Dragon Ball Super: Broly 15 điều bạn chưa biết về Broly.

Dragon Ball  được cho là anime nổi tiếng và có ý nghĩa nhất mọi thời đại. Khi anime trở nên lớn ở Mỹ vào giữa những năm 90, Dragon Ball nhanh chóng vươn lên dẫn đầu danh sách các chương trình nổi tiếng và không mất nhiều thời gian để nó trở thành một hiện tượng toàn diện.

Cuộc phiêu lưu của người Saiyan và các đồng minh của họ khi chiến đấu với những người ngoài hành tinh hùng mạnh dựa vào sự thống trị của thiên hà giờ là chuyện của truyền thuyết, và dàn nhân vật phản diện chắc chắn là một trong những phim hay nhất từ ​​trước đến nay. Trong số tất cả những kẻ xấu mạnh mẽ đó, một nhân vật phản diện đặc biệt, một người thậm chí không được tạo ra bởi chính Akira Toriyama, đã đứng trước thử thách của thời gian là một trong những kẻ đáng kính nhất.

Tất nhiên chúng ta đang nói về Super Saiyan Broly huyền thoại. Là một con quái vật tàn phá, ồn ào, Broly đã ra mắt trong Dragon Ball Super : Broly – Super Saiyan huyền thoại, và ngay lập tức thu hút sự chú ý của người hâm mộ với vẻ ngoài độc đáo và mức độ mạnh mẽ của hành tinh.

Trong những năm qua, Broly đã có nhiều lần hóa thân và trở thành chủ đề phục vụ fan hâm mộ nhiều hơn bất kỳ nhân vật nào khác, và mặc dù một số người hâm mộ gọi nhân vật của anh 1 chiều, anh thực sự sâu sắc hơn họ nghĩ và có một vị trí quan trọng trong Dragon Ball ethos. 

Sau đây là các  15 điều bạn chưa biết về Broly Dragon Ball  .

15. CHA BROLY LÀ TRUNG ÚY HÀNG ĐẦU CỦA VUA VEGETA


Cha của Bry, Paragus, là một trong những nhân vật phản diện trong Dragon Ball Super: Broly – Super Saiyan huyền thoại, và phục vụ như một sĩ quan cao cấp cho Vua của người Saiyan, Vegeta. Mặc dù Paragus không bao giờ thực sự chiến đấu trong các bộ phim mà ông xuất hiện, ông là một phần quan trọng của câu chuyện của Broly và chúng tôi có thể xác định khá nhiều về ông ấy từ thông tin chúng tôi có.

Đầu tiên, Paragus nói chuyện trực tiếp với vua Vegeta, đây là điều mà rất ít nhân vật có thể làm. Ngoài ra, không giống như hầu hết những người Saiyan khác, Ông không có ham muốn chiến đấu mạnh mẽ, thay vào đó, Ông thích lập kế hoạch tỉ mỉ và chờ đợi thời điểm thích hợp để thực hiện chúng.

Kết hợp với sự tinh ranh và khả năng thích ứng của mình, điều này giúp dễ dàng nhận ra lý do tại sao Paragus được đánh giá cao bởi vị vua Vegeta kiêu ngạo và chọn lọc. Điều đó cũng cho thấy ông ta có thứ hạng cao hơn cha của Goku, Bardock.

Tất nhiên, giá trị của mọi người đều có giới hạn, và Vegeta rất nhanh trong nỗ lực loại bỏ Paragus và con trai ông khi Vegeta cảm thấy cần thiết. Bất kể, điều đó thực sự bổ sung cho nhân vật của Broly rằng anh đến từ dòng dõi như vậy, mặc dù tính cách của Paragus có ít ảnh hưởng tích cực đến thời thơ ấu của Broly.

14. BROLY LÀ MỘT NHÂN VẬT TIÊN TRI


Trong văn hóa dân gian Saiyan, Super Saiyan huyền thoại là một chiến binh cổ xưa và bất khuất và là thần tượng trong chủng tộc Saiyan hiếu chiến. Ban đầu được cho là thần thoại, hóa ra truyền thuyết là có thật và thậm chí còn tàn khốc hơn truyền thuyết nói.

Hiện chưa rõ danh tính ban đầu của Super Saiyan huyền thoại, nhưng những gì được biết là sức mạnh của anh ta. Theo định kỳ, cứ sau một nghìn năm hoặc lâu hơn, một Saiyan sẽ được sinh ra với cùng một sức mạnh và mang tất cả những vấn đề xảy ra với thời đại của họ. Nó đóng vai trò như một thanh kiếm hai lưỡi đối với người Saiyan, một mặt, tôn trọng sức mạnh và một Saiyan đủ để đưa mọi chủng tộc khác theo gót họ là tất cả những gì họ muốn nói.

Mặt khác, Super Saiyan huyền thoại đặt ra một mối đe dọa rất thực sự đối với bất cứ thứ gì tồn tại khi nó tồn tại, và trong đó bao gồm cả chủng tộc của chính mình. LSS sẽ, không nghi ngờ gì, mạnh hơn bất cứ ai là Vua Saiyan hiện tại, điều đó có nghĩa là vua có khả năng chết ngay sau khi LSS xuất hiện. LSS vừa là nguồn tự hào lớn vừa là nỗi sợ hãi lớn cho toàn bộ chủng tộc Saiyan.

13. SỨC MẠNH CỦA BROLY THỰC SỰ LÀ MỘT LỜI NGUYỀN


Mặc dù được sinh ra với sức mạnh to lớn có thể hấp dẫn một số người, sức mạnh của LSS có thể được coi là một lời nguyền vì nhiều lý do. Tuy nhiên, bất cứ ai có năng khiếu với nó đều không có lựa chọn nào khác, vì họ được sinh ra với nó.

Ngoài ra, sức mạnh mà họ tạo ra là không thể kiểm soát và vô hạn. Đối với phần còn lại của vũ trụ Dragon Ball, mọi sinh vật khác ngoại trừ Android đều sử dụng Ki hoặc năng lượng để cung cấp năng lượng cho họ. Sự phát triển của Ki trong huấn luyện và kiểm soát nó trong trận chiến là hoàn toàn cần thiết cho chiến thắng, và do đó là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược nào.

Tuy nhiên, LSS giống như một nguồn năng lượng pin hơn là của Ki và cho dù Broly có sử dụng bao nhiêu năng lượng, nó sẽ nhanh chóng được bổ sung để anh sử dụng lại.

Hơn nữa, ki tạo ra với tốc độ mà nó phải bị trục xuất trên cơ sở gần như không đổi, nếu không cuối cùng nó sẽ đạt được mức độ quá lớn bên trong Broly và anh sẽ phát nổ. Được định sẵn là một con tàu hủy diệt hàng loạt, LSS vốn dĩ có những khía cạnh của một nhân vật bi thảm cho dù Saiyan bất hạnh sở hữu nó là ai.

12. BROLY CÓ MỘT LÒNG CĂM THÙ DỮ DỘI ĐỐI VỚI GOKU


Điểm yếu lớn nhất của Broly có thể không phải là lời nguyền của LSS, mà là bệnh tâm thần của anh. Broly được sinh ra cùng ngày với Goku và trên thực tế, hai người là bạn cùng nhà trẻ. Trong thời gian này, Goku là một đứa bé khá quấy khóc và khóc … rất nhiều.

Tiếng khóc của Goku không đổi đến nỗi nó ăn sâu vào Broly, mặc dù anh còn quá trẻ để nhớ lại những khoảnh khắc chính xác. Bởi vì Broly đã có một tuổi thơ rất đau thương, những ký ức đầu tiên của anh là tiếng khóc không ngừng của Goku, và do đó đóng vai trò là cơ chế kích hoạt cho họ.

Trạng thái tinh thần của Broly xấu đi khi bộ phim tiếp tục, và cuối cùng, anh đã mất hết lý trí và hoàn toàn bị kích thích bởi cơn thịnh nộ. Động lực của cơn thịnh nộ này là ký ức của anh về việc Goku khóc, và sự thiếu lý trí của anh khiến anh liên tưởng mọi thứ xảy ra với anh trong thời thơ ấu với nó, và thậm chí đổ lỗi cho những sự kiện đau thương trên Goku.

Đó không phải lỗi của Goku rằng Saiyan mà anh sinh ra bên cạnh hóa ra là LSS và một kẻ điên, nhưng dù sao đó cũng là một thực tế, và một người gần như đã giết chết anh.

11. BIẾN ĐỔI SIÊU SAIYAN CỦA BROLY LÀ DUY NHẤT ĐỐI VỚI ANH


Mái tóc vàng óng mượt của sự biến đổi Super Saiyan là một hình ảnh mang tính biểu tượng từ thời thơ ấu của hàng triệu người. Là một trong những đặc điểm xác định của các ký tự DBZ , dạng Super Saiyan có một số biến thể, nhưng trên hầu hết các ký tự, nó có chung các đặc điểm.

Đây không phải là trường hợp của Broly, người chỉ là một số ít nhân vật trong nhượng quyền thương mại để sở hữu một sự chuyển đổi độc đáo. Khi Broly bắt đầu biến thành Super Saiyan với vương miện của mình, tóc anh có màu xanh lam và xanh lục, và khi chế độ LSS của anh hoàn thành, nó chuyển sang tông màu vàng xanh tương tự nhưng vẫn khác với hầu hết người Saiyan .

Ngoài ra, Broly có được một khối lượng cơ bắp đáng kinh ngạc khiến anh rộng gần bằng chiều cao. Điều này trông tương tự như hình thức Saiyan gần cấp 2 của Trunks . Tuy nhiên, hình thức của Trunks là không thực tế vì nó hy sinh quá nhiều tốc độ cho sức mạnh bổ sung, nhưng Broly không có vấn đề như vậy.

Broly có tất cả những điểm mạnh mà một hình thức đồ sộ mang lại và không có điểm yếu nào. Trên thực tế, tốc độ và sức chịu đựng của anh lớn hơn nhiều so với bất kỳ máy bay chiến đấu nào khác vào thời điểm đó mặc dù có khung hờ hững.

10. NGÀY BROLY ĐƯỢC SINH RA LÀ QUAN TRỌNG TRONG VŨ TRỤ DBZ


Thật phù hợp rằng, vào ngày LSS mới nhất ra đời, một số sự kiện cực kỳ quan trọng khác trong ethos Dragon Ball . Tất nhiên, quan trọng nhất là Goku cũng được sinh ra, nhưng đó cũng là ngày diệt chủng Saiyan.

Hoàng đế của vũ trụ, Frieza độc ác đáng sợ , đã sử dụng chủng tộc Saiyan làm nô lệ và đội quân xung kích của mình trong nhiều năm, và bí mật sợ sức mạnh to lớn của họ. Mặc dù mạnh hơn bất kỳ Saiyan cá nhân nào, Frieza vẫn là một nhà độc tài hoang tưởng và không phải chịu quá nhiều sức mạnh mà thậm chí có thể có một chút cơ hội thách thức mình.

Người Saiyan luôn trung thành, vì dù sao họ cũng là một chiến binh, và dưới sự bảo vệ của Frieza, họ không phải lo lắng về các mối đe dọa bên ngoài, nhưng điều này không thành vấn đề và Frieza giết chết vua Vegeta, cha của Goku, Bardock, và phá hủy toàn bộ Hành tinh Vegeta. tất cả trừ một số ít người thuộc chủng tộc Saiyan.

Vì vậy, vào ngày sinh của Broly, cả cha của Goku và Vegeta đều bị phản bội và giết chết, và hành tinh quê nhà của anh bị phá hủy.

9. BROLY CÓ BẢN CHẤT KÉP


Broly chia sẻ một số đặc điểm với các nhân vật phản diện kinh điển như Two-Face và Dr Jekyll, đặc biệt là bản chất kép của anh. Không giống như hầu hết người Saiyan, Broly được thể hiện trong đoạn hồi tưởng để có thái độ rất điềm tĩnh không điển hình của người Saiyan. Có thể là, nếu Broly không được sinh ra là tái sinh của LSS, thì người như Broly có thể đã kết thúc tốt đẹp hơn.

Thật không may, điều này đã không xảy ra, và những đặc điểm Saiyan điển hình của anh xuất hiện ngày càng nhiều khi Broly già đi. Broly được mô tả đeo vương miện kiểm soát việt điều khiển của mình dẫn đến Super Saiyan Transform, nhưng khi nhìn thấy Goku và kích hoạt cơn thịnh nộ của ngay cả khi mang thiết bị đó và thì anh sẽ không bao giờ bình tĩnh trở lại sau đó.

Điều này cho thấy Broly là một người cực đoan– khi anh bình tĩnh, anh gần như là hình ảnh của sự thanh thản, nhưng khi tức giận anh có thể làm rung chuyển hành tinh dưới chân mình. Giống như những nhân vật phản diện kinh điển đó, khai thác tính chất kép này đã cho thấy cách tốt nhất để đánh bại anh. Mặc dù không ngu ngốc, cơn thịnh nộ của Broly che khuất suy nghĩ của anh và khiến anh không thể ứng biến tốt, khiến anh dễ bị tổn thương trước các đối thủ khác có khả năng thích nghi cao.

8. BROLY HOÀN TOÀN KHÔNG THỂ KIỂM SOÁT ĐƯỢC VÀO THỜI GIAN KHI CÒN LÀ MỘT THIẾU NIÊN


Lời nguyền của LSS sẽ nuôi dưỡng cái đầu xấu xí như ở bất cứ ai mà nó sở hữu, và với Broly, nó đến rất sớm. Broly được chứng minh là ngày càng khó kiểm soát cơn thịnh nộ của mình trong những năm còn trẻ, và mặc dù cha Paragus là người ghê gớm, ông cũng không thể hy vọng phù hợp với sức mạnh của con trai mình.

Trong một cảnh hồi tưởng quan trọng, chúng ta được thấy Paragus bị mất mắt trái như thế nào. Trong một trong những trận đấu ở tuổi thiếu niên của Broly, Broly tung cùi chỏ vào mặt cha, hất mắt ra. Đây là một khoảnh khắc đáng kinh ngạc vì một vài lý do.

Đối với một người, Paragus không chỉ là cha của Broly mà là người duy nhất đã từng gần gũi với anh. Đối với Broly rất tức giận đến nỗi anh tấn công chính cha mình chứng tỏ rằng sự kiềm chế của anh đã hoàn toàn biến mất. Nó cũng cho thấy bước tiếp theo trong những gì đã là sự gia tăng tiến bộ trong các sự cố như vậy, và mỗi lần có hậu quả tồi tệ hơn lần trước.

Đây là khoảnh khắc khiến Paragus thực hiện các biện pháp cực đoan trong việc kiểm soát con trai mình.

7. BROLY MANG MỘT THIẾT BỊ KIỂM SOÁT TÂM TRÍ ĐỂ GIỮ SỨC MẠNH CỦA MÌNH BỊ ỨC CHẾ


Sau khi Broly đánh bật mắt cha mình, Paragus biết rằng phải làm gì đó nếu không lần sau Broly mất nó, điều đó có thể khiến ông phải trả giá. Paragus sau đó sử dụng một nhà khoa học vĩ đại tên là Krang, có tên và vẻ ngoài dựa trên nhân vật hoạt hình Teenage Mutant Ninja Turtles cùng tên, để chế tạo một thiết bị sẽ triệt tiêu các vụ nổ dữ dội của Broly.

Thứ nhà khoa học nghĩ ra là một chiếc vương miện đặt trên đầu Broly với một chiếc nhẫn phù hợp để điều khiển nó, thứ được đeo bởi Paragus. Khôn ngoan nắm lấy cơ hội của mình khi Broly không thể chống trả, Paragus xoay sở, hầu như không đặt vương miện cho con trai khi anh đang ngủ.

Điều này ngay lập tức khiến Broly trở nên vừa vặn nhưng anh nhanh chóng được đưa lên gót chân nhờ sức mạnh của chiếc nhẫn. Vương miện cũng là một biểu tượng cho khía cạnh bi thảm của nhân vật Broly, khi anh một lần nữa có một điều gì đó ràng buộc, và tệ hơn, ý định của cha anh là sử dụng con trai của mình như một công cụ để trả thù Vegeta. Vương miện rất hiệu quả, vì Vegeta, khi tìm kiếm LSS, không thể cảm nhận được sức mạnh của Broly ngay cả khi đứng cạnh anh.

6. BROLY BỊ BỎ RƠI TRÊN MỘT HÀNH TINH BỊ HỦY HOẠI


Cuộc sống của Bryy là một mớ hỗn độn từ việc đi lại, và mối quan hệ của anh với cha tương đương với trạng thái tinh thần của anh. Paragus đã thử mọi cách có thể trong nhiều năm để cố gắng và kiểm soát con trai mình, nhưng đây là một bài tập vô ích.

Cố gắng chế ngự LSS giống như cố gắng nhấn chìm một đại dương, và Paragus cuối cùng đã đạt đến điểm mà ông biết rằng con trai mình thà chết còn hơn sống. Kế hoạch của Paragus là dụ dỗ Vegeta lên một hành tinh có tên Hành tinh mới Vegeta, nằm trên con đường trực tiếp của một Sao chổi tên là Camori.

Hình dung rằng Broly sẽ tiêu diệt kẻ địch, Paragus sau đó sẽ di tản cùng con trai trong bước tiếp theo trong cuộc chinh phạt. Tuy nhiên, Broly cuối cùng biến thành LSS một cách bất ngờ. Sự kiện này cũng đáng sợ như cách xảy ra đáng kinh ngạc của nó, và Paragus đưa ra quyết định từ bỏ Broly trong cuộc chiến của ông với các anh hùng.

Thật không may, Broly bắt ông khi cố gắng trốn thoát, và trong một động thái tượng trưng cho sự chấm dứt của sự kiềm chế của Broly, đã tàn nhẫn nghiền nát cha trong vỏ bọc thoát hiểm, hoàn toàn nắm lấy vận mệnh của mình là LSS.

5. BROLYMẠNH MẼ NHƯ VUA VEGETA KHI SINH


Các cấp độ sức mạnh là thứ gì đó đã phần nào rơi ra khỏi câu chuyện về  Dragon Ball ngày nay, nhưng trong những năm đầu của bộ truyện, chúng là một vấn đề lớn. Các trinh sát mà Saiyan sử dụng các thiết bị để đánh giá sức mạnh của đối thủ .

Mức độ sức mạnh của Broly khi sinh là 10.000. Đặt điều đó vào viễn cảnh, Goku được sinh ra với cấp độ sức mạnh là 2, và Vua của toàn bộ tộc Saiyan chỉ mạnh hơn một chút ở đỉnh cao của mình. Lúc mạnh nhất, Broly mạnh hơn Super Perfect Cell .

Điều này có nghĩa là Broly tiềm năng đã lớn đến mức nó làm lu mờ mọi thứ mà vũ trụ đã thấy trước đó. Một khi sự thật được biết đến với Vua Vegeta, ông lập tức ra lệnh giết Broly để sức mạnh của Broly không bao giờ có thể đe dọa ông ta.

Lời cầu xin của Paragus rơi vào tai người điếc, và Vua Vegeta đã thổi bay ông và Broly bị đâm vào ngực. Hành động của Vua Vegeta trở lại trong công lý thi ca hoàn hảo, làm chết ông và chủng tộc của ông chết dưới bàn tay của Frieza

4. BROLY ĐỦ MẠNH ĐỂ PHÁ HỦY CÁC THIÊN HÀ


Thước đo mức độ mạnh mẽ của một nhân vật phản diện trong Dragon Ball luôn là mức độ tàn phá lan rộng mà chúng có thể gây ra. Một thước đo đáng tin cậy là nếu một nhân vật có thể phá hủy và toàn bộ hành tinh, và nhiều nhân vật đã làm như vậy.

Vegeta và Frieza đều hoàn thành điều này, và ngay cả Master Roshi cũng thổi bay một mặt trăng tại một thời điểm. Broly, tuy nhiên, ở một cấp độ hoàn toàn khác nhau hoàn toàn. Tại một thời điểm, Broly phá hủy một hành tinh một cách dễ dàng sau khi biến thành LSS, nhưng ngay cả điều đó không gần với những gì anh có thể làm.

Người ta nói rằng Broly đủ mạnh để một mình phá hủy toàn bộ miền nam và tất cả sự sống bên trong nó. Quy mô của điều đó, thậm chí theo tiêu chuẩn Dragon Ball , là không thực tế. Frieza chắc chắn có thể phá hủy nhiều hành tinh , nhưng một thiên hà là quá nhiều, ngay cả với những đội quân rộng lớn và mạnh mẽ của mình.

Broly về cơ bản có sức mạnh của hàng ngàn Ngôi sao chết trong tay, và cấp độ sức mạnh này nằm trong tay của một công cụ hủy diệt hoàn toàn điên rồ. Các Dragon Ball vũ trụ sẽ không thấy rằng mức độ sức mạnh trong một thời gian dài sắp tới, và nó vẫn là một trong những mối đe dọa chưa thực đáng sợ nhất trong lịch sử của nó.

3. BROLY KHÔNG PHẢI LÀ MỘT PHẦN CỦA CANON


Bất kể nhượng quyền có thể là gì, nếu nó có tài liệu nguồn, thì người hâm mộ của nó sẽ liên tục tranh luận về những phần của nó là canon. Trong trường hợp của Dragon Ball , có những thứ là canon, semi-canon và non-canon, với manga và bất cứ thứ gì được viết bởi nhà sáng tạo sê-ri Akira Toriyama là canon.

Điều này có nghĩa là bất cứ điều gì có Broly trong đó đều được coi là không chính thức trong toàn bộ câu chuyện Dragon Ball . Điều này gây ngạc nhiên cho một số người hâm mộ vì tuổi thọ của Broly trong loạt phim, nhưng vẫn còn khu vực màu xám để xem xét. Chẳng hạn, Toriyama có các thiết kế nguyên mẫu cho các nhân vật không chính thức , như Vua Vegeta, và hợp tác chung với Katsuyoshi Nakatsuru trên Bardock, người mà ông rất thích khi đưa anh ta vào truyện tranh.

Có vẻ như canon dễ uốn nắn hơn một số người hâm mộ tin tưởng, vì những thay đổi đã xảy ra trước đây, vì vậy người hâm mộ Broly không nên tuyệt vọng khi nói rằng baddie yêu thích của họ không được tính bởi vì có thể Toriyama có thể đưa Broly vào Manga một ngày nào đó. Bất kể, Broly được xếp hạng là một trong những nhân vật phản diện vĩ đại nhất mà các chiến binh Z từng gặp phải, và có thể được người hâm mộ thưởng thức dù anh có kinh điển hay không.

2. BROLY LÀ MỘT TRONG NHỮNG NHÂN VẬT PHẢN DIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TRONG LỊCH SỬ DRAGON BALL


Broly đã tồn tại gần 25 năm trong đạo đức của Dragon Ball khi là một trong những nhân vật phản diện đáng sợ và nổi tiếng nhất mà nhượng quyền thương mại đã từng sản xuất. Mặc dù tại thời điểm này Frieza đã được khẳng định là nhân vật phản diện lớn nhất với sự tái diễn nhiều nhất trong loạt phim kinh điển, Broly là nhân vật phản diện duy nhất được góp mặt trong ba bộ phim Dragon Ball  khác nhau .

Broly cũng có mặt trong mọi trò chơi , ngay cả những người không được đưa đến phương tây và có nhiều hóa thân trong suốt họ. Trong fanfic, bạn được đảm bảo tìm thấy rất nhiều trận đấu giả tưởng phù hợp với Broly đối đầu với các nhân vật siêu mạnh sau này , và Broly cũng là một trong những chủ đề phổ biến nhất trong nghệ thuật hâm mộ.

Trong loạt phim mới nhất, Dragon Ball Super, một nhân vật nữ tên Kale được thiết kế giống như Broly, với cùng một sự biến đổi, hoàn thành với việc tăng cơ bắp và kiểu tóc. Mặc dù cô ấy không được gọi là LSS, nhưng thiết kế của Broly rõ ràng là nguồn cảm hứng đằng sau cô ấy. Tìm kiếm số lượng lớn video trên YouTube về Dragon Ball , từ chân dung nhân vật đến đánh giá sức mạnh và hơn thế nữa, và bạn sẽ thấy số lượng video mà Broly là chủ đề rất lớn.

1. BROLY CÓ THỂ ĐÃ KHÁC BIỆT NẾU KHÔNG PHẢI VÌ CHA MÌNH


Mặc dù đúng là Broly sinh ra đã bị nguyền rủa, và có lẽ đó là định mệnh của anh để kết thúc cách anh làm, có nhiều điểm trong cuộc đời Broly khi mọi thứ có thể trở nên khác biệt nếu cha anh là một người ích kỷ và xấu xa.

Sau khi bị kết án tử hình vào ngày Broly được sinh ra, Broly và Paragus đều sống sót và trốn vào trong. Paragus biết tiềm năng của con trai mình, và thay vì sử dụng cơ hội để nuôi dạy con trai mình khỏi gánh xiếc bạo lực và cái chết là cuộc sống của người Saiyan, ông đã chọn sử dụng Broly làm công cụ trả thù riêng.

Cuối cùng, ông không bao giờ quan tâm đến việc thấm nhuần bất kỳ loại văn minh nào ở con trai mình, chỉ dùng đến vòng điều khiển / vương miện khi sự an toàn của chính ông bị xâm phạm. Broly không bao giờ được dạy để trưởng thành và kiểm soát các xung động của anh, như đã thấy trong sở thích của anh vì đã vượt qua những khó chịu nhỏ nhất.

Nếu Broly được nuôi dạy bởi một giáo viên phù hợp, người hiểu không chỉ sức mạnh mà cả tính cách, mặt tốt hơn của anh có thể đã được trau dồi và thậm chí có thể được dạy để kiểm soát sức mạnh to lớn của anh. Thật không may, vì cách nuôi dạy con khủng khiếp của Paragus, chúng ta sẽ không bao giờ thấy mọi thứ có thể xảy ra như thế nào

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *