Haki chính là lý do làm hỏng câu chuyện One Piece!

Haki rất tuyệt, không có gì phải phân vân, tôi cũng thích Haki, nhưng có một lý do tại sao Haki phá hỏng câu chuyện One Piece.

Ở đây tôi muốn mời tất cả chúng ta xem xét nhiều khía cạnh của lý thuyết, và lần này là một ý kiến ​​về Haki:

Haki làm hỏng câu chuyện  One Piece

Tại sao Haki được coi là phá hoại câu chuyện One Piece? 

Haki hầu như không có điểm yếu


Haki được mô tả như một câu trả lời ” Làm thế nào để có thể chiến đấu với người dùng Logia? “Và thực sự Haki đã chứng minh thành công.

Vấn đề là, bản thân Haki gần như không có điểm yếu.

Không phải Luffy trở nên yếu đuối khi bị còng tay bởi đá biển và không thể sử dụng Haki sao? Thật vậy, nhưng chính xác hơn là còng tay đá biển làm Luffy yếu đi như một người sử dụng Trái ác quỷ, chứ không phải Luffy là người dùng Haki.

Tóm lại, nếu bạn là người dùng Haki mạnh mẽ, không phải là người dùng trái ác quỷ, như Garp hay Rayleigh, thì bạn gần như không có điểm yếu, ngoại trừ các yếu tố khác liên quan đến thể chất của họ, chẳng hạn như già hoặc bệnh. Bạn có thể đọc về điều này trong bài viết dưới đây:

Haki được nhiều người sử dụng


Trước Haki, các nhân vật chỉ được giới thiệu về khả năng của trái ác quỷ, hoặc khả năng thể chất mạnh mẽ của họ.

Cuối cùng, những nhân vật này trở nên rất biểu tượng, ví dụ Luffy với cơ thể cao su, Enel với sấm sét hoặc Cá sấu với cát.

Kể từ khi Haki tồn tại, sự độc đáo này đã bắt đầu phai nhạc dần, đặc biệt là số lượng những người có thể sử dụng Haki rất nhiều, từ đội trưởng cho đến cấp dưới của anh ta.

Haki làm câu chuyện trở nên kém sáng tạo


Oda vẫn là một mangaka thông minh, chỉ là Haki giống như một lối tắt, tại sao?

Trước khi có Haki, nhân vật Luffy được miêu tả là rất sáng tạo, hoặc cách Luffy đánh bại kẻ thù mà cậu không thể đánh bại là khá sáng tạo và khiến người hâm mộ “tò mò”.

Ví dụ: khi chiến đấu với Cá sấu, Luffy sử dụng nước để chạm vào người dùng Logia. Khi hết nước, Luffy dùng máu cũng là chất lỏng. Khi chiến đấu với Enel, chỉ có Luffy mới có thể chiến đấu với Enel vì Luffy là một loại cao su, một nguyên tố tự nhiên không truyền điện.

Sau đó? không cần suy nghĩ tìm cách khắc chế logia.Đơn giản ,Haki có thể đánh tất cả người dùng Logia nếu đánh trúng.

Bên cạnh đó, Haki cũng là một lối tắt cho sức mạnh của Shanks và Garp, được cho là rất mạnh nhưng khó hiểu nếu không phải có Haki hoặc sở hữu Trái ác quỷ, phải không?

Haki mạnh mẻ nhưng không cân đối


Tương tự như dạng thức tỉnh từ trái ác quỷ, hóa ra Haki cũng có nhiều cấp độ hơn, như Haki không nhìn thấy hoặc các biến thể khác.

Vấn đề là, đây cũng giống như sự trốn thoát của Oda khi trước đó một số Haki vô hình đã xuất hiện như ba Đô đốc tại Marineford và khi Rayleigh chiến đấu với Kizaru, nhưng sau đó Haki lại thể hiện mà màu đen.

Vì vậy, câu hỏi ở đây là, cuối cùng Haki cao cấp có phải là Haki không thể nhìn thấy. Điều này thực sự là một ý tưởng không tồi từ Oda, nhưng nó vẫn giống như một phím tắt.

Đó là một số lý do tại sao Haki phá hỏng câu chuyện  One Piece. Bạn nghĩ gì về điều này.Hãy viết ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận nhé!

Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *