Tiết Lộ! Hóa Ra Đây Là Sức Mạnh Thực Sự Của Haki Bá Vương

Haki bá vương là một trong ba loại Haki tồn tại trong vũ trụ One Piece.Nhưng Haki bá vương là một trong những loại hiếm nhất trong số đó. Người ta nói rằng Haki này chỉ xuất hiện ở một trong một triệu người.

Bởi vì đó là một sức mạnh rất hiếm nên tất cả chúng ta đều nghĩ rằng chúng ta chưa thấy sức mạnh thực sự của Haki Bá Vương ngoài khả năng uy hiếp đến những người có ý chí thấp. Nhưng nếu chúng ta đã chứng kiến ​​một điều gì khác thì sao? 

Hãy cùng cuồng truyện tìm hiểu một giả thuyết mới về Sức Mạnh Thực Sự Của Haki Bá Vương trong bài viết này.

Sức mạnh thực sự của Haki Bá Vương và sự tàn ác của Kaido


Sức mạnh thực sự của Haki Bá Vương và sự tàn ác của Kaido

Trước tiên,chúng ta hãy tóm tắt lại những gì chúng ta cần biết về khả năng của Haki bá vương cho đến nay. Điều đầu tiên và quan trọng nhất là Haki này rất hiếm và không giống như hai loại Haki khác. Không phải ai cũng có thể sử dụng nó.

Chúng ta biết rằng các loại Haki khác có thể được tăng cường bằng cách đào tạo, nhưng Haki bá vương thì không. Ngoài ra, sức mạnh duy nhất mà chúng ta đã thấy mà người dùng Haki bá vương có thể sử dụng là vô hiệu hóa những người có sức mạnh yếu hơn họ. Nhưng việc có thể đánh bại những con người có ý chí yếu đuối không phải là điều bất thường bởi vì nếu không, họ có thể bị đánh bằng một đòn từ Haki vũ trang.

Bởi vì loại Haki bá vương khá hiếm, chắc chắn nó sẽ mạnh hơn hai loại Haki kia nhưng trên thực tế, các loại haki khác có vẻ hữu dụng hơn nhiều.

Điều này là hoàn toàn vô lý, nhưng lập luận là chúng ta chưa thấy sức mạnh thực sự của Haki bá vương. 

Theo lý thuyết này, chúng ta không phải chờ đợi để chứng kiến ​​sức mạnh thực sự của các Haki bá vương là nó đã được chứng minh qua nhiều tình tiết trong câu chuyện One Piece. Đầu tiên, hãy nghĩ về Big Mom .

Big Mom đã không gặp phải bất kỳ thiệt hại nào trong Arc Whole Cake IslandBig Mom dường như không thể bị thương, giống như Tứ hoàng Kaido . Vì vậy, Cuồng truyện nghĩ rằng sức mạnh khiến hai Tứ hoàng với cơ thể gần như bất khả xâm phạm là thực tế cả hai đều có Haki Bá Vương và đây là haki khiến họ không thể đánh bại. Chúng ta biết rằng Kaido có trái ác quỷ nhưng tại sao Chính phủ không thể khống chế Kaido với Đá Biển? Có thể là Haki Bá Vương có tác dụng gì đó ở đây? Có phải chăng chừng nào ham muốn của người dùng còn mạnh, anh ta không thể chết.

Mỗi Tứ hoàng đều có Haki Bá Vương!


Mỗi Tứ hoàng đều có Haki Bá Vương!

Câu trả lời đơn giản là mỗi Tứ hoàng đều được Haki Bá Vương bảo vệ. Vậy, Haki bá vương là gì? Là một loại áo giáp vô hình phải không? Cuồng truyện nghĩ rằng đó chỉ là ý chí của người dùng và họ đã củng cố nó để họ không thể nhận bất kỳ sát thương vật lý nào.

Haki Bá Vương mạnh mẽ tuy thuộc vào người dùng khi họ làm những gì họ muốn, và không từ bỏ những gì họ tin tưởng. Đức tin càng mạnh, sức mạnh càng không thể bị phá hủy. Hãy lấy ví dụ về Luffy .

Khi Luffy vô tình sử dụng loại tài sản trí tuệ này trong quá khứ, cụ thể là trong tình huống mà bạn bè của Luffy gặp nguy hiểm. Mong muốn của Luffy là bảo vệ bạn bè và mong muốn trở thành Vua hải tặc. Tương tự như vậy, Big Mom muốn đạt được ước mơ của mình và một ngày nào đó đoàn tụ với bà Carmel , người mà Big Mom nghĩ vẫn còn sống.

Big Mom lúc yếu nhất là khi mong muốn bảo vệ và đạt được ước mơ của bà Carmel gặp nguy hiểm. Big Mom thấy bức ảnh của mình bị phá hủy.

Vì vậy, Big Mom đã mất ý chí một thời gian, đồng thời sức mạnh phòng thủ cũng mất đi.Nhưng Big Mom đã lấy lại nó khi trở lại bình thường. Vì vậy, nếu ý chí mang lại cho người dùng Haki bá vương,thì khi ý chí mạnh mẽ đó bị bẽ gẫy, có thể trong một lúc, khả năng bất bại của họ sẽ thành yếu điểm chí mạng.

“Cùng đọc : Top 10 hải tặc mạnh nhất One Piece đến từ West Blue!

Luffy có thể ngang hàng với Kaido nếu Haki Bá Vương của Luffy tăng lên!


Luffy có thể ngang hàng với Kaido nếu Haki Bá Vương của Luffy tăng lên!

Khi Luffy bị Kaido bắt, Kaido muốn phá hủy ý chí và tinh thần của mình đến mức Luffy mất khả năng sử dụng Haki Bá Vương.

Vì vậy, ý chí của một người càng mạnh mẽ, sức mạnh của Haki Bá Vương càng mạnh. Trong trường hợp của Tứ hoàng Kaido, Big Mom và Shanks, tất cả họ, theo quan điểm của cuồng truyện, đều có Haki bá vương và tất cả bọn họ dường như là vô địch.

Khi Râu Trắng người đàn ông mạnh nhất thế giới chiến đấu với Shanks, họ có thể dễ dàng chia đôi bầu trời phía trên họ. Bạn có thể tranh luận tại sao Râu Trắng không tiêu diệt Marineford nếu điều này là đúng. Vì lý do này, chúng tôi sẽ nói rằng Râu Trắng không thể sử dụng Haki Bá Vương vì sức khỏe của ông ta.

Râu Trắng không thể sử dụng sức mạnh này vì lúc đó ông đã quá già. Bây giờ, trở lại với Luffy. Nếu ý chí của Luffy trở nên mạnh mẽ hơn, Luffy cũng có thể trở nên bất khả chiến bại.

Nhưng như chúng ta đã biết, Oda không bao giờ đưa ra một cấp độ sức mạnh mới ngay lập tức. Cuồng truyện nghĩ rằng Luffy với ý chí trả thù Kaido vì những gì hắn gây ra cho bạn bè của mình.Luffy sẽ có được thứ gì đó để đương đầu với Kaido.

Đó là ý kiến của cuồng truyện về Sức Mạnh Thực Sự Của Haki Bá Vương.Nếu bạn có ý kiến nào khác hãy để lại nó trong phần bình luận và cảm ơn bạn đã xem bài viết này!

Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *