One piece : thông tin các thành viên của Quân cách mạng (Dragon・Sabo・các chỉ huy quân cách mạng ).


Quân cách mạng nếu nói một cách đơn giản thì là một tổ chức đối đầu trực tiếp với chính quyền thế giới.
Hoạt động chủ yếu của quân cách mạng là gây ra cuộc cách mạng và đảo chính ở các quốc gia xung quanh chính quyền thế giới và truyền bá tư tưởng trên khắp thế giới về sự bất công đến vô lý của xã hội hiện tại.
Sau đây ,là các thành viên chủ chốt và năng lực tương ứng trong quân đội cách mạng.

Monkey .D.Dragon tổng tư lệnh của quân đội cách mạng.

Trước hết, người lãnh đạo của quân đội cách mạng “Monkey . D.Dragon . Monkey D. Dragon thường được gọi với bí danh là ” Dragon the Revolutionary “, là cha của Monkey D. Luffy và con trai của Monkey D. Garp .  Ông là nhà lãnh đạo khét tiếng của Quân đội Cách mạng , người đã cố gắng lật đổ Chính Quyền Thế giới . Dragon  là kẻ thù lớn nhất của Chính Quyền Thế giới, và là người đàn ông nguy hiểm và bị truy nã nhất trên thế giới. 

Là người lãnh đạo của Quân Cách mạng , ông có toàn quyền kiểm soát tổ chức. Đã có một số gợi ý rằng Dragon cực kỳ mạnh mẽ, vì Chính phủ Thế giới đã gọi ông là “Người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới”. Sau khi Luffy nói với Emporio Ivankov rằng Ace là anh trai của mình, nữ hoàng Okama Ivankov rất lo sợ về khả năng Chính Quyền Thế giới sẽ chiến đấu chống lại Dragon cùng với Râu Trắng .

Dragon đã là một mối đe dọa hiểm họa  theo cách riêng của mình, cũng như có các thuộc hạ mạnh mẽ như Sabo, Ivankov, Bartholomew Kuma và Inazuma , những người được so sánh, có thứ hạng thấp hơn. Điều này nói lên sức mạnh thực sự của Dragon.

Trong Loguetown , đáng chú ý là Smoker và lính hải quân đã không cố gắng bắt giữ Dragon. Khi Sengoku nói với mọi người về mối quan hệ của Dragon với Luffy, hầu hết mọi người đều choáng váng, bao gồm Gekko Moriah của Shichibukai và các thành viên của băng hải tặc Râu Trắng . Chỉ riêng danh tiếng này đã đủ để Luffy được đánh dấu là một tiềm năng nguy hiểm cho tương lai và để Demaro Black tận dụng lợi thế thông qua việc mạo danh.

Ivankov đã tin tưởng rằng Luffy  thực sự là con trai của Dragon khi nhìn thấy cách sống của Luffy và sức mạnh phi thường của .Ngụ ý rằng Dragon có sức mạnh và ý chí tương tự.

Sabo-Phó tổng tư lệnh của Quân Cách Mạng.

Sabo là tham mưu trưởng của Quân đội Cách mạng , được công nhận xếp thứ 2  trong toàn bộ tổ chức, xếp hạng trực tiếp dưới chính Monkey D. Dragon .

Tiền thưởng truy nã là 602 triệu Beri.Một con số tương đối lớn.

Ngay khi còn nhỏ, Sabo đã thể hiện khả năng thể chất rất cao từ quá trình luyện tập rất căng thẳng mà anh phải chịu đựng trong môi trường khắc nghiệt của Mt. Colubo. Anh và Ace cùng nhau có thể lật đổ Porchemy khi hai người họ đến để cứu Luffy. Sabo đã có thể đánh bại Luffy trong các trận đấu tranh nhau năm mươi lần trong một ngày, cũng như đánh bại Ace hai mươi bốn lần và thua hai mươi sáu lần.

Sabo có những kỹ năng chiến đấu tuyệt vời.Tuyệt kĩ hay thấy của Sabo là những ngón tay tạo thành móng vuốt của rồng cho khả năng nắm bắt kim loại và hộp sọ.Kết hợp với Haki vũ trang tạo thành một sát chiêu cực mạnh.

Bên cạnh là anh trai kết nghĩa của Monkey D. Luffy và Portgas D. Ace , Sabo mang trong mình dòng dõi máu quý tộc , con trai của Outlook III , Sabo còn có một người em trai nuôi là Sterry , vua hiện tại của Vương quốc Goa , người Sabo chưa bao giờ công nhận như vậy.

Ở độ tuổi rất trẻ, Sabo đã chạy trốn khỏi cha mẹ quý tộc của mình ở Vương quốc Goa để sống một mình trong Nhà ga màu Xám của vương quốc , và anh đã gặp và kết bạn với Ace không lâu sau đó. Năm năm sau (12 trước cốt truyện hiện tại), cả hai cũng kết bạn với Luffy và cả ba đến coi họ là “anh em”, thề thốt về tình anh em. Họ cũng chia sẻ ước mơ ra biển là cướp biển và đạt được tự do, Sabo ban đầu dự định thực hiện điều đó khi 17 tuổi.

Tuy nhiên, sau khi trốn thoát cha mẹ mình .Không lâu sau khi họ bắt được cậu .Sabo sau đó đã tự mình ra khơi, nhưng chiếc thuyền của Sabo đã bị phá hủy bởi một Thiên Long Nhân.

Mọi người đã cho là Sabo đã chết trong sự cố này.Tuy nhiên,Sabo thực sự đã sống sót nhờ Dragon cứu và sau đó đã tham gia Cách mạng.Thoát chết nhưng dó di chứng Sabo đã mất hầu hết ký ức từ thời điểm đó trở đi nhưng đã lấy lại được chúng khi biết về cái chết của Ace tại Marineford .

Koala- thành viên điều hành quân đội cách mạng .

Koala lớn lên trên đảo Foolshout trong Grand Line . Vào khoảng tám tuổi, cô đã bị bắt cóc và bán làm nô lệ cho Celestial Dragons , nơi cô bị hành hạ một cách tàn nhẫn. Mặc dù vậy, Koala đã được giải thoát bởi người người cá Tiger . Ba năm sau, cô được những người nô lệ tự do khác chuyển đến băng  Cướp biển Mặt trời của Fisher Tiger để tìm nhà của cô. Mặc dù Koala rất sợ, tuy nhiên Koala  đã được chấp nhận bởi hầu hết các phi hành đoàn và Tiger đã ưu tiên đưa cô ấy về nhà.

Tiger đưa Koala về với mẹ và rời đi mà không nói lời nào. Koala không biết rằng, ngôi làng của cô đã phản bội Tiger với Hải quân như một phần của thỏa thuận để cứu Koala khỏi bị đòi lại làm nô lệ. Tiếng súng cô nghe thấy từ xa là cuộc phục kích của Hải quân dẫn đến cái chết của Tiger.

Sau mười hai năm, Kaola đã biết được sự thật. Cô được huấn luyện trong Fish-Man Jiu-Jitsu và gia nhập Quân đội Cách mạng , do Monkey D. Dragon lãnh đạo .

Hack -thành viên điều hành quân đội cách mạng .

Hack một thành viên của Quân đội Cách mạng, nơi ông đã đào tạo nhiều trẻ mồ côi trong những năm qua, bao gồm cả Sabo. Khi Sabo 13 tuổi Hack không còn gì để dạy Sabo. Một năm sau, Hack và Sabo làm quen với Koala. Trong những năm qua, bộ ba thường được cử cùng làm một nhiệm vụ.

Hack là một Người cá có làn da màu vàng có những đốm nâu ở phần trên của đầu, cùng với vảy dưới mí mắt, hàm răng sắc nhọn và mang ở hai bên cổ. Người cá có vóc dáng vạm vỡ, với mái tóc dài màu xanh nhạt và bộ ria mép dày màu xanh.

Hack cũng là một người bạn thân của Jinbe , và cũng có chung một ước mơ – tạo ra một tình bạn giữa con người và Người cá. Tuy nhiên, cách làm của hai người khác nhau, như Hack nói rằng muốn nó thực hiện nó “bằng nắm đấm”.Emporio Ivankov -Thành viên điều hành của Quân đội Cách mạng .

Emporio Ivankov thành viên của quân đội Cách mạng và là vua của Okamas .

Ivankov đã từng là một tù nhân trong nhà tù vĩ đại, Impel Down. Ivankov và đồng đội Okamas ở ẩn trên tầng 5.Một khu vực bí mật mà chính phủ không biết và là thiên đường cho Okamas. Cuối cùng, khi Monkey D Luffy đột nhập vào Impel để giải cứu anh trai mình, Portgas D. Ace , Ivankov đã gặp Luffy và trốn thoát cùng cậu và đồng nghiệp là nhà cách mạng Inazuma .

Hiện tại, Ivankov đã trở lại đảo Okamas, nơi anh đóng vai trò là thủ lĩnh và vua của họ.

Khi Invankov phát hiện ra Monkey D. Dragon là cha của Luffy, anh ta đã bay lại trong sự ngạc nhiên. Anh thậm chí còn sốc hơn khi nhận ra Luffy có bao nhiêu điểm chung với Dragon, chẳng hạn như ý chí sống mạnh mẽ của họ.

Ivankov sở hữu trái ác quỷ Horu Horu no Mi (quả Hormone) cho phép tạo ra nhiều loại hormone có thể thay đổi giới tính và khả năng của một người. Ivankov thường sử dụng khả năng này để biến đổi bản thân, và đôi khi những người khác, thành phụ nữ.

Ivankov cũng có thể sản xuất một loại hormone gọi là hormone Tension, một loại hormone đánh lừa cơ thể được chữa lành hoàn toàn, mặc dù các vết thương vẫn còn. Khả năng này rõ ràng rút ngắn đáng kể tuổi thọ của một người.

Chiêu thức đặc trưng của Ivankov là Death Wink, một cái nháy mắt đơn giản khiến không khí nổ tung. Ivankov có thể sử dụng khả năng Trái ác quỷ của mình để làm cho đầu to hơn nhiều, tạo ra một thứ thậm chí còn mạnh hơn gọi là Hell Wink.

Inazuma- thành viên điều hành quân đội cách mạng.

Inazuma là một nhà cách mạng đến từ South Blue, và cũng là một người đồng đội luôn sát cánh cùng Emporio Ivankov. Bởi vì Iva có thể làm thay đổi giới tính người khác bằng năng lực trái ác quỷ của mình, vì thế Inazuma xuất hiện cả 2 bản thể là một người nam và một người nữ nhưng khi chiến đấu anh thường để hình dạng nam 

Inazuma bị bắt và bị nhốt trong Cấp 5 của Impel Down. Tuy nhiên, sau khi Luffy đột nhập vào nhà tù, Inazuma đã trốn thoát cùng với Ivankov ở tầng bí mật 5.5.

Bartholomew • Kuma-cựu thành viên điều hành của Quân đội Cách mạng.

Bartholomew • Kuma là cựu thành viên điều hành của Quân đội Cách mạng.

Nhưng sau khi trở thành thất vũ hải , Bartholomew • Kuma lại có thái độ hợp tác đối với chính phủ thế giới. Hành động này không thể giải thích.Ông  được biết đến như  một thành viên bí ẩn ngay cả trong quân đội cách mạng.

Ngay cả thành viên quân sự cách mạng Ivankov cũng không biết hành vi của Bartholomew • Kuma, và trong cuộc chiến thượng đỉnh Marinford, “Đó là một sự thất vọng rùng mình! Bạn có quên khuôn mặt của Ivankov không?!”

Kuma là một Cyborg được Vegapunk cải tạo. Tuy nhiên, Kuma vượt xa Franky, cơ thể của Kuma có thể chống lại hầu hết các đòn tấn công, bao gồm cú đá của Sanji và đặc biệt là Zoro, người có thể cắt được sắt thép, chỉ có thể để lại 1 vết trầy xước nhỏ lên Kuma (trước timeskip).

Hiện tại thì Bartholomew • Kuma trở thành nô lệ của thiên long nhân Saint Rosward với nhiều vết thương trên người.Đồng thời quân cách mạng đang có kế hoạch giả cứu ông ra khoải tình trạng hiện tại.

Karasu – Quân đoàn trưởng quân cách mạng thành viên chỉ huy.

Quân đoàn trưởng trưởng quân đoàn Cách mạng đầu tiên là “Crow” . Người có thể phụ trách Biển Bắc. Một người đàn ông che mặt nạ giống như con quạ trên đầu. Giọng nói rất lớn và không thể nghe chính xác.

Khả năng của trái ác quỷ của Karasu vẫn chưa rõ. Có thể tạo ra một số lượng lớn quạ. Những con chim mà Sabo đang cưỡi trong trang phục rosa cũng được coi là đã được tạo ra bởi thành viên này.

Morley- Quân đoàn trưởng quân cách mạng thành viên chỉ huy.

Morley  là chỉ huy Tây đoàn  của Quân đội Cách mạng , Morley giữ một vị trí quyền lực trong tổ chức. Morley có toàn quyền kiểm soát những người lính trong quân đoàn.  Donquixote Doflamingo thậm chí còn hình dung Morley  là một trong những nhân vật chủ chốt trong Quân đội Cách mạng .

Morley là một Okama khổng lồ ,Morley đã ăn Oshi Oshi no Mi cho phép anh ta đẩy đi bất kỳ chất nào. Dường như một hệ Paramecia cho phép anh ta biến vùng đất anh chạm vào thành đất sét. Sử dụng sức mạnh này, Morley có thể dễ dàng di chuyển dưới lòng đất, cũng như tấn công kẻ thù bằng cách đẩy các khối đất lên chúng bằng cách thay đổi trọng lượng và độ cứng ban đầu của nó.

Là một người khổng lồ, Morley sở hữu sức mạnh thể chất to lớn và tuổi thọ dài hơn khi so sánh với con người. Morley sử dụng một cây đinh ba khổng lồ làm vũ khí và kết hợp với sức mạnh trái ác quỷ của mình để di chuyển mặt đất.

Belo Betty- Quân đoàn trưởng quân cách mạng thành viên chỉ huy.

Belo Betty là chỉ huy của quân đội Đông đoàn trong quân đội cách mạng.

Là một người điều hành Quân đội Cách mạng, Betty có một vị trí quyền lực trong tổ chức. Là chỉ huy của Quân đội Đông đoàn, cô có quyền kiểm soát tất cả những người lính trong đó. 

Betty là một nhà hùng biện cực kỳ lôi cuốn. Với sức mạnh trái ác quỷ của mình, cô truyền cảm hứng cho nhiều người chiến đấu. Morley gọi Betty là người mang cờ tự do cho các kỹ năng của mình.

Betty đã ăn các Kobu Kobu no Mi, một hệ Paramecia  cho phép của bản thân có thể khuyến khích và tập hợp mọi người vào chiến đấu, tăng quyết tâm của mình và sức mạnh thể chất. Tại Vương quốc Lulusia, cô đã cho phép một nhóm công dân bất lực phát triển mạnh mẽ hơn và đánh bại thành công băng hải tặc Pinkbeard chỉ bằng gậy. 

Lindbergh – Quân đoàn trưởng quân cách mạng thành viên chỉ huy.

Lindbergh , hay gọi tắt là “Lind”, là một con chồn mèo và là chỉ huy của Quân đội miền Nam trong Quân đội Cách mạng .  Lindbergh giữ một vị trí rất mạnh trong tổ chức, và là chỉ huy của Quân đội Nam Đoàn, ông có quyền kiểm soát tất cả các binh sĩ của mình.

Là một thành viên của Bộ lạc Chồn , Lindbergh là một chiến binh bẩm sinh và có khả năng sử dụng Electro , mặc dù anh ta chưa được nhìn thấy khi sử dụng nó. Anh ta cũng có thể biến thành hình dạng Sulong của mình khi nhìn thấy trăng tròn , mặc dù không biết liệu anh ta có thể kiểm soát nó hay không.

Lindbergh đã ra mắt một vũ khí gọi là ” Cool Shooter ” .Trong khi chiến đấu với Cướp biển Pinkbeard ở Vương quốc Lulusia . Cool Shooter có thể bắn những viên đạn nhanh chóng đóng băng các phần nhỏ trên cơ thể mục tiêu của nó.

Sau cuộc họp tại đảo Momoiro, Lindbergh xâm nhập Mary Geoise cùng với Sabo, Morley và Karasu. Trong khi trốn dưới lòng đất, các giám đốc điều hành đã thảo luận về số phận của Kuma khi Sabo lên kế hoạch giải cứu anh ta.

Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *