Naruto: 20 điều về sức mạnh của Jiraiya mà bạn thậm chí không biết.

Jiraiya là shinobi mạnh mẽ nhưng nhiều người hâm mộ không bao giờ dành thời gian để hiểu đầy đủ về sức mạnh của ông.  Jiraiya có thể gây bất ngờ cho cả người nghi ngờ sức mạnh của ông. 

 Danh sách này nhằm khám phá những đặc điểm tiềm ẩn đằng sau sức mạnh của Jiraiya mà chỉ những người hâm mộ trung thành nhất của ông biết. Trên hết, mọi mục dưới đây đều mô tả chi tiết các khía cạnh độc đáo nhất định về sức mạnh của Jiraiya. Đây không phải là một danh sách đơn giản về sức mạnh của Jiraiya. Danh sách này là một cái nhìn tổng quan chi tiết mà những người hâm mộ khó tính của Jiraiya cũng sẽ đánh giá cao.

Nào đã đến lúc đi sâu vào 20 điều về sức mạnh của Jiraiya mà bạn thậm chí không biết.

20. TRIỆU HỒI CHỌN LỌC CÁC BỘ PHẬN CỦA MỘT CON CÓC


Jiraiya có khả năng triệu hồi các bộ phận cụ thể của cóc. Người hâm mộ thấy điều này khi Jiraiya và Naruto đối đầu với cả Itachi và Kisame. Bậc thầy của cóc có thể triệu tập một thực quản của một con cóc để trói đối thủ của mình.

Hãy xem xét rằng trong một khoảnh khắc, ninja này có khả năng triệu hồi chỉ một con cóc cụ thể. Có khả năng Jiraiya có thể triệu tập tất cả các phần khác nhau của một con cóc nếu ông cần. Không có nhiều ninja khác được được biết có khả năng triệu hồi chỉ là các phần cụ thể của đối tác khế ước triệu hồi của họ.

19. SỨC MẠNH THỂ CHẤT


Jiraiya, là một Sannin huyền thoại, có thể tập trung sức mạnh thuần túy. Tsunade chắc chắn là người mạnh nhất trong ba người, nhưng Jiraiya biết cách điều khiển chakra của mình và tập trung nó như Tsunade, và Jiraiya có khả năng tối đa hóa những cú đấm của mình. Những người hâm mộ lớn của Toad Sage đã nhanh chóng đưa ra điều này khi ai đó chỉ trích khả năng chiến đấu của Jiraiya.

18 . TÓC


Hầu hết tất cả những ai theo dõi hoặc đọc bộ truyện đều biết rằng Jiraiya có thể làm cứng tóc thành kim loại. Nhẫn thuật là một cơ chế phòng thủ nhằm chuyển hướng đối thủ tấn công trực tiếp vào bản thân. Đó là toàn bộ lý do Jiraiya có mái tóc dài như vậy (nhiều hơn về điều này trong mục tiếp theo).

Trên hết, những người hâm mộ có thể thấy Jiraiya sử dụng tóc kim của mình như những viên đạn. Jiraiya cho thấy khả năng không chỉ sử dụng chúng như một kỹ thuật phòng thủ mà còn phóng chúng vào đối thủ của mình. 

17. CHAKRA TRÊN TÓC CỦA JIRAIYA


Vậy làm thế nào để Jiraiya biến mái tóc của mình thành kim? Chà, Jiraiya thực sự sử dụng charka qua tóc. Đây không phải là lần đầu tiên người hâm mộ thấy một ninja sử dụng charka cho tóc của họ. Ino sử dụng tóc để bẫy Sakura trong kỳ thi Chunin. Tuy nhiên, không có nhiều shinobi được hiển thị làm điều đó ở cấp độ Jiraiya.

Một số người hâm mộ có thể phản bác và nói rằng kỹ thuật này là ngớ ngẩn hoặc không đáng xem xét. Tuy nhiên, người ta có thể lập luận rằng khả năng kiểm soát charka của Jiraiya thông qua mái tóc khiến Jiraiya trở nên độc đáo hơn nữa. Sức mạnh này là không bình thường và không phải ninja nào cũng có thể nói rằng họ biết một nhẫn thuật sáng tạo như vậy.

16 . SÚNG NƯỚC


Jiraiya thích kết hợp những con cóc mà mình triệu tập vào nhẫn thuật của mình. Những con cóc có một khả năng độc đáo để thực hiện nhẫn thuật mà không nhiều triệu hồi khác có thể làm. Tính linh hoạt này cho phép Jiraiya tạo ra nhẫn thuật mới kết hợp các bản thân mình với của con cóc được triệu hồi. Sự kết hợp kết thúc làm cho hai nhẫn thuật mạnh mẽ hình thành.

Một trong những nhẫn thuật này chỉ được nhìn thấy trong anime, vì vậy chỉ một số người hâm mộ khó tính của Jiraiya sẽ có thể nhớ nó.  Kỹ thuật súng nước được sử dụng phối hợp với Gamariki. Jiraiya sử dụng sự giải phóng nước của mình và Gamariki bắn một luồng nước mạnh từ miệng. Sức mạnh của chiêu thức này có khả năng cắt xuyên qua nhiều mục tiêu.

15. PHUN DẦU TỪ MIỆNG


Nhiều độc giả và người xem biết rằng Jiraiya có thể phun dầu, nhưng kỹ năng của sức mạnh đó lại được đánh giá thấp. Rốt cuộc, dầu có rất nhiều ứng dụng trong một cuộc chiến. 

 Jiraiya có được khả năng thông qua việc huấn luyện với các hiền triết cóc, và sau đó Jiraiya nhanh chóng thành thạo nhiều cách sử dụng cho nó. Loại sức mạnh này là linh hoạt. Jiraiya có thể sử dụng để chuyển hướng đối thủ hoặc nhốt họ trong một vũng dầu mà sau đó đốt lửa. Jiraiya cũng có thể kết hợp nó với nhẫn thuật lửa để tạo ra những bước di chuyển tầm xa. Không phải ninja nào cũng có sức mạnh linh hoạt như vậy.

14. BỘ NHỚ ĐÁNG KINH NGẠC


Không nhiều người hâm mộ coi Jiraiya là thông minh. Tuy nhiên, thực tế Jiraiya đã bị đánh giá thấp về trí nhớ.

Trong cuộc chiến với Pain của Jiraiya, Jiraiya gần chết và có thể nhớ lại các chi tiết cụ thể của cuốn tiểu thuyết gần đây của mình để tạo ra một mật mã để Kakashi giải mã. Hãy suy nghĩ về các loại bộ nhớ. Quay trở lại một tháng trước, hầu hết mọi người thậm chí không thể nhớ tất cả các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của họ từ đó cho đến nay. Jiraiya rõ ràng có một trí nhớ mạnh mẽ là một tài năng đặc biệt thể hiện tâm trí tuyệt vời của mình.

13. TIN NHẮN KHẮC VỚI CHAKRA


Việc sử dụng chính xác sức mạnh này không hoàn toàn rõ ràng, nhưng nó cho thấy cái nhìn sâu sắc về khả năng tổng thể của Jiraiya với charka. Jiraiya khắc thông điệp giải mã đã nói ở trên với charka của mình. Người hâm mộ đã không thấy một ninja làm điều đó trước đây, vì vậy tính mới của nó rất khó hiểu.

Khả năng này cho thấy Jiraiya có thể tập trung charka của mình đủ tốt để khai thác nó thành năng lượng nhắm mục tiêu cho một kỹ năng độc đáo. Hãy tưởng tượng cần bao nhiêu kiểm soát để hình thành charka của một người chính xác đến mức người dùng có thể khắc một thông điệp. Khả năng đó đòi hỏi rất nhiều sự kiểm soát và kiến ​​thức về cách thức hoạt động của charka. Nó làm nổi bật một cái gì đó mà người hâm mộ thực sự của Jiraiya.

12. KHẢ NĂNG NHẢY


Khi Jiraiya đạt đến chế độ hiền nhân, toàn bộ cơ thể anh ta biến thành hình dạng giống con cóc hơn. Nhìn bề ngoài, có vẻ như chỉ cần thay đổi diện mạo của Jiraiya. Tuy nhiên, hiền nhân cóc cũng được ban cho khả năng của cóc.

Jiraiya có thể nhảy theo cách tương tự như một con cóc khi sử dụng khả năng Senjutsu của mình. Jiraiya có thể nhảy lên độ cao cực độ và nhanh nhẹn hơn. Sự gia tăng này mang lại cho Jiraiya khả năng sử dụng nhiều Taijutsu hơn và dễ dàng trốn tránh các cuộc tấn công của đối thủ. Khi Jiraiya chuyển sang chế độ hiền nhân đầy đủ, kẻ thù phải ghi nhớ khía cạnh đặc biệt này khi họ tấn công ông.

11. KẾT HỢP CHAKRA VỚI CÓC TRIỆU HỒI


Một mục trước đề cập ngắn gọn về điều này, nhưng bản thân ý tưởng này đáng được chú ý hơn. Rốt cuộc, không phải mọi shinobi đều có thể làm điều này với việc triệu hồi của họ. Ý tưởng đó cần được nhấn mạnh rằng Jiraiya có một sức mạnh vô hình trong suốt phần còn lại của bộ truyện.

Súng nước không phải là kỹ thuật duy nhất kết hợp tự nhiên của Jiraiya với một trong cóc. Gamabunta và Jiraiya thường kết hợp dầu và lửa để tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ khó tránh. Họ cũng có thể tạo ra những viên đạn dầu trộn với sự giải phóng gió và nước. Những sự kết hợp này cung cấp cho họ một loạt các cách để đối đầu với đối thủ.

10.  GẦN CHẾT HAI LẦN TRONG ĐỜI


Jiraiya tham gia vào vô số trận đánh trong suốt bộ truyện. Một số trong số chúng xảy ra trong thời điểm hiện tại, và một số trong số chúng được hiển thị như một phần của hồi tưởng. Tuy nhiên, hãy xem xét điều này: cho đến khi Jiraiya chiến đấu với Pain, Jiraiya chỉ gần chết hai lần trong cả cuộc đời.

Loại sức mạnh cần thiết để tránh cái chết một cách hiệu quả là gần như vô lượng. Chỉ có shinobi vĩ đại nhất mới có khả năng kỳ công tương tự. Tại một số thời điểm, mọi shinobi cần phải đối mặt với cái chết, nhưng nhiều người phải đối mặt với nó sớm trong cuộc sống của họ (cho dù họ có thoát chết hay không). Jiraiya hầu như không đến gần cái chết trong một thời gian dài kể cả trong các cuộc chiến tranh quy mô lớn. Điều này làm nổi bật sức mạnh tổng thể của Jiraiya.

9. KHẢ NĂNG ĐÁNG KINH NGẠC VỚI VIỆC SỬ DỤNG NHIỀU NGUYÊN TỐ TỰ NHIÊN


Bây giờ rất nhiều nhân vật chính trong manga có khả năng sử dụng nguyên tố tự nhiên. Kakashi, Naruto, Sasuke và Hokage đệ tam đều thể hiện khả năng này, nhưng mục này là ở đây để thêm Jiraiya vào cuộc thảo luận. Mặc dù Jiraiya có khả năng sử dụng nhiều hơn một nguyên tố tự nhiên, Jiraiya thường không bao giờ đươc ghi nhận cho tài năng đó.

Không phải mọi nhân vật đều có thể nói rằng họ có thể sử dụng nhiều hơn một nguyên tố tự nhiên. Chỉ những nhân vật mạnh nhất dường như có khả năng nhận được khoảng ba nguyên tố tự nhiên. Jiraiya nằm trong nhóm này (hầu hết người hâm mộ biết điều này, nhưng dường như không thừa nhận điều đó). 

8. KIẾN THỨC ĐÁNG CHÚ Ý VỀ PHONG ẤN


Có thể phong ấn đi một chặng đường dài cho bất kỳ ninja. Jiraiya thể hiện năng khiếu về các phương pháp niêm phong ngay từ khi ra mắt. Jiraiya có thể giải nén charka cửu vĩ chảy trong Naruto mà Orochimaru gây ra trước đó. Trên thực tế, Jiraiya có thể xác định Orochimaru là người niêm phong thông qua kỹ thuật này.

Có kiến ​​thức sâu rộng về phong ấn cho phép Jiraiya truy nguyên nguồn gốc hoặc phong ấn / hủy bỏ sức mạnh to lớn của chúng. Con dấu mà Jiraiya tạo ra để giữ lại charka jinchuuriki thô của Naruto chứng tỏ là vô cùng hữu ích trong bộ truyện. Phải mất một shinobi mạnh mẽ để giữ lại sức mạnh đó.

7. TRÍ TUỆ SẮC SẢO


Khi người hâm mộ tranh luận về các nhân vật thông minh nhất trong truyện, Jiraiya thường bị loại khỏi cuộc thảo luận. Đó là điều dễ hiểu bởi vì tính cách Jiraiya khiến nhiều người gạt bỏ trí tuệ của ông. Tuy nhiên, thái độ tưng tửng đó che giấu một sự thông minh, tính toán thông minh bên dưới.

Jiraiya là một nhà chiến thuật tuyệt vời. Khi anh ta ông chiến đấu với một đối thủ, Jiraiya liên tục tìm kiếm một điểm dễ bị tổn thương trong cuộc tấn công của họ. Nhà hiền triết đầu tiên đưa ra một giả thuyết có thể kiểm chứng được cho điểm yếu của đối thủ sau đó thận trọng thử nghiệm khả năng của nó. Jiraiya luôn nghiên cứu kẻ thù của mình để tìm kiếm vị trí tốt nhất để tấn công. Không phải mọi shinobi đều có thể nhanh chóng tìm ra giải pháp cho một kẻ thù khôn lanh như Jiraiya hết lần này đến lần khác

6. ĐỘ BỀN ẤN TƯỢNG


Trong tất cả các năng lực trong danh sách này, đây là một trong những người hâm mộ nói chung nhất có khả năng cũng biết về nó. Rốt cuộc, Jiraiya thể hiện sự bền bỉ phi thường của mình ngay từ đầu trong bộ truyện. 

 Nghiêm túc mà nói, Jiraiya có thể sống sót trong một thời gian dài chống lại Pain, và nếu Jiraiya khám phá ra bí mật sớm hơn, thì ông hẳn vẫn còn sống. Trên hết, mọi người hâm mộ đều biết Jiraiya đã sống sót sau một cú đấm từ Tsunade với toàn bộ sức mạnh. Những cú đánh của cô ấy sẽ giết Jiraiya ở sức mạnh đó, nhưng Jiraiya vẫn bền bỉ. 

5. BẬC THẦY GIÁN ĐIỆP


Người hâm mộ không thể nhìn qua khía cạnh của Jiraiya. Đó là một đặc điểm anime hay nhất còn lại trong quá khứ, nhưng ít nhất bộ này cố gắng làm cho nó có ý nghĩa với câu chuyện trở lại của Jiraiya. Khả năng gián điệp bậc thầy của Jiraiya.

Jiraiya thực sự là một điệp viên đáng kinh ngạc. Jiraiya rất xuất sắc trong việc thu thập thông tin tình báo từ kẻ thù trong khi vẫn không bị phát hiện. Đó là một trong những tài năng được đánh giá thấp nhất mà một ninja sở hữu trong truyện. 

4. SỬ DỤNG CÓC CHO GENJUTSU


Jiraiya sử dụng Fukasaku và Shima như một triệu hồi, sau đó hòa âm một giai điệu tạo ra một Ảo thuật mạnh mẽ lên đối thủ. Điều từng là một điểm yếu đột nhiên biến thành bước đi tàn khốc nhất trong bộ kỹ năng của Jiraiya. Không có nhiều nhân vật sử dụng lệnh triệu hồi của họ để biến một phần tiêu cực trong kỹ năng của họ thành tích cực. Người hâm mộ thực sự nhận ra Jiraiya cho thành tích này.

3 . CÓ THỂ KIỂM SOÁT HAI RASENGANS CÙNG MỘT LÚC


Jiraiya học Rasengan từ Minato. Mọi người hâm mộ của họ đều hiểu rằng Jiraiya có thể sử dụng Rasengan. Tuy nhiên, hãy xem xét thực tế rằng Jiraiya có thể sử dụng Rasengan trong cả hai tay. Không phải tất cả người hâm mộ đánh giá cao khía cạnh đó đủ.

Jiraiya đã học được từ Minato, nhưng Jiraiya chắc chắn đã biến Rasengan thành của riêng mình sau này. Việc kiểm soát và khả năng cần thiết để tạo ra một Rasengan là khó khăn, bây giờ hãy tưởng tượng làm điều đó bằng cả hai tay. 

2.  KHẢ NĂNG TRIỆU HỒI ĐẢO NGƯỢC


Có một lý do Jiraiya dạy Naruto nhẫn thuật triệu hồi. Jiraiya là bậc thầy của tất cả những thứ liên quan đến triệu hồi, và bộ truyện cho thấy điều đó.

Trong anime, người hâm mộ nhận được nhiều hơn về kỹ năng này sau đó chỉ những người hâm mộ bình thường sẽ biết về nó. Jiraiya có thể đảo ngược triệu hồi đối tượng của mình vào bụng một con cóc. Triệu hồi ngược ít được hiểu hơn là kỹ thuật triệu hồi chung, nhưng người hâm mộ biết rằng chỉ có shinobi mạnh nhất mới được thực hiện. Rõ ràng, Jiraiya là một trong những bậc thầy về triệu hồi và có thể là người vĩ đại nhất trong truyện.

. PHIÊN BẢN THAY THẾ CỦA RASENGAN


Jiraiya có thể tạo ra các hình thức thay thế của Rasengan và thể hiện sự linh hoạt của nó. Ông là một nhà sáng tạo, người tạo ra các hình thức mạnh mẽ hơn của kỹ năng này. Các kỹ thuật như Rasengan siêu lớn có thể truy ra nguồn gốc của chúng liên quan tới Jiraiya, và nếu không có kỹ thuật của Jiraiya, Naruto sẽ không thể tạo ra các kỹ thuật mạnh mẽ mà mình có thể làm sau này trong sê-ri. Tất cả bắt đầu với Jiraiya, và những người hâm mộ trung thành nhất của Jiraiya biết điều này.

Bạn nghĩ gì về Jiraiya? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *