One piece: Top 15 điều có thể bạn chưa biết về One Piece.

Trong thế giới của Anime, một số bộ đã được biết đến như là những trụ cột cần thiết cho văn hóa truyện tranh Nhật Bản trong những năm qua. Mặc dù các danh sách này thường bao gồm các mục yêu thích như Dragon Ball , Naruto và Bleach , loạt One Piece đã dần dần thu hút được một lượng lớn người hâm mộ trung thành trong cộng đồng anime. Được viết bởi tác giả Eiichiro Oda, bộ truyện đã kéo dài hơn 20 năm kể từ khi ra mắt vào năm 1997.

Bao quát cuộc hành trình hoành tráng của Monkey D. Luffy và băng hải tặc Mũ Rơm, Oda đã đưa người hâm mộ của mình vào một cuộc hành trình khó quên còn lâu mới kết thúc. Đến nay, bộ truyện tranh đã có hơn 90 tập (và gần 932 chương). Đối với anime, đã theo kịp nhịp độ dài của manga, hiện đã có gần 900 tập, tám phim truyền hình đặc biệt và 13 bộ phim sân khấu. Một khi bạn thực sự đầu tư vào loạt bài này, không có đầu quay lại đâu J.

Chúng tôi đã thu thập một số sự thật ít được biết đến về Oda, bộ truyện và tác động của nó đến thế giới anime.

Chúng tôi hy vọng bạn thích 15 điều bạn chưa biết về One Piece này .

15. ONE PIECE GIỮ MỘT KỶ LỤC GUINNESS THẾ GIỚI


Người hâm mộ của anime One Piece nhận thức rõ rằng câu chuyện này còn lâu mới kết thúc. Bắt đầu từ năm 1997, mỗi tập truyện đưa người xem vào những cuộc phiêu lưu sử thi mới với băng Mũ Rơm. Sử dụng các trận chiến hoành tráng, phát triển nhân vật phong phú và địa điểm luôn thay đổi, tác giả Eiichiro Oda đã tạo ra một loạt gây nghiện cho người hâm mộ trên toàn thế giới. Trên thực tế, manga đã thành công đến mức nó trở thành manga bán chạy nhất mọi thời đại.

Sách kỷ lục Guinness đã công nhận Oda cho hầu hết các bản sao được xuất bản cho cùng một bộ truyện tranh của một tác giả duy nhất vào năm 2014. Tại thời điểm được công nhận , One Piece đã bán được 320.866.000 đơn vị từ tháng 12 năm 1997 đến tháng 12 năm 2014. Đến nay, doanh số bán truyện tranh hiện đã vượt quá hơn 420 triệu bản trên toàn thế giới.

14. BAN ĐẦU ĐƯỢC CHO LÀ HOÀN THÀNH CHỈ SAU 5 NĂM


Cuộc hành trình của băng hải tặc Mũ Rơm đã được tác giả Eiichiro Oda thực hiện. Bản thân cam kết tạo ra hầu hết các tác phẩm nghệ thuật đã dẫn đến một lịch trình rất khắt khe. Theo Kotaku , Oda tuyên bố rằng “Buổi sáng … Tôi thức dậy lúc 5 giờ sáng và tôi làm việc đến 2 giờ sáng. Việc tôi ngủ từ 2 giờ sáng đến 5 giờ sáng là điều bình thường.” Oda cũng không nghỉ lễ hay nghỉ. Điều đó thật điên rồ!

Đó hoàn toàn là một sự thay đổi so với kế hoạch ban đầu của Oda cho manga. Trong quá khứ, thánh Oda đã tuyên bố rằng manga sẽ kết thúc sau năm năm vào năm 2002. Oda thậm chí đã có một kết thúc đã được lên kế hoạch! Tuy nhiên, khi ông tiếp tục phát triển thêm nhiều nhân vật, trận chiến và những cuộc phiêu lưu, câu chuyện đã có một cuộc sống của riêng của nó. Trên thực tế, năm nay đánh dấu kỷ niệm 20 năm của manga One Piece . Hơn nữa, với Oda nói rằng câu chuyện hiện tại đã hoàn thành khoảng 70% vào năm 2015, chúng tôi chắc chắn còn một chặng đường dài để đi đến cuối cùng của câu chuyện.

13. ODA BẮT ĐẦU LÀ MỘT NGHỆ SĨ ĐỂ TRÁNH NHẬN “CÔNG VIỆC THỰC SỰ”


Nhiều họa sĩ truyện tranh bắt đầu sự nghiệp vì niềm đam mê vẽ và kể chuyện. Mặc dù sự nghiệp của họ có thể không bắt đầu trong lĩnh vực ưa thích của họ, cuối cùng họ cũng tìm được đường đến với nghề nghiệp mà họ yêu thích. Tuy nhiên, đối với tác giả Eiichiro Oda, trở thành một họa sĩ truyện tranh là lựa chọn duy nhất của ông trong cuộc đời.

Theo một cuộc phỏng vấn trong One Piece Blue: Grand Data File , Oda tuyên bố đã muốn trở thành một họa sĩ truyện tranh từ năm 4 tuổi để tránh phải có một “công việc thực sự”. Đó là những gì chúng ta gọi là mục tiêu cuộc sống tuyệt vời!

Bám sát ước mơ của mình, Oda đã phát triển các kỹ năng của mình trong nhiều năm và tạo ra các loạt khác nhau ở tuổi thiếu niên. Loạt đầu tiên của Oda  Wanted! , đã giành được một số giải thưởng và xếp thứ hai trong Giải thưởng Tezuka nửa năm cho manga. Sau sự công nhận này, Oda đã có được công việc đầu tiên của mình tại Weekly Shōnen Jump .

12 . DRAGON BALL LÀ NGUỒN CẢM HỨNG LỚN CHO ONE PIECE


Lớn lên, Oda tìm thấy cảm hứng trong nhiều phim hoạt hình và truyện tranh thời thơ ấu của mình. Trong số những tác phẩm yêu thích của anh là Vicky the Viking , một bộ phim hoạt hình truyền hình thập niên 1970 khơi gợi sự quan tâm của ông đối với những câu chuyện cướp biển. Tuy nhiên, về mặt manga, Oda là một fan hâm mộ lớn của tác giả Akira Toriyama và các tác phẩm của ông bao gồm Dr. Slump và loạt Dragon Ball cực kỳ nổi tiếng .

Thường được coi là một ảnh hưởng đối với nhiều tác giả truyện tranh nổi tiếng bao gồm nhà sáng tạo Naruto Masashi Kishimoto và nhà sáng tạo Bleach Tite Kubo, nhân vật Dragon Ball của Toriyama cũng trở thành nguồn cảm hứng cho Oda. Kể từ khi ra mắt One Piece vào năm 1997, Oda đã trở thành bạn tốt với thần tượng Toriyama và thậm chí hợp tác trong các dự án cùng nhau. Bộ truyện tranh Cross Epoch năm 2007 đã trở thành sự giao thoa đầu tiên cho One Piece và miêu tả các nhân vật từ thế giới của nó kết hợp với vũ trụ Dragon Ball .

11. SÊ-RI BẮT NGUỒN TỪ HAI bỘ ONE-SHOT 


Khi Oda tiếp tục làm việc tại Weekly Shōnen Jump , ông bắt đầu phát triển hơn nữa kỹ năng của mình như một họa sĩ truyện tranh. Oda làm trợ lý cho Suizan Police Gang , Jungle King Tar-chan và Mizu no Tomodachi Kappaman. Oda cũng được ghi nhận là người có ảnh hưởng lớn khi làm việc với Rurouni Kenshin cùng với nghệ sĩ Nobuhiro ERICuki.

Sau khi làm việc với các dự án và nghệ sĩ được chú ý như vậy, Oda cuối cùng đã tạo ra chuỗi câu chuyện một cảnh “Romance Dawn”. Một cốt truyện mà Oda ban đầu làm việc ở trường trung học cơ sở, sê-ri năm 1996 miêu tả nhân vật Monkey D. Luffy là vai chính, với chiếc mũ rơm đặc trưng và tính cách sôi nổi.

Khi Oda phát triển và xuất bản hoàn chỉnh One Piece vào năm 1997, Oda vẫn giữ cái tên là Romance Romance Dawn, một sự tôn kính đối với cội nguồn của câu chuyện. Nó đóng vai trò là tiêu đề cho chương đầu tiên của bộ truyện và tập truyện đầu tiên. “Romance Dawn” cũng là một chủ đề trong anime.

10.CÓ KẾ HOẠCH VÀ THIẾT KẾ NHÂN VẬT SỚM


Như với bất kỳ câu chuyện đang phát triển nào, các yếu tố cốt truyện và thay đổi nhân vật nhất định diễn ra trong giai đoạn đầu của nó. Trong trường hợp của One Piece , một số nhân vật được vẽ theo phong cách tương phản rất nhiều với vẻ ngoài cuối cùng của họ. Ví dụ, nhân vật dễ thương của Tony Tony Chopper ban đầu được vẽ với vẻ ngoài tuần lộc thực tế hơn và mang theo một thanh kiếm!

Comicbook.com đã nói rằng trong một cuộc phỏng vấn với Shōnen Jump, Oda tiết lộ: Nếu tôi thiết kế một nhân vật như tôi dự định ban đầu, nhân vật đó sẽ được các nhân vật khác che chở (mọi người không thể thấy sự độc đáo của nó, vì vậy cuối cùng tôi đã khiến nhân vật nhỏ hơn và dễ thương hơn . “

Các nhân vật khác có nguồn gốc khác nhau bao gồm một Nami được cơ giới hóa hơn với một chiếc rìu chiến khổng lồ và Cướp biển Hunter Hunter Roronoa Zoro làm vệ sĩ cho Cướp biển Buggy. Tuy nhiên, một trong những kế hoạch nhân vật của Ông đã phải thay đổi do một manga cạnh tranh…

9. XUNG ĐỘT VỚI MANGA NARUTO TỪ RẤT SỚM


Sau khi phát hành “Romance Dawn”, Oda đã làm việc để phát triển đầy đủ các cuộc phiêu lưu của Monkey D. Luffy và băng hải tặc của mình. Trong khi Ông giữ lại một số yếu tố của câu chuyện gốc, Oda cũng đã phát triển các nhân vật mới.

Một nhân vật như vậy là đầu bếp được gọi là “Chân đen” Sanji -.. Tốt, đó là những gì ông cuối cùng đã được đặt tên.Nhưng khi Sanji đã được tạo ra, Sanji đã thực sự gọi là Naruto .Tuy nhiên, đối thủ của Oda, Naruto tác giả Masashi Kishimoto, vừa mới phát triển se-ri mình cùng tên và xuất bản nó vào năm 1997. Nghe tin về sự phát triển của nó, Oda đã quyết định thay đổi tên nhân vật của mình để tránh nhầm lẫn.

Ngay cả với đối thủ được cho là người Viking này, hai nghệ sĩ rất tôn trọng nhau. Khi Kishimoto xuất bản tập Naruto cuối cùng của mình , ông đã đưa biểu tượng của băng Mũ Rơm lên băng đầu của Naruto trên Hokage Rock trong tác phẩm nghệ thuật “Chương 700”. Như một lời đáp và lời tạm biệt cuối cùng, Oda đã thêm hàng tấn tài liệu tham khảo về Naruto trong trang bìa của “Chương 766” của One Piece .

Những tài liệu tham khảo này bao gồm các biểu tượng cho Konohagakure, tộc Uzumaki. Luffy đang ăn ramen – món khoái khẩu của Naruto .Thông điệp cuối cùng của Oda gửi đến đối thủ của mình : Cả hai người bạn và đối thủ của tôi, cảm ơn bạn vì 15 năm nối tiếp chân thành !! Kishimoto-san, Otsukaresama !!

8.LẤY CẢM HỨNG VĂN HỌC CỔ ĐIỂN


Trong khi những cảm hứng ban đầu của Oda đến từ truyện tranh và phim hoạt hình thời thơ ấu của ông, Oda cũng tìm thấy nguồn cảm hứng trong văn học cổ điển từ khắp nơi trên thế giới. Thiết kế cho nhà tù Marine Impel Down phản chiếu mạnh mẽ Cửu Vĩ Địa ngục được miêu tả trong bài thơ Hài kịch thế kỷ 14 của Dante Alighieri . Cả hai cấu trúc mô tả mức độ tra tấn và trừng phạt khác nhau dựa trên mức độ nghiêm trọng của tội ác của các tù nhân của nó.

Nhân vật phản diện và cựu lãnh chúa Donquixote Doflamingo có mối liên hệ với The Ingenious Nobister Mister Quixote of La Mancha của nhà văn Tây Ban Nha Miguel de Cervantes Saattedra. Oda cũng đã lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp với việc đưa vào Amazons và chị em nhà Gorgon.

Ngoài ra, Sabo, người bạn thời thơ ấu của Luffy và Ace, đội chiếc mũ đặc trưng và áo khoác cuộn của Artful Dodger từ tác phẩm kinh điển Oliver Twistcủa Charles Dickens .

7 . THAM KHẢO TÀI LIỆU VỀ LỊCH SỬ HẢI TẶC


Băng hải tặc Mũ Rơm đã gặp phải một loạt các thuyền viên cướp biển trong cuộc hành trình của họ. Mặc dù không ai trong số họ từng đeo miếng dán mắt sáo rỗng, nhiều nhân vật trong số này được mô phỏng theo những vùng nhiệt đới và đặc điểm phổ biến mà chúng ta đã biết về cướp biển. Để thêm vào chiều sâu của các nhân vật, nhiều người trong số họ dựa trên những tên cướp biển ngoài đời thực trong lịch sử.

Đáng chú ý nhất là câu chuyện về One Piece bắt đầu bằng việc xử tử Pirate Gol khét tiếng. D. Rogers, vào ngày bị xử tử, đã thách thức bất cứ ai cố gắng khám phá One Piece quý giá của mình . Tuyên bố và hành quyết này dựa trên cướp biển Olivier Levasseur của Pháp. Trong một cử chỉ cuối cùng, Olivier ném chiếc vòng cổ mật mã của mình vào đám đông và khuyên rằng người giải quyết nó sẽ có kho báu của mình.

Các tài liệu tham khảo lịch sử khác bao gồm Edward Dạy, còn gọi là Blackbeard (nhân vật Râu Đen là Marshall D. Teach và đối thủ của Teach là Râu Trắng là Edward Newgate) và Bartholomew Roberts (nhân vật là Bartholomew Kuma). Ngoài ra, nữ cướp biển đáng chú ý có thể được kết nối với các nhân vật Thuyền trưởng Alvida (cướp biển thế kỷ thứ 5 Alwilda) và Thuyền trưởng Trang sức Bonney (cướp biển Ailen Anne Bonny).

6. KẾT NỐI VỚI VĂN HÓA NHẠC POP


Trong những năm qua, nguồn cảm hứng của Oda cũng đến từ nhiều nguồn ngoài thế giới manga. Mặc dù chịu ảnh hưởng của các nhân vật lịch sử và kinh điển văn học, ông cũng đã tìm cách kết hợp các khía cạnh của văn hóa đại chúng.

Một trong những sự tôn kính dễ nhận biết nhất trong One Piece có thể được tìm thấy trong nhân vật Emporio Ivankov. Không thể phủ nhận rằng ngoại hình và phong cách của Ivankov là sự phản ánh trực tiếp của nhân vật Tiến sĩ Frank-N-Furter của Tim Curry từ Chương trình hình ảnh kinh dị Rocky kinh điển .

Oda đã liệt kê Tim Burton và Quentin Tarantino trong số các đạo diễn yêu thích của ông ấy và The Nightmare Before Christmas là một trong những bộ phim yêu thích của ông. Các khía cạnh đáng sợ của cả Burton và tác phẩm của ông có thể được nhìn thấy trong vòng cung Thriller Bark. Ngoài ra, việc sử dụng zombie và Thriller Thr trong tiêu đề nhiều khả năng kết nối với video Thriller của Michael Jackson .

Trên thực tế, SATOart , người dùng DeviantArt thậm chí đã biên soạn một danh sách các nhân vật mà ông ấy nghĩ rằng Oda lấy cảm hứng từ đó. Từ các nhạc sĩ đến các nhà lãnh đạo thế giới, đó là một danh sách tham khảo văn hóa nhạc pop khá lớn!

5. QUẢ TRỨNG PHỤC SINH


Oda nổi tiếng là người giấu trứng Phục sinh trong toàn bộ manga One Piece , với nhiều tài liệu tham khảo cũng xuất hiện trong anime. Một trong những viên ngọc ẩn được công nhận nhất của ông là vị trí Pandaman trong suốt câu chuyện.

Oda ban đầu tạo ra các nhân vật khi ông còn là một thiếu niên và gửi bản thiết kế của mình cho manga đấu vật Kinnikuman của Yudetamago . May mắn thay, nhân vật đã được lựa chọn và sử dụng trong manga. Kể từ đó, Oda đã đưa nhân vật vào các trang truyện tranh của mình.

Các nhân vật trứng Phục sinh khác bao gồm Pandawoman, Tomato Gang và Mặt nạ không thể tha thứ. Ông cũng bao gồm các thương hiệu hư cấu mà ông đã tạo ra bao gồm Criminal, Doskoi Panda và Cyberpanda. Những thương hiệu này thường được trưng bày trong các cửa hàng hoặc thậm chí là quần áo của băng Mũ Rơm và các nhân vật khác.

4. TƯỞNG NHỚ NHÂN VẬT ONE PIECE NGOÀI ĐỜI THỰC


One Piece chứa đầy những khoảnh khắc đau lòng và cái chết trong suốt bộ truyện. Hai trong số những khoảnh khắc tồi tệ nhất đối với người hâm mộ đã xảy ra trong Marineford Arc khi các nhân vật yêu quý Whitebeard và “Fire Fist” Ace chết trong nhiệm vụ giải cứu Ace. Cái chết của họ đã gợi nên gợn sóng trên khắp thế giới của One Piece và fandom của nó. Trong manga và anime, những tên cướp biển của Whitebeard và Ace đã được chôn cất cạnh nhau với những ngôi mộ được trang trí bằng tài sản cá nhân của họ.

Trong năm 2013, Universal Studios Nhật Bản mang những hình ảnh mang tính biểu tượng cho cuộc sống cho hàng năm của họ One Piece Premier tái hiện. Là một phần của chương trình này, những cảnh và địa điểm đáng nhớ được tái tạo trong đời thực để người hâm mộ ghé thăm. Những ngôi mộ này là bản sao chính xác của những gì được miêu tả trong câu chuyện và bao gồm một khu vực nghe, nơi người hâm mộ có thể nghe thấy hai nhân vật nói một số câu thoại nổi tiếng của họ.

3. ARMANI TRAO ĐỔI TRANG PHỤC ĐƯỢC THIẾT KẾ CHO CÁC NHÂN VẬT


Mặc dù anime tồn tại như một hình thức giải trí đơn giản ở các nước phương Tây, nhưng nó đã trở thành một lối sống ở Nhật Bản. Các nhân vật nổi tiếng đã được đưa vào quảng cáo và dán trên tất cả các tàu điện ngầm, xe lửa và giao thông công cộng khác. Sự phổ biến toàn cầu của nó cũng làm cho anime trở thành thị trường hoàn hảo cho thế giới thời trang.

Các nhân vật của One Piece đã được sử dụng làm mô hình hoạt hình cho A | X Armani Exchange. Năm 2009, họ đã hợp tác để quảng bá cho bộ phim thứ 10 của loạt phim nhượng quyền One Piece: Strong World . Luffy trở thành nhân vật truyện tranh đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí thời trang Nhật Bản Men Non-no trong 24 năm xuất bản. Đây cũng là thiết kế bìa đầu tiên mà Oda đã thực hiện không dành cho manga.

Trong tạp chí, những người mẫu thực sự đóng giả làm nhân vật của truyện tranh trong trang phục theo chủ đề hải lý. Sự hợp tác trở lại vào năm 2012 cho việc phát hành của One Piece Film Z . Lần này, các nhân vật mặc trang phục được thiết kế bởi A | X Armani Exchange do chính Oda chọn. Để mở rộng chương trình khuyến mãi chéo, những trang phục này cũng được cung cấp để mua!

2.CÔNG VIÊN, TRIỂN LÃM VÀ NHÀ HÀNG DÀNH RIÊNG CHO ONE PIECE


Người hâm mộ One Piece sẽ rất vui khi biết rằng họ có thể trải nghiệm anime yêu thích của họ ngoài manga, anime và nhiều bộ phim. Nếu bạn sẵn sàng thực hiện chuyến đi nước ngoài, bạn có thể hoàn toàn đắm chìm trong thế giới của băng hải tặc Mũ Rơm.

Tại Nhật Bản, bạn có thể ghé thăm  sự kiện “Universal Jump Summer” của Universal Studios bao gồm các điểm tham quan dựa trên One Piece , Dragon Ball Z , JoJo Bizarre Adventure và Gintama bắt đầu vào ngày 30 tháng 6. Bạn cũng có thể thưởng thức chương trình One Piece trực tiếp và đi xe trên phiên bản kích thước thật của Sunny tại khu vực One Piece của Laguna Ten Bosch ở Gamagori, Nhật Bản. Công viên này cũng có đài tưởng niệm ngoài đời thực cho Ace và Râu Trắng được trưng bày.

Tuy nhiên, nếu One Piece là trọng tâm duy nhất của bạn, hãy đi đến Minato-ku, Tokyo và ghé thăm công viên giải trí trong nhà dành riêng cho Tokyo One Piece Tower. Công viên chứa các tác phẩm điêu khắc, nhà hàng theo chủ đề và các trò chơi cho người hâm mộ thưởng thức. Bạn cũng có thể ghé thăm các bản sao bên trong tàu của họ, tái tạo kích thước đầy đủ các cảnh tượng mang tính biểu tượng từ hành trình của họ và tham gia chương trình trực tiếp One Piece !

1. LUFFY LÀ ĐẠI SỨ CHO THẾ VẬN HỘI MÙA HÈ TOKYO 2020


Kể từ khi video thông báo chính thức được phát sóng trong Thế vận hội mùa hè Rio 2016, Tokyo dường như có kế hoạch tuyệt vời cho các trò chơi của riêng mình vào năm 2020. Ủy ban Olympic của Nhật Bản đã kết hợp các nhân vật mang tính biểu tượng từ TV, anime, trò chơi video và các khía cạnh giải trí khác vào video. Đó là giấc mơ của mọt sách hoàn hảo trở thành sự thật.

Để tiếp tục xây dựng trên phạm vi toàn cầu của anime, một trong những xuất khẩu có lợi nhuận cao nhất, Tokyo đã tuyên bố rằng một số nhân vật anime sẽ đóng vai trò là đại sứ Olympic. Với sự hấp dẫn trên toàn thế giới và sự theo dõi tận tình, One Piece đã được đưa vào đội hình này.

Theo báo cáo của Anime New Network , các đại sứ chính thức là Cậu bé Astro , Thủy thủ mặt trăng , Shin-chan, Luffy ( One Piece ), Naruto, Jibanyan ( Đồng hồ Yōkai ), Goku ( Dragon Ball Super ), Cure Miracle và Cure Magical ( Maho Girls Precure! ) Họ sẽ được đưa vào các mặt hàng khuyến mãi và hàng hóa cho sự kiện này.

Nếu Bạn biết bất kỳ điều One Piece để chia sẻ không? Để lại nó trong các phần ý kiến nhé !

Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *