Các loại Haki trong One Piece

Bạn có thể đã nghe nói về Haki trong One Piece. Nhưng bạn có biết thêm về sức mạnh của Haki không? Hãy thảo luận về nó ở đây!

Hakitrong One Piece là một lực lượng bí ẩn được tìm thấy trong tất cả các sinh vật sống. Haki hay có nghĩa là tham vọng là một ý nghĩa tiềm ẩn có thể được nuôi dưỡng bởi tất cả mọi người.Tiếc là không nhiều người trong số họ nhận ra hoặc thất bại trong việc nâng cao nó.

Thông thường, mọi người đều có thể sử dụng hai loại Haki sau khi họ đã đào tạo đúng. Nhưng có một Haki thứ ba mà chỉ một số người nhất định đã chọn để thành thạo nó. Haki lần đầu tiên được Shanks thể hiện để y hiếp Vua Biển , khi nó cố gắng tấn công Luffy.

Các loại Haki khác nhau trong One Piece là gì? Anh hùng Luffy của chúng ta có những loại Haki nào? Nếu bạn tò mò, chỉ cần tiếp tục xem cuộc thảo luận dưới đây!

3. Haki quan sát hay còn gọi là Haki Kenbunshoku


Haki quan sát – Haki Kenbunshoku hay còn gọi là Mantra trong Skypiea là một dạng haki cho phép người dùng cảm nhận sự hiện diện của người khác.Ngay cả khi họ bị ẩn khỏi tầm nhìn của người dùng. Khi sử dụng loại Haki này , người ta có thể dự đoán chuyển động của đối thủ ngay trước khi họ tấn công.Giúp cho cuộc tấn công dễ tránh hơn. 

Haki lần đầu tiên được giới thiệu là một Mantra được Satori sử dụng để chiến đấu với Luffy, Sanji và Usopp khi còn ở Skypiea. Mantra cũng có thể được thay đổi với những người dùng Devil Fruit như Enel , người có thể tạo ra sóng điện từ để có thể nghe thấy tất cả các cuộc trò chuyện xung quanh mình.

2. Haki sắc màu vũ trang hay còn gọi là Haki Busoshoku


Haki sắc màu vũ trang – Busoshoku Haki là khả năng tạo ra một bộ giáp vô hình xung quanh cơ thể người dùng. Điều này cho phép người dùng có thể chịu được các cuộc tấn công chết người. Thông thường khi sử dụng Haki sắc màu vũ trang – Busoshoku Haki, cơ thể người dùng sẽ có màu đen như thép. Ví dụ, khi Luffy sử dụng Haki này trên nắm đấm của mình để đánh đối thủ.

Với việc luyện tập khá vất vả, sức mạnh thể chất của cơ thể được bao phủ bởi lực kéo này sẽ tăng lên để có thể gây sát thương lớn hơn cho đối thủ. Haki sắc màu vũ trang – Haki Busoshoku cũng có thể được sử dụng để phá vỡ khả năng của người dùng Devil Fruit , người có thể chạm vào cơ thể ban đầu của người dùng khả năng Logia .

Lần đầu tiên Luffy thể hiện Haki khi tiếp xúc với Hody Jones. Để chống lại cú đá từ Hody, Luffy đã làm cứng cánh tay của mình bằng một kỹ thuật gọi là Busoshoku Koka .

1.Haki bá vương hay còn gọi là Haki Haoshoku


Haki Haoshoku là loại Haki hiếm nhất và không thể có được bằng cách tập luyện. Đây là một đặc điểm chỉ thuộc sở hữu của một trong một triệu người. Loại Haki này cho phép người dùng đẩy nhận thức của mọi người xung quanh và làm suy yếu họ đến bất tỉnh. Sau đó, những người là chuyên gia có thể tấn công một số cá nhân trong một nhóm mà không phải đối phó với những người khác.

Rayleigh từng giải thích rằng haki này không thể có được bằng bất kỳ khóa đào tạo nào, bởi vì nó là tự nhiên từ linh hồn người dùng. Sự tăng trưởng của người dùng càng mạnh, sức mạnh của Haki được sản xuất càng mạnh. Nạn nhân từ Haki này sẽ cảm nhận được cảm giác nổi da gà cho đến khi họ ngất đi, nhưng sẽ tỉnh lại trong điều kiện bình thường khi thời gian trôi qua.

Đó là lời giải thích về các loại Haki khác nhau trong One Piece . Luffy là một trong những người có thể làm chủ cả ba loại Haki. Hãy chờ đón những cuộc thảo luận thú vị khác về One Piece tại cuongtruyen nhé!.

Xem thêm :

1 thought on “Các loại Haki trong One Piece

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *