One Piece : Cân nhắc về bí ẩn và sự xuất hiện trở lại của Enel trong loạt ảnh “hành trình chinh phục không gian”.

Enel là người mạnh nhất trong số các nhân vật mà Luffy chiến đấu trước khi bước vào Tân thế Giới.

Enel không chỉ làm chủ Haki quan sát và còn sử dụng năng lực trái ác quỷ “gorogoro” cho khả năng điều khiển và tạo ra sấm sét.Nhờ khả năng này mà Enel đã có một arc hành hạ băng Mũ Rơm trước khi bị Luffy đánh bại do khắc hệ.

Mặc dù Enel đã bị Luffy đánh bại.Nhưng với sự xuất hiện trở lại trong loạt ảnh “hành trình chinh phục không gian của Enel” nên tôi nghĩ Enel sẽ liên quan đến phần truyện chính sau này.

Vậy Enel sẽ đóng vai trò gì trong các phần sau này của mạch truyện chính ?

Trong bài viết này,chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về bí ẩn và sự xuất hiện trở lại của Enel trong loạt ảnh “hành trình chinh phục không gian”.

Bí ẩn trong loạt tranh vẽ “hành trình chinh phục không gian của Enel”.

Bạn nào chưa biết về loạt tranh này có thể xem tại đây

Sau khi bị đánh bại thì Enel đã lên tàu Ark Maxim và hướng về mặt trăng.

Nhiều người đã nghĩ là Enel đã kết thúc vai trò của mình trong hành trình chinh phục ước mơ Vua Hải Tặc của Luffy.

Nhưng thông qua loạt ảnh “hành trình chinh phục không gian của Enel” xuất hiện nhiều bí ẩn quan trọng liên quan đến phần chính của câu chuyện.

Bí ẩn về thành phố cổ còn sót lại trên mặt trăng.

Trong loạt ảnh thì Enel đã phát hiện ra thành phố cổ đại còn sót lại trên mặt trăng.Có nhiều người cổ xưa sống ở mặt trăng được vẽ trên bức tường.

Thành phố này có tên là Bilka.Một nền văn mình bị bỏ quên với sự phát triển khoa học kỹ thuật đáng kể nhưng phải rời mặt trăng để đến trái đất do thiếu tài nguyên.

Nhờ vào sức manh trái sấm sét của mình mà Enel đã nạp năng lượng và hồi sinh cho thành phố bị lãng quên này.

Nhân tiền đây,có một giả thuyết đồn đại trước đây là mặt trăng có mối quan hệ với gia tộc “D”.

Hình dáng của chữ “D” giống như là một nữa của mặt trăng nên có thể cân nhắc rằng danh tính thật sự của gia tộc “D” là đến từ mặt trăng.

Nếu đây là sự thật thì Luffy,Garp , Dragon , Law, Râu Đen là hậu duệ của gia tộc đến từ mặt trăng.Điều này có thể giải thích tại sao chính phủ thế giới lại lo sợ ý chí “D”, loại bỏ những gia tộc “D”.Từ điều này có thể thấy được gia tộc “D” có khả năng làm đảo lộn trật tự thế giới.

Mối quan hệ giữa tiến sĩ Tsukimi và Dr.Vegapunk.

Nhờ vào Robot do tiến sĩ Tsukimi tạo ra mà Enel phát hiện và khám phá thành phố dưới long đất.

Thật không may tiến sĩ Tsukimi đã chết nhưng mà có một chi tiết là Robot do ông tạo ra và những Robot trên mặt trăng trông giống hệt nhau.

Hơn nữa,khi nhìn vào loạt tranh vẽ chúng ta có thể thấy các Robot này có cảm xúc riêng, ý chí riêng của như một con người. Điều này khẳng định tiến sĩ Tsukimi có một trình độ khoa học kỹ thuật cực cao.Khả năng cao là ông có thể liên quan đến người mặt trăng.Hơn nữa Oda đã đề cập đến việc ngắm trăng trong loạt tranh vẽ nên có thể xem đây là gợi ý về cội nguồn của tiến sĩ Tsukimi.

Nhân tiện nếu nói về khoa học trong One piece bạn sẽ nghĩ ngày đến Dr.Vegapunk . Franky khi nhìn vào những gì mà tiến sĩ Vegapunk đã phát minh ra và nói rằng “những phát minh không thể thực hiện trong  2-3 trăm năm nữa”.

Tiến sĩ Vega Punk có bộ não và sức mạnh khoa học không thể được nghĩ ra bởi những người trái đất. Có thể xem xét ông là hậu duệ của những người đến từ mặt trăng.Hơn nữa tên của ông được nhắc đến nhiều lần trong mạch truyện chính nhưng danh tính Tiến sĩ Vega punk vẫn chưa xác định .Có khả năng đó là chìa khóa cho tương lai.

Enel khi nào xuất hiện trở lại ?

Mặc dù vẫn còn nhiều bí ẩn khác nhau trong loạt tranh vẽ “hành trình chinh phục không gian của Enel” nhưng chúng hãy cùng nhau đi đến một câu hỏi khác là :

Khi nào Enel xuất hiện trở lại và đảm nhận vai trò gì trong mạch truyện chính trong tương lai ?.

 Enel trở lại và mở ra bí ẩn của gia tộc “D” ?.

Trong thế giới của One Piece có nhiều bí ẩn khác nhau như một kho One Piece, vũ khí cổ đại, sự hình thành của chính phủ thế giới, nhưng một trong số chúng có một bí ẩn về gia đình D.

Tiến sĩ Kureha v.v … dường như biết điều gì đó về bí ẩn đó, và bí ẩn của gia tộc D sẽ có ảnh hưởng đến câu chuyện sau này.

Với đội quân mới của mình có thể Enel rời khỏi mặt trăng và hướng về trái đất.

Từ những dự đoán về bí ẩn còn lại trong loạt ảnh trước đó và sự xem xét  cho đến nay, chúng tôi dự đoán rằng bí ẩn của gia đình D sẽ được làm sáng tỏ bởi sự xuất hiện trở lại của Enel .Vì Enel đang nắm giữ những thông tin về thành phố bị lãng quên trên mặt trăng.

Nếu danh tính của gia đình D là một gia đình đến từ mặt trăng, các thành viên gia đình của D có thể được đánh thức bởi các khả năng mới.

Nếu Enel tham gia vào đó, không còn nghi ngờ gì nữa, nó cũng sẽ trở nên khá thú vị trong dòng chảy của câu chuyện.

Enel trở lại và một lần nữa chiến đấu với Luffy ?

Chúng ta đã dự đoán Enel sẽ là chìa khóa để giải quyết bí ẩn của gia tộc” D”.Do đó Enel sẽ lại chiến đấu với Luffy để tiết lộ điều này.

Có nhiều kiểu khác nhau trong các nhân vật xuất hiện trong truyện cho đến tận bây giờ, chẳng hạn như cá sấu từng là kẻ thù nhưng chiến đấu như là đồng minh trong trận Marineford,hoặc dù là đich nhưng lại mang tư tưởng chiến đấu công bằng như Coby.

Nhưng Enel thì khác.Với tính cách tự coi mình là thần thì chắc chắn Enel không thể tha thứ  cho Luffy một cách dễ dàng được.Thuận theo dòng chảy câu chuyện thì việt 2 người chiến đấu một lần nữa là điều tự nhiên.

Từ những thông tin mà Enel biết , Enel và Luffy sẽ có cơ hội chiến đấu một lần nữa nếu Enel với điều kiện Enel cho Luffy biết thông tin về gia tộc D ” .

Cho đến nay thì Luffy đã phát triển thêm nhiều sức mạnh như Haki và trang bị nhiều phiên bản Gear. Chúng tôi đang mong chờ cách Enel chiến đấu chống lại Luffy và sức mạnh của Enel đã phát triển đến mức nào.

Tóm lại.

Chúng ta đã đi qua những bí ẩn hành trình  khám phá măt trăng của Enel và sự tái xuất hiện trong tương lai.

Bí ẩn được tiết lộ trong loạt ảnh này có khả năng liên quan đến gia tộc D.Đây cũng là một bí ẩn liên quan đến cốt lõi của câu chuyện.

Enel có khả năng sẽ xuất hiện trở lại và có thể chiến đấu chống lại Luffy một lần nữa.

Diễn biến One Piece ngày càng trở nên hấp dẫn với nhiều tình tiết mới, vì vậy chúng tôi  mong chờ Enel sẽ tham gia vào tương lai như là một tình tiết thú vị và đầy bất ngờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *