Dragon Ball: 30 sự thật điên rồ về Vegeta có thể bạn không biết.

Mặc dù Dragon Ball là một series xoay quanh Goku, trong khi đó Vegeta phần lớn đã trở thành linh vật ,một phản anh hùng hoàn hảo, những động lực phức tạp và thái độ liều lĩnh của Vegeta chính xác là lý do tại sao anh trở thành một nhân vật nổi tiếng như vậy giữa các fan (Vegeta là một trong những nhân vật yêu thích nhất của tác giả Akira Toriyama).

Vegeta luôn đấu tranh với việc bản thân là người tốt hay nhân vật phản diện .Chính điều này mang đến cho nhân vật Vegeta một trải nghiệm phong phú hơn nhiều so với những gì Goku trải qua trong truyện.

Dragon Ball có thể thoải mái với thực tế rằng Vegeta dường như luôn là á quân sau Goku, nhưng điều đó không có nghĩa là Vegeta chỉ làm nền cho Goku trong các trận chiến.Vegeta liên tục nổi lên khi một trận chiến mới nổ ra, và Vegeta chắc chắn sẽ có một loạt các khoảnh khắc đặc biệt, đáng chú ý làm cho tất cả các trận đánh của anh trở nên đặc biệt đáng nhớ.

Vegeta đã dần dần tăng thứ hạng để trở thành một nhân vật được người hâm mộ yêu thích, nhưng đôi khi anh vẫn có thể là một bí ẩn đối với khán giả.

Khi Dragon Ball tiếp tục, một hình ảnh đầy đủ hơn về người mà Vegeta thực sự muốn bắt đầu hình thành, nhưng anh vẫn không chính xác khi nói về cảm xúc của mình.

Vegeta già đi, nhưng anh vẫn là một Saiyan tự hào, kiêu ngạo, người có nhiều hơn một chút vấn đề giận dữ.

Mặc dù người hâm mộ có thể nghĩ rằng họ biết về Vegeta đến mức nào, vẫn còn rất nhiều điều về hoàng tử Saiyan mà họ không biết.

Dưới đây là  30 sự thật điên rồ về Vegeta trong Dragon Ball có thể bạn không biết.

30. VEGETA TRÔNG GIỐNG HỆT VỊ THẦN SIÊU SAIYAN ĐẦU TIÊN


Super Saiyan God ban đầu không thực sự được khám phá đến từng chi tiết tuyệt vời trong Dragon Ball Super.

Trên thực tế, sự xuất hiện của nhân vật được dành cho một bức tranh duy nhất và một dòng có nghĩa là để chuẩn bị cho sự biến đổi mà Goku sắp trải qua trong cuộc chiến chống lại Beerus.

Điều đó nói lên rằng, không biết liệu Super Saiyan God ban đầu có chung huyết thống với Vegeta hay không, nhưng hai người trông giống nhau đến kỳ lạ. 

29. VEGETA LÀ THẦN HỦY DIỆT


Lời giới thiệu của Beerus trong Dragon Ball Super đã mở ra vũ trụ của loạt phim theo nhiều cách, khi nó thêm nhiều đa vũ trụ vào cốt truyện.

Các nhân vật học cách sợ hãi và tôn trọng sức mạnh của Thần hủy diệt.

Tuy nhiên, xem xét Vegeta và Goku mạnh như thế nào, nhiều người hâm mộ đã bắt đầu tự hỏi liệu họ có thể trở thành người kế nhiệm thần hủy diệt tiếp theo hay không.

Điều thú vị là, trong manga của Dragon Ball Super , Whis tiếp tục huấn luyện Vegeta và nhận xét rằng Vegeta có sức mạnh và sức chịu đựng cần thiết để trở thành một vị thần thay thế tuyệt vời.

Không rõ Vegeta có muốn một cơ hội như vậy không, nhưng có lẽ Vegeta sẽ rất tuyệt trong hình hài một thần hủy diệt.

28. VEGETA CÓ THỂ SỐNG SÓT SAU NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA MA PHONG BA


Kỹ thuật Ma Phong Ba của Master Roshi là kỹ thuật được sử dụng trong cuộc chiến chống lại Quỷ vương Piccolo trong Dragon Ball ban đầu .

Phương pháp này trở lại bất ngờ trong Dragon Ball Super, cả trong cuộc chiến chống lại Zamasu và Giải đấu Sức mạnh.

Trong Giải đấu Sức mạnh, Master Roshi cố gắng sử dụng Mafuba trên Frost, nhưng nó bị trục trặc và vô tình bắt được Vegeta trong quá trình này.

Rất ít nhân vật trải nghiệm việc bắt Mafuba và thực sự sống sót, nhưng Vegeta vẫn sống, ngay cả khi nó được thực hiện trong vài phút chật chội.

27. VEGETA CÓ CẤP ĐỘ SUPER SAIYAN BLUE ĐỘC ​​QUYỀN CỦA RIÊNG MÌNH


Giải đấu Sức mạnh chắc chắn là một Arc thú vị để giới thiệu Dragon Ball Super.

Nhiều người hâm mộ dự đoán rằng giải đấu khổng lồ sẽ thể hiện một số biến đổi mới từ Goku hoặc Vegeta, và may mắn thay, nó đã không gây thất vọng ở mặt trận đó.

Ngay khi Goku bắt đầu ý tưởng mở khóa Bản năng siêu phàm, Vegeta cũng trở nên quyết tâm làm điều tương tự.

Vegeta có thể không đạt đến một tầm cao như vậy, nhưng những gì Vegeta đạt được là một form Super Saiyan Blue mới dường như dành riêng cho mình.

Super Saiyan Blue Advanced là một khối Ki lớn hơn, sáng hơn khi chuyển đổi và nó có vẻ mạnh ngang với cấp độ sức mạnh Kaio-Ken Blue của Goku.

26 .VEGETA ĐỦ MẠNH MẼ ĐỂ CHỐNG LẠI HOÀN TOÀN SỨC MẠNH CỦA BABIDI


Đó thực sự là một khoảnh khắc quan trọng trong Dragon Ball Z khi Vegeta quyết định chịu thua trước lời đề nghị quanh co của Babidi và ném mình vào mặt tối.

Có vẻ như Vegeta cuối cùng đã trở nên thoải mái với ý tưởng trở thành một chàng trai tốt, nhưng Vegeta đột nhiên ném tất cả những thứ đó đi để có được một sức mạnh dễ dàng và cuối cùng có thể đánh bại Goku.

Phải, Vegeta phục tùng quyền sở hữu của Babidi và biến thành Majin Vegeta, nhưng Babidi không bao giờ có thể nắm quyền kiểm soát hoàn toàn Saiyan này.

Ý chí của Vegeta đủ mạnh để chống lại ma thuật hắc ám, duy trì sự tỉnh táo và cuối cùng là nổi loạn và cố gắng tiêu diệt Buu.

25 .VEGETA CÓ THỂ TẠO RA MỘT THANH KIẾM TINH LINH


Một trong những khả năng mới đáng kinh ngạc mà Vegito hợp nhất rút ra khỏi kho vũ khí của mình là một thanh kiếm tinh linh mạnh mẽ được tạo ra hoàn toàn bằng năng lượng.

Nó tạo ra một vũ khí mạnh mẽ mà Vegito sử dụng để chống lại cả Majin Buu và Fuses Zamasu, nhưng điều hấp dẫn hơn ở đây là Vegeta dường như đã giữ lại kỹ thuật này.

Trong giải đấu Sức mạnh trong truyện tranh Dragon Ball Super , Anime, Vegeta sử dụng thanh kiếm tinh linh để tránh rơi khỏi sân khấu và bị Kale loại bỏ.

Nó đến như là một bất ngờ thực sự.

Nhiều người hâm mộ đã tự hỏi liệu điều này cũng có nghĩa là Goku có thể sử dụng kỹ năng này trong hoàn cảnh phù hợp?

24 .VEGETA CÓ THỂ TRUY CẬP CƠN THỊNH NỘ SUPER SAIYAN


Dragon Ball có rất nhiều biến đổi chính thức, nhưng thật kỳ lạ, cũng có nhiều biến đổi trung cấp và chỉ tồn tại một lần ,đủ để làm rối loạn lý thuyết và cấp độ sức mạnh.

Trong Dragon Ball Super,  khi Beerus lăng mạ Bulma bằng cách tát cô, sức mạnh của Vegeta tăng vọt đến mức điên rồ.

Mặc dù Vegeta vẫn còn kỹ thuật tại Super Saiyan 2 khi tăng sức mạnh này, nhưng nó tạo ra một sức mạnh đáng kể cho phép Vegeta đánh với Beerus, điều mà ngay cả Goku cũng không thể làm được.

Có vẻ như điều này có thể là do di truyền ở một mức độ nào đó, vì Trunks cũng có một biến thể của kỹ năng này.

23 .VEGETA SẼ MẤT CƠ THỂ Ở THẾ GIỚI BÊN KIA


Một khía cạnh hiếm hoi của thế giới bên kia của Dragon Ball không được khám phá quá thường xuyên là hầu hết các linh hồn không được giữ cơ thể của họ.

Phần lớn những người ở thế giới bên kia trở thành những linh hồn vô định hình không cần thiết.

Lý do điều này không xảy ra với Goku là do tình bạn của anh với Kami, cũng như nhiều hành động vị tha của mình.

Tuy nhiên, thật không may, Vegeta không có mối quan hệ chặt chẽ với Kami.

Ngay cả sau tất cả những điều tốt đẹp mà Vegeta đã làm trên Trái đất, thật công bằng khi nói rằng việc Vegeta ở thế giới bên kia sẽ dẫn đến sự tái sinh và Vegeta sẽ sống trong cơ thể thật dù đã chết để có thể luyện tập như Goku.

22 .VEGETA LÀ DEADPOOL CỦA LOẠT PHIM


Vegeta chắc chắn tình cờ gặp một trong những nhân vật nghiêm trọng hơn của Dragon Ball , nhưng chính vì điều này mà Vegeta bị đặt vào một số tình huống ngày càng lố bịch.

Còn gì vui hơn một người như Vegeta bị cuốn vào một vở hài kịch?

Vì lý do này, Vegeta luôn là nhân vật tự nhận thức được và có thể phá vỡ bức tường thứ tư và nhận xét về thực tế rằng Vegeta là một nhân vật trong truyện tranh.

Xảy ra trong Neko Majin Z của Toriyama , một tập của Dr. Slump , và nó đặc biệt nghiêm trọng trong tập crossover Dragon Ball Superˆ với Dr. Slump .

Vegeta là nhân vật duy nhất trong sê-ri có khả năng rõ ràng như vậy.

21. VEGETA CÓ NHIỀU BIẾN ĐỔI HƠN BẠN NGHĨ


Vegeta là kiểu người rất công khai về những biến đổi mà mình đạt được, nhưng Saiyan thực sự có khá nhiều mánh khóe hơn so với những gì Vegeta thể hiện trong anime Dragon Ball .

Những bản hit lớn nhất của Vegeta như Super Saiyan, Super Saiyan 2 và Super Saiyan Blue đều được biết đến, nhưng Vegeta có nhiều sức mạnh hơn thế.

Trong manga của Dragon Ball Super , Vegeta cũng có được trạng thái Super Saiyan God, cũng như Super Saiyan Blue hoàn thành khó nắm bắt.

Ngoài ra, các trò chơi video Dragon Ball , Vegeta cũng có thể trở thành Super Saiyan 3.

20 .VEGETA CÓ QUYỀN KIỂM SOÁT HÌNH THỨC GREAT APES CỦA MÌNH


Trước khi Super Saiyan và sự hợp nhất trở thành cơn thịnh nộ, không có sức mạnh nào đáng kể hơn hình dạng Ape vĩ đại của Saiyan.

Mặc dù Great Apes mang sức mạnh to lớn, nhưng người sử dụng lại dễ dàng mất đi ý thức điều khiển cơ thể. Điều này có nghĩa là việc chuyển đổi rất dễ biến động và cũng có nhiều rủi ro.

Vegeta là người duy nhất sở hữu khả năng thực sự kiểm soát các dạng Ape vĩ đại trong sê-ri, điều này rất có ý nghĩa.

19.VEGETA CÓ HAI CON.


Dragon Ball thích tập trung vào sự kết thúc của các trận chiến, nhưng xung quanh tất cả bạo lực, cũng có rất nhiều cuộc sống được đưa vào thế giới này.

Một trong những khoảng thời gian dài mà loạt Dragon Ball bao trùm là các nhân vật sẽ già đi và có con.

Dragon Ball Z thậm chí còn sâu sắc giới thiệu con trai của Goku, Gohan.

Hầu hết người hâm mộ biết về con trai của Vegeta, Trunks, nhưng Vegeta cũng có một cô con gái trong phần sau của Dragon Ball Z và Super tên là Bulla. ‘

Trong Dragon Ball GT, Bulla được phát triển thành một thiếu niên chóng mặt, nhưng cô không bao giờ thực sự được đề cập nhiều trong nội dung truyện.

18.VEGETA CÓ CHIỀU CAO KHÔNG NHẤT QUÁN


Vegeta thường được coi là một trong những nhân vật đáng sợ hơn trong sê-ri Dragon Ball , vì vậy thật dễ dàng để bỏ qua thực tế rằng anh chàng thực sự khá lùn.

Chắc chắn có một lý do tại sao nhân vật chọn kiểu tóc của mình theo kiểu cao như vậy – Vegeta muốn truyền tải ảo tưởng rằng mình không quá nhỏ bé.

Vegeta thực sự được tiết lộ là 5’3 khi được giới thiệu trongDragon Ball Z, nhưng điều này đã nhanh chóng được đổi thành 5’5.

Mặc dù vậy, Vegeta gần như bằng kích thước của Krillin.

Hơn nữa, trong Dragon Ball Z,  Vegeta thường ngắn hơn Bulma. Tuy nhiên, trong Dragon Ball Super,  Vegeta được miêu tả là cao hơn cô.

Chiều cao của Vegeta đã tiếp tục bị xáo trộn khi bộ phim tiếp tục.

17.VEGETA MỌC MỘT BỘ RIA MÉP VÀ CÓ MỘT KIỂU TÓC KHÔNG MAY


Các bộ anime nói chung có xu hướng đầy những kiểu tóc ngông cuồng, khó tin, nhưng thật buồn cười khi nghĩ rằng một trong những điều kỳ lạ nhất mà Dragon Ball từng thực hiện là quyết định cho Vegeta một bộ ria mép.

Dragon Ball GT hoàn toàn tập trung vào việc đóng khung các nhân vật cổ điển trong ánh sáng mới, nhưng phần tiếp theo hơi quá lời khi nói đến diện mạo mới của Vegeta (nhân tiện, Toriyama chịu trách nhiệm).

Sự khởi đầu của GT không chỉ mang lại cho Vegeta một bộ ria mép trông không đẹp mà còn được cắt đi mái tóc biểu tượng của anh ấy.

16. GIA ĐÌNH VEGETA CÓ GEN NẤU ĂN NGON


Tổ tiên của Vegeta là một số chiến binh đáng gờm, nhưng đằng sau tất cả niềm tự hào và sức mạnh vũ phu, thực sự có một kỹ năng khác nằm im trong dòng dõi của Vegeta.

Dragon Ball Super thực sự phát huy ý tưởng rằng Vegeta có thể là người nấu ăn thành thạo khi anh muốn.

Vegeta được thể hiện trong một số dịp để điên cuồng nấu ăn cho Beerus để xoa dịu Thần hủy diệt và giữ ông ở lại.

Bất chấp tất cả các công việc ẩm thực mà Vegeta thực hiện, trong những tình huống này, Vegeta thậm chí còn tham khảo một trong những công thức nấu ăn nổi tiếng của bà ngoại, xác nhận rằng lịch sử nấu ăn trong gia đình.

15. VEGETA CÓ MỘT NGƯỜI EM TRAI


Gia đình là điều quan trọng đối với tất cả các nhân vật trong Dragon Ball,nhưng mặc dù Vegeta mặc một thái độ cứng rắn, anh vẫn quan tâm đến gia đình hơn bất kỳ ai khác.

Sự tàn phá hành tinh quê nhà của Vegeta và chủng tộc của Vegeta là một yếu tố chính trong sự phát triển của Vegeta và anh cực kỳ gắn bó với những đứa con của mình – nhiều hơn cả một người như Goku.

Điều nói lên rằng, Vegeta cũng có một người em trai tên Tarble mà anh không bao giờ nói chuyện.

Tarble ra mắt trong Dragon Ball: Yo! Son Goku và những người bạn của anh ấy trở về !! và cũng được đề cập ngắn gọn trong Battle of Gods , nhưng điều bất thường là nhân vật này hầu như không xuất hiện kể từ khi hành tinh Vegeta bị hủy diệt.

14.VEGETA CÓ MỘT NỖI SỢ SÂU BỌ


Vegeta đã phải đối mặt với một số mối đe dọa đáng sợ nhất từ ​​tất cả mười hai vũ trụ, và trong khi chiến binh sẽ không ngần ngại nhảy vào trận chiến, Vegeta thực sự có một nỗi sợ: sâu bọ.

Trong Buu Saga của Dragon Ball Z , sau khi Vegito bị bạo chúa hấp thụ, sự hợp nhất tách ra và Vegeta và Goku thấy mình bị mắc kẹt bên trong Buu.

Khi đến nơi, một số con giun tròn sống bên trong Buu chào các chiến binh và chúng tôi sớm phát hiện ra chúng đã nghiêm túc chui ra Vegeta.

Vegeta xấu hổ trốn đằng sau Goku. Thật khó để tưởng tượng rằng ngay cả một người mạnh mẽ và tự tin như Vegeta phải chịu đựng nỗi ám ảnh phi lý của con người.

13.VEGETA CÓ KHẢ NĂNG TRỞ THÀNH CẢ THIỆN VÀ ÁC


Vegeta tham gia Dragon Ball Z với tư cách là một nhân vật phản diện đáng sợ, nhưng không có gì bí mật rằng, khi bộ phim tiếp tục, Vegeta dần trở thành một trong những người tốt.

Cuối cùng Vegeta hy sinh bản thân mình vì những điều tốt đẹp hơn để chứng minh rằng mình sẽ đi bao xa.

Không nhiều cá nhân có thể vào một nơi tối tăm như vậy và trở về từ đó.

Ngoài ra, khi Vegeta là Majin Vegeta, Baby Vegeta và cầm đồ của Demigra trong Xenoverse vẫn cho thấy rằng Vegeta có một năng lực mạnh mẽ cho tội ác trong mình.

Tuy nhiên, Vegeta cũng đóng góp cho Spirit Bomb của Goku trong Buu Saga, điều này chỉ dành riêng cho trái tim thuần khiết.

12 .VEGETA CÓ THỂ TẠO RA MỘT MẶT TRĂNG GIẢ


Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó như Piccolo có thể phá hủy mặt trăng? Kỹ năng thực sự ở đây là khả năng tạo ra một mặt trăng mới.

Trong những ngày đầu của Dragon Ball và Dragon Ball Z, sự biến đổi Great Ape của người Saiyan là một thành phần quan trọng của bộ truyện.

Khi mọi thứ diễn ra, ngày càng có nhiều đuôi bị loại bỏ và sự biến đổi này cuối cùng đã được loại bỏ.

Điều đó đang được nói, Vegeta vẫn sở hữu một kỹ thuật mạnh mẽ hoạt động tuyệt vời song song với Great Apes.

Vegeta có thể tạo ra một quả bóng năng lượng có khả năng mô phỏng các hiệu ứng của mặt trăng. Điều này không chỉ rất mạnh mà còn có thể kích hoạt một Saiyan biến đổi ngay lập tức.

11.VEGETA LÀ ỨNG CỬ VIÊN SÁNG GIÁ CHO SỰ KẾT HỢP


Khi các nhân vật tiếp tục ngày càng trở nên mạnh mẽ trong vũ trụ Dragon Ball, khái niệm hợp nhất từ ​​từ được đưa ra như một cách ranh mãnh để không chỉ có được nguồn năng lượng mới mà còn tạo ra một số pha trộn nhân vật kỳ quái trong quá trình này.

Đương nhiên, hai nhân vật đầu tiên mà khán giả muốn kết hợp là Vegeta và Goku, nhưng Vegeta thực sự đam mê nhiều loại hợp nhất khác nhau.

Vegeta không chỉ làm chủ điệu nhảy, mà Vegeta còn đeo Bông tai Potara và cũng có kinh nghiệm hợp thể theo cách đó.

10 .VEGETA LÀ NHÂN VẬT CHÍNH LÂU ĐỜI NHẤT


Mặc dù Piccolo là một tái sinh quỷ kỳ lạ của cha mình, Piccolo vẫn trẻ hơn về mặt kỹ thuật so với Vegeta.

Vegeta khi Dragon Ball Z bắt đầu, đã già hơn Goku.

Tuy nhiên, Vegeta cũng lạm dụng nghiêm trọng Căn phòng tinh thần và thời gian trong cả Dragon Ball Z và Dragon Ball Super, điều này làm tăng thêm một số năm đáng kể cho tuổi của Vegeta.

Về mặt kỹ thuật, Vegeta thậm chí có thể ở tuổi sáu mươi.

9.VEGETA CÓ KHẢ NĂNG TRỞ THÀNH VEGECELL


Trò chơi Thẻ sưu tập Dragon Ball Z được cấp phép từ Bắc Mỹ có xu hướng bám sát vào chương trình và không quá điên rồ, trong khi các trò chơi thay thế của Nhật Bản như Dragon Ball Dokkan Battle cố tình nắm lấy những sự hợp nhất không thể tin được .

Mặc dù Dragon Ball Z CCG giữ mọi thứ tương đối hạn chế, nhưng một nỗ lực của họ để tô màu bên ngoài các dòng đều xuất hiện trong loạt thẻ bài Fusion Fusion Frenzy của họ.

Thẻ thử nghiệm hiếm hoi của Fusion Fusion Frenzy, với sự kết hợp của hai nhân vật bất ngờ, như Broly và Goku, hoặc trong trường hợp này là Vegeta và Semi-Perfect Cell.

Thật không may, thẻ giao dịch không thực sự hiển thị một phiên bản hợp nhất của các nhân vật này, nhưng tâm trí chạy điên cuồng.

8. CƠ THỂ VEGETA CÓ THỂ CHỊU ĐƯỢC LỰC HẤP DẪN CỦA TRÁI ĐẤT HƠN 500 LẦN


Trong  Dragon Ball , một trong những cách nhanh nhất mà loạt phim có thể cho thấy các nhân vật đang nâng cao huấn luyện của họ và trở nên mạnh mẽ hơn là làm tập luyện dưới lực hấp dẫn gấp nhiều lần trên Trái đất.

Căn phòng tinh thần và thời gian giúp mọi người khi luyện tập chăm chỉ, nhưng trước đó, Vegeta thực sự đã nghĩ đến việc tăng trọng lượng của môi trường xung quanh.

Trong quá trình chuẩn bị cho cuộc tấn công của Android, Vegeta đã thể hiện sự huấn luyện với lực hấp dẫn gấp 500 lần Trái đất.

Vegeta chỉ trở nên mạnh mẽ hơn sau đó, nhưng thật điên rồ hơn khi nghĩ rằng sự khác biệt trọng lực nhỏ trên hành tinh của King Kai đã từng là một thách thức.

7.VEGETA CÓ THÂN HÌNH CAO NHẤT TRONG SỐ TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI TỐT


Đó là kiến ​​thức khá phổ biến rằng Goku là anh hùng hòa bình và không dùng đến bạo lực không thể đảo ngược nếu có thể tránh được.

Vegeta, mặt khác, có nguồn gốc từ nhân vật phản diện và xuất thân từ một gia đình đã đưa nhiều nạn nhân vào cuộc.

Vegeta chịu trách nhiệm hạ gục nhiều nhân vật phản diện đáng chú ý, cũng như toàn bộ Lực lượng Ginyu tại một thời điểm.

Vegeta bây giờ về mặt kỹ thuật có thể là một anh hùng, nhưng khi nói đến việc xử lý công việc bẩn thỉu, Vegeta không bao giờ do dự.

Vegeta có thể trải qua những gì mà nhiều cá nhân khác, chẳng hạn như Goku, đôi khi không thể xử lý được.

6. SỰ BIẾN ĐỔI CỦA VEGETA XUẤT HIỆN VÀO NHỮNG THỜI KHẮC QUAN TRỌNG


Khi Vegeta đạt được trạng thái Super Saiyan, Vegeta không bao giờ ngần ngại thể hiện hình thức mới lạ mắt của mình, nhưng Dragon Ball Z bất ngờ cho thấy một số hạn chế khi nói đến Vegeta.

Mặc dù nhân vật đạt được nhiều giai đoạn sức mạnh khác nhau, họ có xu hướng show những khoảnh khắc này.

Điều này thường được thực hiện để Vegeta có thể tạo ra yếu tố bất ngờ và đột  ngột với một số kỹ năng mới.

Cuối cùng, trong Giải đấu Sức mạnh của Dragon Ball Super , Vegeta biến thành Super Saiyan Blue Advanced.

Người ta cũng có thể lập luận rằng sự biến đổi Rage Super Saiyan của Vegeta chống lại Beeruss cũng có thể đủ điều kiện, nhưng điều đó vẫn diễn ra trong Super.

5 .VEGETA LÀ NHÂN VẬT DUY NHẤT ĐÁNH BẠI MỘT VỊ THẦN HỦY DIỆT


Trong giải đấu sức mạnh hoành tráng của Dragon Ball Super , Vegeta sử dụng hình thức Super Saiyan Blue Advanced mới, ấn tượng của mình.

Vegeta không để sức mạnh của mình bị lãng phí và đó là cách anh có thể loại bỏ Toppo khỏi giải đấu.

Toppo bắt đầu giải đấu với tư cách là một đối thủ cạnh tranh khó khăn, nhưng Vegeta đã đánh bại Toppo sau khi Toppo giải phóng sức mạnh Thần hủy diệt của mình, điều này khiến nó trở nên ấn tượng hơn.

Chiến thắng của Vegeta gây ngạc nhiên cho hầu hết khán giả của giải đấu.

Mặc dù Goku có thể liên kết với Beerus trong trận chiến của họ, nhưng Beerus chỉ ngủ thiếp đi và chỉ chiến đấu với Goku với một phần sức mạnh, điều đó có nghĩa đó không hẳn là một chiến thắng thực sự.

4 .VEGETA KHÔNG BAO GIỜ BỊ ĐÁNH BẠI BỞI GOKU VỀ MẶT KỸ THUẬT


Loạt Dragon Ball  cho thấy Goku, Vegeta, và phần còn lại của bạn bè siêu trợ họ bảo vệ Trái đất chống lại các mối đe dọa phản diện. Trong khi đó là tầm nhìn lớn hơn của truyện,luôn đan xem một cốt truyện nhỏ hơn đó là sự cạnh tranh của Vegeta với Goku. Kể từ khi hai nhân vật này gặp nhau, họ đã cạnh tranh với nhau.

Ý kiến ​​phổ biến cho rằng Goku mạnh hơn Vegeta, nhưng mặc dù vậy, Goku thực sự chưa bao giờ đánh bại Vegeta trước đây.

Được cho phép, điều này không có nghĩa là Goku không thể đánh bại Vegeta, nhưng nó nói rằng người khác luôn can thiệp để giúp đỡ hoặc Vegeta đã kết thúc mọi thứ theo cách riêng của mình.

3 .VEGETA TỪNG HỨA SẼ KHÔNG BAO GIỜ CHIẾN ĐẤU TRONG MỘT CUỘC CHIẾN KHÁC


Cuộc cạnh tranh của Dragon Ball giữa Vegeta và Goku là một trong những động lực chính của truyện, nhưng điều tương tự cũng có thể nói về tình bạn giữa hai nhân vật này, ngay cả khi Vegeta sẽ ghét phải thừa nhận điều đó.

Tuy nhiên, một trong những khoảnh khắc Vegeta cảm động nhất diễn ra sau sự hy sinh của Goku chống lại Cell.

Vegeta thực sự thề sẽ không bao giờ chiến đấu một lần nữa trong trường hợp không có Goku (mặc dù việc huấn luyện là ổn về mặt kỹ thuật).

Mặc dù vậy, công bằng mà nói, Vegeta có lẽ đã không nghĩ rằng bất cứ ai mạnh hơn Cell sẽ xuất hiện.

Điểm nào trong chiến đấu nếu Vegeta không thể chiến đấu chống lại Goku?

2. VEGETA CHUYỂN TIẾP THỜI TRANG


Loạt phim hoạt hình có xu hướng tương đối trì trệ khi nói đến trang phục của các nhân vật.

Trong Dragon Ball, phần lớn các nhân vật, như Goku chẳng hạn, thường mặc trang phục giống nhau trong toàn bộ bộ truyện.

Các nhân vật khác, như Gohan, được cập nhật quần áo khi họ già đi.

Tuy nhiên, Vegeta có rất nhiều loại trang phục vì Vegeta mệt mỏi với quá khứ, tiến hóa và nhấn mạnh tính thực tế.

Khi nội dung tiến triển, bộ giáp Saiyan của Vegeta liên tục trở nên bóng bẩy hơn và sau đó Vegeta chuyển sang một bộ trang phục thoải mái hơn trên Trái đất.

Vegeta sau đó bổ sung một chiếc tank top trong Buu Saga, và trộn mọi thứ lại một lần nữa trong suốt Super .

1.VEGETA KHÔNG BAO GIỜ BƯỚC VÀO NHÀ KAME


Vegeta đã trải qua rất nhiều cuộc phiêu lưu trong suốt cuộc chạy của Dragon Ball .

Vegeta là một nhân vật đã du hành khắp không gian rộng lớn và thậm chí Vegeta đã đến thế giới bên kia và trở lại.

Mặc dù những nơi xa hoa mà Vegeta đã đến thăm, một địa điểm lạ lùng nằm ngoài radar của Vegeta là Nhà Kame.

Kame House của Master Roshi thường được xem là nơi lui tới hoặc nơi tập luyện cho các nhân vật trong Dragon Ball . Bằng cách nào đó sau ngần ấy năm, Vegeta chưa bao giờ ghé thăm mặc dù Vegeta là bạn với tất cả những người này.

Vegeta phải là một loại người của Capsule Corp.

Bạn có thể nghĩ ra bất kỳ sự thật thú vị nào khác về  Vegeta trong Dragon Ball không? Xin hãy bình luận trong phần ý kiến nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *