Phim hoạt hình nhật bản về robot hay nhất mọi thời đại

Robot Anime là gì?

Robot Anime là một thể loại phim hoạt hình nhật bản về robot. Giai điệu của anime mecha có xu hướng hoành tráng, với những trận chiến quy mô lớn giữa các robot, mặc dù giai điệu có thể dao động từ nghiêm trọng đến kịch tính đến khá hài hước. Một số phim hoạt hình mecha có robot gần giống như siêu anh hùng (thể loại phụ này được gọi là siêu robot), và một số robot có tính năng điều khiển, và do đó có tầm quan trọng thứ yếu đối với con người .

Top 10 phim hoạt hình Nhật Bản về robot bạn cần xem!

Dưới đây là Top 10 phim hoạt hình Nhật Bản về robot hàng đầu mà tôi nghĩ mọi người nên xem, ngay cả khi bạn không phải là một fan hâm mộ lớn của Robot vì một số trong số họ là kiệt tác của toàn bộ ngành công nghiệp và xứng đáng nằm trong top 100 anime từng được tạo ra. Đây là ý kiến ​​của tôi vì vậy hãy thoải mái không đồng ý với nó và nếu bạn có bất kỳ phim hoạt hình Nhật Bản về robot nào tôi nên thêm, xin vui lòng để lại nhận xét và tôi sẽ kiểm tra chúng .

10. Full Metal Panic


Full Metal Panic hoạt hình robot

Bộ phim hoạt hình nhật bản về robot đầu tiên là Full Metal Panic , có lẽ nhiều người không biết đến bộ truyện xuất sắc này bởi vì nó đã được phát hành từ lâu. Các trận chiến tuyệt vời và hoành tráng chưa kể vũ khí ánh sáng hoặc vũ khí chùm, cốt truyện hài hước, buồn bã và vặn vẹo tất cả cùng một lúc mà tôi thích khi loạt phim làm điều đó. 

Các nhân vật rất ấn tượng, và ý tôi thực sự là, họ rất hợp với hóa học. Full Metal Panic  không có gì đặc biệt, nhưng đây là phim hoạt hình cũ nên không mong đợi quá nhiều, nhưng âm nhạc khá hay và đáng nhớ, đặc biệt là một số bài hát vẫn còn đọng lại trong đầu tôi cho đến ngày nay và điều đó tôi muốn nghe lại chúng ngay bây giờ.

9. Eureka Seven


Eureka Seven hoạt hình nhật bản về robot

Đừng bỏ lỡ bộ phim hoạt hình nhật bản về robot này chỉ vì nó hơi già và nhân vật chính là đứa trẻ 14 tuổi. Đây không phải là một bộ anime hoàn hảo, và nó có những thiếu sót, nhưng chúng bị lu mờ bởi cốt truyện hấp dẫn, các nhân vật gây cười và nói chung đó là thứ mà người hâm mộ Robot nên.

Phần tiếp theo của Eureka Seven AO rất tệ, và nó được coi là sự tiếp nối của nhượng quyền thương mại này, nhưng tôi muốn nghĩ rằng nó không liên quan gì đến loạt phim chính hoặc nó không tồn tại và không bao giờ được thực hiện. Bạn sẽ nghĩ rằng một khi họ quyết định thực hiện phần tiếp theo của anime như Eureka Seven, họ sẽ đảm bảo rằng nó đáng để xem, nhưng thậm chí tôi không gặp khó khăn gì khi cố gắng xem hết nó.

Hãy xem loạt phim gốc của Eureka Seven, nhưng đừng bận tâm với phần tiếp theo bởi vì bạn sẽ không bỏ sót điều gì và tôi đoán tôi sẽ vẫn xem những bộ phim mới và hy vọng nó không phải là thứ sẽ khiến tôi loại bỏ cả phần chính trong danh sách này.

8. Suisei no Gargantia


Suisei no Gargantia top anime mecha

Trong tương lai xa, loài người đã đưa các ngôi sao và thành lập Liên minh Thiên hà của loài người. Liên minh Thiên hà đang tham gia vào một cuộc chiến vĩnh viễn với một loài người ngoài hành tinh có xúc tu được gọi là Hideauze.

Oblign Ledo mười sáu tuổi là một người lính trong Liên minh Thiên hà, điều khiển một Máy tầm cỡ, một trí thông minh nhân tạo- bộ đồ chiến đấu hình người, tự động, mà ông gọi là “Phòng”. Sau nỗ lực thất bại của lực lượng Liên minh Thiên hà để tiêu diệt siêu vũ khí của kẻ thù, Ledo bị đánh sập vào hố sâu và mất ý thức. Khi tỉnh dậy, anh biết được từ Chamber rằng anh đã bất tỉnh trong sáu tháng trong khi vết thương của anh đang lành.

Ledo biết rằng anh và Chamber đã được “trục vớt” bởi một nhóm rag-tag gồm những người nhặt rác “nguyên thủy”. Ledo phát hiện ra rằng anh ta đang ở trên một con tàu đại dương tên là Gargantia, đó là một phần của một đội tàu khổng lồ trên một hành tinh bao phủ đại dương. Chamber nói với anh ta rằng các biểu đồ ngôi sao địa phương tiết lộ hành tinh này là Trái đất, nơi sinh của loài người, một nơi mà các thành viên của Liên minh Thiên hà chỉ quen thuộc với những câu chuyện và tin rằng đó là một huyền thoại.

7. Lagann Gurren


Lagann Gurren anime về người máy

Tengen Toppa Gurren Lagann hoặc chỉ Gurren Lagann phải nằm trong bất kỳ danh sách anime 10 Robot hàng đầu nào vì nếu không có nó sẽ không có ý nghĩa nữa. Nó chắc chắn là một trong những anime Robot được nhắc đến nhiều nhất, được xem và đánh giá cao trên nhiều bảng xếp hạng.

Nếu bạn từng đặt câu hỏi liệu bạn có nên xem Lagan Gurren không, câu trả lời là có! Tôi muốn giới thiệu nó như một một tác phẩn mà phải được xem bởi bất kỳ người hâm mộ nào thích các pha hành động hoành tráng, nhạc phim hoành tráng và một câu chuyện hay với hoạt hình độc đáo và các trận chiến có tỷ lệ điên rồ vì các robot ném các thiên hà vào nhau như kẹo.

Nếu bạn muốn một cái gì đó sẽ khiến bạn thèm muốn tập tiếp theo sau mỗi tập phim,hãy thử xem bộ anime này. 

6. Gundam Seed and Seed Destiny


Gundam Seed and Seed Destiny anime mecha 2018

Tôi thực sự yêu thích câu chuyện về Gundam Seed ngay từ lần đầu tiên, và thông thường, câu chuyện không phải là điểm mạnh nhất của phim hoạt hình nhật bản về robot, nhưng đôi khi nó có thể là một bất ngờ lớn khi bạn nhận ra rằng nó tuyệt vời như thế nào và bạn muốn xem cho đến cuối cùng.

Hoạt hình và nghệ thuật là một điểm mạnh khác của loạt phim này; Các nhân vật trông tuyệt vời đặc biệt là Lacus, Robot là duy nhất và thậm chí cả tàu chiến cũng tuyệt đẹp. 

5. Macross Frontier


Macross Frontier kỷ nguyên robot anime

Cùng với Gundam, Macross có lẽ là thương hiệu nhượng quyền Robot nổi tiếng thứ hai ngoài kia. Điều tôi thích nhất ở Macross Frontier là các thiết kế Robot, hoạt hình và các trận chiến âm nhạc không gian hoành tráng.

4. Evangelion


Evangelion anime hay

Bạn có thể xem những bộ phim mới vẫn chưa hoàn thành hoặc bộ phim cũ, nhưng thành thật xem Evangelion  là anime nổi tiếng nhất từ ​​trước đến nay.

Câu chuyện của Evangelion bắt đầu vào năm 2000 A.D.Một vụ nổ khủng khiếp xảy ra ở Nam Cực, sức nóng mà vụ nổ tạo ra đã làm tan băng ở Nam Cực, gây ra những đợt sóng thần làm chết hơn phân nửa dân số trên Trái Đất và đưa toàn bộ nhân loại vào một thời kì khó khăn chưa từng có. Thảm hoạ này được đánh dấu là Chấn động thứ 2 – “2nd impact”. Trong năm 2000 A.D, vụ nổ đó đã xuất hiện một sinh vật khổng lồ, “Thiên thần” (angel) đầu tiên được đặt tên là Adam, một phần thế giới đã bị phá hủy bởi nó, sự kiện gây chấn động loài người trong “2nd impact”. Từ đó, Angel bị con người xem như một loại “quái vật” và là một hiểm họa với sự tồn vong của nhân loại. Lý do của Chấn động thứ 2 – “2nd impact” và sự xuất hiện của Angel đầu tiên đều hoàn toàn bị những tổ chức có quyền lực đưa ra những giải thích giả tạo và bưng bít.

3. Gundam 00


Gundam 00 anime robot trên đường

Vào năm 2307 sau Công nguyên, nhiên liệu hóa thạch đã biến mất và sự phân phối năng lượng không cân bằng. Hiện nay nhân loại dựa vào ba hệ thống năng lượng mặt trời quy mô lớn được kiểm soát bởi ba khối năng lượng đa quốc gia: Liên minh Năng lượng Mặt trời và Các quốc gia tự do (Liên minh), Liên minh Cải cách Con người (HRL) và Liên minh Châu Âu Tiên tiến(AEU).

Với nguồn năng lượng gần như vô tận này chỉ mang lại lợi ích cho ba cường quốc này và các đồng minh của họ, chiến tranh liên tục nổ ra trên toàn cầu giữa các quốc gia nhỏ để lấy nhiên liệu và năng lượng quý giá. Các quốc gia có nền kinh tế chỉ dựa vào việc bán nhiên liệu hóa thạch đã rơi vào tình trạng nghèo đói và một số người thậm chí tin rằng hệ thống năng lượng mặt trời đe dọa “miền đất hứa của Thiên Chúa”, dẫn đến Chiến tranh Mặt trời kéo dài hai mươi năm.

Một thực tế hỗn loạn như vậy đã dẫn đến việc thành lập một tổ chức bán quân sự sở hữu bốn bộ đồ di động hình người rất tiên tiến có tên là ” Gundams ” và một công nghệ bí ẩn được gọi là ” Ổ đĩa GN “. Họ tự gọi mình là Thiên thểvà mục tiêu của họ không gì khác hơn là xóa bỏ hoàn toàn chiến tranh thông qua việc sử dụng chính chiến tranh.

2. Code Geass


code-geass top 20 anime mecha
code-geass

Nếu bạn thích nhưng Anime đấu trí với nhiều chiến lược tuyệt đẹp và chiến thuật xuất sắc.Bạn sẽ hài lòng với Code Geass. Với đầu óc thông minh của các nhân vật và cốt truyện đầy hành động, bộ Anime này sẽ làm thỏa mãng bạn! Nó xứng đáng là một trong những kiệt tác tuyệt vời xứng với vị trí của thứ 9 trong danh sách này.

Lelouch cùng với em gái yêu dấu bị  Charles zi Britannia hoàng đế của vương quốc Britannia  và đồng thời là cha của mình gửi đến khu vực 11 để làm con tin. Lelouch cực kì căm hận cha mình vì đã gây ra đau khổ cho em gái Nunnally. Vì vậy, cậu đã thề với người bạn thuở nhỏ là Suzaku Kururugi rằng một ngày nào đó mình sẽ quyết tâm tiêu diệt Britannia, tạo dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho Nunnally. Một dịp tình cờ Lelouch gặp một người được gọi là phù thủy tên CC,hai người đã có một thỏa hiệp và Lelouch đã được trao sức mạnh “Geass”. Sức mạnh đó cho Lelouch khả năng đưa ra mệnh lệnh tuyệt đối cho bất cứ ai. Và như vậy, cơ hội vàng của Lelouch đã đến. Lelouch đã tập hợp nhóm người chống đối Britannia  và khởi động kế hoạch tiêu diệt đất nước cha mình đang trị vì.

1. Gundam Unicorn


Gundam Unicorn phim hoạt hình nhật bản về robot

Câu chuyện bắt đầu vào UC 0001, khi bắt đầu thực dân vũ trụ của con người, với sự cố khủng bố Laplace , một sự kiện lớn ảnh hưởng đến tiến trình của lịch sử loài người mãi mãi. Câu chuyện chính diễn ra vào UC 0096, ba năm sau các sự kiện của Mobile Suit Gundam: Char’s Counterattack và mười bảy năm sau Cuộc chiến một năm .

Tôi đã xem các loạt Gundam khác như cả hai phần của Build Fighters hay Blooded Orphans , nhưng nhìn chung đây là loạt Gundam hay nhất đối với tôi trong những năm gần đây. Tôi không phải là người hâm mộ cuồng nhiệt của Gundam, nhưng tôi vẫn thích loạt phim ova hoành tráng này, mặc dù vậy và tôi giới thiệu nó ngay cả với những người chưa bao giờ xem bất kỳ loạt phim Gundam nào bởi vì đây là bộ phim sẽ khiến bạn xem phần còn lại và thích thú trong câu chuyện về Gundam.

Điểm mạnh nhất của chương trình này là hoạt hình, tôi không nhớ lần cuối cùng tôi nhìn thấy thứ gì đó trông tuyệt đẹp như thế này, các trận chiến không gian ở chế độ full HD là thứ mà tôi sẽ không bao giờ quên, và nhạc phim phù hợp với thể loại anime này.

Xem thêm:

1 thought on “Phim hoạt hình nhật bản về robot hay nhất mọi thời đại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *