Top 10 anime buồn nhất sẽ khiến bạn đau khổ

Anime có thể thay đổi cảm xúc của một người. Có thể làm cho chúng ta hạnh phúc, tò mò, ghét, thậm chí có thể làm cho chúng ta buồn hoặc cảm động. Anime buồn nhất không chỉ cho phép chúng ta khóc mà còn khiến chúng ta cảm nhận được những gì các nhân vật cảm thấy trong câu chuyện.Giống như quá khứ của một nhân vật ảm đạm, những người thân yêu bị bỏ rơi, đấu tranh khó khăn hoặc một kết thúc không mong muốn.

Vâng, đối với những bạn thích phim hoạt hình buồn, cuồng truyện sẽ đưa ra top 10 anime buồn nhất sẽ làm bạn đau khổ.

#10. Nagi no Asukara


Nagi no Asukara anime buồn nhất sẽ khiến bạn đau khổ

Anime buồn nhất đầu tiên cuồng truyện muốn giới thiệu là Nagi no Asukara. Nagi no Asukara là thể loại Anime, Romance + Fantasy. Điều làm cho anime này buồn là cốt truyện cho thấy một mối tình tay ba phức tạp. Chưa kể mối thù giữa biển và đất liền. 

Nagi no Asukara kể về Hikari, Manaka, Chisaki và Kaname sống ở nên văn minh dưới đáy đại dương. Vì các trường học ở biển bị đóng cửa, buộc họ phải tiếp tục đi học trên đất liền. Trong cuộc sống mới, họ quen biết nhiều người bạn, mặc dù trước đây họ rất khó thích nghi với con người ở đất liền (đặc biệt là Hikari). 

Một ngày nọ, Hikari nhận ra rằng Manaka thích người đất liền. Vâng, có một quy tắc cho một mối quan hệ, đó là, con người Đại Dương không thể yêu với con người trên cạn. Nhưng nhìn thấy Manaka như vậy đã khiến Hikari muốn giúp Manaka có được tình yêu của mình, mặc dù Hikari thực sự yêu Manaka.

#9. Isshuukan Friends


Isshuukan Friends

Hase Yuuki mạo hiểm cố gắng yêu cầu Fujimiya Kaori làm bạn của mình. Fujimiya là một cô gái trầm tính và luôn tự cô lập mình khỏi sự liên kết. Và lúc đó cả hai chính thức trở thành bạn bè. Vài ngày trôi qua và bây giờ là thứ Hai, như thường lệ, Hase Yuuki đã gặp Kaori trên sân trường để nói chuyện. 

Nhưng Hase Yuuki ngay lập tức bị sốc vì đột nhiên Fujimiya Kaori không nhớ mình. Hóa ra Fujimiya bị bệnh sẽ quên ký ức sau mỗi 1 tuần. Kỳ lạ thay, ký ức đã mất chỉ là ký ức khi ở bên bạn bè. Cuối cùng, Hase Yuuki quyết định chiến đấu bên Kaori sẽ chăm cô mỗi tuần.

Cuộc đấu tranh của Hase Yuuki mỗi tuần khiến cuồng truyện khá buồn với câu chuyện này. Mỗi thứ hai, Yuuki phải gặp Kaori ngay từ đầu, và trở thành bạn bè. Nhưng những ký ức bị mất cứ sau 1 tuần không khiến Yuuki tuyệt vọng. Hase Yuuki tiếp tục chiến đấu để Kaori luôn nhớ đến anh. Buồn 🙁

#8. Centimeters Per Second


Centimeters Per Second anime buồn nhất sẽ khiến bạn đau khổ

Centimeters Per Second kể về câu chuyện của Takaki Toono và Shinohara Akari, những người bạn thời thơ ấu.Họ có cùng sở thích, đó là đọc sách trong thư viện. Sau khi tốt nghiệp tiểu học, gia đình của Akari quyết định chuyển đi. Và nơi đó rất xa Takaki Toono. Nó làm cho họ khó khăn để giao tiếp với nhau, họ chỉ gửi thư.

Nhưng một ngày nọ, Takaki (vẫn còn 13 tuổi) quyết định gặp Akari, người sống ở khoảng cách đó bằng tàu hỏa. Kế hoạch gặp gỡ của họ gặp trở ngại, có một cơn bão tuyết khiến tàu trở nên chậm trễ hàng giờ. Takaki đã mất hy vọng gặp Akari, vì anh nghĩ Akari sẽ không đợi anh lâu như vậy. 

“Đọc thêm : Top 20 Anime học đường lãng mạn hay nhất mọi thời đại

Nhưng sau khi đến đích, Takaki rất ngạc nhiên, hóa ra Akari vẫn đang đợi anh ngay cả khi tuyết rơi lạnh.Cuối cùng ngày hôm đó họ quyết định dành nó cùng nhau, thậm chí họ đã hôn vào ngày đặc biệt đó trước khi cuối cùng Takaki trở về nhà lần nữa. 

Khi họ lớn lên, Takaki rõ ràng vẫn yêu Akari mặc dù họ đã không gặp nhau sau một thời gian dài. Takaki cũng không quan tâm đến những người phụ nữ khác thậm chí thích mình. 

Đỉnh điểm của nỗi buồn anime này là ở kết thúc. Và có lẽ một số bạn sẽ bối rối về cái kết của anime này. Nếu bạn bối rối, bạn có thể tìm kiếm đánh giá anime này để hiểu ý nghĩa của kết thúc của anime này. 

#7. Plastic Memories


Plastic Memories

Khi cuồng truyện đọc tiêu đề và tóm tắt của anime này, cuồng truyện đã nghĩ rằng Anime này sẽ là một trong những Anime buồn nhất. Plastic Memories nếu được giải thích nó sẽ trở thành Bộ nhớ nhựa (cuồng truyện hiểu nó là “Bộ nhớ giả”). 

Lấy bối cảnh ở tương tương lai,nơi Android có hình dạng giống con người bắt đầu lan rộng khắp thế giới. Android thậm chí có những cảm xúc giống như con người có tên Giftia . Do đó, Giftia  hoạt động như một con người thực sự. Một số sử dụng nó như một vệ sĩ , người giúp đỡ và một số thậm chí sử dụng nó như một phần gia đình.
Tuy nhiên, Giftia có một chu kỳ làm việc. Nơi những ký ức từ Giftia sẽ bị xóa và thiết lập lại để những ký ức cũ của họ sẽ biến mất. Trọng tâm của câu chuyện này nằm ở Mizugaki, người làm việc với Isla (một Giftia ). Mizugaki thích Isla, mặc dù Isla chỉ là một Giftia. Và vấn đề chính là ” Giftia có thời gian làm việc”.

#6. Steins;Gate


Steins;Gate

Hẳn bạn đã từng ước mơ về việc trở về quá khứ, Okabe Rintarou cũng vậy. Steins; Gate kể về Okabe Rintarou, một nhà khoa học tự gọi mình là ” nhà khoa học điên “. Rintarou đặt mục tiêu chế tạo cỗ máy thời gian với thành viên phòng thí nghiệm Mayuri Shiina (bạn thời thơ ấu của anh), Hashida Itaru (hacker) và thành viên mới Makise Kurisu. 

Những khám phá của họ trong việc tạo ra một cỗ máy thời gian xảy ra dần dần. Bắt đầu từ “Tiện ích trong tương lai” có thể gửi tin nhắn đến quá khứ, “Lò vi sóng điện thoại” một công cụ có thể gửi các đối tượng về quá khứ, nhưng không hoàn hảo. Cho đến cuối cùng họ có thể thực hiện những khám phá có thể gửi suy nghĩ vào quá khứ. 

(* Cảnh báo spoiler)Trong quá khứ, có một thảm kịch giết chết người bạn thời thơ ấu của Mayuri.Okabe muốn cứu Mayuri bằng cách trở về quá khứ trước khi Mayuri bị giết và chặn đứng vụ giết người.Nhưng mặc dù đã ngăn chặn thành công vụ giết người, Mayuri vẫn chết theo một cách khác. 

Cuộc đấu tranh của Okabe khi tìm kiếm thời gian để cứu Mayuri đã rất buồn khi xem. Bầu không khí, bài hát và cốt truyện khiến cảm xúc bị cuốn theo cuộc đấu tranh của Okabe. Chúng ta có thể cảm nhận được “bầu không khí ảm đạm” khi nhìn thấy cuộc đấu tranh của anh ấy. Ngay cả bộ não cũng mệt mỏi khi phải đối phó với cuộc đấu tranh vĩ đại của Okabe.

#5. Guilty Crown


Guilty Crown

Guilty Crown là đề nghị Anime buồn nhất tiếp theo. Bộ Anime dài này kể về tương lai của Nhật Bản đang bị tấn công bởi Virus Apocalypse. Vì vi-rút, các quốc gia khác có ý định giúp Nhật Bản. Nhưng, hóa ra các quốc gia khác đang sử dụng cơ hội để thực dân hóa Nhật Bản. 

Điều đó khiến một số người nổi loạn và lập một nhóm có tên Undertaker. Ouma Shu vô tình có được một sức mạnh bí ẩn từ một người phụ nữ tên Inori, kể từ đó Ouma Shu bị buộc phải tham gia Undertaker. 

Điều khiến anime này buồn là câu chuyện luôn đóng vai cảm xúc của khán giả. Nhân vật luôn thay đổi tính cách của nó, tạo cảm xúc lẫn lộn khi xem nó. Và điểm nổi bật là ở cuối câu chuyện. Mặc dù kết thúc thực sự là Hạnh phúc, nhưng Hạnh phúc phải được trả giá bằng một “bi kịch”.

#4. Ano hi Mita Hana no Namae wo Bokutachi wa Mada Shiranai


Ano hi Mita Hana no Namae wo Bokutachi wa Mada Shiranai anime buồn nhất sẽ khiến bạn đau khổ

Ano hi Mita Hana no Namae wo Bokutachi wa Mada Shiranai hoặc Ano Hana. Anime này đã nổi tiếng với “nỗi buồn” từ cốt truyện của anime này. Mặc dù có thể một số bạn chưa xem anime này, nhưng chắc hẳn bạn đã nghe tin đồn rằng anime này rất buồn. Trên thực tế, cuồng truyện chỉ xem anime này vì nghe nói rằng anime rất buồn, không phải vì tóm tắt đầu tiên haha. 

Anohana Anime kể về tình bạn từ một nhóm trẻ em. Nhưng một thảm kịch đã xảy ra khiến “Menma” một trong số họ chết. Điều đó khiến họ chia rẽ.

Vài năm sau khi họ bắt đầu tuổi mới lớn, Jinta Yadomi đã gặp “linh hồn” Menma. Jinta dự định sẽ giúp Menma bình tĩnh trong thế giới của mình bằng cách chấp nhận yêu cầu của Menma chưa được thực hiện.Nhưng Jinta không biết yêu cầu đó là gì, cuối cùng Jinta đã nhờ sự giúp đỡ từ những người bạn trong quá khứ. 

Nhờ đó, nhóm bị chia rẽ hiện đang được đoàn tụ với mục đích giúp đỡ “linh hồn” của Menma. Rất nhiều câu chuyện phức tạp giữa họ, bao gồm cả chuyện tình tay ba.

#3. Shigatsu wa Kimi no Uso


Shigatsu wa Kimi no Uso anime buồn nhất sẽ khiến bạn đau khổ

Đây là một trong những anime buồn yêu thích của cuồng truyện. Shigatsu wa Kimi no Uso, kể về cuộc đời của Arima Kousei, một nghệ sĩ piano khi còn nhỏ. Nhưng kể từ sau cái chết của mẹ, Kosei không thể chơi Piano nữa. Kousei nghĩ rằng mình bị một lời nguyền khiến bản thân không thể nghe thấy giọng nói của Piano nữa. 

Những ngày Kousei không có Piano được sống trong một bầu không khí đơn điệu. Những ngày của Kousei là một màu xám hoặc không màu. Một ngày nọ, Kosei gặp một nghệ sĩ violin xinh đẹp, một cô gái cùng trường với cậu. Miyazono Kaori là một nghệ sĩ violin vui vẻ, xinh đẹp và luôn lạc quan. Những ngày đơn điệu của Kousei trở nên rực rỡ vì sự tồn tại của Kaori. Kousei, người ban đầu đã ngừng chơi Piano, cuối cùng đã bắt đầu chơi lại (do sự bắt buộc của Kaori). Mặc dù Kousei vẫn không thể nghe thấy giọng nói của Piano, Kousei trông rất vui về những ngày này. 

Và một điều không mong muốn đã xảy ra. Những ngày màu sắc xám ,đen của Kousei dường như trở về lại với cậu. Điều gì đã đã xảy ra? xin vui lòng xem anime nhé, cuồng truyện không muốn spoilers thêm nữa. 

Một trong những anime buồn hay nhất mà bạn phải xem.  

“Nên xem: Top 15 Anime hành động lãng mạn hay nhất mà bạn từng xem.

#2. Angel Beats


Angel Beats

Anime buồn hay nhất tiếp theo là Angel Beats. Anime này lấy bối cảnh ở một thế giới mới sau khi chết. Nếu ai đó chết nhưng vẫn còn điều gì đó anh ta muốn không thể thực hiện được trong suốt cuộc đời, anh ta sẽ được gửi đến thế giới này. 

Otonashi là một người đàn ông đột nhiên tỉnh dậy trong thế giới này. Anh ta không biết mình đang ở đâu và tại sao đột nhiên anh ta gặp một người phụ nữ tên Yuri và giải thích rằng bây giờ họ đang ở đây. Yuri cũng mời Otonashi tham gia Shinda Sekai Sensen (SSS) để chiến đấu với Tenshi, người mà họ coi là ác quỷ.

Đây là một trong những anime “Gói hoàn chỉnh”. Điều này có nghĩa là anime này có những câu chuyện hài, hành động, siêu năng lực và những câu chuyện buồn sẽ khiến bạn đau khổ. Một bộ phim hài rất hài hước, một hành động rất hay và một kết thúc buồn. Dù sao,đây là một trong những anime bạn phải xem.

#1. Clannad : After Story


Clannad : After Story anime buồn nhất sẽ khiến bạn đau khổ

Đối với cuồng truyện đây có lẽ là kiệt tác của tất cả các anime buồn khác. Cũng giống như Anohana, anime này được biết đến với cốt truyện buồn. Nhưng, anime này buồn hơn các anime khác . Chuẩn bị 1 gói khăn giấy cho nước mắt khi xem anime này (nghiêm túc). 

Clannad: After Story là phần thứ hai của Anime Clannad. Trong phần đầu tiên, bộ anime này tập trung nhiều hơn vào hài kịch và đời sống học đường Okazaki Tomoya và Furukawa Nagisa.  Clannad: After Story ,câu chuyện tập trung vào hành trình cuộc sống của họ sau khi học xong. (* một chút hư hỏng)Trong “After Story” Okazaki và Nagisa đã trở thành vợ chồng. Họ cũng có con. Nhưng trước và sau đó, có rất nhiều trở ngại cho cuộc sống của họ. Đỉnh điểm cho đến khi ……………. (cuồng truyện không muốn spoiler hơn vì nó có thể phá hỏng cảm xúc của bạn).

Đó là Top 10 anime buồn nhất sẽ khiến bạn đau khổ mà cuồng truyện từng xem.Hãy để cảm xúc của bạn trôi theo cảm xúc của từng nhân vật nhé.

Cuối cùng xin cảm ơn bạn đã xem bài viết này của cuồng truyện !

Xem thêm:

1 thought on “Top 10 anime buồn nhất sẽ khiến bạn đau khổ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *