Kotaro Lives Alone – bộ anime độc đáo nhẹ nhàng

Dạo này trên Netflix có cả series anime lẫn live action của Kotaro Lives Alone. Cùng Cuồng Truyện tìm hiểu về series này nhé.

Sơ lược Kotaro Lives Alone (Kotaro wa Hitorigurashi):

Nguyên tác: Mami Tsumura

Thể loại: Đời thường (slice of life)

Live action: TV asahi

Anime series: Netflix

Nội dung Kotaro Lives Alone:

Câu chuyện xoay quanh cậu bé kì lạ Kotaro. Cậu sống một mình trong một khu dân cư ở Nhật Bản. Cậu bé kì quặc không có ai chăm sóc, hay giúp đỡ cho cậu cả. Một ngày nọ, cậu tình cờ gặp thanh niên Karino Shin. Anh là một họa sĩ manga không nổi tiếng, sống ở phòng bên. Vốn không phải thuộc tuýp người mê trẻ con, nhưng Karino là một người nhân hậu. Anh đã ở bên cạnh, hướng dẫn và giúp cho Kotaro vượt qua những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Bản chuyển thể anime có nét vẽ độc đáo, đơn giản và rất dễ thương, phần bối cảnh được chăm chút tỉ mỉ.

Cốt truyện ấm áp

Xem Kotaro Lives Alone để có thể hiểu được cậu bé kì quặc này. Bộ anime xoay quanh nhân vật chính nhỏ tuổi nhưng lại có những câu chuyện mà người lớn chúng ta phải suy ngẫm. Series nói về những mối quan hệ quanh cậu bé Kotaro, cũng như sự thay đổi của cậu. Kotaro trước khi chuyển vào khu dân cư và sau khi chuyển vào. Hẳn cậu bé đã trải qua nhiều điều khi hiểu chuyện từ lúc rất nhỏ. Tuy nhiên, chính vì hiểu chuyện, một mình và thiệt thòi như vậy, nên có thể Kotaro sẽ dễ bị mất phương hướng.

Ngay từ tập một, cảnh Karino lo lắng cho Kotaro, đó là dựa trên cảm giác trách nhiệm của anh, khi anh là người lớn. Nhưng dần sau đó, Karino đã trở thành một người nào đó thân thiết với cậu như gia đình. Sự xuất hiện của Karino chính là kim chỉ nan giúp Kotora vượt qua.

Bộ có cả bản anime lẫn live action, tớ nghĩ sẽ rất đáng thì giờ để thưởng thức series này, nó sẽ chữa lành cho bồ.

Trailer anime chính thức:

Đừng bỏ lỡ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *