Dragon Ball: 20 quy tắc kỳ lạ mỗi Saiyan phải tuân theo.

Thành thật mà nói, bất kỳ quy tắc nào liên quan đến một chủng tộc ngoài hành tinh đều sẽ trở nên kỳ lạ. Chủng tộc Saiyan chứa đầy những chiến binh với những cái tên có ý nghĩa giống với rau. Toàn bộ ý tưởng là một chút lạ khi người ta xem xét các chi tiết. Tuy nhiên, bất kể những phẩm chất độc đáo mà người Saiyan sở hữu, người hâm mộ của Dragon Ball đều yêu họ như nhau. Goku và Vegeta là những cái tên được hâm mộ trên khắp thế giới, và mối liên hệ của họ với hành tinh đã mất Vegeta giữ cho các huyền thoại này tồn tại.

Với việc là mỗi Saiyan đi kèm các quy tắc cụ thể. Một số trong những quy tắc này là văn hóa và chỉ được tổ chức bởi người Saiyan gốc trên Hành tinh Vegeta. Các quy tắc khác là quy luật tự nhiên. Mã di truyền của cơ thể họ đòi hỏi họ phải có những đặc quyền và nhược điểm nhất định mà họ phải tuân theo. Những loại quy định, quy tắc này là ảnh hưởng đến câu chuyện, nhưng dù sao chúng cũng là quy tắc. Với suy nghĩ này, một số quy tắc nổi bật hơn các quy tắc khác, vì vậy, chúng ta sẽ xem xét những quy tắc kỳ lạ nhất.

Nào đã đến lúc đi sâu vào Dragon Ball : 20 Quy tắc kỳ lạ Mỗi Saiyan phải tuân theo.

20. NIỀM TỰ HÀO LÀ MỘT ĐẶC ĐIỂM CẦN THIẾT


Có một lý do Vegeta luôn hỏi Goku rằng Saiyan Pride của Goku ở đâu. Người hâm mộ của loạt phim biết điều này không chỉ là một trò hề đơn giản. Vegeta không  nói chuyện vô nghĩa; Vegeta đang chỉ trích Goku vì không hiểu văn hóa của chính mình.

Saiyan là một chủng tộc đáng tự hào. Nghiêm túc mà nói, niềm tự hào là một đặc điểm mà tất cả các chiến binh phải sở hữu. Nếu một chiến binh Saiyan mất đi niềm kiêu hãnh, thì gần như mất mạng. Đó là một sự kiêu hảnh có thể dẫn đến sự suy giảm sức mạnh. Trên thực tế, việc Frieza chinh phục người Saiyan trong sự suy giảm đáng kể niềm tự hào của những người sống sót, và yếu tố này là một lý do lớn để họ gia nhập quân đội Frieza. Người Saiyan sẽ làm rất nhiều để khôi phục niềm tự hào của họ nếu họ đánh mất nó.

19. HỌC NGAY LẬP TỨC TỪ CHẤN THƯƠNG


Nguồn gốc của đặc điểm này là không rõ ràng. Một số người hâm mộ cho rằng khả năng ngay lập tức học cách chống lại một động tác gây thương tích là một đặc điểm được nhiều người Saiyan phát triển qua tập luyện, nhưng bằng chứng không bao giờ được biểu thị cho người xem. 

Những gì được thể hiện là Saiyan liên tục thích nghi với các động thái sức mạnh lớn. Chỉ những kẻ thù mạnh nhất mới có thể đánh bại những siêu chiến đấu cơ này với cùng một chiêu thức được sử dụng hai lần. Cho dù đó là một quy tắc được học hay nó được sinh ra trong người chiến binh saiyan, thật an toàn khi nói rằng  đây là đỉnh cao của một chiến binh có thể sở hữu.

18. TÓC SAIYAN KHÔNG THAY ĐỔI


Được rồi, vâng, tác giả sẽ dễ dàng hơn để vẽ cùng một kiểu tóc mỗi lần. Lý do đó là một khía cạnh của quy tắc này xuất hiện, nhưng một quy tắc có thể giải thích vẫn là một quy tắc kỳ lạ. Rốt cuộc, gần như tất cả mọi người đi cắt tóc tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ.

Các nhân vật Full-Saiyan như Goku và Vegeta không bao giờ thay đổi kiểu tóc. Tóc của Goku không thay đổi tại bất kỳ điểm nào trong loạt truyện. Vegeta giải thích điều này như một quy luật tự nhiên được xây dựng trong DNA của họ: tóc của Saiyan không thây đổi từ khi sinh ra. Ngoại lệ duy nhất này là khả năng bị hói (Nappa tội nghiệp).

17. ĐUÔI LÀ MỘT ĐẶC ĐIỂM GEN LẶN


Gohan được sinh ra với một cái đuôi, nhưng Goten và Trunks không bao giờ được nhắc đến là có đuôi. Nhiều người hâm mộ suy đoán rằng đuôi chỉ đơn thuần là mã hóa di truyền dòng thuần chủng. Đuôi là một đặc điểm gen lặn.

Vì cả Goku và Vegeta đều là một trong số những người Saiyan cuối cùng còn sống, nên con của họ là con lai. Nếu đuôi là một đặc điểm nổi trội, tất cả con cái của họ sẽ có đuôi, nhưng đây không phải là trường hợp này. Có khả năng gen này là lặn để bảo vệ người Saiyan khỏi bị khai thác để tạo ra giống lai Oozaru với các loài khác siêu dễ dàng. Xem xét Goten và Trunks mạnh mẽ như thế nào khi còn nhỏ, không có gì phải bàn cãi. 

16. SAIYAN HẠNG DƯỚI ĐƯỢC GỬI TỚI CÁC HÀNH TINH KHÁC ĐỂ CHINH PHẠT


Đối với những người không quen thuộc với truyền thuyết về  Dragon Ball , mục này có vẻ hơi lạ. Người Saiyan là một chủng tộc đáng tự hào đo lường mức độ sức mạnh của con cái họ khi sinh ra. Nghiêm túc, suy nghĩ về cách cha mẹ cân và đo chiều cao của trẻ sơ sinh. Nó là như vậy, nhưng chỉ với Battle Power và tiềm năng của trẻ.

Mấu chốt của quy tắc văn hóa là trẻ em có sức mạnh thấp không được gia nhập quân đội danh tiếng. Thay vào đó, những đứa trẻ này trở thành kỹ sư hoặc đứa bé chinh phạt. Những em bé chinh phạt này được gửi đến các hành tinh xa xôi và bảo phải chinh phục hành tình đó. Nếu đứa trẻ trở về sau khi đánh bại hành tinh, thì chúng được chào đón trở lại như một chiến binh ưu tú. Tỷ lệ sống sót của những đứa trẻ này là vô cùng thấp. Đó là một quy tắc khó chịu, nhưng nó tồn tại.

15. TẦNG LỚP SAIYAN BỊ QUY ĐỊNH BỞI QUYỀN LỰC


Hệ thống tầng lớp tồn tại trên Hành tinh Vegeta có một chút áp đảo. Phải mất một chút cơ sở để củng cố thông tin. Người hâm mộ tự hỏi trong một thời gian dài điều gì đã khiến Goku trở thành một chiến binh hạng thấp và Vegeta trở thành hoàng tử của tất cả người Saiyan.

Hóa ra tầng lớp người Saiyan dựa trên cấp độ sức mạnh của họ, được chỉ định khi sinh (đã đề cập trước đó). Tùy thuộc vào loại người Saiyan, một số kỳ vọng được giao cho họ. Ví dụ, người Saiyan thuộc tầng lớp ưu tú được coi là những chiến binh mạnh nhất và tham gia vào đội quân chinh phật các hành tinh có chỉ số chiến đấu cao. Thấp hơn một chút so với thứ hạng là những người bảo vệ, và hệ thống lớp này đi sâu vào các em bé chinh phạt, tương tự như Goku.

14. SUPER SAIYAN DỄ DÀNG HƠN THEO THỜI GIAN


Ban đầu, để có được Form Super Saiyan không dễ. Nghiêm túc mà nói, Goku cần mất người bạn thân nhất của mình mới đạt được Super Saiyan. Nhưng quy tắc di truyền của một người Saiyan bao gồm một mã cheat đặc biệt. Một người càng thường xuyên sử dụng Super Saiyan, nó càng trở nên dễ dàng hơn.

Quy tắc này có ý nghĩa hoàn toàn hợp lý. Rốt cuộc, thực hành làm cho hoàn hảo. Vì vậy, Goku càng thường xuyên sử dụng Super Saiyan thì càng có nhiều cảm giác dễ dàng trở thành Super Saiyan . Bộ truyện sẽ không vui như vậy nếu Krillin phải mất mạng mỗi lần để Goku biến hình Super Saiyan.

13 . PHỤC HỒI NHANH


Vegeta và Goku là chiến binh giỏi nhất trong thiên hà.Mình chứng là họ có thể sống sót sau những lần chiến đấu miệt mài với những kẻ thù mạnh không kém họ. 

Một phần là do di truyền. Người Saiyan được ban tặng khả năng hồi phục và đồng thời sức mạnh được nâng cao lên một tầm mới mỗi khi cận kề cái chết. Trên hết, người Saiyan còn có khả năng chống chịu sát thương cao hơn con người. Các quy tắc di truyền của người Saiyan khiến họ được xây dựng để chiến đấu như một chiến binh thực thụ trong trận chiến. Điều tự nhiên căn bản của người Saiyan là kiên cường và hồi phục nhanh chóng vì người Saiyan được cho là dân tộc chiến binh.

12 .CHIẾN ĐẤU LÀ TỰ NHIÊN


Nói về các chiến binh, toàn bộ cuộc đua trong cốt truyện đều được xây dựng để chiến đấu. Không đùa đâu, người Saiyan sinh ra hung bạo. Định luật về bản chất Saiyan này là lý do tại sao Goku có thể mất trí nhớ và vẫn thấy mình có xu hướng chiến đấu. Điều này xuất phát từ trong DNA của Goku.

Nghiêm túc mà nói, ngay cả những đứa trẻ nửa người, nửa Saiyan của Vegeta và Goku thường thể hiện thiên hướng chiến đấu. Thực tế người Saiyan là những người chinh phục hành tinh trước khi tuyệt chủng ,bản tính thích chiến đấu của họ là sự xuất hiện tự nhiên. Những người này thích chiến đấu, và đó chỉ là văn hóa.

11. TĂNG SỨC MẠNH NHIỀU LẦN


Trật tự tự nhiên của thiên hà Dragon Ball bằng cách nào đó cho rằng tất cả các Chiến binh Saiyan đều có được sự gia tăng cấp độ sức mạnh khi bị đánh bại. Quy tắc di truyền hiện được gọi là Zenkai và nắm giữ một khía cạnh quan trọng của việc đào tạo như một Saiyan.

Nhưng bản thân Zenkai là một quy tắc hấp dẫn ngay cả khi không có hậu quả. Mã cheat hữu cơ gần như khuyến khích người Saiyan thua trong trận chiến. Nếu chiến binh Saiyan bị đánh bại, nhưng không mất mạng, thì họ có thể trở lại mạnh mẽ hơn. Quy tắc thêm một chiến lược hoàn toàn khác vào các kế hoạch tấn công của Saiyan.

10. CHỈ NGƯỜI SAIYAN MỚI CÓ THỂ SỬ DỤNG ZENKAI


Zenkai là khả năng tăng sức mạnh khi bạn bị đánh bại. Goku chạm vào sức mạnh này vô số lần trong suốt bộ truyện. Ngay cả Vegeta sử dụng nó để phát triển mạnh mẽ hơn.

Và chỉ có người Saiyan mới có thể sử dụng khả năng này. Không có chủng tộc khác có thể truy cập loại sức mạnh này. Đó là một quy tắc của manga. Cell cũng có thể sử dụng Zenkai, nhưng vì Cell có một phần là Saiyan. Việc tăng sức mạnh này giúp các chiến binh Z vượt qua nhiều kẻ thù. Tuy nhiên, đáng chú ý, Zenkais không thể được sử dụng sau khi biến Super Saiyan. 

9. ĐUÔI LÀ NGUỒN SỨC MẠNH CỦA HỌ


Danh sách này không thể đi quá xa mà không đề cập đến đuôi của họ. Trong trường hợp một số người hâm mộ quên hoặc chỉ xem các tập được chọn, Saiyan thuần chủng được sinh ra với đuôi. Đuôi của người Saiyan giống đuôi khỉ và thậm chí có thể bám và giữ đồ vật.

Cái đuôi cho phép người đó trở thành một Oozaru, một con vượn lớn với sức mạnh đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, các quy tắc tự nhiên ngăn chặn sức mạnh này. Rốt cuộc, một Saiyan chỉ có thể biến đổi khi nhìn thấy trăng tròn. Đuôi là nguồn sức mạnh của Saiyan (khi chúng vẫn còn một cái), vì vậy điều này có nghĩa là nắm lấy nó hoặc kéo nó làm suy yếu sức mạnh người SaiYan.  

8. MỨC NĂNG LƯỢNG ĐƯỢC ĐO KHI SINH


Những đứa trẻ Saiya ngay lập tức bị đánh giá khi được sinh ra, và đó là một quy tắc kỳ quặc cho một nền văn hóa phải có. Việc luyện tập giống như những câu chuyện về Spartan là họ sẽ ném những đứa trẻ yếu đuối vào bầy sói. Xác định sức mạnh và tiềm năng của ai đó để lập tức phân loại họ mà không cần lựa chọn. Người ta phải tự hỏi có bao nhiêu Goku bị tổn thương bởi quy tắc kỳ lạ này.

7. SỨC CHỊU ĐỰNG TRONG TRẬN CHIẾN


Danh sách này đã chạm vào sự phục hồi nhanh chóng. Người Saiyan tồn tại rất lâu trong trận chiến vì họ có thể nhận được rất nhiều cú đánh. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những quy luật tự nhiên ban tặng cho người Saiyan. Trên hết, họ có sức chịu đựng đáng kinh ngạc.

Đây là những chiến binh tự nhiên. Người Saiyan có thể tiếp cận rất nhiều năng lượng trong chính họ. Ki con người mất nhanh hơn trong trận chiến so với người Saiyan. Goku có thể chiến đấu trong một khoảng thời gian đáng kinh ngạc do bản chất của chủng tộc của mình. Việc tăng sức mạnh này chỉ là một quy tắc cơ bản khác mang lại lợi thế cho Saiyan khi chiến đấu.

6.PHẢI HỌC BAY


Một trong những yêu cầu kỳ lạ nhất của những chiến binh là họ phải học bay. Những đứa trẻ Saiyan mạnh nhất có thể bay khi sinh. Đối với những người Saiyan thuộc tầng lớp không phải là ưu tú, họ đã bị đẩy đến giới hạn của mình trong việc huấn luyện cho đến khi họ phát hiện ra kỹ năng này. Đó là một đặc điểm cần thiết mà mọi chiến binh trong quân đội Saiyan phải sở hữu, và thực sự là một trong những quy tắc kỳ lạ mà chủng tộc ngoài hành tinh này phải thành thạo.

5. CƠN THỊNH NỘ CÓ THỂ KÍCH HOẠT SUPER SAIYAN


Hãy nhớ rằng Goku cần Krillin mất mạng để kích hoạt Super Saiyan? Chà, hóa ra toàn bộ kịch bản là một quy tắc khó và nhanh để trở thành Super Saiyan. Cơn thịnh nộ, hoặc cảm xúc gần gũi với nó, là cần thiết để kích hoạt sức mạnh Super Saiyan đầu tiên trong một chiến binh.

Mã di truyền này trong các gen có ngoại lệ, nhưng hầu hết các câu chuyện Super Saiyan lần đầu tiên tuân theo quy tắc này chặt chẽ. Các cơn thịnh nộ của người Saiyan có thể được giải thích một cách lỏng lẻo và nhiều người hâm mộ thấy rằng nó không gói gọn các yêu cầu đầy đủ để lần đầu tiên biến Super Saiyan. Tuy nhiên, bất cứ từ nào được chọn để mô tả quy tắc này, thật kỳ lạ khi một khoảnh khắc đau khổ cảm xúc cực độ là cần thiết để tạo ra sự gia tăng sức mạnh khổng lồ này.

4. TÂNG LỚP ƯU TÚ NHẬN ĐẶC QUYỀN


Từ bài học bay đến sống sót trên các hành tinh khác, tầng lớp thượng lưu của các chiến binh Saiyan đều nhận được những lợi ích nhất định. Trong truyền thuyết của Serie không nói dứt khoát về tầng lớp nào nhận được lợi ích nào, nhưng người xem biết rằng nó tồn tại.

Ví dụ, chỉ những chiến binh có cấp độ sức mạnh cao hơn mới được xếp hạng trong quân đội. Các chiến binh hạng thấp hơn được gửi đi trong các nhiệm vụ nguy hiểm hơn, và tỷ lệ sống sót của họ thấp hơn nhiều. Nappa mạnh nhất là người đứng sau chiến lược điều phối chiến tuyến. Đây là một đặc ân mà ít người Saiyan nhận được, sau cuộc diệt chủng do Frieza gây ra.

3. KHÔNG CÓ LỄ KỶ NIỆM


Hãy tưởng tượng một thế giới không có Halloween hay Noen.Chủng tộc sinh sống chỉ dành thời gian gắn kết bản thân với chiến đấu và họ xem đây là một thế giới hoàn hảo. Nếu đó là trường hợp đó, họ chỉ có thể là người Saiyan.

Trong văn hóa Saiyan, mọi người không có truyền thống kỷ niệm ngày lễ. Nghỉ ngơi trong văn hóa của họ được coi là  thứ yếu; thay vào đó, ngày lễ dành cho gia đình là chiến đấu. Không có trận chiến nào trong số này quá nguy hiểm. Các chiến binh Saiyan coi đây là một cách để tôn vinh sức mạnh của gia đình họ và sức mạnh đi kèm với việc trở thành một chiến binh.

2. KI TĂNG CƯỜNG TẤT CẢ SỨC MẠNH SAIYAN


Có một sức mạnh được ban tặng cho người Saiyan bởi di truyền học của họ. Từ khi sinh ra, chủng tộc chiến binh này được mã hóa để chiến đấu và giành chiến thắng. Tất cả những sức mạnh được đề cập trong danh sách này làm cho văn hóa này có vẻ đáng sợ, nhưng nó không là gì so với biến Ki.

Cụm từ đó nghe có vẻ vô cùng, nhưng đó là vì Ki là nhân tố lớn trong cốt truyện đầu tiên của Dragon Ball . Goku biết rằng việc tiếp cận sức mạnh chiến đấu của mình, ki, cho phép tăng cường tất cả các đặc điểm Saiyan của mình. Sự phục hồi nhanh chóng và sức chịu đựng có được sức mạnh mà hầu hết các chiến binh không bao giờ thấy. Khả năng Ki phải phóng đại các kỹ năng của Saiyan là một yếu tố rất lớn tại một thời điểm.  

1. TRÁI TIM THUẦN KHIẾT CHO SIÊU SAIYAN


Quy tắc cuối cùng trong danh sách này là một quy tắc gây tranh cãi. Rốt cuộc, Vegeta có thể biến thành Super Saiyan. Truyền thuyết kể rằng chỉ có một Saiyan có trái tim thuần khiết mới có thể đạt được hình dạng Super Saiyan. Tuy nhiên, quy tắc đó là mơ hồ và kỳ lạ.

Nếu ai đó yêu cầu xác định trái tim thuần khiết cho luật này, người đó sẽ không bao giờ tìm thấy câu trả lời. Sự thật là trái tim thuần khiết là một định nghĩa tùy ý. Tất cả các Super Saiyan trong loạt phạm đều có sự phức tạp cảm xúc của họ, vì vậy không ai có một trái tim thuần khiết phù hợp với quy tắc này. Tuy nhiên, quy tắc có trọng lượng khi người hâm mộ lần đầu tiên nhìn thấy Goku biến thành tóc vàng, nhưng, kể từ đó, quy tắc này là một trong những điều kỳ lạ và khó hiểu nhất trong loạt truyện.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *