéo dây đằng sau Kage của họ trong những ngày Sương mù đẫm máu.

9. SARADA SẼ MỞ KHÓA MANGEKYU SHARINGAN CỦA MÌNH MỘT CÁCH KHÁC BIỆT


Để một nhân vật mở khóa Mangekyu Sharingan của tộc Uchiha (một phiên bản mạnh mẽ hơn của Sharingan gốc), họ phải trải qua bi kịch. Obito Uchiha chứng kiến ​​Rin hy sinh bản thân và Kakashi vô tình làm việc đó. Trong trường hợp của Itachi, anh đã phá hủy toàn bộ gia tộc của mình. Sasuke nhìn Itachi ngã xuống.

Chủ đề chung là tất cả những người tộc Uchiha phải chứng kiến, hoặc tham gia vào việc mất đi một người mà họ quan tâm. Một số người hâm mộ đưa ra giả thuyết rằng nếu Sarada đánh thức Mangekyu Sharingan, sự thức tỉnh sẽ đến bằng  một cách mới. Sarada có thể không chứng kiến ​​những gì xảy ra, nhưng thay vào đó, Sarada sẽ tìm hiểu toàn bộ lịch sử gia tộc của mình. Giả thuyết là Sarada không biết toàn bộ sự thật về sự tàn sát của gia tộc hay sự từ bỏ của Sasuke. Sự sự thật này có thể đủ để khiến Sarada tan vỡ?

8. KAWAKI SẼ PHONG ẤN SASUKE VÀ NARUTO


Người hâm mộ đã có một cái nhìn thoáng qua về tương lai thông qua việc mở đầu  Boruto . Trong đó, Kawaki và Boruto xuất hiện như kẻ thù. Kawaki hứa sẽ gửi Boruto nơi anh gửi Hokage. Một số người hâm mộ suy đoán rằng đó thực sự chỉ là một uyển ngữ, và rằng Naruto không còn nữa. Những người khác nghĩ rằng từ ngữ này có chủ ý hơn, rằng sự vắng mặt của Naruto và sự phá hủy rõ ràng của Konohagakure, có nghĩa là Sasuke cũng mất tích.

Một khả năng là Naruto và Sasuke sẽ không biến mất mãi mãi, mà thay vào đó, bị phong ấn. Chúng ta biết rằng một số shinobi có khả năng phong ấn các vật thể và kẻ thù ở các chiều không gian khác. Boruto cũng đến thăm một chiều không gian khác nơi Nue bắt nguồn. Không phải là một bước nhảy vọt khi nghĩ rằng Kawaki kết thúc với khả năng phong ấn và nhanh chóng đưa hai shinobi mạnh nhất ra khỏi cuộc chiến bằng cách phong ấn Hokage đệ thất và Shadow Hokage của mình đi.

7 . OROCHIMARU CÓ KẾ HOẠCH CHO SARADA


Orochimaru có một cách duy nhất để giữ cho bản thân bất tử. Orochimaru có thể chuyển chakra và ý thức của mình sang cơ thể mới cứ sau vài năm. Trong loạt phim gốc, Orochimaru tin rằng một Uchiha, với đôi mắt đặc biệt của họ, sẽ là con tàu hoàn hảo của mình. Tuy nhiên, thật không may cho Orochimaru, cả Itachi và Sasuke đều có kế hoạch khác khi Orochimaru cố gắng biến mỗi người thành cơ thể của mình. 

 Gần 20 năm đã trôi qua trong thế giới Naruto kể từ khi Orochimaru được ân xá vì tội ác của mình. Orochimaru sống ngay bên ngoài Konohagakure, và loạt Boruto đưa ra gợi ý rằng Orochimaru vẫn sử dụng sức mạnh để giữ cho bản thân bất tử. Sẽ không có gì là xa vời khi nghĩ rằng Orochimaru đang chờ Sarada có sức mạnh và trở nên mạnh mẽ như cha cô (hoặc mạnh hơn) trước khi Orochimaru thực hiện kế hoạch.

6 .SASUKE ĐÃ KHÔNG BẢO VỆ ĐỘI CỦA MÌNH KHỎI TSUKUYOMI VÔ HẠN


Khi Chiến tranh thế giới thứ tư Shinobi lên đến đỉnh điểm, gần như mọi người trên thế giới đều bị cuốn vào Kế hoạch Nguyệt Nhãn. Cuộc chiến với Vô hạn Tsukuyomi, khi một người nhìn lên mặt trăng, một thế giới Ảo thuật trong giấc mơ của họ đã nhốt họ. Người hâm mộ biết Sasuke đã giữ Tsukuyomi vô hạn khỏi bẫy Đội 7. Anh bảo vệ họ, cho phép họ có cơ hội chiến đấu – ít nhất, đó là những gì chúng ta thấy diễn ra.

Những người hâm mộ khác thích góc độ thuyết âm mưu mà Infuyu Tsukuyomi vẫn còn trong chiến thuật. Có lẽ Sasuke cứu đội của mình và nhận được sự cứu chuộc là chỉ Ảo thuật. Nếu Sasuke không bao giờ cứu được Đội 7, thì mọi thứ xảy ra trong Boruto là kết quả của trạng thái giấc mơ do genjutsu gây ra.

5. SAKURA NÊN THÀNH THẠO ẢO THUẬT


Sakura bỏ lại những ngày đau khổ phía sau. Sakura lớn lên thành một shinobi mạnh mẽ, thành lập các phòng khám sức khỏe và kết hôn với Uchiha Sasuke. Bây giờ, Sakura làm việc trong bệnh viện, không còn ở ngoài thực hiện nhiệm vụ như một shinobi. Những ngày đầu của bộ truyện Narutokhiến người hâm mộ tin rằng Sasuke  sẽ có một con đường sự nghiệp rất khác.

Khi Sasuke, Naruto và Sasuke, trở thành Đội Kakashi, thầy mới của họ chỉ ra rằng Sakura có một sở trường để xác định Ảo thuật. Sasuke thậm chí còn được gọi là một shinjutsu kiểu Genjutsu bởi các giác quan xung quanh mình. Mặc dù nhanh chóng chọn cách xác định và phá vỡ một Ảo thuật, tuy nhiên, Sasuke không bao giờ được đào tạo hoặc trở nên lão luyện trong việc tạo ra chúng. Người hâm mộ tin rằng kế hoạch cho nhân vật đã thay đổi tại một số điểm trong thời gian đầu viết truyện. Điều đó khiến cho những gợi ý về việc Sasuke trở thành một shinobi cầm quyền năng ảo thuật bị lãng phí.

4.SỰ KIỆT SỨC CỦA SARADA LÀ DO DI TRUYỀN


Người hâm mộ nhận thấy một điều thú vị về Uchiha Sarada. Không giống như các đồng đội, khi Sarada sử dụng các khả năng đặc biệt, như Sharingan của mình, sự mệt mỏi nhanh chóng xuất hiện. Trong khi một số người tin rằng đây là kết quả của sự thiếu kinh nghiệm, những người khác có một lời giải thích khác.

Một trong những lý do khiến gia tộc Uchiha và Hyuga vẫn mạnh mẽ là vì họ kết hôn trong chính gia tộc của mình. Uchihas và Hyugas kết hôn với họ hàng xa để tăng cơ hội con cháu họ có Sharingan hoặc Byakugan. Sasuke kết hôn ngoài gia tộc của mình khi chọn Sakura. Có thể sự kiệt sức của Sarada là kết quả của việc Sharingan của mình phải chịu một khoản chakra lớn hơn đối vì không có 100% máu Uchiha. Tất nhiên, Kakashi đã xoay sở để thích nghi với Sharingan của mình mà không phải là một Uchiha, vì vậy Sarada có thể làm điều tương tự.

3 MADARA UCHIHA ĐÃ YÊU MITO UZUMAKI


Một trong những mối thù lâu đời nhất trong truyện là mối thù giữa Madara Uchiha và Hashirama Senju. Hai người đã đi từ bạn bè đến kẻ thù theo thời gian. Một số người hâm mộ nghĩ rằng nó có thể không chỉ đơn thuần vì mục tiêu shinobi khác nhau  mà họ gây ra mối thù này.

Hashirama kết hôn với Mito Uzumaki và hai người trở thành thủ lĩnh của Ngôi làng lá. Sau cuộc hôn nhân của họ, sự thù địch giữa Hashirama và Madara được nối lại. Có những người tin rằng một mối tình tay ba có thể đã xảy ra. Nếu Madara yêu Mito, đó sẽ là lý do đủ để mối quan hệ của ông với Hashirama trở nên căng thẳng trở lại.  Tất nhiên, cũng có những người cho rằng Madara và Hashirama có thể đã có một cuộc cạnh tranh gần giống với Naruto và Sasuke. Chính xác hơn, hai người bị ám ảnh với nhau. Chúng ta có thể không bao giờ biết.

2 SARADA LÀ HOKAGE ĐỆ CỬU


Village Kage là một trong những vị trí uy tín nhất mà một shinobi có thể nắm giữ. Shinobi, người thể hiện kỹ năng lãnh đạo tuyệt vời, khả năng đàm phán và nhiều khả năng ninja hơn các ninja khác. Trong thế giới Boruto , Naruto là Hokage đệ thất. Sarada bày tỏ ý định theo đuổi điều này, nhưng người hâm mộ không nghĩ rằng Sarada sẽ là người kế nhiệm tiếp theo.

Người hâm mộ tin rằng Sarada có thể sẽ trở thành Hokage Đệ Cửu hơn là Đệ Bát. Rốt cuộc, có một thế hệ giữa Sarada và Konohamaru. Giống như cả Naruto và Sarada, Konohamaru tuyên bố ý định trở thành Hokage khi còn nhỏ. Konohamaru đã thành thạo nhiều nhẫn thuật Naruto. Konohamaru cũng theo kế thừa di sản của các nhà lãnh đạo như chú Asuma Sarutobi và ông nội của mình, Hokage đệ tam. Là thầy của Sarada, có khả năng Konohamaru sẽ có được chức vụ này ngay trước Sarada.

1. CÓ NHIỀU TỘC NHÂN UCHIHA


Trong phần lớn những năm tuổi thiếu niên, Sasuke tin rằng mình là người cuối cùng của Uchiha. Hóa ra điều đó không đúng. Sasuke theo dõi anh trai Itachi. Obito Uchiha cũng là một thành viên của Akatsuki ẩn dưới một cái tên mới. Người hâm mộ tự hỏi nếu có nhiều hơn ngoài đó.

Có thể không phải tất cả các Uchiha đều ở một nơi khi gia tộc bị phá hủy. Rốt cuộc, chúng ta đã gặp nhiều hậu duệ Uzumaki hơn, như Karin. Có thể dễ dàng có nhiều Uchiha nằm rải rác trên các quốc gia shinobi. Với sự tập trung lớn vào thế hệ tiếp theo ở Boruto và những đứa trẻ thường xuyên đi du lịch đến những ngôi làng khác, Sarada, con gái của Sasuke sẽ phát hiện ra một số người thân đã mất từ ​​lâu.

Bạn có đồng ý với bất kỳ  thuyết âm mưu mà người hâm mộ Naruto đưa ra về tộc Uchiha không? Hay bạn có một giả thuyết của riêng mình? Hãy cho chúng tôi biết trong phần ý kiến nhé!

Xem thêm:

2 thoughts on “Naruto: 20 thuyết âm mưu của người hâm mộ cuồng nhiệt đặt ra về Sasuke và gia tộc Uchiha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *