Dragon Ball: 20 chi tiết kỳ lạ nhất về Cell có thể bạn không biết.

Khi Cell lần đầu tiên xuất hiện trong  Dragon Ball Z , hẳn Cell đã làm bạn lạnh xương sống phải không. Hình dạng côn trùng to lớn của Cell khơi dậy nhiều nỗi sợ hãi nguyên thủy của chúng ta về những con quái vật khủng khiếp. Cell chắc chắn là một con quái vật, nhưng Cell cũng không chỉ là một con vật câm. Cell được biến đổi gen để trở thành chiến binh chiến đấu hoàn hảo – có khả năng quét sạch toàn bộ thành phố chỉ trong vài khoảnh khắc ngắn ngủi.

Cell được tạo ra bằng cách sử dụng DNA của một số chiến binh vĩ đại nhất vũ trụ lúc đó, bao gồm những cái tên như Goku, Frieza và Vegeta. Mặc dù dòng máu Saiyan hung ác chảy trong huyết quản, Cell dường như mang một vẻ ngoài hoàn toàn độc đáo. Khi chúng ta lần đầu tiên nhìn thấy bằng chứng về dấu vết của Cell trong cỗ máy thời gian, hầu hết chúng ta nghĩ rằng họ đang đối phó với một người ngoài hành tinh, chứ không phải một sinh vật được tạo ra bởi chính con người.

Nếu có một điều về Cell mà tất cả chúng ta đều có thể nhìn thấy, thì đó là có nhiều thứ hơn là vẻ bề ngoài đáng sợ. Rõ ràng có một câu chuyện rất thú vị và sâu sắc xung quanh nhân vật phản diện mạnh mẽ này, và hầu hết chúng ta đều khá thích thú khi nghe tất cả về nó. 

 Dưới đây là 20 chi tiết kỳ lạ nhất về Cell có thể bạn không biết.

20 . CELL ĐÃ TRẢI QUA RẤT NHIỀU BIẾN ĐỔI BỞI VÌ CÁC BIÊN TẬP VIÊN NGHĨ RẰNG CELL XẤU


Nhiều Form biến đổi là điều không có gì mới trong loạt  Dragon Ball Z  .Vào thời điểm Cell xuất hiện, chúng ta đã thấy điều này với rất nhiều nhân vật phản diện khác trong quá khứ. Rõ ràng Cell không bao giờ có ý định trải qua quá nhiều thay đổi và Toriyama thực sự thích Cell như lúc ban đầu.

Cell là một trong những sáng tạo yêu thích của Toriyama, nhưng thật không may, biên tập viên của Toriyama không quá hào hứng với vẻ ngoài của Cell.

19.CELL KHÔNG CÓ GIỚI TÍNH


Một điều thú vị khác về Cell là Cell không thực sự có giới tính. Mặc dù Cell xuất hiện với thân hình nam tính và giọng nói trầm, nhưng không có gì trong cơ thể cho thấy Cell là nam hay nữ. Toàn bộ cơ thể của Cell dựa trên cơ sở của một loài côn trùng và nhiều chức năng sống của Cell không thực sự tuân thủ một giới tính cụ thể.

Cell dường như được thiết kế để trở thành một dạng sống vượt qua giới tính, và chúng ta thấy nhiều ví dụ về điều này trong suốt bộ truyện. Không có gì để gợi ý rằng Cell thực sự có thể sinh sản với bất kỳ dạng sống nào khác. Và chắc chắn là Cell cũng không cần. 

18. CELL KHÔNG THỰC SỰ LÀ MỘT ANDROID


Cell về mặt kỹ thuật là một trong những Android, nhưng không cần phải là thiên tài để nhận ra rằng Cell không giống họ. Vâng, Cell được tạo ra bởi cùng một người, nhưng Tiến sĩ Gero bắt đầu một hành trình rất khác khi sinh ra Cell. Thông thường người ta chấp nhận rằng hầu hết Android là có cơ thể hoàn toàn máy móc hoặc cyborg với một vài bộ cấy vào.

Cell là 100% sinh học.

Từ “Android” không thực sự phù hợp với nhân vật phản diện này. Thay vào đó, Cell giống như một siêu vũ khí biến đổi gen. Cell được nuôi dưỡng từ một phôi thai với sự chăm sóc tuyệt vời và tế bào di truyền của Cell được chế tạo cẩn thận. Như nhiều người hâm mộ biết, Cell có DNA từ một số chiến binh mạnh nhất trong vũ trụ.

17. CELL ÍT NHẤT 50% SAIYAN


Nói về DNA của Cell, điều quan trọng cần lưu ý là một phần lớn mã di truyền của Cell đến trực tiếp từ Saiyan. Ít nhất 50% DNA của Cell có lẽ đến từ Vegeta và Goku, hai chiến binh mạnh nhất trong vũ trụ tại thời điểm Tiến sĩ Gero đang tạo ra Cell. Cell cũng có thể có một số tế bào của Gohan, mặc dù điều đó còn gây tranh cãi.

Điểm mấu chốt là anh chàng này thực sự là 50% Saiyan, có nghĩa là về mặt kỹ thuật, Cell cũng giống như một Saiyan giống như Gohan. Như vậy, chúng ta thấy thể hiện rất nhiều hành vi của Saiyan, chẳng hạn như phát ra hào quang vàng với dòng điện màu xanh nổ. Cell dường như cũng có thể đạt đến cấp độ tương tự như Super Saiyan.

16 .CELL ĐƯỢC THỪA HƯỞNG SỨC MẠNH TÁI SINH TỪ PICCOLO, NHƯNG CHÚNG THẬM CHÍ CÒN MẠNH HƠN


Một số chuỗi DNA quan trọng nhất của Cell đến trực tiếp từ Piccolo. Mặc dù Piccolo chưa bao giờ thực sự là một chiến binh đặc biệt mạnh mẽ trong  Dragon Ball  , nhưng Piccolo chắc chắn đã có những khoảnh khắc thể hiện của mình. Không nghi ngờ gì, Piccolo có một số khả năng và sức mạnh thú vị nhất trong loạt truyện. Một trong những khả năng của Piccolo mà Cell thực sự được hưởng lợi là sức mạnh tái sinh của Piccolo. Bằng cách nào đó, phiên bản sức mạnh tái tạo của Piccolo của Cell mạnh hơn rất nhiều.

Nó mạnh đến nỗi Cell có thể tái sinh ngay cả khi mất đầu.

Đi xa hơn nữa, Cell đã hoàn toàn bốc hơi, và Cell vẫn tìm cách đưa mình trở lại cuộc sống chỉ với một vài tế bào nhỏ còn lại. Một số người nói rằng sức mạnh của Cell thực sự mạnh hơn những người mà Cell thừa hưởng. Điều này là do các khả năng bằng cách nào đó đã được “hoàn thiện” trong mã di truyền.

15. ĐÔI CÁNH CỦA CELL HOÀN TOÀN VÔ NGHĨA


Tại sao Cell có cánh? Đó là một câu hỏi mà nhiều  người hâm mộ Dragon Ball đã tự hỏi mình trong một thời gian dài và không ai đưa ra câu trả lời. Thoạt nhìn, có vẻ như đôi cánh của Cell được thiết kế để hỗ trợ cho bay lượn, nhưng rõ ràng là Cell có thể bay mà không cần đôi cánh đó, giống như Goku hoặc Vegeta. Ngoài ra, đôi cánh của Cell dường như không bao giờ di chuyển hay mở rộng, khi đang bay.

Chúng ta chỉ có thể cho rằng đôi cánh của Cell là những bổ sung hoàn toàn vô nghĩa, hoàn toàn không phục vụ mục đích nào. Có thể chúng chỉ đơn giản là những đặc điểm di truyền còn sót lại từ Gen giống như côn trùng của Cell. Chúng có thể là “DNA rác”, ở một mức độ nào đó.

14. LÀM THẾ NÀO CELL TẠO RA CÁC CELL TÍ HON


Một trong những điều đáng ngạc nhiên nhất mà Cell từng làm là tạo ra một đàn Cell Jrs. Những phiên bản nhỏ này của Cell có sức mạnh đáng kinh ngạc, và chúng có sức chiến đấu khá lớn. Chúng thậm chí đã xoay sở để đánh bại một vài trong số những Chiến binh giỏi nhất. Làm thế nào Cell có thể tạo ra các dạng sống? Có phải Cell đẻ ra các phiên bản của chính mình, như kỹ thuật Đa hình của Piccolo không?

Họ có thực sự là con đẻ mà Cell “sinh ra” không?

Như một vấn đề của thực tế, điều này là đúng. Cell thực sự đã sinh ra những sinh vật này và đó là một hình thức sinh sản vô tính. Về cơ bản, việc tạo ra Cell Jrs không lấy làm giảm cấp độ sức mạnh của Cell.

13.CELL TƯƠNG TỰ NHƯ MỘT CON SỨA (VÀ TẠI SAO ĐIỀU ĐÓ LÀM CHO CELL BẤT TỬ)


Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi biết rằng Cell thực sự là bất tử. Một nhân vật với mức độ sức mạnh của Cell có tất cả các loại sức mạnh tiềm ẩn, và ngay cả những người hâm mộ bình thường cũng sẽ dễ dàng tin rằng anh chàng này có sức mạnh để có thể sống mãi mãi.  Sự bất tử của tế bào thực sự bắt nguồn từ logic và khoa học khá thuyết phục.

Cell có thể trở lại trạng thái ấu trùng của mình, nó hoàn toàn khởi động lại vòng đời và cho phép Cell làm mới tuổi trẻ của mình. Cell đã làm điều này khi muốn vào bên trong cỗ máy thời gian, quay trở lại hình dạng trứng ấu trùng của mình. Điều này thực sự rất giống với một sinh vật biển thực sự, được gọi là Turritopsis dohrnii. Loài sứa này nổi tiếng là bất tử, và nó có thể trở lại giai đoạn polyp của nó vô thời hạn, về cơ bản là sống mãi mãi.

12. TRÌNH TỰ TỰ HỦY CỦA CELL RẤT KỲ LẠ


Xuyên suốt bộ truyện, Cell cho chúng ta thấy tất cả rằng mình có khả năng biến đổi nhiều cách khác nhau. Ngay khi chúng ta nghĩ rằng chúng ta đã thấy tất cả, Cell đã cho chúng tôi thấy một hình thức hoàn toàn mới. Khi Cell ngày càng tiến gần hơn đến thất bại, Cell bắt đầu ngày càng tuyệt vọng hơn. Điều này lên đến đỉnh điểm là nhân vật phản diện quyết định tự hủy hoại bản thân, dẫn đến một trong những biến đổi kỳ lạ nhất  mà chúng ta từng thấy. Trước đây, Cell có vẻ khá nghiêm túc và đáng sợ trong suốt quá trình biến đổi của mình. Khi Cell quyết định tự hủy, tất cả điều đó đã biến mất.

Cell phồng lên như một quả bóng bay khổng lồ, và cuối cùng nổ tung, gây ra thiệt hại lớn.

Cell thực sự cần phải phồng lên như thế này? Điểm này là gì? Chúng ta đã thấy những người khác tự hủy trong loạt truyện với thiệt hại lớn, và họ không cần phải phồng lên như một quả bóng bay.

11. SỐ NGÓN TAY KHÔNG NHẤT QUÁN


Đó là một điều nhỏ, nhưng đó cũng là điều đáng nói. Những ngón tay của Cell không thực sự nhất quán trong cả manga và anime. Người hâm mộ thực sự có thể nhận thấy điều này, nhưng nó có thể bị bỏ qua với người khác. Nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến câu chuyện, nhưng nhiều người hâm mộ đã chỉ ra điều đó.

Cell thực sự chỉ có ba ngón tay trên mỗi bàn tay trong manga gốc. Khi Cell xuất hiện trong anime, Cell bất ngờ có năm ngón tay trên mỗi bàn tay, giống như một con người bình thường. Ngoại hình ba ngón có lẽ phù hợp hơn với giải phẫu giống như côn trùng của Cell, trong khi hình dạng năm ngón tay của Cell có lẽ là một nỗ lực để làm cho Cell có vẻ hợp lý hơn. Dù bằng cách nào, nó không thực sự ảnh hưởng đến bất cứ điều gì quan trọng trong loạt phim.

10. KÝ ỨC DI TRUYỀN CỦA CELL VẪN CÒN SAU SỰ HỦY DIỆT


Một trong những điều ấn tượng nhất về Cell là dường như Cell có một số dạng bộ nhớ di truyền. Điều này có nghĩa là Cell dường như biết rõ các kỹ thuật của các chiến binh khác nhau không phải do bất kỳ sự huấn luyện hay kinh nghiệm nào, mà là do thông tin trong DNA của Cell. Khi bạn thực sự nghĩ về cách thức hoạt động của nó, điều đó thật tuyệt vời. Một điều như vậy là không thể trong thế giới thực – ít nhất là chưa. Đây thậm chí là trường hợp khi Cell bị phá hủy hoàn toàn, và sau đó chỉ tái tạo từ một vài tế bào.

Cell dường như có những ký ức hoàn chỉnh về những gì vừa xảy ra, mặc dù bộ não đã bị phá hủy trong vụ nổ.

Có một mối liên hệ nào đó giữa mã di truyền của Cell và bộ não, và đây là một sự thật khá thú vị về cơ chế di truyền của Cell.

9. ĐIỀU GÌ ĐANG XẢY RA VỚI ĐẦU CỦA CELL?


Chúng tôi sẽ gọi nó là một vương miện. Không ai thực sự chắc chắn những gì Cell có trên đầu – ngay cả chính Cell. Một số người đã gọi những phần nhô ra này là sừng, trong khi những người khác nói rằng đó là một loại mũ. Dù thế nào đi nữa, rõ ràng nó không phục vụ bất kỳ chức năng thực sự nào, giống như đôi cánh của Cell. Có phải nó chỉ được đặt ở đó để làm cho Cell trông thật ngàu? Có lẽ thế.

Chúng ta đã thấy “vương miện” này bị tổn hại khá nhiều trong suốt quá trình của bộ truyện, với việc Gohan đã thành công trong việc phá vỡ “sừng” hoàn toàn tại một thời điểm. Một số người hâm mộ thậm chí còn cho rằng cấu trúc này thực sự là kết quả của DNA Namekian của Cell và một số người Name có cùng một thứ trên đầu họ.

8. LÀM THẾ NÀO ĐỂ CELL “NHỔ” ANDROID 18 RA VỚI HÌNH DẠNG  ĐẦY ĐỦ KHÔNG BỊ TỔN THƯƠNG?


Mọi thứ thực sự bắt đầu xuống dốc đối với Cell khi Cell chiến đấu với Gohan đang nổi giận hoàn toàn. Con trai của Goku tấn công Cell mạnh đến nỗi đã đẩy ra được Android 18. Điều này chứng tỏ đây là một cuộc tấn công quan trọng, bởi vì một khi Android 18 đã rời khỏi cơ thể Cell không còn “hoàn hảo”. Tuy nhiên, chắc chắn có rất nhiều điều về cảnh này không có ý nghĩa. Làm thế nào mà Android 18 được nhổ ra trong khi hình dạng đầy đủ không bị tổn hại? Khi Cell hấp thụ android nữ, hầu hết mọi người đều cho rằng cô bị tiêu hóa hoặc giải cấu trúc theo cách nào đó khi ở trong cơ thể của Cell.

Chắc chắn để Cell có được sức mạnh của mình, Android 18 hẳn đã xuống cấp theo một cách nào đó, phải không?

Làm thế nào mà Android 18 chứa trong cơ thể Cell trong suốt thời gian này? Toàn bộ khung cảnh này có một chút khó hiểu.

7 .TẾ BÀO TRỞ NÊN MẠNH MẼ HƠN SAU KHI THỔI BAY CHÍNH MÌNH


Một trong những điểm xoắn lớn nhất trong toàn bộ series là khi Cell thực sự cải tổ sau khi tự nổ tung, gây sốc cho Goku và những người khác. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là thực tế là Cell thậm chí còn mạnh hơn bao giờ hết. Bạn sẽ nghĩ rằng vụ nổ và sự căng thẳng của việc phải xây dựng lại chính mình sẽ làm hỏng Cell. Ít nhất, Cell nên mệt mỏi, phải không?

Trên thực tế, Cell trở nên mạnh mẽ hơn sau vụ nổ vì có thể hấp thụ các tế bào của Goku ở giữa vụ nổ. Điều này có nghĩa là Cell có quyền truy cập mới vào một phiên bản Goku thậm chí còn mạnh mẽ hơn – một phiên bản mà các tế bào ban đầu của Cell không chứa. Sự chuyển đổi này là Super Saiyan 2, một hình thức rất mạnh mẽ.

6 .CELL HỢP NHẤT VỚI FRIEZA TRONG TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ


Cell và Frieza là hai trong số những nhân vật phản diện hay nhất mà  Dragon Ball  từng thấy. Mặc dù Cell kết thúc khá sớm trong loạt phim, Cell đã được biết đến sẽ xuất hiện lại theo thời gian. Trong các trò chơi video, không chỉ hai người này gặp nhau, họ thậm chí còn hình thành một sự hợp nhất.

Phản ứng hợp thể này được gọi là “Celluza.”

Rõ ràng, một sự hợp nhất như thế này sẽ vô cùng mạnh mẽ, nhưng cũng rất xấu xa. Ai biết nếu Celluza sẽ xuất hiện trong loạt phim chính. Nếu họ làm vậy, thì các nhân vật chính tốt hơn nên coi chừng. Sự hợp nhất này có thể là một trong những tồn tại mạnh nhất ngoài kia.

5. NHIỆM VỤ CỦA CELL ĐỐI VỚI SỰ THỐNG TRỊ THẾ GIỚI CÓ THỂ LÀ DO DNA TỪ PICCOLO


Chúng ta đều biết rằng Cell có DNA từ khá nhiều chiến binh vĩ đại, bao gồm cả một số nhân vật phản diện mạnh nhất. Điều gì làm cho Cell rất xấu xa? Rốt cuộc, Cell cũng có DNA từ một số lượng nhân vật tốt, chẳng hạn như Goku, Vegeta và Piccolo (mặc dù hai cái cuối cùng đang gây tranh cãi). Thực sự, Cell rất có thể là một chàng trai tốt, hoặc ít nhất là một kẻ phản anh hùng, chỉ dựa trên DNA của Cell.

Theo các báo cáo rải rác, động lực chính của Cell thực sự là kết quả của DNA từ King Piccolo. Người hâm mộ sẽ nhớ rằng đây là Piccolo gốc, trước khi được chia thành cả Kami và Piccolo. Ngày trước, vua Piccolo có giấc mơ thống trị thế giới. Rõ ràng, đó chính xác là Cell góp nhặt điều này vào thế giới quan của mình.

4. VIÊN KIM CƯƠNG ĐEN TRÊN NGỰC CELL KHÔNG BAO GIỜ THAY ĐỔI


Một sự thật thú vị khác về Cell phải kể đến một tính năng nhỏ mà hầu hết mọi người đều bỏ lỡ. Cell trải qua một số biến đổi khá quyết liệt, nhưng luôn có một điều vẫn giữ nguyên. Cho dù Cell biến đổi như thế nào, Cell luôn có một viên kim cương đen trên ngực, và điều này không bao giờ biến mất. Nhiều người đã chỉ ra rằng điều này tương tự với các cấu trúc nhất định trên cơ thể của Frieza, cho dù có biến đổi bao nhiêu đi chăng nữa.

Đây có phải là một điểm yếu? Chúng tôi không thực sự biết, nhưng thật an toàn khi cho rằng viên kim cương đen này đại diện cho một loại “lõi” nào đó.

Có lẽ nó chứa những thứ như các cơ quan quan trọng. Chúng ta sẽ không bao giờ thực sự biết, nhưng đó là một trong những tính năng kỳ lạ khác của Cell mà chúng tôi không thể giải thích.

3 CELL VỚI SUPER SAIYAN 1.5


Nhìn thấy Cell cuối cùng rơi xuống thế hạ phong Super Saiyan Gohan. Trước đây, Cell không có gì ngoài tự tin và dường như không thể đánh bại. Khi Gohan thực sự bắt đầu thống trị áp đảo, Cell biết rằng bản thân phải thử một thứ gì đó cực đoan. Các chiến thuật không có ý nghĩa.

Cell chọn hình thức tương tự Super Saiyan 1.5 Đây là hình thức tương tự mà Trunks sử dụng để thử đánh bại Cell trước đó. Vấn đề với hình thức này là nó quá cồng kềnh để di chuyển nhanh. Sức mạnh được tăng lên, nhưng phải hy sinh tốc độ và sự nhanh nhẹn. Mặc dù Cell đã tận mắt chứng kiến ​​những nhược điểm của hình thức như vậy, Cell vẫn chọn thử nó với Gohan. Không cần phải nói, Cell đã không thành công.

2. CELL VÀ TOÀN BỘ ANDROID SAGA ĐƯỢC LẤY CẢM HỨNG TỪ NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI


Mặc dù Cell không chia sẻ nhiều điểm chung với bất kỳ nhân vật nào trong loạt  phim Terminator  , nhưng dù sao thì Cell cũng được truyền cảm hứng từ các bộ phim. Trên thực tế, toàn bộ câu chuyện Android, cùng với tất cả các nhân vật của nó, được lấy cảm hứng từ những bộ phim kinh điển thập niên 80 này. Một số người thực sự sẽ nói rằng Cell có rất nhiều điểm chung với Kẻ hủy diệt xuất hiện trong  Ngày phán xét  . 

T-1000 có thể tái sinh từ tất cả các dạng thiệt hại theo nghĩa đen, do sự ổn định kim loại lỏng của nó.

Tương tự, Cell cũng có khả năng tái sinh tương tự, mặc dù rõ ràng Cell khác về nhiều mặt. Cell thực sự du hành thời gian, giống như các Terminator khác nhau, và có nhiệm vụ cá nhân của riêng mình để du hành về quá khứ.

1. TORIYAMA CẢM THẤY MỆT MỎI ĐỂ VẼ TẤT CẢ CÁC ĐỐM NHỎ TRÊN CƠ THỂ CỦA CELL


Cell chắc chắn là một trong những nhân vật thú vị nhất, và rõ ràng là rất nhiều suy nghĩ đã đi vào thiết kế của Cell. Một điều có lẽ không được nghĩ ra đầy đủ là việc vẽ Cell khó đến mức nào! Bản thân Toriyama tiết lộ rằng việc vẽ Cell khá khó khăn, đặc biệt là vì tất cả các đốm trên cơ thể Cell.

Như Kanzenhuu đã trích dẫn , Toriyama tiết lộ: “Tôi có thói quen tạo cho các nhân vật những hình dạng phức tạp và cứng rắn hơn, rồi cuối cùng làm cho chúng thực sự bóng bẩy. Sau tất cả,  thật tệ khi  vẽ chúng khi chúng trở nên phức tạp … thật tồi tệ  khi bạn phải vẽ Cell trong nhiều tuần liền. “

Nếu bạn biết chi tiết kỳ lạ nào khác tạo nên cơ thể của Cell trong Dragon Ball ? Hãy cho chúng tôi biết trong phần ý kiến nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *