One piece : năng lực và sức mạnh cựu thất vũ hải Bartholomew Kuma.

Bartholomew Kuma từng là một Shichibukai.Trước đây là một nhà cách mạng với tiền thưởng 296.000.000 Beri. Ông từng bị chính quyền e ngại khi còn là một tên cướp biển xấu xa với danh hiệu “bạo chúa”. Hiện tại  Bartholomew Kuma  đã trở thành vũ khí sinh học được gọi là “Pacifista ” phát triển bởi Tiến sĩ Vegapunk. Khi Vegapunk đã hoàn thành sửa đổi của mình trên Kuma, Thất Vũ Hải này đã được chuyển đổi thành Cyborg Pacifista hoàn chỉnh đầu tiên, được biết đến với cái tên: “ PX-0 ”, lúc này ông đã hoàn toàn mất đi nhân cách của mình.

Đó là sơ lược thông tin của Bartholomew Kuma.

Trong bài viết này,chúng ta hãy chùng đi sâu vào hơn nữa năng lực,sức mạnh và lịch sử cụ thể của Ông.

THÔNG TIN CÁ NHÂN


Tên tiếng Nhật: バーソロミュー・くま

Tên tiếng Anh: Bartholomew Kuma

Xuất thân: Shichibukai; Chính phủ thế giới; Quân cách mạng

Nghề nghiệp: Shichibukai; Hải tặc

Tuổi: 45 ( bắt đầu), 47 (sau 2 năm) 

Chiều cao: 689cm 

Mức truy nã: 296,000,000 berry. 

NGOẠI HÌNH


Kuma cao gần 7 mét và là Thất Vũ Hải còn lại cao nhất (thấp hơn 1 inch so với Geckko Moriah) . Kuma thường mang theo bên mình một quyển Kinh Thánh. Hình dáng bên ngoài của Kuma trong khá giống một con gấu với một cặp kính che đi đôi mắt của mình.

Trên áo khoác có một hình vẽ lớn màu trắng gợi nhớ về một hình chữ thập tròn ở giữa. Ông có cằm nhô dài ra và mang hình xăm “PX-0” ở phía bên trái của cổ họng của mình. 

Trong SBS Tập 63, Oda đã vẽ các Thất Vũ Hải lúc nhỏ. Kuma có mái tóc màu nhạt, cắt ngắn và bị mất tai gấu ở mũ, cũng như chưa có kính, và cải tiến điều khiển học mà ông nhận được sau này. Ông mặc quần áo rách nát, đi dép bằng gỗ, mang một tải nặng củi xắt nhỏ trên lưng, trong khi đang đọc một cuốn sách gọi là “Ninokin”.

TÍNH CÁCH  


 Bartholomew Kuma là một người rất bình tĩnh và điềm đạm. Ngoài ra với thái độ của mình, ông cũng có thể được xem như  một nhân vật nhân từ, đặc biệt là so với các thất vũ hải khác. Giả định này có thể thấy được thông qua một số hành động của ông, đặc biệt khi ông tha chết hai lần cho nhóm Mũ Rơm.

Mặc dù  tuân theo lệnh của Chính phủ thế giới , xong Kuma không hoàn toàn đồng ý với những gì cấp trên của mình cho là “tốt” và “xấu” trên thế giới. Thay vào đó, ông phấn đấu để duy trì lý tưởng riêng của mình (được mô tả như Tư pháp đạo đức ) bất cứ khi nào có thể. Ông thậm chí còn đi xa như vậy để đưa ra lý giải về viêc chấp nhận cho Râu Đen vào hàng ngũ của Thất Vũ Hải  là một quyết định rất nghèo nàn của chính phủ, mặc dù thực tế là nó lấp đầy vị trí còn lại sau thất bại của Cá Sấu. Tuy nhiên, lòng trung thành của Kuma không dành nhiều cho Hải Quân. Điều này có thể được nhìn thấy khi ông từ chối trả lời một câu hỏi trực tiếp từ Đô đốc Kizaru trong cuộc chiến tại quần đảo Sabaody. Do việc từ chối để hỗ trợ Hải quân mà không có lý do, Kuma đã không ngại nói dối khi nói đến chiến thắng của ông trước băng Hải tặc mũ rơm  tại quần đảo Sabaody.

Hiện vẫn còn nhiều bí ẩn đằng sau nhân vật Kuma. Các chi tiết đằng sau quá trình chuyển đổi của ông thành một ” Pacifista “và chính xác những gì việc đó xảy ra vẫn chưa rõ ràng. 

Tuy nhiên hiện nay với những sửa đổi đã được hoàn thiện. Khi hoàn thành dự án Pacifista, Kuma đã mất đi nhận thức cuối cùng của mình, tính cách và bộ nhớ đã được thay đổi để đảm bảo độ tin cậy để tiếp tục phục vụ cho Chính phủ thế giới .

CÁC MỐI QUAN HỆ


Quân cách mạng: 

Trước khi bản thân hoàn toàn bị biến đổi, Kuma đã nói với Rayleigh rằng ông là một thành viên của quân đội cách mạng . Điều này được xác nhận bởi các thành viên của tổ chức, người quen với Dragon và Ivankov trong quá khứ của ông. Ông cũng đã biết về mối quan hệ của Luffy với Dragon (một cái gì đó mà thậm chí Ivankov là không biết) và sau đó ông tha mạng cho các thành viên băng  Mũ Rơm hai lần, cũng như bảo vệ tàu của họ trong 2 năm từ các cuộc tấn công của cướp biển và hải quân  để chờ ngày các thành viên trong băng gặp lại nhau.

Ivankov đã từng nói rằng ông và Kuma biết nhau, và rằng ông không còn là người bạn như thủa trước. Mối quan hệ này được xác minh trong hồi tưởng khi “Dragon ra tay cứu những người dân trong vụ cháy ở Gray Terminal”  Kuma đã được nhìn thấy đi cùng với Ivankov và phi hành đoàn trên tàu của Dragon.  Ivankov cho rằng Kuma là người tốt, đầu mối của việc này là khi Ivankov nhận xét về cách Kuma ghét Chính phủ thế giới. Hơn nữa, Ivankov cũng có ấn tượng tốt về năng lực ác quỷ của ông.

 Băng hải tặc Mũ Rơm:  

Kuma được lệnh để tiêu diệt băng Hải tặc Mũ Rơm sau thất bại của Moriah trước những thành viên trong nhóm. Tuy nhiên, ông đã tha mạng cho họ một lần ở Thriller Bark, và sau đó một lần nữa trên Quần đảo Sabaody , nơi ông đã giúp họ thoát khỏi đô đốc Kizaru và Sentomaru, đó hành động cuối cùng được biết đến là suy nghĩ của ông. Trong khi Kuma đã giúp toàn bộ thành viên nhóm Mũ Rơm, ông đã thể hiện một sự tôn trọng nhất định cho Zoro , đặc biệt sau khi ông tìm thấy kiếm sĩ còn sống sau các việc xảy ra ở sự kiện ở Thriller Bark. Zoro cũng công nhận và tôn trọng sức mạnh Kuma, và thừa nhận rằng anh chỉ còn sống vì lòng thương xót của ông.

 Kuma cũng biết rất nhiều về Luffy, ví như ông biết rằng Portgas D. Ace  là anh trai và Monkey D. Dragon là cha đẻ của Luffy. Cả hai mối quan hệ không phải là vấn đề công cộng, vì vậy rất ít người thực sự biết về chúng, cho đến khi được Sengoku công khai trong thời gian chiến tranh. Ông cũng đã gửi tới Luffy một lời tạm biệt cuối cùng trước khi đưa anh đến Amazon Lily và sau đó mất đi nhân cách  của mình để tham gia vào các dự án Pacifista.

Ý định của Kuma trong sự cố với những nhà quý tộc Thế giới ở quần đảo Sabaody là để giúp đỡ băng Mũ Rơm. Ông cũng đã thực hiện một thỏa thuận với Tiến sĩ Vegapunk để cài một chương trình vào bản thân ông để bảo vệ tàu Thousand Sunny cho đến khi các thành viên băng Mũ Rơm quay trở lại. Franky đã kể lại với các thành viên khác về việc mà họ nợ với Kuma, mặc dù sau này nếu họ gặp lại thì Kuma sẽ là một vũ khí tàn nhẫn của Chính phủ.

Thất vũ hải: 

Kuma biết các đảo hiện tại là nơi ở của Hancock, Mihawk và Moriah, cũng như ông đã viếng thăm Thriller Bark và đã đưa người ( Luffy ) đến Amazon Lily  với khả năng của mình. Đó là chưa kể những hiểu biết của ông về các vị trí của Thriller Bark.

Donquixote Doflamingo:

Chưa quan sát thấy có giao tiếp trực tiếp giữa hai người. Tuy nhiên, Doflamingo dường như nhận thức được những sửa đổi mà ông đã trải qua khi hắn giải thích cho Ivankov lý do mà nhân cách của ông đã thay đổi. Tuy nhiên, hắn không biết mối quan hệ thực sự của Kuma với quân cách mạng.

Gekko Moriah:

Kuma đã chứng minh được mối quan hệ với một trong các Thất vũ hải Gekko Moriah . Moriah đã cảm thấy được rằng lòng trung thành với Chính phủ thế giới của ông không thể tin cậy được. Nhưng Kuma cho thấy sự kiên nhẫn đối với Moriah, hỗ trợ để giúp hắn ta chống lại nhóm Mũ Rơm mặc dù hắn thiếu sự tôn trọng với lời đề nghị đó và cho thấy không có mối lo ngại về việc tấn công của băng Mũ Rơm .Moriah cũng biết trái cây ác quỷ của Kuma, như Moria nói rằng hắn ta biết về quyền hạn của ông và cách ông yêu cầu mọi người nói nơi họ “muốn đi trong một chuyến đi” trước khi gửi họ bay đi.

ĐỒNG MINH

Chính phủ Thế Giới 

Kuma hiện đang là một Pacifista và đã hoàn toàn tuân theo các mệnh lệnh của chính phủ mà không cần bất cứ lý do nào. Moriah tuyên bố rằng đó là vì lòng trung thành của Kuma, Kuma lo lắng cho hắn nhiều hơn bất cứ Thất vũ hải khác, tuy nhiên khi đó Kuma vẫn còn là một nhà cách mạng, một người ghét chính phủ. Ông cũng tuyên bố với Silvers Rayleigh rằng mình vẫn là một nhà cách mạng trước khi được sửa đổi thành một Pacifista chính thức. Lý do cho việc giả vờ của ông, coi bản thân mình như là một công cụ trung thành của Chính phủ thế giới đã không được tiết lộ, và cũng không có lý do tại sao ông đã đồng ý để đánh đổi nhân cách của mình và loại bỏ những kỷ niệm hoặc lý do tại sao ông đã thậm chí đồng ý để tham gia vào dự án Pacifista trong lần đầu tiên diễn ra. Ông đã chứng minh là có lệnh từ cấp trên cho các đơn vị Pacifista trong chuyến thăm quần đảo Sabaody. Tuy nhiên, ông đã không chút e sợ khi làm biến mất một trong các Pacifista đang tham gia trận chiến cùng với phần còn lại của nhóm Mũ Rơm.

Hải quân:

“Bọn ta (các Thất Vũ Hải) không có nghĩa vụ phải hợp tác với Hải quân trừ khi có liên quan trực tiếp đến chính phủ … Ta sẽ không trả lời câu hỏi của ngươi.”

– Kuma từ chối trả lời câu hỏi của Kizaru.

Trước sự thay đổi cuối cùng của mình, Kuma công khai tuyên bố đi theo Chính phủ thế giới. Tuy nhiên, ông từ chối hợp tác với hải quân, trừ khi nhận được mệnh lệnh rõ ràng từ Chính phủ thế giới yêu cầu làm như vậy. Hiện nay, do để nâng cấp Pacifista của mình, ông dường như đã trở thành nô lệ cho cả Chính phủ và Hải quân, làm bất cứ điều gì ông được chỉ huy. Kuma cũng nói dối với Garp và Sengoku về băng hải tặc của Luffy đã thoát bàn tay của mình. Sentomaru đã nói về Thất vũ hải là “Kuma-kou”, một từ có nghĩa là như là một cách châm biếm và xúc phạm của việc giải quyết một ai đó.

Vegapunk 

Kuma dường như có một mối quan hệ đủ tốt với Vegapunk. Vegapunk đã  cho ông ước nguyện cuối cùng của mình như là một con người, đó là cài một chương trình để Kuma bảo vệ  tàu của băng Mũ Rơm cho đến khi họ trở về. Rất có khả năng rằng Vegapunk đề cao và tôn trọng sức mạnh của Kuma, cũng như ông sửa đổi để  các Pacifista được giống như nguyên mẫu, và ông đã để cho Kuma làm những việc đi ngược với yêu cầu của Chính phủ thế giới, cũng như thực hiện mong muốn cuối cùng của Kuma bao gồm việc lập trình một nhiệm vụ như một sứ mệnh theo yêu cầu cầu Kuma.

KHẢ NĂNG VÀ SỨC MẠNH:


Kuma là một trong số ít người đã hoàn toàn  đánh bại toàn bộ băng hải tặc Mũ Rơm , và cũng là nhân vật duy nhất được giới thiệu cho đến nay đã đánh bại tất cả các thành viên chỉ bằng một tay, đến hai lần. Tuy nhiên, ở cả hai lần gặp nhau đó, các thành viên đều đang rất yếu và họ đã không còn sức để chiến đấu thêm một trận chiến khác, nhất là để đối đầu với một Thất Vũ Hải ( trong cuộc gặp gỡ đầu tiên, cả đoàn vừa đánh bại một Thất Vũ Hải: Gekko Moriah, cũng như một hòn đảo đầy rẫy các xác ướp , và cả xác ướp khổng lồ Oras, trong lần gặp thứ hai, họ đã chiến đấu chống lại một Pacifista trong khi vừa phải chạy trốn Kizaru và chống đỡ Sentomaru). Ông không muốn các thành viên băng Mũ Rơm phải chết, tuy nhiên ông cũng không để một ai chạy trốn được.

Bartholomew Kuma hiện đang là một trong những Thất Vũ Hải hoàng gia, một trong ba thế lực hùng mạnh nhất trên biển. Có thể thấy Kuma là một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất đã xuất hiện trong lịch sử hải tặc. Như việc, ông có thể để đánh bại các thành viên băng Mũ Rơm hai lần. Ông cũng đã có phản xạ rất nhanh, cũng như ông đã có thể  làm chệch hướng các cuộc tấn công của Luffy khi sang số 2 một cách dễ dàng.

Ông cũng khá nổi tiếng, một số hải tặc hung bạo và nổi tiếng là mất bình tĩnh như thuyền trưởng của băng hải tặc Kid, Eustass Kid, dường như đã rất bối rối thấy Kuma qua việc nhìn thấy sự xuất hiện của một người máy Pacifista (nhầm lẫn cho Kuma thực) trên quần đảo Sabaody, mặc dù thực tế rằng tiền thưởng của Kid còn cao hơn so với tiền thưởng của Kuma. Nó thể hiện sức mạnh của Kuma thậm chí còn lớn hơn so với số tiền thưởng của bản thân ông trong mắt người khác.

Trước khi bị biến đổi thành một Pacifista chính thức, Kuma là một chỉ huy trong quân đội cách mạng, ông là người chỉ huy của các thành viên thuộc quân đội các mạng thấp hơn mình. Tuy nhiên, ông đã mất đi quyền này khi ông hoàn toàn trở thành một nô lệ của Chính phủ thế giới.

Trái ác quỷ


Ông đã ăn trái Nikyu Nikyu no Mi, làm bản thân biến thành “người chân thú”. Trái ác quỷ  này thuộc hệ siêu nhân (Paramecia) cho ông miếng đệm thịt ở 2 tay và giúp Kuma có sức mạnh để “đẩy” bất cứ thứ gì, bao gồm cả không khí xung quanh ông. Nó cho phép ông  không chỉ bảo vệ bản thân ông từ các cuộc tấn công mà còn để  đẩy lùi các đối thủ với một  tốc độ rất lớn. Trái ác quỷ này cũng cho phép Kuma có khả năng di chuyển cùng tốc độ như các đối tượng bị ông đẩy lùi, ông sử dụng nó để đẩy bản thân mình, giúp ông ngay lập tức xuất hiện tại một vị trí mong muốn bất kể khoảng cách, ngay cả khi ông di chuyển không nhiều và với tốc độ còn chậm hơn đi bộ.

Kuma đã làm cho rất nhiều người “biến mất” bằng cách chạm lòng bàn tay vào họ. Về sau, việc đó được tiết lộ rằng ông đã đẩy họ đi, gửi cho họ bay đến một nơi nào đó mà ông có thể chọn, ngay cả khi đích đến đòi hỏi phải mất vài ngày mới có thể đến được.

Kuma cũng đã thể hiện khả năng “đẩy” hoặc làm đổi hướng những thứ vô hình như sự đau đớn và mệt mỏi của con người. Khả năng này được thể hiện khi Kuma đẩy tất cả nỗi đau mà Luffy đã phải chịu đựng sau cuộc chiến tại Thriller Bark và mang lại cho anh cảm hoàn toàn khỏe mạnh, điều đó có nghĩa là khả năng của ông có thể được sử dụng để chữa lành vết thương của con người và chữa bệnh cho họ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, Kuma chỉ loại bỏ sự đau đớn của  của Luffy vì Zoro đã đồng ý  nhận hết chúng trong cơ thể của mình. 

Khả năng này của Kuma không phải là làm biến mất sự đau đơn, mệt mỏi, mà là lấy nó ra ngoài cơ thể, nén vào một bong bóng khổng lồ ( kích cỡ của bong bóng tùy thuộc vào sự đau đớn và mệt mỏi của người mang nó ). Có vẻ như khả năng của Kuma không cung cấp cho anh ta sức mạnh để chữa lành vết thương mà chỉ đơn giản là giải nén nó và để  nó ở một nơi khác.

Kuma cũng có thể sử dụng năng lực của mình để tạo ra các vụ nổ trên quy mô rộng lớn, phá hủy mọi thứ. Điều này được thấy qua một trong những tuyệt chiêu của ông, “Ursus Shock”. Chiêu tấn công này thực chất là “quả bom”  với sức công phá rất lớn được tạo ra từ một túi khí khổng lồ bị Kuma nén lại để tăng áp lực. Sức mạnh của quả “Bom nén” này là đủ để biến toàn bộ một hòn đảo thành tro bụi trong chốc lát hoặc làm bị thương người khổng lồ Little Oars tại cuộc chiến với Râu Trắng.

Năng lực trái ác quỷ của ông

Khả năng đầu tiên và quan trọng nhất của trái Nikyu Nikyu là người sử dụng có thể đẩy lui bất cứ thứ gì đến một địa điểm xác định với một tốc độ rất cao. Có tác dụng với những vật hữu hình như con người + động vật, và cả những vật vô hình như không khí, những bóng ma của Perona và ngay cả cảm giác đau đớn về thể chất cũng có thể bị đẩy lui (như đã làm với Luffy). Khả năng này cho Kuma một lợi thế cực kì lớn, cho phép ông làm chệch hướng tất cả những thứ tấn công mình. Khi sử dụng để tấn công, do sức công phá quá lớn nên thường để lại dấu chân.

Có một quan điểm cho rằng Nikyu Nikyu no Mi cho phép Kuma dịch chuyển tức thời. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Kuma sử dụng sức mạnh và tốc độ đáng kinh ngạc của trái ác quỷ để đẩy mình qua một khoảng cách nhất định chứ không phải dịch chuyển tức thời.

Ngoài trường hợp có thể làm chệch hướng tấn công, nó vẫn có những điểm yếu thông thường của những loại trái ác quỷ khác

Sử dụng

Kuma sử dụng năng lực của trái ác quỷ cho nhiều mục đích. Phần lớn là để tấn công, để lại một dấu chân như miếng đệm thịt trên lòng bàn tay.

Đối tượng bị Kuma đẩy lùi sẽ được đi “du lịch” với một tốc độ kinh hồn. Người đó sẽ bị bay liên tục trong 3 ngày 3 đêm trong một bóng bóng bảo vệ hình bàn chân (bàn tay gì gì đó), tránh bị va chạm với các chướng ngại vật trước khi đến nơi mà Kuma đã chỉ định. Khi đến nơi, bong bóng sẽ biến mất, để lại nạn nhân rơi vào giữa một dấu chân lớn in trên đất, hoàn toàn không hề hấn gì (như những gì mà Kuma đã làm với nhóm Mũ Rơm)

Kuma cũng có thể sử dụng năng lực của Nikyu Nikyu để đẩy sự đau đớn, mệt mỏi ra khỏi cơ thể của một người (như Luffy). Những cảm giác này sẽ trở thành một bong bóng màu đỏ có hình dạng giống như một bàn chân. Với khả năng này, sự đau đớn, mệt mỏi của đối phương có thể chuyển sang người khác thông qua tiếp xúc vật lý (như Zoro đã nhận toàn bộ sự đau đớn, mệt mỏi của Luffy). Người tiếp xúc với nó sẽ chịu toàn bộ cảm giác đau đớn, mệt mỏi của người đó và ngược lại, người được đẩy đau đớn, mệt mỏi ra khỏi cơ thể sẽ cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh, tràn đầy sinh lực mặc dù vết thương của họ không được chữa lành.

Một số năng lực của Trái ác quỷ mà Kuma đã sử dụng:

 –       Pad Ho  : Kuma đẩy không khí xung quanh mình, phóng ra một sóng xung kích tấn công đối phương với tốc độ mà theo ông là gần bằng tốc độ ánh sáng. Sóng xung kích trực tiếp đi qua cơ thể, gây ra một vụ nổ và để lại một dấu chân trên người đối phương. Kuma sử dụng lần đầu tại Thriller Bark. Trong Viz Manga và FUNimantion subs, nó được gọi là Pad Cannon.

 –       Tsuppari Pad Ho : Đầu tiên, Kuma thủ thế chắc chắn trên mặt đất bằng một cái dậm chân theo phong cách sumo. Sau đó, ông đẩy lòng bàn tay về phía trước nhiều lần, bắn ra một số lượng lớn những “phát súng áp lực” vào đối thủ. Cách ông đẩy lòng bàn tay về phía trước và tư thế của ông khi thực hiện kỹ thuật này giống với những gì người ta thường làm trong đấu vật Sumo. Tsuppari là kiểu tấn công bằng cách đẩy tay lên phía trên ngực và mặt, một kỹ thuật của Sumo. Kỹ thuật này lần đầu tiên được nhìn thấy khi Kuma đấu với Zoro. Trong Viz Manga, chiêu thức này được gọi là Thrust Pad Cannon

 –       Ursus Kuma tập hợp không khí vào lòng bàn tay mình và nén nó vào trong một bong bóng hình bàn chân. Ông thu nhỏ kích thước của nó lại cho vừa bàn tay của mình, sau đó ông ném nó về phía đối phương. Không khí nhanh chóng bị giải nén, gây ra một vụ nổ lớn hình chân gấu. Vụ nổ này đủ mạnh để loại bỏ hoàn toàn những đối thủ trên Thriller Bark, phá hủy toàn bộ hoàn đảo và một phần đại dương. Đòn tấn công này làm Oars Jr, một người khổng lồ bị thương nặng, hộc cả máu mồm. Ông cũng cho thấy khả năng điều hướng đòn tấn công của mình. Không may, để tạo được một lượng không khí nén lớn như vậy, Kuma cần một khoảng thời gian khá lâu và đó là lúc ông dễ bị tấn công nhất do hait ay đã bận nén không khí, không thể làm chệch hướng tấn công được nữa. Tuy nhiên, điều này cũng không quan trọng mấy cho Kuma đã sửa đổi cơ thể mình thành một Pacifista. Trong tiếng Latinh, Ursus là gấu và là tên khoa học của một loài gấu. Trong Viz Manga, chiêu thức này được gọi là Ursa Shock (tên giống con Ursa trong Dota :D).

CẢI TIẾN THÀNH PACIFISTA


Kuma lúc này đã được Vegapunk cải tiến thành nửa người nửa máy( cyborg ). Tuy nhiên Ông là khác xa các cyborg khác ở sức mạnh và sự linh hoạt. Ông di chuyển rất nhanh nhẹn đủ để có vẻ như biến mất trong mắt các thành viên nhóm Mũ Rơm, cũng như tất cả mọi người trên Thriller Bark. Tuy nhiên sẽ không có gì là đáng nói nếu đó là tất cả những gì từ những sửa đổi của Tiến sĩ Vegapunk, hay nếu đó là một phần từ năng lực của trái cây ác quỷ đem lại cho ông.

Cơ thể của Kuma là có thể chịu được hầu hết các đòn tấn công, bao gồm cú đá của Sanji và thậm chí là đường kiếm“Shishi Sonson” ( bài ca sư tử ) của Zoro, một nhát chém mà có thể cắt đứt cả một tấm thép, nhưng nó chỉ để lại một vết xước nhỏ trên người Kuma mặc dù nó là một đòn tấn công bất ngờ. Ngay cả sau 2 năm với nhiều vết thương tích lũy trên người, không được sửa chữa, và thiếu năng lượng để nuôi dưỡng bản thân nhưng Kuma vẫn còn hoạt động. Với những sửa đổi, cải tiến đã đem lại cho Kuma sức mạnh, sự bền bỉ tuyệt vời, giúp ông hoàn thành tâm nguyện của mình trong một thời gian dài nhưng dường như nó cũng đã cướp đi của ông  nhân cách tự do của bản thân mình.

 Là một Pacifista, Kuma có khả năng bắn ra một chùm tia laser, không chỉ gây ra một vụ nổ lớn khi nổ mà nó cũng có thể làm tan chảy cả thép. Tia laser là sự sao chép năng lực từ trái Pika Pika no Mi của Kizaru và khả năng đặc biệt của Kuma, và nó chỉ được cài đặt trong miệng của ông. Đối với các Pacifista khác, tia laser sự được đặt trên lòng bàn tay của chúng. Còn với Kuma, ông có “miếng đệm thịt”  thay vì của các lỗ laser trên tay, cùng với kinh thánh mà chỉ có ông nắm giữ, với hai sự khác biệt này, ngay cả sau khi ông mất đi nhân cách của mình, thì vẫn có thể phân biệt ông với các Pacifista khác, và làm cho ông đặc biệt hơn chúng.

SỰ AM HIỂU ĐỊA LÝ


Thông qua hành động của mình, ông cho thấy một kiến thức rộng lớn về sự am hiểu các địa điểm cũng như việc sử dụng thuần thục năng lực của mình. Ông biết chính xác nơi ông sẽ đưa một ai đó đến và dường như với bất kỳ nơi nào trên thế giới. Kiến thức của ông là đủ rộng để xác định vị trí hoàn hảo ngay cả với một hòn đảo trên trời. Có lẽ những thay đổi thành một cyborg đã tăng cường năng lực này của ông. Điều này càng được chứng mình khi ông thường yêu cầu đối thủ nói ra nơi mà họ muốn đến trước khi “đẩy” họ đi.

QUÁ KHỨ


Theo “Perona” , Kuma đã từng là một kẻ độc tài, một cướp biển hung dữ, và được cho là “tàn bạo không thể đo lường”. Chính vì vậy, ông được gọị dưới cái tên  “bạo chúa” Kuma. Cho dù nguồn gốc của cái tên này là đúng hay không thì vẫn chưa thể xác minh được.

Quân đội cách mạng:

Trong cốt truyện lúc này, ông là một phi hành đoàn với Monkey D. Dragon và Emporio Ivankov . Ông cũng đã chứng kiến sự thiêu rụi của Gray Terminal, và giúp đỡ những người sống sót lên con tàu của cách mạng. Và các thành viên trong đoàn này chính là tiền thân của các nhà cách mạng. Điều này có thể đã không bao giờ được biết đến nếu Kuma vẫn ở cùng với Dragon sau khi ông bắt đầu chiến dịch chống lại Chính phủ thế giới của mình. Trong thời gian này, ông đã biết được của con trai của Dragon, Monkey D. Luffy, mà ngay cả Ivankov  thậm chí cũng không biết được mối quan hệ của Luffy và Dragon đủ để nói lên rằng Kuma là người vô cùng thân cận với Dragon, hoặc ông đã được thông báo mối quan hệ của hai người đó bởi Sengoku, Garp hoặc Akainu sau khi ông trở thành một Thất Vũ Hải, khi họ là những người duy nhất trong Hải quân đã biết rằng Dragon là cha của Luffy.

Thất Vũ Hải và Dự án Pacifista:

Sau này, Kuma đã trở thành một Thất Vũ Hải và cho phép Tiến sĩ Vegapunk nghiên cứu ông và chế tạo vũ khí cyborg ” Pacifista “. Dường như ông có một số thỏa thuận với Chính phủ thế giới để trở thành một con chuột thí nghiệm cho dự án vũ khí này, dẫu cho ông luôn có hận thù đối với Chính Phủ. Nhưng những thông tin chi tiết đã không được  tiết lộ về thỏa thuận bí mật này. Các quy trình liên quan đến việc tạo ra các Pacifista, hay mối quan hệ giữa Kuma và Vegapunk vẫn còn nằm trong bí ẩn. Quá trình biến đổi bản thân mình thành một cyborg là một quá trình diễn ra chậm rãi, với từng bộ phận trong cơ thể của ông được sửa đổi lần lượt, và cái đầu được bảo quản lại cho lần sửa đổi cuối cùng.

Cuộc họp tại Mariejois:

Kuma đã được giới thiệu trong cuộc họp tại Mariejois. Như Donquixote Doflamingo và sau đó là Dracule Mihawk , ông đã có mặt tại hội nghị thượng đỉnh của chính phủ ở Mariejois , sau thất bại của Cá Sấu tại Alabasta . Cuộc họp đó chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn.  Ngay sau đó nó đã bị gián đoạn bởi một người khác, một kẻ được thấy như là một người quan sát, nhưng lại mong muốn tham gia vào cuộc họp. Hắn được xác định là một thành viên của Hải Quân Laffitte, một Hải quân nổi tiếng vì tính cách bạo lực của mình và bị trục xuất khỏi Biển Tây. Hắn đã đề nghị  thuyền trưởng của mình cho vị trí trống của Thất Vũ Hải. Tên của “Teach” đã được đưa ra bởi Laffitte. Hắn ta đã giới thiệu rằng đó là một tên cướp biển chưa rõ danh tính, và ít có giá trị với Chính Phủ. Nhưng hắn ( Laffitte ) đang làm việc trong băng hải tặc đó và hãy nhớ tên của băng hải tặc “Râu Đen”.

Thực hiện:

 – Translator:      Kyn, Hề

 – Editor:             Hề

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *