Dragon Ball Super: 20 giả thuyết về Dragon Ball do người hâm mộ cuồng nhiệt đặt ra.

Dragon Ball Super là se-ri mới nhất trong loạt phim Dragon Ball nổi tiếng và được yêu thích trên toàn thế giới.

Được tạo bởi Akira Toriyama với manga đầu tiên của mình, Dragon Ball , bộ truyện đã phát triển mạnh mẽ và được tặng một phần tiếp theo thậm chí còn phổ biến hơn, Dragon Ball Z , được tiếp nối với Dragon Ball GT không được yêu thích lắm.

Sau khi hoạt động tương đối im lìm trong nhiều năm, bộ Anime vẫn nổi tiếng nhưng không có gì mới cho đến khi bộ phim  Battle of Gods đột phá , sau đó tiếp nối với Resurrection F.

Hai bộ phim này đã mở ra Dragon Ball Super, một bộ phim hoạt hình hoàn toàn mới và một bộ gần đây đã kết thúc (ít nhất là trong thời điểm hiện tại). Mặc dù có một kết luận thỏa mãn là người xem, nhưng bộ truyện có vô số câu hỏi chưa được trả lời và vẫn là nguồn lý thuyết hấp dẫn của người hâm mộ.

Với danh sách của chúng tôi, chúng tôi sẽ xem xét một số lý thuyết kịch tính nhất (và tốt nhất) mà những người hâm mộ cuồng nhiệt của bộ truyện đã tạo ra và tranh luận.

Sau khi bộ phim Dragon Ball Super ra mắt  , Dragon Ball Super: Broly,được phát hành, cùng với một mùa Dragon Ball Super khác, chúng tôi chắc chắn rằng sẽ còn nhiều thông tin hơn được thêm vào lý thuyết người hâm mộ, cùng với một số câu trả lời cho các câu hỏi vẫn còn chưa được bật mí.

Hãy cùng điểm qua 20 lý thuyết siêu fan của  Dragon Ball đưa ra nhé!

20. CHÚNG TA LÀ VŨ TRỤ 6


Khi sự tồn tại của đa vũ trụ trong Dragon Ball Super được tiết lộ, nó đã tạo ra một lượng thảo luận đáng kinh ngạc của người hâm mộ.

Người Saiyan tồn tại nhưng là những chiến binh cao quý, không giống như Vũ trụ 7, doppëlganger của Frieza là một chàng trai tốt (tốt, không thực sự, nhưng vẫn vậy), và sau đó có câu hỏi về Trái đất của Vũ trụ 6, tồn tại ở một điểm nhưng chỉ đơn thuần là bị đốt cháy theo thời gian chúng ta biết về nó.

Giả thuyết cho rằng Trái đất của chúng ta (trái ngược với Trái đất của Thế giới rồng) là Trái đất tồn tại trong Vũ trụ 6, nhưng đã bị phá hủy do các cuộc chiến ngu ngốc của chúng ta.

Đây sẽ là một bước ngoặt lớn nếu nó là sự thật và chúng tôi nghĩ rằng nó có thể, đặc biệt là xem xét Trái đất của Goku khác biệt như thế nào so với chúng ta.

19. GIA ĐÌNH CỦA ANDROID 17 LÀ DỐI TRÁ


Sự trở lại của Android 17 trong cốt truyện chính của Dragon Ball Super là điều mà cộng đồng fan hâm mộ cuồng nhiệt của anh đã chờ đợi từ lâu (đặc biệt là sau khi Super Ball Saga tương đối khập khiễng).

Android 17 không chỉ siêu mạnh mẽ và có liên quan, mà rõ ràng Android 17 đã ổn định và có một gia đình, giống như chị gái của mình, Android 18.

Mặc dù vậy, vấn đề là chúng ta chưa bao giờ nhìn thấy gia đình đó, ngay cả sau khi Android 17 được cho là đi du thuyền trong đêm chung kết của mùa giải.

Điều này đã khiến người hâm mộ trên mạng cho rằng Android 17 có thể đã tạo nên gia đình của anh để giữ cho mình lành mạnh trong khi bảo tồn thiên nhiên, và chúng tôi có xu hướng đồng ý với điều này, bất kể nó có vẻ buồn như thế nào.

18. KẾT NỐI  NGƯỜI SAIYAN


Khi được tiết lộ rằng Universe 6 là đối tác của Universe 7, người hâm mộ đã ngây ngất khi thấy rằng những người Namekians, Saiyan và thậm chí cả chủng tộc của Frieza là một phần của nó.

Người Saiyan (Cabba, Kale và Caulifla) gần như được yêu thích ngay lập tức, đặc biệt là cách Vegeta có thể kết nối với họ ở mức độ hoài cổ.

Fan đưa ra giả thuyết rằng mối liên hệ giữa Saiyan quen thuộc của Vũ trụ 7 và Vũ trụ 6 có thể là một chút “chiến thuật” hơn so với vẻ ngoài của nó, và hóa ra họ đã đúng.

Cabba dựa trên Vegeta (thậm chí các đòn tấn công và tư thế tương tự), Caulifla lấy cảm hứng từ Goku, và Kale là Broly.

17.  FRIEZA THỰC SỰ LÀ MỘT ĐỨA TRẺ


Frieza vẫn là một trong những nhân vật phản diện mang tính biểu tượng nhất trong toàn bộ anime và với lý do chính đáng. Sự độc ác, ác ý và ác độc nói chung của Frieza, cùng với sự biến đổi của anh, đã biến Frieza thành một nhân vật chính của loạt Dragon Ball , và chúng tôi rất vui khi Frieza có thể trở lại trong Super (và bù đắp cho Ressurrection F ).

Tuy nhiên, những người hâm mộ lâu năm đã suy đoán rằng Frieza chỉ là một đứa trẻ, do xu hướng hư hỏng của Frieza, rên rỉ không ngừng và những cơn giận dữ dữ dội.

Giả thuyết này có vẻ đúng, vì cha của Frieza, King Cold, rõ ràng là một người đàn ông trưởng thành cả về tầm vóc và tính cách, và anh trai của ông, Cool, trong khi không to lớn, có vẻ già hơn và trưởng thành hơn.

Frieza, mặt khác, dường như chỉ là  một đứa trẻ.

16. “GIẢI ĐẤU” CỦA QUYỀN LỰC VÀ MỤC ĐÍCH THỰC SỰ


Trong Giải đấu Sức mạnh của Dragon Ball Super, người hâm mộ đã suy đoán về mọi khía cạnh của nó.

Chúng tôi sẽ giải quyết một số trong những lý thuyết này trong danh sách, nhưng điều đầu tiên chúng tôi muốn giải quyết là chính xác những gì đang diễn ra với mục tiêu thực sự của Zeno.

Theo một số người hâm mộ, họ tin rằng không ai thực sự bị xóa, mà được lưu trữ trong mỗi Thiên thần hoặc một số chiều khác, chỉ tạo ra ảo ảnh về sự tẩy xóa và khiến mỗi vũ trụ coi thường Goku và đẩy Goku đến giới hạn của mình.

Mặc dù điều này dường như ít có khả năng, nhưng tình bạn của Zeno với Goku (và đạo đức của người Hồi giáo không thực sự muốn phá hủy mọi thứ) khiến điều này vẫn còn hợp lý.

15. ZENO TƯƠNG LAI LÀ ZAMASU


Điều này có vẻ như nó ngày càng ít có khả năng, nhưng có đủ các mẩu tin thú vị để làm cho chúng ta hy vọng rằng có thể bỏ qua nó.

Khi Zamasu bất tử dường như bị đánh bại bởi Trunks, nhân vật phản diện lại nổi lên như chính vũ trụ, và Vua Omni từ tương lai đó là cần thiết để xóa Zamasu khỏi sự tồn tại.

Zeno này sau đó dành thời gian với Zeno từ hiện tại, nhưng có vẻ như có gì đó về cậu: Zeno hiện tại sẽ nói điều gì đó hoặc tạo tư thế, và Zeno trong tương lai sẽ làm điều đó một chút và sau đó tự sửa.

Nếu chúng giống nhau, tại sao một trong số 2 người liên tục làm rối tung những đặc điểm riêng, độc nhất của mình?

Người ta tin rằng Zamasu toàn năng bằng cách nào đó đã phá hoại Omni-King tương lai, và chỉ đơn thuần là ẩn náu cho đến khi thích hợp.

14. GOHAN ĐÃ CHIẾN ĐẤU VÌ CHẤN THƯƠNG THỜI THƠ ẤU


Mặc dù lý thuyết này hơi quá tối và thực tế về mặt cảm xúc đối với Dragon Ball, nhưng có vẻ như nó có trọng lượng đáng tin cậy đối với nó.

Trong Dragon Ball Z, từ khi Gohan chỉ mới bốn tuổi, anh đã bị đẩy vào những tình huống khủng khiếp, như đánh nhau chí mạng, huấn luyện ngược đãi, du hành vũ trụ và chiến đấu chống lại tên bạo chúa tàn nhẫn và tàn nhẫn Frieza.

Ngài cuối cùng cũng phải cứu Trái đất khỏi Cell độc ác trong khi xem bạn bè và gia đình của mình bị tàn sát.

Tiếp xúc với loại chấn thương đó sẽ có tác động to lớn đối với một đứa trẻ, dẫn đến cuộc sống tương lai của Gohan như một học giả hòa bình, và một người ít nhiều hoàn toàn từ bỏ chiến đấu hoặc thậm chí tập luyện.

13. LÝ DO TẠI SAO KAIO-KEN KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG VỚI SUPER SAIYAN


Trong nhiều năm, mọi người đã tự hỏi điều gì đã xảy ra với một trong những kỹ thuật mạnh mẽ và mang tính biểu tượng nhất của Goku, Kaio-Ken. Chiêu thức cụ này sẽ tắm cho Goku trong luồng khí đỏ rực, và sẽ tăng sức mạnh theo cấp số nhân.

Tuy nhiên, một khi Goku trở thành Super Saiyan, chiêu thức này dường như bị lãng quên hoàn toàn.

Mặc dù đạt được dạng saiyan chắc chắn là một sự thúc đẩy mạnh mẽ hơn, người hâm mộ đã tự hỏi tại sao Goku không kết hợp nó với Kaio-Ken, cho rằng có một số vấn đề tiềm ẩn, đó là điều mà Super trực tiếp giải quyết.

Rõ ràng, nếu Goku sử dụng kỹ thuật này như một Super Saiyan, năng lượng tràn đầy sẽ nhanh chóng phá hủy cơ thể anh ta.

Tuy nhiên, khi được sử dụng với sức mạnh của Super Saiyan Blue, việc điều khiển dễ dàng hơn nhiều (mặc dù vẫn nguy hiểm), điều này cuối cùng đã giải thích cho sự vắng mặt trong thời gian dài của chiêu thức này.

12.  GINE SẼ THAM GIA


Một trong những khía cạnh đáng chú ý nhất của bộ phim sắp ra mắt, Dragon Ball Super: Broly , là nó lấy một nhân vật không chính thức (mặc dù nổi tiếng), tái hiện và đẩy anh ta thẳng vào dòng thời gian của loạt phim chính.

Sự kiện này đã khiến người hâm mộ tưởng tượng về lửa, khiến họ tự hỏi liệu chúng ta sẽ nhận được thêm bất kỳ thông tin không chính thức nào hay xác nhận thêm về chủng tộc Saiyan được phát triển mà không có Toriyama, hoặc được thêm vào bởi chính ông sau này.

Một trong những lý thuyết chính là Gine, mẹ của Goku, có thể xuất hiện trong một đoạn hồi tưởng, sau đó sẽ thay đổi căn bản câu chuyện gốc mà chúng ta thấy lần đầu tiên trong Bardock: Father of Goku.

Chỉ có thời gian mới biết được liệu Gine, hay thậm chí Bardock sẽ xuất hiện, nhưng sau Broly, mọi thứ dường như đều có thể.

11.  JIREN CHUẨN BỊ CHO MỘT CUỘC CHIẾN THIÊNG LIÊNG


Jiren khuấy động rất nhiều cuộc thảo luận trong Giải đấu Sức mạnh. Người hâm mộ tự hỏi làm thế nào Jiren mạnh mẽ đến như vậy và điều gì thúc đẩy Jiren ấy.

Cuối cùng chúng ta cũng học được câu chuyện hậu trường Jiren liên quan đến sự sụp đổ của bạn bè và gia đình khiến Jiren thúc đẩy bản thân tìm kiếm sức mạnh.

Tuy nhiên, một giả thuyết của người hâm mộ đã dự đoán rằng Jiren đang bí mật chuẩn bị cho một cuộc chiến chống lại thần thánh.

Mặc dù những gì chúng ta biết hiện tại về Jiren dường như không có ý nghĩa gì với lý thuyết này, Jiren có thể sẽ xuất hiện một lần nữa trong loạt phim, và lý thuyết cuối cùng có thể được đưa ra.

Xa hơn trong danh sách này, chúng ta sẽ thảo luận về lý do tại sao Jiren có thể nghi ngờ các vị thần và thiên thần khác nhau, và chắc chắn có lý do chính đáng để Jiren muốn chuẩn bị cho một cuộc xung đột liên quan đến họ.

10. KALE LÀ (VỀ CƠ BẢN) BROLY


Trong khi Saiyan của Vũ trụ 7 có thể ít nhiều bị xóa sổ ngoài Goku và Vegeta và một vài người khác, Saiyan của Universe 6 đang phát triển mạnh mẽ.

Trong số đó có Kale gầy gò và nhút nhát, người dường như không gây ra nhiều mối đe dọa hoặc có nhiều sức mạnh cho đến khi cô bị khiêu khích trong Giải đấu Sức mạnh.

Khi cô ấy đạt được trạng thái Super Saiyan của mình, nó giống như dạng Super Saiyan huyền thoại của Broly, và giống như người điên loạn.

Người hâm mộ đã nhanh chóng chỉ ra những điểm tương đồng về hình ảnh của trạng thái biến đổi của Kale và Broly, cùng với cơn thịnh nộ của cô.

Trong khi đưa ra giả thuyết rằng Saiyan của Vũ trụ 6 có nghĩa là sự phản ánh của Vũ trụ 7, thì kết nối của Kale ngày càng sâu sắc hơn, khi các tài liệu thiết kế sản xuất chính thức cho Giải đấu Sức mạnh đề cập đến Kale khi chuyển sang Broly.

9. LÝ DO ĐẰNG SAU ANIME KHỦNG KHIẾP


Dragon Ball là một trong những thương hiệu anime nổi tiếng nhất trong lịch sử, và có sự liên quan, ảnh hưởng và tuổi thọ rất lớn. Vì những lý do đó, nhiều người cảm thấy choáng váng về mức độ khủng khiếp của các tập đầu của Anime ghê tởm và chất lượng hình ảnh cực kỳ lộn xộn.

Phần lớn những vấn đề đó cuối cùng sẽ được giải quyết bằng giải đấu trực tuyến của Power saga, nhưng nó vẫn khiến người hâm mộ trung thành bối rối về lý do tại sao chất lượng lại rất tầm thường khi bắt đầu.

Các lý thuyết cho rằng do nhân viên không có kỹ năng hoặc sản xuất gấp rút, và đáng ngạc nhiên, những lý thuyết này đã thực sự được xác nhận.

Theo nhà sản xuất, Norihiro Hayashida, những người làm phim hoạt hình đều là những người mới làm quen và thời gian sản xuất bị hạn chế.

Trong khi thật hài lòng khi nghe một số lời giải thích, có lẽ Toei nên sử dụng các nhà làm phim hoạt hình lành nghề hơn cho nhượng quyền thương hiệu hàng đầu của họ.

8. MỐI TÌNH BÍ MẬT GIỮA MỘT VỊ THẦN HỦY DIỆT VÀ THIÊN THẦN CỦA MÌNH


Một trong những khía cạnh thú vị nhất của Giải đấu Sức mạnh là thấy bộ sưu tập các nhân vật đa dạng trải dài trong Dragon Ball kết hợp với nhau, đặc biệt là sự tò mò của Thần hủy diệt, cùng với các Thiên thần của họ.

Trong số những vị thần hủy diệt, chúng ta đã thấy một vị thần máy móc, một người trông giống hệt người Cleopatra và quan trọng nhất là một chú hề tên Belmod.

Thần hủy diệt chú hề trông buồn cười này (hoặc đáng sợ, tùy thuộc vào từng người) đã chiếm được trí tưởng tượng của người hâm mộ, nhưng người phục vụ của Belmod được biết đến với cái tên Marcarita, người tình cờ trông giống như Harley Quinn của DC Comic.

Với một chú hề giống Joker và một thiên thần theo phong cách Harley Quinn, người hâm mộ tự hỏi liệu hai thứ này có thể là một đôi không.

Theo tác giả truyện tranh, Toyotaro, người hâm mộ đã đúng: hai nhân vật trong câu hỏi thực sự có nghĩa là người yêu, nhưng Toriyama đã bắn ra ý tưởng khá thú vị.

7.  MÀU TÓC CỦA TRUCKS


Trunks tương lai là cực kỳ được yêu thích. Trunks tương lai là Super Saiyan thứ hai mà chúng tôi từng thấy, anh đã xóa sổ Frieza như thể nó chẳng là gì cả, và anh có một thanh kiếm (đó là lý do đủ để trở thành một anh chàng ngầu ngất ngay.)

Sự cường điệu cho sự trở lại của Trunks tương lai trong Super là không thể tưởng tượng được, và nó gần như đã được đền đáp. Dù vậy, có một yếu tố khiến người hâm mộ gặp khó khăn với nhân vật: mái tóc xanh.

Ở DBZ, tóc Trunks tương lai màu tím, nhưng ở Super, nó có màu xanh không thể giải thích được. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, có vẻ như đó là một retcon cố ý, vì Bulma, mẹ của anh ấy, đề cập đến mái tóc màu xanh của anh ấy.

Tại sao tóc Trunks tương lai lại thay đổi? Có những lý thuyết về kích thước thay thế, di truyền học, và nhiều thứ khác, nhưng đơn giản nhất: Toriyama chỉ đơn giản là thay đổi suy nghĩ về diện mạo của nhân vật, và mọi người phải chấp nhận với nó.

6. YAMOSHI CÓ LIÊN QUAN ĐẾN VEGETA


Nhân vật của Yamoshi là một điều bí ẩn trong thế giới của Dragon Ball. Được coi là một huyền thoại, Yamoshi được cho là một trong số đó, nếu không phải là người đầu tiên, Super Saiyan trong lịch sử.

Sau đó, Yamoshi cuối cùng sẽ trở thành Thần Super Saiyan đầu tiên, ít nhất là theo Sách Huyền thoại Namekian .

Cả hai câu chuyện này đều kỳ quái và dường như không có khả năng tồn tại đồng thời (đặc biệt là vì Bardock có thể là Super Saiyan đầu tiên), nhưng lý thuyết fan hâm mộ chính liên quan đến nhân vật này là lý do tại sao Vegeta có nét tương đồng với Yamoshi.

Chúng ta biết rằng người Saiyan không có nhiều sự đa dạng như con người và khi xem Vegeta trông gần giống với cha mình, người hâm mộ cho rằng tổ tiên của Vegeta có thể là Yamoshi.

Điều này có vẻ khá hợp lý, vì vậy hy vọng chúng ta sẽ có thêm một số thông tin về điều này trong các phần tiếp theo.

5. GT VẪN CÓ THỂ LÀ CANON


Dragon Ball GT , cho đến nay, là mục chính phổ biến nhất trong nhượng quyền thương mại Dragon Ball . Loạt phần tiếp theo rất lâu trước Super, là một giấc mơ trong đầu Toriyama.

GT tiếp tục câu chuyện về Z, và kết thúc với một tiếng xấu.

Loạt phim có nhiều khái niệm tuyệt vời, đặc biệt là cho các nhân vật phản diện và biến đổi, nhưng hầu như không có gì được thực hiện đúng.

Xem xét mức độ phổ biến thấp và việc phát hành của Super, người hâm mộ sớm coi GT không còn là một phần của canon chính, nhưng điều đó có thể không phải là sự thật.

Trong suốt Super, nhiều hạt giống cho cốt truyện của GT đã được trồng, bao gồm cả sự ra đời của Bulla và Pan, vì vậy có thể GT vẫn là một phần của dòng thời gian.

4. CÂU CHUYỆN ĐẰNG SAU BROLY SẼ THAY ĐỔI


Broly, mặc dù nổi tiếng, có những yếu tố khá khập khiễng, như ghét Goku vì khóc quá lớn là nguyên nhân cơn thịnh nộ của mình.

Từ những gì chúng ta biết về Broly được khởi động lại trong bộ phim Dragon Ball Super sắp tới  , có vẻ như Broly vẫn có một sức mạnh to lớn, nhưng cuối cùng thì câu chuyện về chủ đề của Broly đã bị cắt.

Không có trường hợp la hét “ Kakarot!” Hoặc đề cập đến khóc trong đoạn trailer, hình ảnh chúng ta đã cho thấy dường như ngụ ý rằng Broly có thể có một nguyên nhân cao quý hơn, chẳng hạn như việc khôi phục cuộc đua Saiyan, hoặc rằng Broly vẫn có mối quan hệ với Frieza.

Dù bộ phim cuối cùng tiết lộ điều gì, chúng tôi chỉ hy vọng nó gần với lý thuyết của người hâm mộ hơn là phim gốc.

3. FRIEZA SẼ TRỞ THÀNH THẦN HỦY DIỆT


Mặc dù Resurrection F không khác gì một khoản tiền mặt tầm thường về sự nổi tiếng của Frieza, nhưng lần xuất hiện thứ hai của nhân vật này trong Dragon Ball Super không có gì tuyệt vời.

Được tuyển mộ từ thế giới bên kia để chiến đấu cho Vũ trụ 7 trong Giải đấu Sức mạnh, Frieza đã chứng tỏ mình là người có sức mạnh điên cuồng, thậm chí đến mức chống lại Năng lượng hủy diệt.

Điều cũng rõ ràng là Frieza không có ý định làm người lương thiện và sau khi được khôi phục lại cuộc sống, có vẻ như Frieza đã khởi động lại quân đội của mình và gây ra sự hỗn loạn trên khắp vũ trụ một lần nữa.

Tuy nhiên, quan trọng hơn, người ta tin rằng mục tiêu cuối cùng của Frieza là trở thành Thần hủy diệt và / hoặc loại bỏ các vị thần để Frieza có thể là người cai trị tối cao của sự tồn tại.

Chỉ có thời gian mới trả lời, nhưng những lý thuyết này là giả thuyếy an toàn và dễ xảy ra nhất.

2. THIÊN THẦN LÀ MỘT PHẦN CỦA MỘT ÂM MƯU


Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng người hâm mộ đã đưa ra giả thuyết rằng Jiren có thể đang bí mật hành động cho một cuộc chiến trong tương lai chống lại các vị thần của đa vũ trụ, nhưng chúng tôi đã không đề cập đến lý do tại sao.

Một lý do được đưa ra giả thuyết là các Thiên thần bí ẩn dường như đang ở một điều gì đó.

Với Whis dường như là ngoại lệ duy nhất, phần còn lại của các Thiên thần trong Giải đấu Sức mạnh dường như không bị bất ngờ trước sự tàn phá của vũ trụ và Thần hủy diệt của họ.

Mojito của Universe 9 thực sự nhếch mép cười nham hiểm sau khi xóa vũ trụ của mình.

Điều này đã làm dấy lên vô số lý thuyết và thảo luận rằng các Thiên thần có thể đang hy vọng vào việc xóa bỏ vương quốc của họ hoặc rằng họ là một phần của âm mưu tiếp quản chống lại Zeno.

1. GRAND PRIEST LÀ NGƯỜI TÀ ÁC


Có lẽ lý thuyết người hâm mộ được thảo luận nhiều nhất trong danh sách này, có một cái gì đó về Grand Priest (và cha của các Thiên thần).

Zeno chỉ huy Grand Priest để xóa các vũ trụ trong Giải đấu Sức mạnh, cùng với sự hài lòng tàn khốc của Grand Priest trong suốt hành động đó (thậm chí lườm Goku với ánh mắt thích thú), khiến các nhà lý luận hâm mộ tranh giành để khám phá chính xác Grand Priest  đã lên kế hoạch.

Một số người thậm chí còn cho rằng Grand Priest là người thực sự kiểm soát Đa vũ trụ, và Zeno trẻ con chỉ bị ảo tưởng về sức mạnh.

Mặc dù dường như không có gì xảy ra trong đêm chung kết của vòng thi cuối cùng, nhưng vẫn còn một mùa hoàn toàn mới có thể giải quyết bí mật này.

Bạn có bất kỳ lý thuyết fan hâm mộ về  Dragon Ball Super  nào khác không? Xin hãy cho ý kiến trong phần bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *