Cipher Pol [CP] tổ chức tình báo lớn nhất thế giới One Piece

CP (Cipher Pol) 7 hay CP 0 xuất hiện không ít lần trong mạch truyện của One Piece. Hôm nay sẽ cùng Cuồng truyện tìm hiểu sơ lược về tổ chức này nhé.

Tổng quan:

Cipher Pol (CP) là một tổ chức tình báo gồm nhiều nhóm CP khác nhau, được phân cấp bậc cực kỳ mạnh của chính quyền thế giới. Đây là tổ chức bí mật thực hiện những hoạt động ngầm cho chính phủ. Tổ chức này không ngần ngại thực hiện việc xử đẹp người khác, hay lợi dụng lòng tin của họ để thực hiện nhiệm vụ cho Chính quyền thế giới. Vậy nên, trong giới hải tặc, các CP thường bị coi là “chó săn” của chính phủ.

Sức mạnh:

Cipher Pol thường được ví là có sức mạnh như một hạm đội. Mỗi thành viên của mỗi tổ chức CP thường có sức mạnh vượt trội hơn người. CP thường có cả sức mạnh của trái ác quỷ. Trong arc Ennies Lobby, các thành viên của CP 7 đều có sức mạnh trái ác quỷ. Mỗi thành viên đều có sức mạnh ưu việt, cùng với phản xạ đáng nể.

Bên cạnh sức mạnh ưu việt, thì khả năng ngụy trang của CP cũng đáng nể. Là tay trong của chính quyền, thành viên của CP luôn sẵn sàng trà trộn vào các phe khác. CP7 đã làm rất tốt khi có thể ngụy trang là người bình thường tại Water Seven.

Trong arc gần nhất, tại Wano, CP0 mặc dù là được kỳ vọng sẽ đem lại những màn trình diễn tuyệt vời. Tuy nhiên, trong arc này CP 0 đã không thể hiện được nhiều. Khi chiến đấu 2 chọi 1 với Izo của băng Râu Trắng, một thành viên của CP đã bị hạ gục hoàn toàn, tên còn lại cũng bị trọng thương, Izo cũng về với Râu Trắng trong trận này. Trước đó, Izo đã chịu nhiều vết thương khi đấu với đám lâu la của Kaidou.

Xem thêm: King trong One Piece ghê gớm như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *