One piece : Sự khác biệt Tenryuubito thiên long nhân với những quý tộc khác.

Tenryuubito là những người tự coi mình là thượng đế và có thẩm quyền cao trong Chính phủ thế giới.Có thể tự do làm bất cứ điều gì họ muốn, bất cứ ai phản đối, chính là chống lại Chính phủ Thế giới và Hải quân. Trớ trêu thay, Hải quân, vốn luôn vang  vọng công lý cho mọi xã hội, chỉ đứng nhìn khi Thiên Long chiếm giữ quyền hành và ngược đãi thường dân. Cái gì sai được coi là đúng, trong khi cái đúng là sai, mặc dù không phải tất cả các thành viên của Hải quân đều biện minh cho những gì Tenryuubito đã làm. Những đối với Hải Quân, Tenryuubito là quyền lực tuyệt đối.

Có một số khác biệt nổi bật giữa Tenryuubito và các Quý tộc khác, một trong số đó là ngoại hình của họ. Như chúng ta biết rằng Thiên Long có những đặc điểm riêng với trang phục của họ. Vậy những điều cơ bản là gì ?? Tại sao chỉ có Tenryuubito mặc trang phục như một phi hành gia ?? Trước khi trả lời, chúng ta hãy nhìn lại Arc Dressrossa nơi Doflamingo đã từng nói trong chap 722 rằng 20 quốc gia đã xây dựng một thỏa thuận tập thể dẫn đến việc thành lập một tổ chức lớn nhất mà ngày nay chúng ta gọi là Chính phủ Thế giới.

Trong số 20 vị vua, chỉ có 1 vị vua từ chối sống ở Marijoies, đó là Raja Alabasata, tổ tiên của Nefertari Vivid và Cobra. Sau đó, những người này cuối cùng được biết đến với cái tên Tenryuubito bằng cách chiếm Thánh địa Mariejois.

Đây có thể là một yếu tố khác biệt giữa Tenryuubito và Quý tộc nói chung. Chỉ có Tenryuubito là hậu duệ ban đầu của các vị vua ở trên đã thành lập Chính phủ Thế giới, trong khi các Quý tộc khác chỉ giới hạn trong các đảng liên kết với Chính phủ Thế giới.

Một điểm khác biệt nữa, Thiên Long Nhân chỉ sống ở Thánh địa của Mariejoies, trong khi các quý tộc khác sống ở vùng đất mà họ kiểm soát. Tenryuubito là dòng chính, trong khi các quý tộc khác là chi nhánh. Bây giờ để phân biệt mình là người có toàn quyền kiểm soát Chính phủ trong Thế giới One Piece, Tenryuubito này phải được vô trùng từ các bên ngoài, vì vậy khi họ đi ra khỏi Mariejois, họ luôn che phủ toàn bộ cơ thể bằng trang phục. Họ cho rằng họ là thánh như những vị thần sống ở Thánh địa.

Khi gia đình Donquixote quyết định rời Mariejoies và trở thành người bình thường, họ không còn được coi là Tenryuubito. Nhìn thấy cha của Doffy, ông thậm chí không mặc trang phục như Tenryuubito. Tóm lại, tại sao giới quý tộc thường không mặc trang phục như Tenryuubito là vì dòng dõi của họ. Chỉ người Naga Langit mới có thể sử dụng trang phục khi đi ra khỏi Marijoies. Mục đích là để giữ cho mình vô trùng từ bên ngoài.

Bất kể họ che đậy bản thân như thế nào, một ngày nào đó trang phục của họ sẽ bị Hậu duệ D. phá hủy, họ coi đó là Quỷ dữ. Vâng, học thuyết này đã được nhồi nhét cho các thế hệ từ thời thơ ấu ở mọi thế hệ. Chúng tôi mong muốn Oda phá hủy vấn đề đẳng cấp xã hội này dường như ở xung quanh chúng ta.

Đó là một cái nhìn thoáng qua về Tenryuubito, Thiên Long Nhân với vô số sự kiêu ngạo và kiêu hãnh như ác quỷ.

Xem thêm :

1 thought on “One piece : Sự khác biệt Tenryuubito thiên long nhân với những quý tộc khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *