Review Pokemon: Thám tử Pikachu (2019): Live Action khá thỏa mãn

Phim Pokemon: Thám tử Pikachu cuối cùng cũng giới thiệu trên màn ảnh rộng với phiên bản Live Action khá thỏa mãn.

Không quá khó để thể hiện thương hiệu Pokemon đình đám được nhiều người ưa thích này.

Nhưng bộ phim này có thể được gọi là sự khởi đầu của sự tồn tại của Pokemon trong toàn bộ thế giới màn hình rộng. Bộ phim mới này trình bày một cốt truyện thú vị dành cho những đứa trẻ có thể không biết rõ về Pokemon.

Không hoàn toàn mới, bộ phim lấy nhiều điểm cốt truyện từ trò chơi Nintendo 2016 với cùng tiêu đề. Câu chuyện tập trung vào Tim Goodman (Justice Smith). Người tìm ra sự thật đằng sau cái chết của cha mình trong một vụ tai nạn xe hơi. Tim Goodman gặp và có thể nói chuyện với Pokemon của cha mình, Pikachu (Ryan Reynold).

Trên đường đi, họ gặp Lucy Stevens (Kathryn Newton), một phóng viên tập sự đầy tham vọng và gặp nhiều loại Pokemon khác nhau. Bắt đầu từ Bulbasaur, Psyducks sẽ phát nổ khi chúng bị căng thẳng, và Mr. Mime liên quan đến trường hợp họ đang làm việc.

Rõ ràng câu chuyện không phải là điểm thu hút lớn nhất trong bộ phim này. Hoặc là một rãnh khó hiểu cho một lỗ cốt truyện thường được tìm thấy trong các bộ phim phiêu lưu khác. Ngay cả ở giữa bộ phim này, câu chuyện trở nên nhàm chán với tốc độ chậm. Không có gì đáng ngạc nhiên, có thể bạn sẽ thấy buồn ngủ ở giữa phim.

Nhưng sức mạnh của bộ phim này thực sự không phải là một câu chuyện vững chắc. Thậm chí toàn bộ cốt truyện có thể được đoán trong 25 phút đầu tiên. Không có gì đáng ngạc nhiên, vì bộ phim này là dành cho trẻ em và thanh thiếu niên. Nhưng bộ phim này có thể mang đến một thế giới mới cho những khán giả đã quen thuộc với phiên bản của trò chơi và anime.

Cốt truyện của câu chuyện Thám tử Pikachu không cần khán giả suy nghĩ nhiều.

Nhưng bộ phim này là cơ hội cho những người hâm mộ lớn dành 102 phút trong vũ trụ Pokemon vốn chỉ được giao nhau dưới dạng hoạt hình trong trò chơi. Pokemon: Thám tử Pikachu cung cấp trải nghiệm thú vị trong cuộc phiêu lưu với Pokemon được tự nhiên hóa trong đời thực.

Sự hiện diện của phiên bản Pokemon World “Real”

Sự hiện diện của phiên bản Pokemon World "Real"

Mặc dù nó đã trở thành một phần của văn hóa toàn cầu, nhưng vẫn không phải ai ở mọi lứa tuổi đều biết đến Pokemon. So với Star Wars hay Marvel và DC, Pokemon không có nhiều chuyển thể khác ngoài anime. Bởi vì điều này, bộ phim này đã trở thành sự khởi đầu và giới thiệu đúng đắn cho Pokemon trên một phương tiện truyền thông rộng lớn hơn.

Gần đây, Sonic the Hedgehog đã bị chỉ trích vì thiết kế và hình ảnh của các nhân vật hành động trực tiếp trông “khủng khiếp“. May mắn thay, nhóm CGI từ Legendary Entertainment và Toho đã xoay sở để đưa các nhân vật Pokemon vào thế giới thực. Pikachu vẫn trông đáng yêu, Squirtle dễ thương, và Gyarados mạnh mẽ và đáng sợ có thể được cảm nhận trong suốt câu chuyện.

Pokemon: Thám tử Pikachu kết hợp cốt truyện trong trò chơi gần gũi với người hâm mộ với sức mạnh của CGI thể hiện Pokemon trong thế giới thực. Làm cho bộ phim này gần hơn với người hâm mộ trong khi giới thiệu Pokemon với người hâm mộ mới.

Ryan Reynold trong vai Pikachu

Cách tiếp cận đơn giản được nhìn thấy là làm thế nào để khán giả cảm nhận được thế giới thực của Pokemon . Pokemon: Thám tử Pikachu cũng không quên làm cho nhân vật của Pikachu trông tươi mới và mới mẻ với khán giả cũ. Hãy tưởng tượng một phiên bản hoạt hình đáng yêu nhưng với Deadpool ‘miệng rác’ điển hình; ấn tượng vô lý, nhưng vẫn hài hước và quyến rũ.

Ryan Reynold trong vai Pikachu

Khi Ryan Reynold lần đầu tiên được nhận vai lồng tiếng cho Pikachu, nhiều người đã nghi ngờ rằng nhân vật của Pikachu sẽ không còn dễ thương như phiên bản hoạt hình. Nhưng việc bổ sung Reynold là một món quà mang màu sắc riêng trong bộ phim này. 

Không có gì sai khi mang một màu sắc mới cho nhân vật của Pikachu. Ít nhất, bộ phim này không quá khó để cố gắng làm cho tất cả các nhân vật Pokemon trông không được khám phá trong suốt câu chuyện. Vẫn còn nhiều nhân vật Pokemon khác có mặt với sự khác biệt của riêng họ.

Phiên bản Live Action “khiêm tốn”

Một trong những điều khiến Live Action (đặc biệt là khi được lấy từ các trò chơi hoặc phim hoạt hình) thất bại là số lượng câu chuyện được đưa đến khán giả. Không giống như live action quá tham vọng vì sự phổ biến của phiên bản anime / hoạt hình tương ứng (hãy nhớ Dragonball: Evolution (2009) và The Last Airbender (2010)). Bộ phim này không nhất thiết bao gồm tất cả các yếu tố câu chuyện trong thời lượng giới hạn của bộ phim.

Phiên bản Live Action của Thám tử Pikachu "khiêm tốn"

Thám tử Pikachu khá khiêm tốn khi trình bày một phần nhỏ câu chuyện về Pokemon. Trong khi đưa khán giả đến với thế giới của mình. Khán giả có thể kiên nhẫn và bình tĩnh để có cái nhìn thoáng qua về những gì đang xảy ra trong thế giới Pokemon và giới thiệu về ‘quy tắc’ giữa Pokemon và huấn luyện viên của chúng. Điều này đủ tốt cho một bộ phim đầu tiên về Pokemon.

Nhìn chung, Pokemon: Thám tử Pikachu đã xoay sở để đưa khán giả vào thế giới hành động trực tiếp Pokemon. Bộ phim đã trình bày một phiên bản Live Action của tác phẩm đã 23 năm tuổi. Thật vậy, những câu chuyện không đủ sâu sắc (đặc biệt là vì bộ phim này được làm cho trẻ em) không phải là thế mạnh của bộ phim này. Nhưng thật thú vị khi đưa anh chị em hoặc trẻ nhỏ xem phiên bản Pokemon ‘thật’ trên màn hình lớn.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *