Dragon Ball: top 10 sức mạnh của Goku có thể bạn không biết.

Super Saiyan huyền thoại, người bảo vệ Trái đất và  là một trong những nhân vật mạnh nhất trong anime Son Goku có rất nhiều sức mạnh và khả năng khác nhau. Kỹ thuật chiến đấu của Son Goku có thể tạo ra các vụ nổ năng lượng có thể phá hủy các hành tinh.

Trong khi hầu hết những người có kiến ​​thức khó hiểu về  Vũ trụ Dragon mở rộng đều biết về những biến đổi khác nhau của Son Goku và Kamehameha mang tính biểu tượng của anh, Goku cũng có một vài kỹ thuật ít được biết đến trong sức mạnh của mình. 10 sức mạnh  này không xuất hiện thường xuyên trong Dragon Ball , nhưng khi Goku sử dụng chúng, cho anh lợi thế mà Goku cần để giành chiến thắng trước một số kẻ thù mạnh mẽ vô cùng.  

10. KIAI


Bạn có biết làm thế nào trong các nhân vật Dragon Ball đôi khi hét lên hoặc tung một cú đấm từ xa và lực di chuyển trong không trung để tấn công đối thủ? Trong khi nó được gọi là Kiai, theo nghĩa đen có nghĩa là “tinh thần chiến đấu”. Kỹ thuật này liên quan đến một chiến binh sử dụng năng lượng của họ để tạo ra sóng xung kích có thể tấn công đối thủ hoặc lan qua một khu vực.

Goku lần đầu tiên sử dụng kỹ thuật này chống lại Chichi trong Giải đấu võ thuật thế giới lần thứ 23, mặc dù Goku tiếp tục sử dụng phiên bản mạnh hơn nhiều của kỹ thuật này để chống lại Jiren trong Giải đấu sức mạnh sau khi anh đạt được phép biến đổi Bản năng vô cực.  

9. MA PHONG BA


Ma phong ba lần đầu tiên xuất hiện trong Dragon Ball ban đầu như một phương tiện để Master Roshi và Tien Shinhan phong ấn Vua ác Piccolo. Goku học được kỹ thuật này trong Dragon Ball Super nhằm phong ấn Future Zamasu do hắn đã sử dụng những quả dragon balls super để có được sự bất tử.

Trong khi Goku làm chủ được bước di chuyển, nhưng không thể phong ấn Future Zamasu lâu vì Goku quên mang bùa cần thiết để khóa vị thần xấu xa bên trong chiếc bình mang theo. Goku không sử dụng kỹ thuật này thường xuyên, vì anh thà đánh bại đối thủ của mình hoàn toàn hơn là phong ấn họ, nhưng nó vẫn là một kỹ thuật có giá trị trong sức mạnh của Goku.

8. DRAGON FIST


Dragon Fist là một cuộc chiêu thức phi kinh điển, nhưng nó tuyệt vời đến mức nó xứng đáng có một vị trí trong danh sách này. Khi thực hiện kỹ thuật này, Goku tạo ra một phiên bản vàng của rồng Shenlong để trói đối thủ hoặc gia tăng phạm vi và sức mạnh cho cú đấm của mình.

Đây là một trong số ít kỹ thuật mà Goku tự phát minh ra và lần đầu tiên nó xuất hiện trong bộ phim Dragon Ball Z: Wrath of the Dragon để đánh bại quái vật khổng lồ Hirudegarn. Sau đó, tuyệt kỹ này xuất hiện trong các trận chiến quan trọng trong Dragon Ball GT , nơi Goku sử dụng nó trong trận chiến Super Android 17 và một vài trong số các Shadow Dragons.

7. HAKAI


Trong manga Dragon Ball Super , mô tả các sự kiện khác với anime, Goku có thể sử dụng kỹ thuật Hakai vô cùng mạnh mẽ. Kỹ thuật này là kỹ thuật chữ ký của Thần hủy diệt và có khả năng hoàn toàn xóa sạch một người hoặc vật.

Goku sử dụng kỹ thuật gần như không thể ngăn cản được với Fuses Zamasu, vì ác thần đã có thể tái sinh hoặc vô hiệu tất cả các cuộc tấn công thông thường của Goku. Tại thời điểm này, thật khó để nói rằng Goku sẽ thực hiện kỹ thuật tàn phá này trong anime, nhưng với những kẻ thù mạnh hơn xuất hiện trong mỗi câu chuyện, Goku có thể sớm không còn lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng nó.

6. TÁI SINH


Theo nghi thức cho phép Goku trải qua sự biến đổi Super Saiyan God, Goku đã có được khả năng tái sinh. Bằng cách gửi ki thần mới thu được vào vết thương của mình, Goku có thể chữa lành chúng gần như ngay lập tức. Mặc dù phạm vi của sức mạnh này không được biết đến đầy đủ vào thời điểm này, nhưng chắc chắn đó là một khả năng hữu ích khi xem xét mức độ thường xuyên bị đánh bại.

Sẽ rất vui nếu Goku sử dụng sức mạnh này như một phương tiện để nhanh chóng phát triển mạnh mẽ hơn, vì đặc tính của người Saiyan cho phép Goku trở nên mạnh mẽ hơn mỗi khi hồi phục sau những chấn thương chiến đấu nghiêm trọng. Mặc dù xem xét tình yêu chiến đấu và vô trách nhiệm của Goku, có lẽ Goku chỉ cần sử dụng sức mạnh này để mở rộng chiến đấu chống lại kẻ thù nguy hiểm.   

5. THẦN GIAO CÁCH CẢM


Goku bằng cách nào đó có được khả năng giao tiếp thần giao cách cảm trong suốt quá trình của loạt Dragon Ball . Kỳ lạ thay, Goku chỉ bắt đầu trò chuyện với những người chỉ sử dụng tâm trí của mình và các nhân vật khác chấp nhận khả năng này mà không có nhiều câu hỏi. Thần giao cách cảm của Goku đủ mạnh để bản thân có thể giao tiếp với mọi người trên các hành tinh khác với mình, nhưng Goku cũng có thể đọc được suy nghĩ của một người và nhanh chóng làm quen với một tình huống mới.

Đây chắc chắn là một trong những sức mạnh tiện lợi và hữu ích hơn của Goku và, ngay cả khi Goku không bao giờ sử dụng nó để chiếm thế thượng phong trong trận chiến, nó đã cho phép anh và bạn bè của mình cứu được vô số sinh mạng trong suốt bộ truyện.

4. TWIN DRAGON SHOT


Goku sử dụng Làn Kamehameha theo nhiều cách sáng tạo trong Dragon Ball . Một trong những chiêu thức tấn công độc đáo nhất này bao gồm nén hai chùm tia vào các quả cầu và sau đó bắn chúng vào một đối thủ không ngờ tới. Được biết đến với cái tên Twin Dragon Shot, Goku lần đầu tiên sử dụng chiêu này chống lại Freeza như một cuộc tấn công bất ngờ khi Goku nhận ra bạo chúa không gian không thể cảm nhận được năng lượng.

Goku dường như cũng đã sử dụng chiêu này để chống lại chiến binh hợp nhất Kefla như một phương tiện để trượt dọc theo chùm năng lượng của cô và thu hẹp khoảng cách giữa họ. Kỹ thuật này là một trong những chiêu thức thành công nhất trong Dragon Ball và là một trong những đòn tấn công trực quan nhất của Goku.  

3. GOD BIND


Trong bộ phim Dragon Ball Super: Broly , Goku đã điều khiển ki của mình trong khi trong phép biến hình Super Saiyan God của mình để hạn chế Broly cử động và có một cuộc trò chuyện ngắn với Broly. Kỹ thuật này được gọi là God Bind và là một trong số ít các kỹ thuật kiềm chế của Goku nhằm tránh nguy hiểm ngay lập tức.

Cũng có khả năng Goku chỉ có thể sử dụng kỹ thuật này trong khi ở dạng Super Saiyan Red và Blue, vì những trung tâm này kiểm soát và sử dụng hiệu quả ki của anh. Vì kỹ thuật này là một cách thuận tiện để phá vỡ các trận đánh kéo dài và cho phép đối thủ trao đổi một số từ thay vì hét lên, hy vọng nó sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trong manga và anime.    

2. DRAGONTHROW


Dragonthrow là một trong số ít kỹ thuật vật lộn và kỹ thuật ném của Goku, và như vậy xuất hiện thường xuyên trong suốt series. Kỹ thuật này liên quan đến việc Goku tóm lấy đối thủ bằng một chi hoặc đuôi, xoay chúng với tốc độ đáng kinh ngạc, sau đó phóng chúng về phía chân trời hoặc vào một ngọn núi gần đó.

Mặc dù nó chỉ đòi hỏi một mức độ thể lực hợp lý để xoay và ném một người, nhưng khả năng thể chất đáng kinh ngạc của Goku cho phép anh sử dụng hiệu quả chiêu thức này để gây sát thương quyết định chống lại nhiều kẻ thù. Đây cũng là một trong những cuộc tấn công sillier của Goku và là một cách hay để thêm một chút sức mạnh vào những trận chiến quá dài và khoa trương.

1. INVISIBLE EYE BLAST


Goku có thể thổi bay thứ gì đó chỉ bằng cách nhìn vào nó! Năng lượng của Goku mạnh đến mức anh có thể tập trung vào một vật thể và tạo ra vụ nổ tập trung vào nó. Đầu tiên Goku sử dụng kỹ thuật này trên Namek để chôn vùi Vegeta, và sau đó để tự bảo vệ mình khỏi Freeza.

Sức mạnh này không hữu dụng lắm trong trận chiến và hầu như không đủ mạnh để gây ra nhiều hơn sát thương bên ngoài trước đối thủ, nhưng nó vẫn là một trong những sức mạnh tuyệt vời nhất của Goku. Dragon Ball là một series khá đỉnh cao, có chiều dài kỳ cục để cho thấy các nhân vật mạnh mẽ như thế nào, và Goku thổi tung đôi mắt của mình cùng với đối thủ chắc chắn biến anh thành một chiến binh mạnh mẽ.  

Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *