Nguồn gốc của Ant-Man và các thế hệ kế thừa

Nguồn gốc của Ant-Man (Hank Pym)


Tiến sĩ Henry “Hank” Pym là một trong những nhà khoa học sáng giá nhất của Marvel Comics. Ông là người đã phát hiện ra các hạt hạ nguyên tử mà sau đó được đặt tên là Hạt Pym. Sử dụng các hạt này, Hank Pym đã tạo ra một công thức có thể thay đổi kích thước của các vật thể. 

Hank Pym đang thử nghiệm một khám phá mới bằng chính cơ thể của mình, sau đó khiến bản thân bị mắc kẹt trong một ổ kiến. May mắn thay, Hank Pym có thể trở lại kích thước ban đầu với công thức đảo ngược trước khi bị kiến ​​giết. Mặc dù khám phá của ông đã thành công, Hank cảm thấy rằng phát hiện này sẽ rất nguy hiểm và quyết định phá hủy công thức.

Một thời gian sau, Hank đã phát minh lại công thức nhưng lần này ông cũng chế tạo một chiếc mũ bảo hiểm không gian mạng có thể giao tiếp và kiểm soát lũ kiến. Cuối cùng, Hank cũng tạo ra một bộ trang phục đặc biệt mà ông ta mặc khi nó có kích thước nhỏ hơn một con kiến. Hank cũng trở thành một siêu anh hùng chống tội phạm tên là Ant-Man

Bên cạnh việc thu nhỏ như Ant-Man, Hank còn có khả năng thay đổi kích thước cơ thể thành 12 feet, đó là Giant-Man . Hank cũng sử dụng bí danh Goliath khi ông ta bị mắc kẹt trong một kích thước khổng lồ (không thể co lại).

Hank Pym có một đối tác cũng có thể thu nhỏ, cụ thể là Janet Van Dyne hay còn gọi là The Wasp. Người tạo ra trang phục Wasp là chính Hank. Cả hai đều là thành viên cốt lõi của nhóm siêu anh hùng Avengers.

Cùng đọc : Top 13 phiên bản Venom mạnh nhất từ đa vũ trụ Mavel

Trong số nhiều thành viên của Avengers, Hank được mô tả là có tâm lý không ổn định nhất. Hank thậm chí đã từng trở thành Yellow Jacket, cái tên ông ta đã sử dụng khi trải qua khủng hoảng nhân cách và tâm thần phân liệt. 

Siêu anh hùng Marvel Comics, biệt danh là Nhà khoa học tối cao của Trái đất, cũng là nhà khoa học đã tạo ra Ultron, một trong những kẻ thù lớn nhất của Avengers.

Nguồn gốc của Ant-Man II (Scott Lang)


Scott Lang là Ant-Man thế hệ thứ hai, người mà chúng ta biết trong loạt phim Marvel Cinative Universe. Ant-Man của Scott Lang ban đầu là một kỹ thuật viên điện tử, người đã biến thành một tên trộm để hỗ trợ gia đình mình. Tuy nhiên, sau đó Scott Lang bị bắt và kết thúc ở tù. 

Khi Cassie, con trai Scott, được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh nghiêm trọng, Scott đã tìm kiếm sự giúp đỡ của một Chuyên gia Dockter có thể chữa khỏi bệnh cho con mình. Thật không may, bác sĩ đang bị Darren Cross giam giữ. Không thể tránh khỏi, một lần nữa Scott bước vào thế giới trộm cắp để giải thoát cho Bác sĩ và cứu mạng con trai mình. Scott quyết tâm ăn cắp trang phục Ant-Man tại nhà của Hank Pym, anh ta không biết liệu Hank Pym có phát hiện ra và đang theo dõi anh ta không.

Cuối cùng, Scott Lang đã cứu được bác sĩ sau đó điều trị cho con mình. Scott Lang cũng gặp Hank Pym để trả lại trang phục mà anh ta đã đánh cắp. Tuy nhiên, bất ngờ thay, Hank lại đưa trang phục Ant-Man cho Scott vì anh tin rằng Scott sẽ sử dụng trang phục đó đúng cách. Kể từ đó, chính thức Scott Lang đã trở thành thế hệ Ant-Man thứ hai. 

Là một siêu anh hùng, Scott Lang đã tham gia với các nhóm siêu anh hùng như Fantastic Four (thành viên thay thế), Heroes for Hire, Defender, Future Fundation và Avengers.

Nguồn gốc của Wasp


Wasp đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh Tales to Astonish #44 đó được sản xuất bởi Stan Lee và Jack Kirby vào năm 1963. Các nhân vật được lấy cảm hứng từ ong bắp cày bắt đầu sự nghiệp của mình như là một sidekick Ant-Man và dù chỉ một lần tham gia The Avengers. 

Danh tính thực sự của Wasp là Janet Van Dyne, một người phụ nữ luôn cố gắng tìm ra thủ phạm giết người của cha mình. Trong cuộc tìm kiếm của mình, Janet đã gặp một nhà khoa học thiên tài tên là Dr. Henry ‘Hank’ Pym. Nhà khoa học này là thế hệ Ant-Man đầu tiên phát hiện ra Pym Particles (có thể thu nhỏ các sinh vật sống).

Janet sau đó hợp tác với Hank Pym để Janet có được một quy trình sinh hóa khiến cơ thể co lại và có cánh. Janet cũng sử dụng sức mạnh mới của mình để dập tắt tội phạm với vai trò là người sidekick Ant-Man như The Wasp (Wasp). Cả hai thậm chí đã có tình cảm và kết hôn.

“Đọc thêm : Top 11 symbiote marvel của Marvel Comics

Trong phiên bản Marvel Cinative Universe, người ta nói rằng Janet Van Dyne đã bị thu nhỏ vĩnh viễn và bị mất vĩnh viễn khỏi thế giới. Mặc dù vậy, trong bộ phim ending Ant-Man, chúng ta thấy rằng Hope Van Dyne (con gái của Hank và Janet) cuối cùng cũng nhận được sự ban phước của cha mình để tham gia xóa bỏ tội ác. Hank Pym cũng dự định hoàn thiện trang phục The Wasp sẽ được Hope Van Dyne / Hope Pym (do Evangeline Lily thủ vai) sử dụng trong bộ phim Ant-Man and the Wasp.

Sức mạnh của Wasp


Giống như Ant-Man, The Wasp có thể điều khiển kích thước của mình. Sự khác biệt, Wasp cũng có đôi cánh có thể được sử dụng để bay. Mặc dù có kích thước nhỏ, Wasp có sức mạnh thể chất trên người bình thường và các cử động cũng rất nhanh nhẹn.

Bộ phim Ant-Man and the Wasp có sự tham gia của Paul Rudd trong vai Scott Lang, Evangeline Lily trong vai Hope Pym, Michael Douglas trong vai Dr. Hank Pym, Michael Pena trong vai Luis, David Dastmalchian trong vai Kurt, Hannah John-Kamen trong vai Ghost, TI là Dave, Michelle Pfeiffer trong vai Janet Van Dyne và Laurence Fishburne trong vai Dr. Bill Foster (Goliath). Phát sóng vào ngày 6 tháng 7 năm 2018.

Đó là một cuộc thảo luận ngắn gọn về nguồn gốc của phiên bản Ant-Man của Hank Pym, Scott Lang và The Wasp. Ngoài Hank Pym, The Wasp và Scott Lang, còn có một thế hệ Ant-Man khác, Eric O’Grady.Nếu bạn có ý kiến gì ? Hãy comment vào phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm :

1 thought on “Nguồn gốc của Ant-Man và các thế hệ kế thừa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *