Haki có thực sự là Bí mật của việc tạo ra một Poneglyph ở Wano?!

Poneglyph đã được cho là không thể phá hủy. Có phải những lời của Gyukimaru với Zoro trong câu chuyện về Vùng đất của Wano chứa đựng những bí mật của việc tạo ra Poneglyph không thể phá vỡ? Cùng nhau tìm hiểu những thông tin đã được gợi ý trước đây!

Poneglyph là một tảng đá trong thế giới One Piece chứa lịch sử thế giới, đặc biệt là về lịch sử trong thế kỷ trống. Những viên đá hình khối này có chữ viết trên bề mặt có chứa thông tin nhất định chỉ có thể được đọc bởi một số người.

Poneglyphs có nhiều loại. Có Poneglyph chứa lịch sử, một số chứa hướng dẫn về các địa điểm Poneglyph khác, cũng có Đường Poneglyph nói về cách đi đến Đảo Raftel. Poneglyph này được cho là làm bằng đá không thể phá hủy.

Có thể bí mật để tạo ra Poneglpyh không thể phá hủy này bởi vì Poneglyph được làm bằng đá biển?


Nhiều khả năng là không. Robin, một người sử dụng Trái ác quỷ, chưa bao giờ tỏ ra yếu đuối khi chạm vào Poneglyph, có nghĩa là đá biển không phải là bí mật của việc tạo ra Poneglyph vì người dùng Devil Fruit không bị ảnh hưởng bởi nó.

Vậy thì nếu không phải là đá biển, bí quyết để tạo ra Poneglyph là gì? Những lời của Gyukimaru về Zoro về thanh kiếm của Shusui có thể cung cấp manh mối về những điều vẫn còn là bí ẩn này.

Trên One Piece 937 Gyukimaru nói với Zoro rằng Shusui biến thành một thanh kiếm đen sau khi được Ryuma sử dụng trong nhiều năm. Trong một bài viết khác, tôi đã lập luận rằng thanh kiếm này chuyển sang màu đen sau khi bị haki cung cấp liên tục.

Zoro đã từng được chứng minh là có thể bọc kiếm bằng haki trong câu chuyện Dressrosa. Vì vậy, Haki có thể làm vũ khí hóa Haki vĩnh viễn. Về lý thuyết, chi tiết hơn về thanh kiếm đen này có thể được đọc ở đây .

Vậy thì mối liên hệ với bí mật của việc tạo ra Poneglyph là gì?


Hầu hết các Poneglyph đều có màu xanh đậm, gần như đen. Có thể nào là đá Poneglyph là những viên đá thông thường sau đó được truyền Haki để trở nên siêu mạnh và không thể phá hủy?

Quốc gia Wano là nơi khởi nguồn của Poneglyph và các samurai. Poneglyph được tạo ra bởi gia đình Kozuki, người luôn sống ở Wano. Ngoài việc là một nhà sản xuất Poneglyph, gia đình Kozuki là một gia đình lớn đã trở thành người lãnh đạo ở Wano Country trong hàng trăm năm.

Một trong những Samurai nổi tiếng từ Wano Country là Ryuma, người biến thanh kiếm của Shushui thành một thanh kiếm đen. Nếu lý thuyết về thanh kiếm đen Shusui là chính xác, điều đó có nghĩa là các samurai ở đất nước này có thể đã thành thạo cách phân phối haki cho các vật thể vô tri từ nhiều thế kỷ trước.

Cách đọc và viết trên Poneglyph được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong gia đình Kozuki, vì vậy có khả năng nguyên liệu thô để tạo ra Poneglyph vẫn tồn tại cho đến ngày nay, chỉ là không đủ người có thể tạo ra nó và biết cách tạo ra Poneglyph.

Đường Poneglyph màu đỏ thì sao? Có thể là viên đá này được trộn với một số máu hoặc màu nhất định trước khi được Haki cung cấp để phân biệt nội dung của nó với các viên đá Poneglyph khác.

Hoặc cũng có thể là Road Poneglyph, được bọc bởi những người làm chủ Haoshoku Haki hay còn gọi là Haki bá vương, bởi vì đôi khi các cuộc đụng độ giữa hai người sử dụng Haki bá vương được mô tả bằng màu đỏ trên phần anime.

Tất nhiên bạn cũng nhớ Gol D. Roger được cho là không thể đọc những gì được viết trong Poneglyph. Nhưng từ những lời của Silvers Rayleigh, có vẻ như Vua hải tặc và băng của ông đã biết nội dung của Poneglyph. Làm thế nào nó có thể được?

Roger được cho là có khả năng “nghe âm thanh của vạn vật”. Điều gì sẽ xảy ra nếu những gì ông nghe được từ Poneglyph là một bản di chúc được lấy từ trái tim của những người dùng haki đã củng cố những viên đá? Điều này có nghĩa là khả năng nghe thấy điều này cũng có thể liên quan đến khả năng của Haki Gol D. Roger, thứ chắc chắn rất cao so với những tên cướp biển thông thường.

Vậy bạn nghĩ sao? Là bí mật của việc khiến Poneglyph thực sự sử dụng Haki hay có điều gì khác xuất hiện trong đầu bạn? Hãy thử đưa ra phản hồi của bạn trong cột nhận xét và đừng quên kiểm tra thế giới của cuongtruyen.com  để biết thêm nhiều bài viết One Piece thú vị khác!

Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *