Lý thuyết One Piece:Điều thực sự khiến Shusui trở thành một thanh kiếm đen!?

One Piece 937 gần đây đã tiết lộ sự thật mới về thanh kiếm của Zoro, Shusui, ban đầu không phải là Thanh kiếm đen. Vậy bí mật tại sao thanh kiếm Shusui của Ryuma mà trở thành Thanh kiếm đen vẫn chưa được giải đáp? 

Trong thế giới của One Piece, thanh kiếm có thể được phân loại theo một số nhóm dựa trên thanh kiếm Meito (thanh kiếm nổi tiếng). Cách phân loại này chia loại kiếm thành 12 thanh Saijo O Wazamono, 21 thanh O Wazamono và 50 thanh Ryo Wazamono.

Ngoài Meito, còn có các loại kiếm khác như thanh kiếm bí danh Yoto được tung ra. Gia đình kiếm Kitetsu, bao gồm Sandai Kitetsu của Roronoa Zoro và Kikoku của Trafalgar Law thuộc nhóm kiếm của Yoto.

Có một phân loại khác bên ngoài Meito và Yoto, đó là phân loại thanh kiếm được cho là Kokuto aka Black Swords. Như tên cho thấy, những thanh kiếm này có màu đen. Kokuto mà chúng ta đã thấy ít nhất luôn thuộc về những thanh kiếm nổi tiếng.

Thanh kiếm Kokuto đầu tiên chúng ta thấy là thanh kiếm Yoru lớn của Dracule Mihawk thuộc về 12 thanh kiếm tốt nhất (Saijo O Wazamono). Trong khi Zoro’s Shusui thuộc nhóm 21 thanh kiếm tốt nhất (21thanh O Wazamono).

Trước đó, Kokuto được giới thiệu là một thanh kiếm ban đầu được làm màu đen, cho dù với bất kỳ nguyên liệu thô nào. Nhưng One Piece 937 đã phát hiện ra những sự thật đáng ngạc nhiên sau khi Gyukimaru nói với Zoro rằng Shusui là thanh kiếm thông thường mà sau đó “biến” thành một thanh kiếm đen!

Vậy điều gì làm cho Shusui trở thành một Thanh kiếm đen?

Shusui ban đầu là một thanh kiếm samurai huyền thoại từ Wano, Ryuma. Sau khi Ryuma chết, Shusui được chôn cất trong ngôi mộ của samurai, người cũng được mệnh danh là “Thần kiếm”. Cho đến lúc đó 23 năm trước, có một vụ cướp bóc những ngôi mộ có khả năng của Gekko Moriah.

Zoro, người đã mất thanh kiếm Yubashiri của chính mình sau khi bị Đại úy Shu phá hủy tại Enies Lobby, sau đó biến Shusui thành thanh kiếm mới của mình sau khi chiến đấu với zombie của Ryuma.

Gần đây trong One Piece 937, Gyukimaru tiết lộ rằng Shusui ban đầu không phải là một thanh kiếm đen, nhưng sau nhiều năm được Ryuma sử dụng, Shusui đã trở thành Thanh kiếm đen mà chúng ta cũng gọi là Kokuto.

Làm sao Shusui có thể trở thành Kiếm đen nếu Shusui là một thanh kiếm thông thường? Câu trả lời cho câu hỏi này có thể đã xuất hiện trong One Piece 779 khi Zoro đấu với Pica.

Tất nhiên, bạn nhớ khi chiến đấu chống lại Pica, Zoro cũng có thể thay đổi hai thanh kiếm thông thường mà anh cầm: Wado Ichimonji và Sandai Kitetsu trở thành kiếm đen, dù chỉ là tạm thời. Zoro đã có thể biến thanh kiếm thứ ba của mình thành màu đen nhờ khả năng sử dụng Busoshoku Haki.

Trong timeskip hai năm, Zoro đã học được cách biến thanh kiếm thành thanh kiếm đen từ Mihawk. Mihawk nói rằng cách tránh một thanh kiếm có thể bị phá hỏng và nghiền nát bằng cách tăng sức mạnh cho chúng. Bí quyết là chuyển kỹ thuật Koka từ Busoshoku Haki vào thanh kiếm.

Cho rằng Mihawk nói rằng Zoro phải kiểm soát nó trước khi được phép uống lại, Zoro có thể đã thành thạo và chúng ta đã thấy anh làm điều đó chống lại Pica.

Để Haki cho đến chết không phải là một điều kỳ lạ. Các chiến binh từ Amazon Lily đều thả Haki vào mũi tên của họ và làm cho mũi tên cứng như mũi tên làm bằng sắt.

Hãy tưởng tượng nếu Busoshoku Haki có thể tạo ra những mũi tên bằng gỗ giống như sắt, thì tất nhiên Haki cũng có thể tạo ra một thanh kiếm có vật liệu cơ bản là sắt để mạnh hơn nó.

Nếu Ryuma làm điều tương tự, Shushui có thể đã biến thành một thanh kiếm đen vì sử dụng Haki thành thanh kiếm trong nhiều năm. Có thể là do Haki trôi dạt liên tục, Ryuma cuối cùng đã biến Shusui thành một Thanh kiếm đen với Busoshoku Haki của mình.

Nếu suy đoán ở trên là đúng, điều đó có nghĩa là Busoshoku Haki có thể được truyền trực tiếp đến đối tượng ngay cả khi nó không bị chạm cho đến khi Haki “còn” bên trong đối tượng mặc dù người dùng Busoshoku Haki đã biến mất.

Có thể đó cũng là một cách đặc biệt để “nhúng” Busoshoku Haki ở lại vật thể chết mặc dù nó không bị kiếm sĩ giữ, nhưng khi thấy tuyên bố của Gyukimaru, có thể Shushui đã trở thành một Thanh kiếm đen thực sự bởi vì nó được Haki truyền liên tục.

Điều này có nghĩa là sau nhiều năm sử dụng thanh kiếm được sử dụng bởi người dùng Haki, có khả năng thanh kiếm có thể biến thành thanh kiếm màu đen khi thanh kiếm hấp thụ sức mạnh và màu sắc của Haki. Rất có thể đây là lý do Shusui trở thành Thanh kiếm đen, đó là vì Ryuma tiếp tục phủ Haki vào thanh kiếm của chính mình.

Zoro hiện đang tò mò với tuyên bố của Gyukimaru về thanh kiếm đen của Ryuma. Nếu suy đoán này là sự thật, chúng ta sẽ thấy Zoro biến thanh kiếm của mình thành Kokuto đen / vĩnh viễn một ngày nào đó.

Bạn nghĩ gì Sẽ rất thú vị khi thấy Zoro biến thanh kiếm thứ ba của mình thành một thanh kiếm đen như Shusui, phải không? Hãy thử đưa ra ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận và đừng quên kiểm tra trang cuongtruyen.com để biết  thêm nhiều bài viết One Piece thú vị khác nhé !

Xem thêm:

2 thoughts on “Lý thuyết One Piece:Điều thực sự khiến Shusui trở thành một thanh kiếm đen!?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *