One Piece : Danh tính của Shakuyaku (Shakky) và mối quan hệ với băng hải tặc Rocks

One Piece : Danh tính của Shakuyaku (Shakky) và mối quan hệ với băng hải tặc Rocks

Shakuyaku thường được biết đến qua biệt danh Shakky, là chủ kiêm người pha chế của Quán rượu chém đẹp trên Quần đảo Sabaody.

Bà là một cựu hải tặc và từng bị truy đuổi bởi huyền thoại Hải quân, Monkey D. Garp.

Khi Luffy hỏi bà bao nhiều tuổi khi được nghe rằng bà đã thôi làm Hải Tặc từ 40 năm trước,ngay lập tức bà chuyển chủ đề.Giống như là không muốn tiếp tục câu chuyện quá khứ của mình.

Chuyện gì đã xảy đến với bà một “Hải Tặc của 40 năm trước” ?

Lần này,chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và thảo luận về quá khứ chưa được tiết lộ của Shakky.

Mối quan hệ giữa Shakky và Rocks

Trong chapter One Piece 907 “Ngai vàng bỏ trống” ,có một đoạn đối thoại giữa “Grap” và “Hina” như sau :

Hina said :  “Nhưng này ,ngài Grap ..về chuyện của Big Mom Và Kaido..Có phải ngài được phong tặng danh hiệu anh hùng hải quân là bởi vì …” .

Grap said : “À,cháu đang nói tới “Rocks” đó hả ? ngạc nhiên là cháu nhận ra được điều này đấy Hina.Đặc biệt là khi cháu vẫn còn rất trẻ …Nhưng đó là chuyện 40 năm về trước rồi”.

Rock” trong đoạn đối thoại này là những tên Hải Tặc 40 năm trước,tồn tại như một băng Hải Tặc hùng mạnh “băng hải tặc Rocks”.Tuy vẫn chưa cụ thể nhưng mà “Hải Tặc” , “Lý do Grap được gọi là anh hùng”,“40 năm trước” là những từ khóa gợi ý cho chúng ta.

Nếu nói về nhân vật bị Grap truy đuổi và cái mốc lịch sử đã thôi không làm “Hải Tặc ” từ 40 năm trước thì chỉ có Shakky ở Quần đảo Sabaody.

Trong chapter One piece 498 “Mười một siêu tân tinh” Shakky đã giới thiêu về bản thân mình “trước đây,tôi đã từng bị Grap truy bắt..” và “tuy tôi vũng bỏ được 40 năm rồi”.

Vì những từ khóa quan trọng này ,ta có thể suy ra rằng có một mối quan hệ giữa “Shakky” và băng hải tặc “Rocks”.

Khi Oda được hỏi về điều này trong phần SBS của tập 90 One Piece :

“uh…tại sao bạn lại nhớ một điều như vậy ? tôi không biết !!! フ…フュー♪フュー♪”  .Dường như có một điều gì đó ở đây và Oda chưa muốn tiết lộ.

Shakky đã từng là thành viên của băng hải tặc Rocks

Theo suy luân thì ta thấy rằng Shakky và băng hải tặc Rocks có một mối liên hệ.

Không những thế “Kaido” và “BigMom” cũng liên quan tới “Rocks”.Hơn nữa ,từ nói của Hina “Dù đã mất đi thuyền trưởng,nhưng sức mạnh của chúng vẫn đang tăng vọt,Hina lo lắng”. “Rocks” là một nhóm cướp biển có nhiều người và thuyền truyển đã chết  hoặc bị giết.

Từ những lý do này,chúng tôi dự đoán rằng “Rocks” là một băng hải tặc 40 năm trước với thuyền trưởng là “Rocks”.

“Rocks” là một đại Hải Tặc  mà “BigMom” và “Kaido” khi còn trẻ cũng gia nhập.Là một mối nguy hiểm cực kỳ lớn của chính quyền Thế Giới.Nhưng mà cuối cùng đã bị đánh bại bởi “Grap”.

Và, “Shakky” là một thuyền viên của “Rocks” và đã rửa tay gác kiếm từ khi “Rocks” bị đánh bại.

Nhân tiện,trong cuốn sách ảnh nhân vật “VIVRE CARD” hiện tại tuổi của “Shakky” là  64 tuổi.Bạn có thể thấy rằng “Shakky” đã là cướp biển khi bà vào khoảng 24 tuổi. Khá phù hợp.

Còn về Sức mạnh của Shakky không được biết rõ, nhưng có thể đoán rằng bà ít nhất cũng có kĩ năng chiến đấu với tư cách là một cựu hải tặc. Có vài điểm chứng tỏ rằng bà khá mạnh. Ở lần xuất hiện đầu tiên, bà được thấy đang dần cho ba tên hải tặc một trận nhừ tử rồi quăng chúng ra ngoài, và bà cũng nói rằng đã từng bị truy đuổi bởi Garp, một anh hùng huyền thoại của Hải quân và là một người rất mạnh.

Tóm lại.

Không nghi ngờ rằng có một mối quan hệ giữa “Rocks” và “Shakky” đã từng bị truy đuổi bởi “Grap”.Từ 40 năm trước bà đã thôi làm cướp biển.Có thể mối quan hệ này là thuyền viên và thuyền trưởng.

Đối với “quá khứ của Shakky ” và “Rocks”, vẫn còn những điều mà chúng tôi muốn xem xét, vì vậy chúng tôi sẽ xem xét nó trong một bài viết khác!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *