Grand Line là một vùng biển nguy hiểm trong thế giới One Piece

Grand Line là đại dương nguy hiểm nhất trong Thế giới One Piece. Đại dương này được bao quanh bởi Vành đai tĩnh lặng là môi trường sống của Vua Biển. Không phải người dân có thể tùy tiện đi qua khu vực trừ khi họ có đủ can đảm và sức mạnh để đối mặt với Quái vật biển. Nếu muốn vượt qua vùng biển này, họ phải thay đổi con tàu với Kairoseki như tàu được sử dụng của Hải quân. Hoặc sử dụng kẻ thù tự nhiên của Vua Biển lên con tàu của họ như Boa Hancock đã làm bằng cách thuần hóa Yuda làm vật kéo thuyền.

Đối với những tên cướp biển nằm rải rác trong 4 vùng biển One Piece, cách duy nhất để chúng đi vào Grand Line là đi qua Núi ngược. Điểm vào này cũng nguy hiểm không kém Calm Belt, khi xét rằng Cướp biển vượt qua Núi ngược phải đối mặt với dòng hải lưu lộn ngược. Trước khi họ thực sự có thể vào nó, họ phải đối mặt với mọi thứ rất nguy hiểm, bởi vì đó là những gì Grand Line nói là một ngôi mộ cho cướp biển.

Bản thân Grand Line có 2 vùng được trung gian bởi một vùng đất cao chót vót gọi là Red Line. Phần đầu tiên được gọi là Thiên đường và phần cuối cùng được gọi là tân Thế giới. Cả hai vùng Grand Line đều có sự bất thường về thời tiết rất khắc nghiệt. Họ phải được chuẩn bị để đối mặt với bệnh ác tính thời tiết thường có thể thay đổi mỗi lần. Trong phần đầu tiên, được gọi là Thiên Đường, thường thì Cướp biển trang bị cho mình một Pose Loge hoặc Eternal Pose, đây là một công cụ bắt buộc trên mọi con tàu đang điều hướng Grand Line. Bởi vì Logos Pose hoặc Eternal Pose là một công cụ điều hướng để thay thế một la bàn thông thường. Chức năng Loge Pose là ghi lại các sóng từ tính từ mỗi hòn đảo trong Grand Line. Sau đó, hòn đảo được chỉ định bởi kim Loge Pose là mục tiêu của cướp biển. Khi Cướp biển xác định hòn đảo sẽ được ghé thăm theo những gì mà Pose Loge đã thể hiện, thì công cụ sẽ tự động làm mới sóng từ để hiển thị hòn đảo tiếp theo.

Thời gian cần thiết rất đa dạng, có một thời gian ngắn và một số mất đến nhiều năm như trong Khu vườn nhỏ. Nếu họ buộc mình phải đi thuyền mà không có sự chỉ dẫn của Pose Loge thì chính họ sau đó sẽ gặp rắc rối vì những hòn đảo được hiển thị bởi Pose Loge đã trở thành luật và tuần tự để đến hòn đảo cuối cùng. Nếu họ bị buộc phải đến thăm hòn đảo họ muốn càng sớm càng tốt mà không nghỉ, điều duy nhất cần làm là sử dụng Eternal Pose. Công cụ điều hướng này có sự độc đáo riêng của nó, đã ghi lại cụ thể từ trường của một hòn đảo. Vì vậy, ngay cả khi Cướp biển dừng lại ở một hòn đảo nào đó, Eternal Pose sẽ không ghi lại từ trường cho hòn đảo tiếp theo.

Trong khi đó, ở Thiên đường và Tân thế giới có sự khác biệt về số lượng kim. Nếu ở Thiên đường chỉ có một, thì đối với Tân Thế Giới có 3 kim. Sau đó, họ chỉ phải chọn 1 trong 3 hòn đảo được hiển thị bằng kim. Bây giờ nếu ở Thiên Đường, việc sử dụng Eternal Pose rất phổ biến, thì nó sẽ khác khi bạn ở Tân Thế giới. Dù với bất kỳ lý do gì, nhưng có vẻ như Eternal Pose đã được sử dụng rất hiếm khi vào cuối Grand Line, vì vậy, nói chung Cướp biển sử dụng Thẻ Vivre thay vì Eternal Pose.

Vậy thì sự khác biệt giữa Thiên đường và Tân Thế giới là gì ?? Có lẽ nếu chúng ta chú ý cùng nhau, Tân Thế giới có sự bất thường về thời tiết cực đoan hơn so với Thiên đường. Tuyên bố về tân Thế giới này sẽ là vòng cuối cùng của nhà thám hiểm Luffy trong loạt truyện One Piece.

Đó là một thông tin nhỏ về Grand Line, đại dương được mệnh danh là lăng mộ của Cướp biển với sự bất thường về thời tiết rất khắc nghiệt.

Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *