Fullmetal Alchemist – nhà giả kim là ai?

Sơ lược về Fullmetal Alchemist:

Tác giả: Hiromu Arakawa

Thể loại: hư cấu, phiêu lưu – hành động

Chuyển thể: Fullmetal Alchemist (anime, live-action); Fullmetal Alchemist: Brotherhood

Tóm tắt nội dung:

Fullmetal Alchemist lấy bối cảnh tại một vùng đất có ngành luyện kim thuật phát triển. Edward và Alphonse là hai anh em ruột, sống với mẹ. Mẹ của họ bị bệnh mà qua đời, vì quá thương mẹ mà hai người họ đã đi ngược lại với nguyên tắc không tạo ra sinh vật sống của luyện kim thuật. Điều này khiến Edward mất đi cánh tay còn Alphonse mất đi cả cơ thể, chỉ còn linh hồn sống trong một bộ giáp.

Xuyên suốt câu chuyện là hành trình của hai anh em tìm cách lấy lại cơ thể của Alphonse cũng như bảo vệ thế giới họ đang sống khỏi kẻ thủ ác.

Nhà giả kim – họ là ai?

Nhà giả kim còn gọi bằng thuật ngữ ít phổ biến hơn là luyện kim thuật , là một truyền thống triết học và tiền khoa học được thực hành khắp châu Âu, Ai Cập và châu Á. Mục đích của giả kim thuật là để làm sạch, trưởng thành và hoàn thiện một số đối tượng[nguồn]. Mục tiêu của họ là biến đổi kim loại rẻ tiền thành các khoáng vật quý giá như vàng, bạc.

Có thể bạn đã biết, những người này đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành hóa học. Tương truyền nguyên tố photpho được phát hiện khi một nhà giả kim nấu bay hơi nước tiểu :). Nhà giả kim từng xuất hiện trong tác phẩm nổi tiếng Nhà giả kim của tác giả Paulo Coelho. Đây từng là một nghề trong quá khứ

Nhà giả kim trong Fullmetal Alchemist

Ngành luyện kim thuật trong thế giới Fullmetal Alchemist (FmA) được coi là một ngành khoa học. Những người làm nhà giả kim có thể tham gia chính quyền, trở thành đội quân tinh nhuệ. Nhà giả kim trong FmA sử dụng những vòng tròn biến đổi để tạo ra vật phẩm mà họ muốn. Tuy nhiên, không thể tạo ra sinh vật sống. Sức mạnh của những nhà giả kim này phụ thuộc vào nguyên tố mà họ tạo ra, có thể là lửa, đất, thép,…thậm chí có thể tạo hình của chúng, tạo nên những skill bá đạo.

Roy Mustang sử dụng sức mạnh lửa
Sức mạnh của Ed không cần phải vẽ vòng tròn chuyển đổi

Câu chuyện về triết lý đối với luyện kim thuật cũng rất sâu sắc. Đây quả thực là một bộ anime/manga đáng xem

Đừng bỏ lỡ:

2 thoughts on “Fullmetal Alchemist – nhà giả kim là ai?

  1. selection of modern and classic books waiting to be discovered. All free and available in most ereader formats. download free books https://www.skylineuniversity.ac.ae/advisory-council says:

    I have read so many posts about the blogger lovers howeverthis post is really a good piece of writing, keep it up.

    Great

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *