Top 10 tập Anime hay nhất trong One Piece

Bản hùng ca của Eiichiro Oda là bộ truyện tranh bán chạy nhất mọi thời đại, nhưng độ dài ngớ ngẩn của nó vẫn khiến nhiều người không thể kiểm soát hết tất cả nội dung được, và ngọn đồi nội dung đó sẽ chỉ trở nên dốc hơn khi bộ truyện kết thúc (cuối cùng).

Bạn đã từng trãi qua cảm giác có điều gì đó kỳ diệu trước màn hình khi xem One piece và lạc vào một thế giới qua nhiều trận đấu, và tinh thần mạnh mẽ bùng cháy của các nhân vật luôn khiến bạn không ngừng xây dựng một tập phim mới hay nhất trong số những tập One piece đã xem.Chắc chắn,mọi người đều có những tập phim yêu thích của họ. 

Dưới đây là mười tập phim hay nhất của riêng tôi về One Piece , theo thứ tự thời gian (nhưng không phải là bậc nhất):

Tập 19 – Quá khứ của ba thanh kiếm! Lời thề của Zoro với Kuina!


Thật khó để tưởng tượng trong thời đại hiện nay, nơi manga rất chi tiết và kỹ lưỡng.Nhưng khi chuyển thể thành anime,nội dung lại được mở rộng theo những cách thực sự hiệu quả. Phiên bản anime của đoạn hồi tưởng của Zoro, xuất hiện muộn hơn một chút so với trong truyện tranh, hay đến nỗi đó là phiên bản thật sự của câu chuyện đó trong tim tôi. Những gì đã từng là một vài trang nhanh chóng được chuyển thành giai điệu tuyệt vời, cho chúng ta sống ở vùng nông thôn Nhật Bản trong một tập phim khi chúng ta nghe câu chuyện về một Roronoa Zoro trẻ tuổi và đối thủ ban đầu của cậu, Kuina.

Tập phim này cũng kết thúc với sự đồng cảm nhất mà bộ truyện đã nhận được khi đề cập tới giới tính.  Kuina, một kiếm sĩ trẻ thất vọng nhận ra rằng khi trở thành người lớn, sự khác biệt về sức mạnh giữa cô và Zoro sẽ tăng lên đáng kể. Đây là một khoảnh khắc để Zoro trẻ tuổi đối xử với đối thủ nữ của mình một cách nghiêm túc, và bất cứ điều gì còn sót lại sau cái chết của Kuina cuối cùng cũng được đưa kế thừa bởi Tashigi trong ngày hôm nay. Đây là khía cạnh dịu dàng nhất của One Piece .

Tập 67 – Giải Cứu Công Chúa Vivi – Băng Hải Tặc Luffy Lên Đường! 


Tập 67 là khởi đầu của câu chuyện Baroque Works, lần đầu tiên Vivi ra nước ngoài với tư cách là một thành viên của băng hải tặc Mũ Rơm, và lần đầu tiên chúng tôi giới thiệu về Nico Robin khi chúng tôi biết cô là nhân vật phản diện “Miss All Sunday”.

Điều nổi bật về tập phim này là sự pha trộn tuyệt vời của các tông màu, từ hài hước đến nghiêm túc và kết thúc với cảm giác báo trước khi chúng ta bị đe dọa bởi sức mạnh thực sự của một kẻ thù mới. So với các tập phim xung quanh nó, phong cách nghệ thuật tạo nên một đỉnh cao, và các thiết kế thực sự mới mẻ với một số đoạn hài kịch tuyệt vời. Đây là tập làm tôi chỉ muốn tham gia vào thế giới của One Piece .

Tập 119 – Kiếm Báu – Sức Mạnh Cắt Cả Sắt Thép Và Hơi Thở Của Vạn Vật!


Đây là một tập mà Zoro tuyệt vời đưa chúng ta vào giữa trận chiến đỉnh cao giữa băng Mũ Rơm và Baroque Works. Đối thủ của Zoro là Mr. 1, người không thực sự là một kiếm sĩ mà là một người sở hữu khả năng trái ác quỷ cho phép cơ thể biến thành lưỡi kiếm. Dice-Dice Fruit của Mr. 1 không chỉ cho phép một số sáng tạo từ anime, mà tập phim này còn có thể mang đến một trong những trận chiến hấp dẫn nhất trong toàn bộ series. 

 Tập phim là lúc cao trào cho đến cuối, khi mọi thứ trở nên yên lặng và kết thức bằng đòn đánh cuối cùng. Tôi nghĩ rằng đây là một trong những tập phim được tác giả xây dựng hay nhất của bộ truyện.

Tập 151 – Kẻ Đáng Giá 100 Triệu – Bá Vương Và Hải Tặc Râu Đen!


Mỗi lần tôi xem lại tập này, tôi quên rằng nó mang lại cho không chỉ  mối quan hệ Luffy so với Bellamy, mà còn hầu hết các các nhân vật xuất hiện trong các Arc sau này. Đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp Năm ngôi sao, Donquixote Doflamingo, Bartholomew Kuma và lần đầu tiên chúng tôi được nhìn thấy ông già Râu Trắng bằng xương bằng thịt và tập 151 là một trong những ví dụ sớm nhất và quan trọng nhất cho nội dung sau này.

Tập 199 – Dragnet của Marine đóng cửa! Thành viên thứ hai bị bắt!


Đây là tập phụ duy nhất trong danh sách này, nhưng không sao vì cho đến nay nó là tập phụ tốt nhất trong sê-ri, đáng xem ngay cả khi bạn có ý định bỏ qua hầu hết nội dung chỉ có ở anime. Một cuộc phiêu lưu nhỏ tuyệt vời về băng Mũ Rơm khi bị chia tách và cố gắng thoát khỏi căn cứ hải quân bất khả xâm phạm, tập 199 đã nhảy ra khỏi nội dung Manga theo hướng của nó. Phong cách hoạt hình của Hosoda và các thiết kế của Oda có rất nhiều mảng khác lạ, và toàn bộ tập phim di chuyển theo những cách thú vị kết nối trôi chảy từng phần tiếp theo. Ngay cả trước khi tôi biết đó là tác phẩm của Hosoda, tập phim này đặc biệt sáng tạo và thú vị.

Tập 278 – Tôi Muốn Được Sống! Chúng Ta Mãi Mãi Là Đồng Đội.


Nếu 151 là tập khiến tôi trở thành fan hâm mộ thì 278 là tập khiến tôi trở thành fan hâm mộ cả đời. Tập này và tập trước đó là những ví dụ cũ hơn của sê-ri ‘Một tập đặc biệt, mà cuối cùng được chia thành hai tập khi được phát hành cho các trang web video và phát trực tuyến. Ngay cả khi chỉ là nửa sau của một phần đặc biệt, tập phim này cho chúng ta thấy sự bi thảm của Robin và sự vĩ đại nhất của Băng Mũ Rơm bất chấp mọi thứ để cứu bạn bè của họ khỏi Chính phủ Thế giới bị tha hóa.

Dù là một sê-ri đầy màu sắc và vui nhộn như vậy, One Piece vẫn có thể buồn một cách đáng kinh ngạc, đến mức nó gần như cạnh tranh với chính nó để xem bộ phim có thể đau khổ cho người xem đến mức nào. 

Tập 396 – Nắm đấm bùng nổ! Phá hủy cuộc đấu giá!


Có lẽ sự lựa chọn khó khăn nhất để đưa ra danh sách này là quyết định lựa chọn nào trong số nhiều tập phim Sabaody Archipelago tuyệt vời. Tôi có nên chọn tập 392, phần giới thiệu Eleven Supernovas không? Hoặc có thể là tập 400, khám phá câu chuyện về Roger, Rayleigh, và ý nghĩa của việc trở thành Vua hải tặc? 

 Nhưng tôi phải cho bạn thấy một trong những khoảnh khắc được hoan nghênh nhất trong One Piece , nơi Luffy đấm một Thiên Long Nhân. 

 Điều thực sự thu hút tôi về thời điểm này là sự nhấn mạnh mà bộ truyện đưa ra cho lời hứa của Luffy với Hatchan. Bạn có ấn tượng rằng Luffy là người giữ lời hứa tha thiết.

Tập 574 – Tiến đến Tân Thế Giới ! Đến tận cùng biển cả.


Tập phim này là một trong những ví dụ nặng nề nhất, ba chiều nhất của thế giới tưởng tượng-phân biệt chủng tộc-như là ẩn dụ cho phân biệt chủng tộc trong thế giới thực mà chúng ta từng thấy. Đoạn hồi tưởng giữa bao trùm quá khứ của Fisher Tiger và Queen Otohime về cơ bản đây là một bộ phim dài tập, và nó là một trong những đoạn hồi tưởng hay nhất của loạt phim.

Bên cạnh việc là một tập phim đặc biệt đẹp mắt, một trong hai phần cuối của đoạn hồi tưởng là cực kỳ mạnh mẽ. Vua Hải Vương khóc thương cho cái chết của vợ mình, quẫn trí với sự phức tạp của các mối quan hệ chủng tộc, cũng như sự tha thứ của Nambe đối với Jimbei về mối liên hệ với cướp biển Arlong. Điều làm cho tập phim này trở nên tuyệt vời là sự thúc đẩy giữa hy vọng, sự hoài nghi, cảm giác tội lỗi, sự tức giận và tình yêu. 

 Tập phim này là một bước quan trọng trong mối quan hệ của Jimbe với cướp biển Mũ Rơm, và nó thiết lập ý định của Vương quốc Ryugu gia nhập Chính phủ Thế giới và tham dự Reverie. Tập này được phát hành trên DVD gần đây đã giúp nhắc nhở tôi rằng tôi yêu thích nó như thế nào.

Tập 616 – Kết Cục Bất Ngờ! Smoker vs Vergo!


Đây là một tập phim nổi bật thực sự cho những cảnh chiến đấu trong loạt phim. 

Law đánh bại Vergo theo cách quá đỉnh như vậy được cho tác động rất nhiều đến các phần còn lại của loạt phim. Mọi thứ trên thế giới này đều được kết nối, và nếu một bộ đôi tân binh như Luffy và Law hạ gục một nhân vật chính, phần còn lại của thế giới sẽ phản ứng tương ứng. Sự phá hủy nhà máy SAD của Doflamingo là một cảnh tuyệt vời với một bài phát biểu tuyệt vời từ Law, và hậu quả của hành động đó là một làn sóng thủy triều mà câu chuyện vẫn còn kéo dài cho đến ngày nay khi liên minh với các Tứ Hoàng như Kaido và Big Mom. Trở thành một tên cướp biển là thay đổi thế giới, và sau khi trải qua những thứ mà nhân vật chính của chúng ta có, chúng ta có cảm giác sự lựa chọn thực sự lớn đến mức nào.

Tập 808 – Cuộc đấu tay đôi đau lòng! Luffy vs Sanji – Phần 2


Đây là lần thứ tư, sau Nami, Usopp và Robin, một thành viên băng Mũ Rơm đã đe dọa rời khỏi băng. 

 Hầu hết các tập phim chỉ là Sanji đánh Luffy và Luffy chơi hòa bình, nhưng thứ thực sự được nâng cao là âm nhạc và màn trình diễn. Có những bản nhạc tôi không nghĩ tôi từng nghe trong phần trước đó đã nhấn mạnh câu chuyện một cách tuyệt vời.

 Danh sách trên là những tập tôi nghĩ là đáng xem nhất! Rõ ràng, với một bộ phim dài như vậy, tôi chắc chắn đã bỏ lỡ một vài hoặc bỏ qua các tập cực kỳ quan trọng trong danh sách mười tác phẩm hàng đầu này. 

Nếu bạn có bất kỳ tập yêu thích nào hãy coment trong phần bình luận nhé !

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *