Joker Film Review (2019): Cuộc tranh cãi của Joker và Phoenix Joaquin Rays

Một trong những bộ phim hay nhất của DC không phải là phim siêu anh hùng!

Sự hợp tác của Joaquin Phoenix và Todd Phillips trong bộ phim Joker đã tạo ra một cảnh tượng gây tranh cãi, đen tối, nhưng cũng nguy hiểm. Vẻ đẹp của hình ảnh gọn gàng và cốt truyện mô tả nguồn gốc của những nhân vật phản diện DC mang tính biểu tượng nhất đối với thế giới tội phạm. Nhưng, một số phần làm cho bộ phim này có thể là một trong những chương trình gây tranh cãi nhất trong năm nay.

Ở phần đầu của bộ phim, có một logo retro Warner Bros mô tả một câu chuyện lấy bối cảnh vào đầu những năm 1980. Thành phố Gotham với chất thải cao và các vấn đề bất bình đẳng xã hội. Arthur Fleck chỉ là một người đàn ông thích làm cho mọi người mỉm cười; Anh tin rằng ý nghĩa của cuộc đời anh là chia sẻ hạnh phúc với người khác.

Làm việc như một chú hề, Arthur sống một mình với mẹ có ước mơ trở thành một diễn viên hài độc lập. Nhưng thật không may, ảnh hưởng của căn bệnh Pseudobulbar (một tình trạng mà ai đó cười / khóc đột ngột mà không có lý do rõ ràng) khiến anh ta phải điều trị tại bệnh viện tâm thần và phá vỡ cuộc sống của anh ta.

Gặp gỡ với Sophie (Zazie Beetz) mang đến một tinh thần mới trong cuộc sống của anh. Đoạn video khi anh ấy đang đứng lên được chiếu trên chương trình truyền hình Murray Franklin. Và Arthur được mời xuất hiện tại sự kiện. Nhưng trước đó, những sự kiện bi thảm khác nhau khiến anh càng trở nên tồi tệ hơn.

Câu chuyện Joker hôm nay


Trong một số phiên bản về nguồn gốc của nhân vật Joker trong truyện tranh của mình, người ta kể rằng một người đàn ông rơi vào dung dịch axit, làm trắng da và nhuộm tóc và sau đó đổi thành Joker, Hoàng tử tội phạm . Nhưng trong bộ phim này, cuộc sống và hoàn cảnh xã hội biến nó thành một nhân vật phản diện.

Phillips nói rằng câu chuyện dựa trên tiểu thuyết đồ họa The Killing Joke (1988) trong đó Joker là một diễn viên hài nổi bật. Nhưng cốt truyện và sự phát triển không theo truyện tranh. Một bước đi táo bạo cho các bộ phim với một lượng lớn người hâm mộ. Nhưng vẫn có một phần nhỏ của cốt truyện (ít nhất là ở phần cuối), đề cập đến câu chuyện gốc về Người Dơi.

Các nhân vật và câu chuyện không chỉ tách biệt với Vũ trụ Điện ảnh DC, mà còn cách xa các tác phẩm chuyển thể từ truyện tranh của Warner Bros. và DC khác. Có một sự tự do nhất định cho Joaquin và Phillips trong việc phát triển tính cách và liên quan đến những gì đang xảy ra hiện tại: mọi người đang giận dữ với nhau và hành động tàn nhẫn.

Joaquin Phoenix trong vai Joker


Đóng vai Arthur Fleck, Joaquin Phoenix rất nhiệt tình và đoàn kết. Bản thân Phillips tiết lộ rằng anh tưởng tượng Phoenix là Arthur và niềm tin đó đã được đền đáp. Giảm cân, Phoenix đại diện cho một người mắc chứng rối loạn tâm thần, những người mong manh và bị nghiền nát bởi những người xung quanh.

Không có điểm nào để so sánh Phoenix với Heath Ledger, Jack Nicholson hay Jared Leto. Nam diễn viên với ba đề cử Oscar có phiên bản Joker của riêng anh. Nếu nhiều người đồng ý ngoại hình của Heath Ledger là nhân vật phản diện hay nhất của DC, thì Phoenix là nhân vật chính láu lỉnh nhất.

Phillips, người cũng đã viết kịch bản, cùng với Scott Silver, mô tả Joker là một nhân vật. Không quên thể hiện điều gì đã khiến anh trở thành nhân vật phản diện phi thường nhất của DC. Không chỉ là một câu chuyện gốc, bộ phim này còn mang đến những vấn đề về tinh thần, đạo đức, tình cảm và thể chất khiến Arthur Fleck trở thành Hoàng tử tội phạm .

Khi được phát sóng tại các lễ hội khác nhau, sự chào đón nồng nhiệt làm lu mờ Phoenix với tên Arthur Fleck. Có một nỗi buồn bùng phát từ tiếng cười của Arthur cho đến khi cuối cùng nó bùng nổ và biến anh thành Joker. Và cảm động nhất là khi trong một số cảnh Arthur không thể nhịn cười khi buồn.

Những nhân vật khác cũng không kém phần ấn tượng. Frances Conroy là người mẹ tuyệt vời, Penny Fleck. Zazie Beetz, với tư cách là hàng xóm của Sophie Dumond, mặc dù cảm thấy không được tận dụng, đã mang theo con người của cô với Arthur. Kẻ đánh cắp cảnh vẫn là Robert de Niro, lần này đóng vai người dẫn chương trình truyền hình Murray Franklin.

Sự trở lại của chủ đề đen tối của DC


Thất bại của Justice League đã được đề cập trước đây vì nó được làm nhẹ hơn để thu hút nhiều người xem hơn. Nhưng đó là những gì làm cho câu chuyện trở nên bất thường: muốn bám vào các sắc thái của DC trưởng thành và đen tối hoặc làm cho nó nhẹ nhàng và giải trí. Với Joker (và Bird of Prey vào năm tới), DC dường như có được một cơ hội khác.

Được gọi là dũng cảm, bởi vì bộ phim này không nhấn mạnh ‘đen trắng’. Cuối cùng, Phillips đã trình bày rằng bộ phim này không cung cấp “giải pháp”, nhưng toàn bộ bộ phim là một “nguyên nhân”; Joker là kết quả của một xã hội tự cho mình là trung tâm. Chắc chắn, hiện tại có rất nhiều tranh cãi liên quan đến việc lựa chọn chủ đề và cốt truyện từ bộ phim Joker.

Nỗi sợ hãi lớn nhất của nhà phê bình là ảnh hưởng của những bộ phim có thể ‘biện minh cho hành động vô chính phủ’. Với xếp hạng ‘Người lớn’ được đưa ra, tất nhiên phải có một suy nghĩ đủ chín chắn để hiểu những gì được truyền tải trong suốt câu chuyện. Đây là điều làm cho bài tường thuật được đưa ra khá thử thách cho khán giả.

Các chủ đề và câu chuyện được thực hiện rất tối. Ngoài ra, còn có nhiều cảnh giết người đẫm máu. Do đó, hãy chắc chắn không đưa trẻ em đi xem phim. Trên thực tế là hoàn toàn có thể, cốt truyện và câu chuyện được cung cấp có thể làm phiền khán giả về mặt tâm lý.

Nhạc nền tuyệt đẹp từ Hildur Guðnadótti được làm cho buồn, tối và mong manh, kết hợp với kỹ xảo điện ảnh Lawrence Sher thể hiện màu sắc hoàng hôn, không quá sáng và đêm xanh. Cả hai đều sản sinh ra những nhân vật Gotham đầy rẫy những vấn đề, tàn bạo; chỉ có áp bức hoặc áp bức.

DC luôn được biết là có những câu chuyện với chủ đề đen tối hơn phim / truyện tranh của Marvel. Và bộ phim Joker là một trong những bộ phim hay nhất minh họa cho sức mạnh của câu chuyện siêu anh hùng / phản diện DC. Mặc dù bộ phim này không phải là cả hai. Không được gọi là phim chính trị, nhiều innuendos và đại diện của đời sống xã hội được trình bày.

Theo một cách nào đó, Todd Phillips có thể nâng cao một chủ đề táo bạo. Kết hợp với cốt truyện dày đặc, nhạc nền cao cấp và toàn bộ Joaquin Phoenix đã tưởng tượng lại một trong những nhân vật phản diện mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử điện ảnh và văn hóa đại chúng thế giới. Giống như Watchmen (2009), bộ phim của Joker có khả năng làm nên lịch sử trong bộ phim chuyển thể từ truyện tranh.

Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *