Lý thuyết của Naruto: Otsutsuki Toneri đã đi đâu khi Kaguya hồi sinh?

Nếu bạn đã xem The Last: Naruto the Movie và anime Boruto , tất nhiên bạn đã quen thuộc với nhân vật Toneri Otsutsuki Toneri là hậu duệ trực tiếp duy nhất của Hamura, một trong những đứa con của Kaguya Otsutsuki, bị bỏ lại trong thế giới ninja. Đóng một vai trò nhỏ trong lần xuất hiện đầu tiên của Boruto Toneri trong The Last đã tiết lộ nhiều hơn về quá khứ của tộc Otsutsuki; một số trong số họ đã được giao nhiệm vụ bảo vệ Mặt trăng để Thập vĩ hoặc Kaguya sẽ không trỗi dậy nữa!

Nhưng tại sao trong Thế chiến thứ tư Shinobi, Toneri không xuất hiện mặc dù mối đe dọa của Kaguya rất gần? Trước khi tham gia vào cuộc thảo luận về sự mất tích của Toneri, chúng ta hãy nhớ lại Kaguya và Dị ma thần tượng có thể có mối quan hệ mật thiết với Mặt trăng như thế nào và Hamura đã giao nhiệm vụ gì cho con cháu của mình.

Mối quan hệ của Mặt trăng với Kaguya và Dị ma thần tượng


Mối quan hệ của Mặt trăng với Kaguya và Dị ma thần tượng

Bằng cách sinh ra cặp song sinh Hagoromo và Hamura, Kaguya cũng chia sẻ chakra mà bà ta có (và có được từ việc ăn Trái cây Chakra) cho họ. Nhiều năm trôi qua, Kaguya ngày càng khao khát chakra và dự định ‘làm chủ’ tất cả các chakra trên Trái đất; hợp nhất với Thần Thụ và trở thành Thập Vĩ và thách thức chính con của mình.

Sau nhiều tuần chiến đấu, Hagoromo và Hamura đã phong ấn thành công charka Thập Vĩ vào cơ thể của Hagoromo trong khi cơ thể không có chakra bị nhốt với Chibaku Tensei và ném vào không gian – chiếc lồng trở thành Mặt trăng và cơ thể trống rỗng trở thành Dị ma thần tượng . 

Hagoromo định cư trên Trái đất và truyền bá chakra, khai sinh ra giáo lý ninshu mà sau này được chuyển thể thành vũ khí chiến tranh ninjutsu và phá vỡ chakra Thập Vĩ thành chín Vĩ thú . Mặt khác, Hamura cùng với một số người trong gia đình quyết định lên Mặt trăng để duy trì sự tồn tại của Dị ma thần tượng để Thập Vĩ không còn gây rối nữa.

Nhiệm vụ của Toneri Otsutsuki và hậu duệ của Hamura


Nhiệm vụ của Toneri Otsutsuki và hậu duệ của Hamura

Nhận được tin nhắn từ anh trai của mình để chờ đợi 1.000 năm và theo dõi loài người trước khi quay trở lại Trái đất, Hamura nói rằng gia tộc của anh ta sẽ bảo vệ Dị ma thần tượng cho đến cuối đời.

Không chỉ Sasuke, “Chidori” có thể được làm chủ bởi 5 Ninja này

Dành phần còn lại của cuộc đời để theo dõi Trái đất cho đến tuổi già, Hamura yêu cầu Gia tộc Otsutsuki trên Mặt trăng tiếp tục công việc trước khi cuối cùng ông qua đời. Tuy nhiên, hàng trăm năm trôi qua gây ra sự hiểu lầm giữa các thành viên Otsutsuki trên Mặt trăng; Người của Tông gia muốn tiếp tục theo dõi con người và sau đó xuống Trái đất, nhưng Phân gia muốn hủy diệt Trái đất vì họ cho rằng hậu duệ của Hagoromo đang làm hỏng lời dạy của Lục đạo hiền nhân.

Nhiệm vụ của Toneri Otsutsuki và hậu duệ của Hamura

Hai quan điểm khác nhau cũng dẫn đến nội chiến, và hủy diệt tất cả các thành viên của Tông gia do sức mạnh của Hồ chứa năng lượng Tenseigan – một động cơ năng lượng được tạo ra từ Hamura Tenseigan và bộ sưu tập Byakugan và được sử dụng làm nguồn năng lượng Mặt trăng.

Một thiên niên kỷ đã trôi qua kể từ khi đánh bại Thập Vĩ, Phân gia Otsutsuki trên Mặt trăng đang dần mất đi và chỉ còn lại Toneri.

Lý do đằng sau sự biến mất của Otsutsuki Toneri khi Kaguya xuất hiện


Lý do đằng sau sự biến mất của Otsutsuki Toneri khi Kaguya xuất hiện

Sau các sự kiện trong The Last: Naruto The Movie , hai năm sau sự hồi sinh (và thất bại) của Kaguya, Toneri và gia tộc của anh ta cho rằng thế giới thất bại của Hagoromo và shinobi trên Trái đất sẽ phá hủy hòa bình và trật tự thế giới; vì vậy họ sẵn sàng thực hiện ‘mệnh lệnh của Hamura’ để hủy diệt Trái đất.

Điều buồn cười là, dựa trên câu chuyện về chính The Last Toneri đã nhận ra rằng Dị ma thần tượng đã bị đánh cắp thành công bởi sức mạnh của Rinnegan Madara và cuối cùng là Thập Vĩ và Kaguya đã hồi sinh trong Thế chiến thứ tư Shinobi! Vậy thì tại sao Toneri không làm gì để ngăn chặn nó?

Tại sao anh phải đợi hai năm? Mặc dù anh ta có thể đến khi Kaguya xuất hiện – hoặc ngay cả khi Madara lần đầu thả Dị ma thần tượng – và phá hủy Trái đất khi họ vẫn còn yếu so với sức mạnh của một Otsutsuki (trước khi Naruto và Sasuke có được chakra Hagoromo)?

1. Yêu cầu chuẩn bị để sử dụng sức mạnh của Tenseigan


Yêu cầu chuẩn bị để sử dụng sức mạnh của Tenseigan

Có hai loại Tenseigan : một, Hamura thuộc sở hữu của dōjutsu có thể được tạo lại bằng cách kết hợp charka Hamura hậu duệ của gia tộc Otsutsuki và Hyuuga; hai, Năng lượng Reservoir của cùng tên đã được cung cấp bởi Hamura Tenseigan trước khi chết và hàng ngàn Byakugans thuộc gia tộc Otsutsuki trên mặt trăng và trở thành nguồn năng lượng của mặt trăng.

Kế hoạch hủy diệt Trái đất của Toneri là thả những mảnh Mặt trăng ở đó. Vì vậy, có thể chuẩn bị cho những việc như tổ chức đội quân bù nhìn của mình và các vấn đề khác để thực hiện kế hoạch trơn tru mà Toneri yêu cầu khá nhiều thời gian chuẩn bị.

2. Cha của Toneri không chắc chắn về ý kiến ​​của phân gia


Cha của Toneri không chắc chắn về ý kiến ​​của phân gia

Người ta đã nói rằng Toneri và cha anh ta đã bí mật đến thăm Trái đất nhiều lần cho đến khi Toneri nhìn thấy Hinata và yêu cô ấy. Người cha cũng nói rằng một ngày nào đó anh nên xuống Trái đất và tìm bạn ở đó.

7 Ninja đã trải qua một tuổi thơ bất hạnh trong Naruto

Sau đó, có thể là cho đến Thế chiến thứ tư Shinobi, cha của Toneri vẫn còn sống và ông không muốn hủy diệt Trái đất; không chỉ bởi vì ông ta nghi ngờ quan điểm của phân gia, mà còn để con trai anh ta có thể sống xung quanh bởi những người yêu thương anh ta trong tương lai.

Nhưng trước khi câu chuyện cuối cùng , cha của Toneri qua đời và cuối cùng Toneri quyết định thực hiện điều duy nhất còn lại của gia đình mình: mệnh lệnh hủy diệt Trái đất vì shinobi coi như đã không tuân theo lời dạy của Hagoromo.

Đó là ít nhiều lý do tại sao Toneri Otsutsuki vắng mặt khi Kaguya xuất hiện trở lại và tấn công thế giới ninja theo ý kiến ​​của cuồng truyện. Bạn có đồng ý với phân tích này không? Hay bạn có ý kiến ​​khác? Hãy để lại nó trong phần bình luận bên dưới

Hãy theo dõi thông tin về Naruto và Boruto khác và đừng quên theo cuồng truyện để cập nhật thông tin không kém phần thú vị khác nhé.

Read More


1 thought on “Lý thuyết của Naruto: Otsutsuki Toneri đã đi đâu khi Kaguya hồi sinh?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *