Hành trình Luffy đạt được mức tiền thưởng truy nã 1.5 triệu Belly từ đầu đến nay trong One piece

Bắt đầu từ một ngôi làng nhỏ ở East Blue, một cậu bé 17 tuổi quyết định chèo thuyền vượt biển một cách tự tin. Cậu ta là Monkey D. Luffy, chàng trai trẻ có ước mơ trở thành Vua hải tặc.

Những người đàn ông đặt bạn bè của họ hơn bất cứ điều gì, yêu thích một cuộc phiêu lưu lớn và sống cho ước mơ và niềm tin của họ. Những khía cạnh này khiến Luffy không sợ phải đối mặt với bất cứ ai.

Ngày 5 tháng 5 là ngày sinh nhật Oda sensei dành cho cậu ấy, như một sự tưởng nhớ, tôi sẽ xem xét giá trị Bounty từ đầu đến nay của Luffy và thời điểm cậu ấy đạt được mức truy nã này.

1. Tiền thưởng của Luffy sau khi đánh bại Arlong


Tiền thưởng đầu tiên của Luffy

Luffy được sinh ra ở East Blue, nơi được cho là khu vực đại dương yếu nhất trong One Piece. Để cứu người bạn cũng là hoa tiêu của băng Mũ Rơm sau này, Luffy đã chiến đấu để cứu Nami khỏi Arlong.

Bản thân Arlong là một chủng tộc người cá đến từ Đảo Người Cá. Hành động độc đoán của anh ta đối với Nami và cư dân của làng Kokoyashi, đủ để khiến trái tim của Luffy nóng lên.

 Arlong là nhân vật bị Luffy ghét nhất, hăm dọa, dối trá và không giữ lời hứa. Mặc dù ban đầu Nami từ chối sự can thiệp của Luffy, cuối cùng cô cũng tan chảy và khóc nức nở nhờ Luffy cứu giúp.

Luffy đã không mất nhiều thời gian để xé nát Arlong Park và tóm lấy Nami. Cuộc đấu tay đôi được thực hiện vì lợi ích của một người bạn đã kết thúc với chiến thắng của Luffy.

Kết quả này cuối cùng đã khiến thông tin của Luffy bắt đầu nhận được sự chú ý từ Thủy quân lục chiến và sau đó đưa ra một giá trị truy nã là 30 triệu Berry. Giá trị lớn nhất cho một Hải tặc từ East Blue.

2. Tiền thưởng của Luffy sau khi đánh bại cá sấu – Crocodile


Luffy Bounty sau khi đánh bại Cá sấu

Sau khi cuộc phiêu lưu tại East Blue kết thúc, Luffy tiếp tục cuộc phiêu lưu đến Đại dương nguy hiểm nhất trong One Piece, Grand Line. Cuộc gặp gỡ của anh với một trong những cựu đặc vụ Baroque Works là khởi đầu nơi sẽ thu được Bounty thứ hai của Luffy.

Đúng vậy, lần này đối thủ sẽ đối đầu có một đẳng cấp khác, Crocodile là thành viên của Shichibukai Sir. Một lần nữa, cuộc đấu tay đôi này được thực hiện để cứu một người bạn.

Mặc dù thua liên tục, Luffy vẫn có tham vọng đánh bại Cá sấu cho đến một ngày Luffy tìm được điểm yếu của Crocodile, cụ thể là bằng cách sử dụng nước.

Ngay cả trận chiến đỉnh cao cũng xảy ra giữa hai người họ, Paramecia vs Logia. Lòng căm thù của Luffy về cậu bé Croco ngày càng lớn vì nó đã khiến Vivi khóc. Và cuối cùng Luffy có thể ném thành viên Shichibukai lên không trung.

Sau cuộc đấu tay đôi, Chính phủ Thế giới sau đó đã tăng giá truy nã mới nhất của Luffy, từ 30 triệu lên 100 triệu. Một con số rất cao cho một tân binh.

Đừng bỏ cuộc và tiếp tục cố gắng, có lẽ đó là điều chúng ta có thể học được từ cuộc đấu của Luffy với Cá sấu, mặc dù Luffy thua, thuyền trưởng đã không bỏ cuộc, và cuối cùng Luffy có thể xoay chuyển mọi thứ.

3. Tiền thưởng của Luffy sau khi đánh bại Rob Lucci


Luffy Bounty sau Ennies Lobby

Đối thủ mà Luffy đối mặt lần này không có trách nhiệm, họ là những đặc vụ từ Chính phủ Thế giới, Cp-9.

Cho dù có bao nhiêu kẻ thù lấy đồng đội của mình, Luffy vẫn sẽ đứng trước mặt hắn ta để lấy lại. Lần này người được cứu là Nico Robin.

Robin không chỉ được cứu vãn thể xác, Luffy còn có thể thay đổi suy nghĩ Robin, người ban đầu chỉ muốn chết vì Robin coi mình là thủ phạm cho sự hỗn loạn xảy ra với SHP.

Luffy không quan tâm đến quá khứ của Nico Robin, điều quan trọng nhất với Luffy là có thể tụ tập cùng nhau và tận hưởng những cuộc phiêu lưu tiếp theo với đồng đội của mình.

Sau cuộc đấu tay đôi rất hoành tráng tại Ennies Lobby, Chính phủ Thế giới một lần nữa nâng giá trị tiền truy nã của Luffy lên 300 triệu Berry.

Tất nhiên họ đã coi Luffy và SHP là mối đe dọa mới đối với sự tồn tại của Chính phủ Thế giới. Vậy thì chúng ta nhận được gì từ câu chuyện của Luffy tại Ennies Lobby ???

Sống vì người khác cũng vậy, đừng ích kỷ. Miễn là ai đó cần giúp đỡ, hãy làm ngay đừng đợi họ yêu cầu giúp đỡ.

4. Bounty Luffy sau cuộc chiến Marineford


Luffy Bounty sau arc Marineford

Tôi nghĩ rằng đây là khoảnh khắc buồn nhất đối với Luffy, vì cậu phải mất anh trai Ace. Mặc dù Luffy đã đấu tranh một cách tuyệt vọng từ việc xâm nhập Impel Down để tiến về tiền tuyến Marineford, nhưng hành động của Luffy không thể được đền đáp.

Trong một khoảnh khắc Luffy có thể giải thoát Ace khỏi bị xử tử, nhưng cuối cùng Ace là người đã cứu Luffy khỏi cái chết. Sức mạnh của Luffy vẫn chưa đủ để chiến đấu với những cá nhân hải quân tốt nhất.

Phải, giá trị truy nã của Luffy đã tăng lên do sự xâm nhập ở 2 nơi khác nhau và việc cậu tham gia vào cuộc chiến Marineford đã thay đổi tình hình ở đó.

Tại sao giá trị chỉ tăng lên 100 triệu mặc dù Luffy đã vượt qua được hàng phòng thủ Impel Down và sự tồn tại của nó tại Marineford sẽ có ảnh hưởng lớn so với cách Luffy có được các giá trị chạy trốn trước đó.

Tôi sẽ không thảo luận về nó, bởi vì mỗi người hâm mộ phải có nhận thức khác nhau, thay vì tạo ra tranh chấp, tốt hơn là chỉ làm theo những gì bạn đã đưa ra.

Đằng sau con số 400 triệu berry này, chúng ta nên học gì từ câu chuyện của Luffy ??

Không phải mãi mãi, con người có thể cứu ai đó. Chúng ta chỉ được cho 2 chân, 2 tay và 1 não, quyết định những gì chúng ta có thể làm với những gì chúng ta đã có.

Một điều quan trọng hơn là thua không có nghĩa là chúng ta phải hối tiếc. Sống nhìn về tương lai, đừng để mình phải chịu gánh nặng với những hối tiếc trong quá khứ.

5. Tiền thưởng của Luffy sau khi đánh bại Doflamingo


Luffy Bounty sau khi đánh bại Doflamingo

Câu chuyện gần như tương tự với vòng cung Lansasta nơi Luffy phải đối mặt với Shichibukai và cứu một Vương quốc. Luffy cũng đã cố gắng làm mới kỹ thuật trái ác quỷ của mình.

Hành động của Doffy để giam hãm xã hội dân sự, thao túng ký ức và kiểm soát người khác, đủ để khiến Luffy tức giận. Với Gear 4, Luffy đã xoay sở để hạ gục Doffy.

Thành công của Luffy đã đánh bại Doflamingo cuối cùng đã được nghe thấy trên toàn thế giới. Đây không ai khác là quyết định của đô đốc mới, Fujitora. Đó là lý do tại sao Luffy sau đó trải qua sự gia tăng giá trị Bounty của mình lên 500 triệu Berry.

Một lần nữa, Chính phủ Thế giới lại tức giận vì những gì Luffy đã làm. Những người D đã bị hủy diệt từ lâu, dần dần bắt đầu thể hiện mình. Những người được coi là ác quỷ và kẻ thù của các vị thần đã làm lu mờ quyền bá chủ của niềm tự hào của Chính phủ Thế giới.

Bây giờ từ trận đấu giữa Luffy và Doflamingo này, chúng ta nên học những gì ??

Đầu tiên, hãy sống theo niềm tin của nhau, không muốn trở thành con rối vì lợi ích của một bữa tiệc vì trong thực tế con người có cách sống và số phận khác nhau.

6. Bounty Luffy sau Whole Cake Island


Luffy Bounty sau khi đánh bại Katakuri

Đây là một sự kiện không chỉ làm rung chuyển Chính phủ thế giới mà toàn bộ vũ trụ One Piece cũng cảm nhận được tác dụng của nó.

Bất kể hình thức tin tức nào được viết bởi Morgans, cuối cùng chúng ta phải thừa nhận rằng từng chút một, Luffy đã xé tan quyền bá chủ của các Tứ hoàng cũ.

Bắt đầu từ sự hỗn loạn xảy ra tại trụ sở của đế quốc Big Mom, sau đó có thể phá hủy thêm đế chế Kaido.

Sự chuyển động của SHP trong Tân Thế giới có thể được bắt đầu, nhưng những hiệu ứng mà nó đã tạo ra trên khắp Thế giới One Piece. Không giống như khi còn ở nửa đầu của Grand Line, Chính phủ và Hải quân thế giới dĩ nhiên lần này không thể nhắm mắt làm ngơ.

Cuối cùng, giá trị tiền thưởng truy nã của Luffy đã tăng lên gấp 3 lần lên 1,5 Milli Berry. Là những con số hợp lý cho Luffy ?? Chúng ta nên chấp nhận rằng sự hiện diện của SHP ở Thế giới mới đã khiến cho sự tồn tại của Tứ hoàng dần bắt đầu bị lẫn lộn.

Chà, từ đây chúng ta có thể tìm hiểu về cách Luffy xoay sở để liên kết mình với Tứ hoàng cũ. Đó không phải là về sức mạnh tương tự, mà là về cách chúng ta có thể tạo ra một tác động lớn để chúng ta có thể leo lên các bước một cấp để đạt đến đỉnh cao nhất.

Nhìn chung, Luffy bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình từ con số 0 để cuối cùng có thể đạt đến vị trí hiện tại. Điều này có nghĩa là cuộc đấu tranh của chúng ta vẫn như cũ, không có con đường tắt nào để đạt được ước mơ.

Phải, đó là hành trình của Luffy để đạt được giá trị tiền thưởng truy nã cho đến nay. Một lần nữa, chúc mừng sinh nhật thuyền trưởng của chúng ta, Monkey D. Luffy.

Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *