One Piece : Dự đoán bí ẩn về con mắt trái của Zoro

Trong số các nhân vật xuất hiện trong One Piece, “Zoro” là nhân vật được nhiều độc giả yêu thích nhất.Không chỉ độc giả nam,mà còn được các độc giả nữ cũng cực kỳ yêu thích.

Với lượng Fan hùng hậu như vậy, nên nhiều người đã bị sốc bởi sự xuất hiện của Zoro với một vết sẹo dài trên mắt sau Timeskip. (theo mình thì trông zoro ngầu hơn hẳn :))) ).

Câu hỏi “lý do gì mà Zoro trở thành một mắt” đến nay tác giả vẫn chưa tiết lộ.Vì thế trong bài viết này chúng ta cùng dự đoán và thảo luận về điều này.

Lý do thực sự Zoro trở thành một mắt là gì ?

Zoro là một trong những nhân vật xuất hiện khá sớm trong One Piece.Đối với Luffy thì Zoro là đồng đội đầu tiên của cậu.

Không ít độc giả cảm giác rằng,nếu 2 người đồng hành,gắn kết và tin tưởng nhau như bây giờ thì con đường hướng tới ước mơ “Vua Hải Tặc” và “Kiếm Sĩ Mạnh Nhất Thế Giới” không hề khó.

Tuy nhiên con đường để trở thành “Vua Hải Tặc” không phải là bằng phẳng.Khoảng thời gian 2 năm được huấn luyện dưới sự đào tạo của “Mihawk” là thực sự cần thiết.Vì Tân thế giới nơi tràn ngập những con người mạnh mẽ.Mỗi tấc đất là một vị vua.Haki và ngay cả Haki Bá Vương không phải là thứ hiếm thấy..

Sau TimeSkip “Zoro” trở lại với chỉ một mắt.Lý do là gì ?

Zoro bị thương trong một đợt huấn luyện với Mihawk

Đối với kiếm sĩ,mắt giống như là mạng sống vậy.Nếu mất đi cặp mắt thì đã là kiếm sĩ thất bại.Nhiêu người nói răng nếu luyện tập “kiếm sĩ mù” cũng sẽ rất mạnh.Tôi không đồng tình với quan điểm này.

Zoro với ước mơ trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới thì chắc chắn sẽ hoàn toàn hiểu rõ điều này.

Nếu vậy,tại sao Zoro lại trở lại với một con mắt giống như là bị mù vậy ?

Zoro bị thương một mắt ở đâu đó trong 2 năm Timeskip.Khả năng cao nhất là trong đợt huấn luyện cùng Mihawk.

Mihawk với tư cách là “kiếm sĩ mạnh nhất thế giới” nên “Zoro” hoàn toàn không phải là đối thủ của Mihawk.

Và hơn nữa Mihawk hiểu được tầm quan trọng của đôi mắt,nên Mihawk sẽ không tự nhiên nhằm vào mắt mà tấn công.Dù là huấn luyện khắc nghiệt như nào.

Nhưng nếu đi sau vào cảm xúc của Mihawk.ta có thể hiểu được một chút động cơ.

Có lẽ Mihawk khi đang chỉ đạo huấn luyện cho Zoro.Đã cảm thấy một nguy hiểm với sự trưởng thành nhanh chóng của “Zoro”.

[Nếu cứ để trở nên mạnh mẽ,một ngày nào đó sẽ vượt qua mình]

Mihawk mang theo sự thiếu kiên nhẫn.Đã làm ra một sai lầm mà kiếm sĩ như ông tuyệt đối không làm.Và Zoro đã bị thương một mắt.

Đây cũng là bằng chứng cho thấy Zoro đã trở nên mạnh mẽ.

Để tăng thêm sức mạnh,Zoro cố tình nhắm một mắt.

Thực lực của Zoro với tư cách là một kiếm sĩ đã được thế giới công nhận.

Đối với Zoro,người không ăn trái ác quỷ thì việc gia tăng sức mạnh chỉ bằng việc tập luyện binhg thường không thì rất khó.Nên Zoro đã tìm cách để gia tăng thêm sức mạnh của mình.Tôi nghĩ việc nhắm một mắt (như là một sự bất lợi) là một trong những cách đó.

Một kiếm sĩ đã thành công trong trong việc tăng cường sức mạnh bằng cách nhắm một mắt đó là “Yagyu Jubei”.Oda rất yêu thích kiếm sĩ nên hiển nhiên sẽ biết đến Yagyu Jubei”.

Oda nghĩ răng áp dụng vào thế giới Manga One Piece:

[đúng rồi,nếu cố tình nhắm một mắt khi huấn luyện có lẽ là một điều tốt].

Nếu không có bài học từ “Yagyu Jubei,có lẽ bây giờ Zoro đã chiến đấy bằng cả hai mắt.

Khi một mắt mở ra,Zoro có thể sử dụng được Haki Bá Vương.

Trong thế giới One Piece,hễ mà không thể tiếp tục trưởng thành thì không thể tham gia vào các câu chuyện phía trước. (càng lên cao chiến lực của đối thử càng mạnh).

Luffy dù ở biển Đông Xanh tồn tại như một người gần như mạnh nhất.Nhưng mà khi tiến lên phía trước một chút thì kẻ định đã đủ mạnh uy hiếp đến Luffy.

Cho dù có là sử dụng đặc quyền “main” hay là tăng sức mạnh nhờ sự tức giận (niềm tin),sử dụng các kỹ thuật mới thì phải luôn luôn phải trở nên mãnh mẽ hơn nữa và hơn nữa.

Nói về kỹ năng mới,Thời gian đầu tiên kỹ năng “Haki” hầu như không tồn tại nhưng ở Tân Thế Giới người sử dụng nó lại rất nhiều.Cho thấy luôn luôn có sự tăng cường sức mạnh trong thế giới One Piece.Dù là nói “trong một triệu người mới có một người” nhưng mà số người sở hữu Haki Bá Vương đang tăng lên.

Lý luận theo tỉ lệ đó thì Luffy có Haki bá vương rồi thì trong băng hải tặc không ai có thể sử dụng nữa là một sai lầm.Băng Hải tặc của Vua Hải Tặc thì ít nhất Roger và Rayleigh có thể sử dụng được.

Từ đây ta có thể dự đoán rằng khả năng Zoro sử dụng được Haki Bá Vương là có khả năng.

Có một giả thuyết rằng trong arc Punk Hazard,trong cảnh chiến đấu với Monet.Zoro chỉ lườm,nhưng mà Monet không thể di chuyển,sau đó bị chém làm 2 và không thể nào biến hình lại cơ thể do quá sợ hãi.

Từ trạng thái của Monet.Ta có thể suy đoán rằng Zoro có Haki Bá Vương.

Mặc dù không chắc chắn về điều này 100% nhưng tôi nghĩ rằng để có thể trở thành một “kiếm sĩ mạnh nhất thế giới”  thì tất nhiên Zoro có và phải sử dụng được Haki Bá Vương.

Con mắt đó sẽ không mở cho đến khi gặp một kẻ địch thực sự mạnh.

Có giả định là trên mắt của Zoro trông giống như một vết sẹo nhưng thực ra nó là một hình xăm.

Zoro không thể tự mình mở con mắt đó ra được vì nó được xăm bởi một loại mực đặc biệt.Và Zoro sẽ chiến đấu chỉ với một mắt cho đến khi gặp một kẻ địch thự sự mạnh.

Quả thật nếu chiến đấu với một mắt.Rất khó để nắm bắt được về khoảng cách với đối thủ và tạo thành bất lợi.Tuy nhiên,qua các arc Dressrosa có thể thấy được Zoro vẫn rất mạnh dù là hạn chế về tầm nhìn.

Khi gặp kẻ địch thực sự mạnh,Zoro sẽ mở cả 2 mắt và chiến đấu bằng 100% sức mạnh.Có thể là một nhân vật mới xuất hiện ở arc Wano.Tôi rất mong chờ thời điểm này.

Những điểm chung thú vị của Rayleigh và Zoro

Có nhiều điểm tương đồng giữa Rayleigh và Zoro.

Hai người đều là thuyền phó,không ăn trái ác quỷ và vị trí ác vết sẹo đối xứng với nhau.

Những vết sẹo trên mắt của Rayleigh và vết sẹo trên đôi mắt Zoro chắn chắn đối xứng.Vết sẹo từ vai phải qua hông trái của Rayleigh đối xứng với vết sẹo từ vai trái sang hông trái của Zoro.

Từ các điểm tương đồng trên thì không thể khẳng định Zoro có Haki Bá Vương như Rayleigh.Nhưng mà khả năng cao là như vậy.Cánh tay phải của Vua Hải Tặc tương lai mà.

Đông thời Rayleigh cũng sử dụng kiếm ở một đẳng cấp cao nên có thể suy ra rằng Rayleigh và Zoro có thể có cùng một cách thức luyện tập giống nhau với một con mắt nhắm.

Tóm lại.

Mặc dù Zoro trở thành một mắt nhưng khả năng là tình tiết mới trong câu chuyện.

Có nhiều dự đoán về con mắt nhắm của Zoro như là cố tình nhắm để tập luyện, để nhằm sử dụng Haki Bá Vương khi cần thiết,hay là chờ đợi một đối thủ mạnh.

Dù là lý do gì thì Zoro là vẫn nhân vật chính của truyện.Mọi bí mật sẽ được Oda tiết lộ trong vào một ngày nào đó.Chúng ta hãy cùng mong chờ Oda tiết lộ thông tin mắt của Zoro nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *