One Piece : Cha của con Makino là ai ? Có thể nào là Shanks.

Nhắc một chút về  Makino  cho bạn nào quên .

“Makino” là chủ quán bar ở làng “Foosha”.Cô xuất hiện ở những chương đầu tiên của One Piece.Cô như một người chị của Luffy và luôn giúp đỡ mọi người.

Trong loạt ảnh “từ boong tầu của thể giới” có một bức tranh vẽ Mikino đang ôm một đứa trẻ.Điều này có nghĩa là Mikino đã kết hôn ?

Nhưng mà,cha đứa trẻ là ai ?

Đó là một câu hỏi lớn mà chúng ta sẽ cùng thảo luận trong bài viết này.

Cha của đứa trẻ mà Makino đã sinh là ai ?

Hãy cùng xem qua bức tranh mà Mkino ôm đứa bé để tìm ra các điểm đáng chú ý.

Nơi mà Makino đang đứng là ngôi làng Foosha trong loạt ảnh “từ boong tầu của thế giới”.

Chắn chắc là Makino đang bế một đứa bé.Có lẽ đứa bé này là con của Makino.

Hơn nữa,trưởng làng Woop Slap trên tay cầm một tờ báo với vẻ tức giận.Trong khi người dân xung quanh thì vui mừng.Cùng nâng cốc chúc mừng.

Như đã biết bức tranh này chính là lúc mọi người trên khắp thế giới biết các thành viên băng mũ rơm hồi phục hoàn toàn.Tôi đoán rằng người dân đang ăn mừng vì sự trở lại của Luffy.Chứ không phải là đang chúc mừng Makino và đứa trẻ.

Còn trường làng Woop Slap tức giận về việc Luffy vẫn tiếp tục làm “Hải Tặc”.

Ngoài ra,đứa bé này cũng đã từng xuất hiện trong loạt tranh “Từ boong tàu của thế giới ? người đàn ông 500 triệu ”.

Có vẻ như họ đang ăn mừng vì Luffy đã đạt tới 500 triệu beri tiền truy nã tại quán bar của Makino.Diều đáng chú ý ở đây là sơn tặc “Curly Dadan” đang ôm đứa bé của Makino.

Nhìn vào sự phác họa của này,có thể đưa ra nhận đinh cha đưa bé là người quen của Curly Dadan.Như mọi lần trưởng làng Woop Slap vẫn mang bộ mặt tức giận.

Nhưng,trong bức tranh đầu tiên thì ông tỏ ra tức giận khi đọc tin  về sự hồi phục của Luffy.Còn lần này, ông lại nhìn chằm chằm vào đứa trẻ.Có vẻ đứa trẻ mới là nguyên nhân cho sự tức giận của ông.

Nếu nói về trưởng làng Woop Slap thì ông có ác cảm đối  với hải tặc từ khi Luffy còn rất nhỏ.Ông rất ghét “Shanks” vì nguyên cớ khiến Luffy mong muốn trở thành một cướp biển.Khi Luffy đã trở thành một tên cướp biển ông vẫn tỏ thái độ tức giận vì điều này.

Từ việc mà trưởng làng Woop Slap biểu thị sự tức giận khi nhìn vào đứa trẻ.Ta có thể đoán rằng cha của đứa trẻ là một Hải Tặc.

Hơn nữa, trong phần SBS của One Piece tập 63 ,Oda đã trả lời về đứa con của Makino như thế này :

[cha của đứa trẻ quả nhiên là người đó,cõ lẽ là người đó]

“Người đó” trong câu nói của Oda  thì không thể là nhân vật phụ.Khả năng là nhân vật chính đã xuất hiện trong câu chuyên là khá cao.

Sắp sếp các thông tin cho đến nay,có thể thấy cha của đứa trẻ là một “Hải Tặc”, và là một nhân vật chính đã từng xuất hiện trong câu chuyện One Piece.

Hơn nữa, nếu xét đến những người đã từng đến làng “Foosha” và là một nhân vật nam trưởng thành thì sẽ loại bỏ được khá nhiều đối tượng.Những nhân vật có khả năng lớn nhất có lẽ là “Shanks tóc đỏ” và “Port Gas · D · Ace”.

Cha đứa bé không phải là Ace ??

Lật lại đề cập lúc trước,trong bức tranh “người đàn ông 5 triệu beri”. Sơn tặc “Curly Dadan” đang bế đứa bé một cách rất dễ thương.

Giả sử như đứa bé này là con của Ace. Vì biết điều đó nên Dadan tỏ ra hạnh phúc.

Nhìn vào bức vẽ,Tôi đã nghĩ rằng “Cha của đứa trẻ có lẽ là Ace”.Tuy nhiên,sau khi xem xét kết quả tôi đi đến kết luận rằng khả năng đứa bé là con của Ace rất thấp.

Nếu đứa trẻ thật sự là con của Ace thì đó là “một bí mật vô cùng lớn” không thể tiết lộ được.Lý do là Ace mang dòng máu của vua hải tặc Port Gas · D · Roger và đã bị hành hình công khai bởi hải Quân.

Nếu biết đứa trẻ  mang dòng máu của Ace thì kết quả sẽ gây ra nguy hiểm đến tính mạng của đứa trẻ.Không đời nào mà Makino lại tiết lộ bí mật đứa bé là con của Ace được.

Nhìn vào bức tranh,việc mà Dadan vui vẻ không hẳn là vì “đây là con của Ace”.Có thể đơn giản chỉ là “con của Makino rất dễ thương”.

Ngoài ra, Ace đang theo đuổi theo  ” Râu Đen ” tại Grand Line nên khả năng Ace về thăm làng “Foosha” ở biên Đông Xanh khá thấp.

Hơn nữa,tuổi của Makino hiện tại là 31 tuổi.Hai năm trước,khi Ace còn sống thì Makino khoảng 29 tuổi.Trong khi đó tuổi của Ace khi chết là 20 tuổi.Hai người chênh nhau tới 9 tuổi.

Theo nhận định chủ quan của tôi thì Makino và Ace quá chênh tuổi nên sẽ không phù hợp cho một mối tình.Dù chuyện tình chị em bản thân tôi cũng rất muốn.

Makino dậy cách ứng xử lịch sự như là cách chảo hỏi khi Ace còn là một đứa trẻ.Đối với Makino ,Ace giống như là “một đứa em trai dễ thương”  mà không phải là tình yêu nam nữ.

Từ những lý do trên,tôi nghĩ là đứa trẻ không phải con của Ace.

Nếu xét về tuổi tác thì hiện tại Makino 31 tuổi và Shanks 39 tuổi có lẽ sẽ hợp hơn rất nhiều.

Mối quan hệ giữa Shanks và Makino

Shanks dẫn đầu trong các ứng cử viên hiện tại.

Có nhiều cơ sở có thể cho rằng cha của con Makino là Shanks.Bản thân tôi nghĩ rằng khả năng cao Shanks là cha của đứa bé.

Màu tóc của em bé.

Trước hết tôi quan tâm đến  “màu tóc” của đứa bé này.

Nhìn vào bức tranh Makino và đứa trẻ được vẽ tại “One Piece” (phiên bản màu) .Màu tóc của em bé là “màu đỏ”.

Màu tóc không hoàn toàn đỏ mà giống như màu của “rượi vang đỏ” hơn.Vì tóc của Makino là “màu đen”.Nên màu tóc “dỏ” của đứa bé có lẽ là màu tóc được di truyền từ cha.

Nói về màu tóc đỏ,chỉ có Shanks là cái tên duy nhất đáp ứng  cho lập luận này. Nếu mẹ là Makino và cha là Shanks,có thể tin rằng đứa bé này có màu tóc đỏ.

Makino thích Shanks ?

Trong chapter đầu tiên của One Piece,

Luffy nói “này Shanks ,chú còn ở đây bao lâu ?”

Shanks nói “sau 2 ,3 lần ra biển nữa ,bọn ta sẽ dời lên biển bắc”.

Sau đó,Makino nghe câu chuyện với vẻ mặt thở dài và buồn bã.

Cô cảm thấy buồn vì sẽ không được gặp Shanks.Không phải điều này minh chứng cho việc cô ấy thích Shanks.

Shanks có viến thăm làng “Fooshe” không ?

Chuyện Shanks trạm trú ở  làng “Fooshe” là chuyện cách đây 12 năm trước.Đứa trẻ không thể là kết tinh của 2 người trong khoảng thời gian đó được (không ai mang thai tới 12 năm dù có hư cấu đến mức nào đi nữa).

Tôi nghĩ rằng đó là vì Shanks đã đến thăm làng Fooshe trong hai năm trước Timeskip.

Vì một lý do nào đó,Shanks trở lại biển Đông Xanh và ghé qua làng “Fooshe”.Khi đó,phát sinh chuyên tình cảm với Makino và đứa bé ra đời.

Sau trận chiến Marineford,ngay lập tức Monkey D . Grap xuất hiện ở làng Fooshe.Nên việc đi từ Green Line đến biển Đông Xanh là khá dễ dàng.

Hiển nhiên trong trường hợp của Grap là đi qua vành đai tĩnh lặng với đá biển được gắn lên đấy tàu.Nhưng mà băng hải tặc “cửu xà” sử dụng một con rắn lớn kéo thuyền băng qua vành đai tĩnh lặng.Vua bóng đêm “Silvers Rayleigh” tự mình bơi đến đảo phụ nữ.Có thể thấy rằng nếu có được sức mạnh thì việc băng qua vành đai tĩnh lặng không khó khăn dù có Hải Thạch Lâu hay không.

Từ những ví dụ này,tôi nghĩ một Tứ Hoàng như Shanks thì việt băng qua vành đai tĩnh lặng và đến thăm làng “Fooshe” không phải là chuyện gì khó.

“Lỡ làm rồi thì thôi”.

Khi chiếm “lâu đài Ruygu” trên đảo người cá.Zoro đã nói :

“Ừ thì đã lỡ rồi thì thôi”.

Tôi nghĩ câu nói này không chỉ biểu thị cho nội dung One Piece 614.Tại bìa sách ,Makino cũng đang ôm một đứa bé.Có thể đây là một cách chơi chữ của Oda.

“Đã lỡ rồi thì thôi” nếu là câu nói từ trong thâm tâm của Shanks.Có lẽ đứa trẻ là con của Shanks và Makino.

Có hay không việc Shanks nói những lời vô trách nhiệm như vậy.Nhưng mà trong chính băng hải tặc của Shanks, Yasop cha của Usopp cũng là một người vứt bỏ gia đình để trở thành hải tặc.

Nếu mà Shanks đã làm điều đó,bạn có muốn Shanks từ bỏ vị trí Tứ Hoàng để trở về làm một người cha có trách nhiệm.

Từ những lý do này,tôi nghĩ khả năng cao cha đứa trẻ là “Shanks”.

Kết luận

Lần này,chúng tôi đã đưa ra nhận đinh về cha của đứa trẻ mà Makino đang bế.

Chúng tôi dự đoán rằng khả năng cao cha của đứa trẻ  là Shanks.Nếu nó thực sự là con trai của Shanks.Sau này,đứa trẻ có tham gia vào câu chuyện trong tương lai hay không ?

Và đứa trẻ mang dòng máu của một tứ hoàng như Shanks.Sẽ bước đi như thế nào trên con đường của mình.Có thể trở thành một hải tặc như cha mình hay không.

Tất cả chỉ là tưởng tượng,nhưng chúng ta hãy cùng một ngày mong chờ Luffy trở thành vua hải tặc.Và một lần nữa trong chiếc mũ rơm cho con trai của Shanks.

Cùng đón chờ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *