Tìm hiểu về Avengers Illuminati, Nhóm nhân vật ưu tú tại Vũ trụ Marvel

Avengers Illuminati là gì? Các thành viên là ai?

Chính xác thì Avengers Illuminati là gì? Avengers Illuminati là một nhóm các nhân vật chủ chốt trong thế giới Marvel. Được viết bởi Brian Michael Bendis và được hình thành sau cuộc chiến Kree vs Skrull xảy ra trên Trái đất trong cốt truyện của Avengers # 89-97 , xuất bản năm 1971-1972.

Trên thực tế, Avengers Illuminati chỉ xuất hiện trong cốt truyện “Sentry” trong New Avengers, sau đó Bendis và nghệ sĩ Alex Maleev khai thác lịch sử hình thành của họ trong New Avengers: Illuminati (tháng 5 năm 2006). 

Chúng ta hãy tìm hiểu thêm về nguồn gốc và các thành viên của Avengers Illuminati trong cuộc thảo luận này!

Lịch sử về nguồn gốc của Avengers Illuminati


Lịch sử về nguồn gốc của Avengers Illuminati

Lịch sử hay nguồn gốc của sự hình thành của Illuminati Avengers như thế nào?

Trong New Avengers: Illuminati , Bendis và Alex Maleev cho thấy lịch sử hình thành của Illuminati. Iron Man (đại diện cho Avengers), Mr. Fantastic (đại diện cho Fantastic Four), Giáo sư Charles Xavier (đại diện cho X-Men), Doctor Strange đến Wakanda nơi họ tổ chức một cuộc họp bí mật. 

Iron Man đã chỉ ra tầm quan trọng của việc sắp xếp lại tổ chức của các siêu anh hùng Trái đất. Bởi vì, những sự kiện như cuộc chiến Kree vs Skrull chỉ có thể được xử lý bởi họ. Sự kết hợp của các siêu anh hùng có thể là một biện pháp phòng ngừa trước khi một sự kiện xảy ra.

Ý kiến ​​này đã bị phản đối bởi tất cả những người có mặt, bởi vì nó được coi là quá rộng và không hiệu quả. Nhưng tất cả (trừ Black Panther) đã đồng ý tiếp tục tổ chức cuộc họp bí mật này tại bất kỳ sự kiện bất thường nào.

Xâm chiếm Đế chế Skrull


Xâm chiếm Đế chế Skrull


Vương quốc Skrull đang chuẩn bị quân đội tái xâm chiếm Trái đất, sau thất bại trong cuộc chiến chống lại người Kree. Tuy nhiên, trước khi điều đó xảy ra, Illuminati Avengers đã dịch chuyển đến hoàng gia Skrull để nhắc nhở Vua Skrull rằng bất kỳ mối đe dọa đến Trái đất sẽ không được chấp nhận.

Thay vì e ngại, Vua Skrull đe dọa sẽ quay lại. Black Bolt cuối cùng đã can thiệp bằng cách phát ra giọng nói phá hủy máy bay. 

Sử dụng máy bay khẩn cấp, Illuminati đã cố gắng tự cứu mình, nhưng họ đã bị tê liệt bởi quân đội của Skrull. 

Từng người một, điểm mạnh của họ được phân tích để tìm ra điểm yếu. Người sắt thoát khỏi bẫy của Skrull và giải thoát bạn bè. Nhưng kết quả phân tích đã thu được và cuộc xâm lược của Skrull đến Trái đất chỉ là vấn đề thời gian.

Một găng tay để cai trị tất cả


Một găng tay để cai trị tất cả

Avengers Illuminati tập hợp lại. Không như thường lệ, lần này chủ trì là Reed Richards, và không phải Iron Man. 

Reed đã tìm được Infinity Gauntlet và ba viên đá quý Infinity. Reed yêu cầu các thành viên Avengers Illuminati tìm ba viên đá quý khác.

Sau khi trải qua một cuộc đấu tranh khó khăn, họ đã thu thập được sáu viên đá quý vô cực. Reed đeo găng tay muốn găng tay biến mất, nhưng anh ta đã không thành công. 

Sau khi được Uatu the Watcher giải thích về sức mạnh khủng khiếp của đôi găng tay này, cuối cùng, Reed đã đưa ra một quyết định gây tranh cãi để tách sáu viên đá quý và phân phát chúng cho các thành viên Illuminati khác để che giấu.

Phá vỡ Beyonder


Phá vỡ Beyonder

Sau khi Secret Wars kết thúc, Giáo sư X biết rằng Beyonder , một thực thể vũ trụ gây ra Secret Wars bí mật, là một người Cuba cũng là một dị nhân.

Sau đó, Giáo sư X triệu tập Illuminati để thông báo cho họ rằng Beyonder đã được phát hiện trên một hành tinh tên là Ceres trong vành đai tiểu hành tinh và họ phải xử lý vấn đề này một cách nhanh chóng và bí mật. 

Các thành viên của Avengers Illuminati (trừ Người sắt) đã chạy tới đó và thấy một cảnh tượng gây sốc. Beyonder đã tạo một bản sao đảo Manhattan có kích thước thật để sử dụng làm đồ chơi.

Illuminati nói với Beyonder không can thiệp vào thực tế, nhưng thay vào đó Beyonder đảo ngược lời nói và nói rằng Illuminati cũng can thiệp vào công việc của anh ta. Cuối cùng, Beyonder chỉ tuân theo mệnh lệnh của Black Bolt. Và biến mất.

Thuyết phục The Boys


Thuyết phục The Boys

Noh-Varr là một hiệp sĩ sinh ra ở Kree, người đã nổi giận ở Newk York và chỉ bị khuất phục khi quân đội SHIELD can thiệp. 

Noh-Varr  bị nhốt trong một nhà tù đặc biệt tên là Cube. Mặc dù bị giới hạn, Noh-Varr đã tuyên chiến với Trái đất. Vì lý do này, Avengers Illuminati tập hợp lại và thảo luận về vấn đề này. 

Giáo sư X được Iron Man yêu cầu thay đổi bản chất của Noh-Varr và Giáo sư X từ chối, vì đó không phải là cách Giáo sư X sử dụng sức mạnh của mình. Cuối cùng, họ đồng ý sử dụng một cách tiếp cận khác để thuyết phục Noh-Varr thay đổi bản chất của mình.

Họ đã chứng minh mối quan hệ giữa Kree và Inhuman và cách họ luôn đấu tranh bên cạnh để bảo vệ Trái đất. Và bằng cách sử dụng nhân vật Captain Marvel (một siêu anh hùng sinh ra ở Kree), Avengers Illuminati đã cố gắng thuyết phục Noh-Varr tiếp tục cuộc đấu tranh của người tiền nhiệm.

Đường đến Civil War


Đường đến Civil War

Sự cố Stamford, đã kích hoạt việc soạn thảo đề xuất Đạo luật đăng ký siêu anh hùng , khiến Iron Man cùng với các thành viên của Avengers Illuminati thảo luận về vấn đề này.  Iron Man giải thích rằng những sự kiện xảy ra gần đây đang dồn vị trí của các siêu anh hùng đến một bước sai lầm sẽ là tác nhân gây ra một thảm họa lớn.

Sau khi Iron Man giải thích quan điểm của mình về chính sách đăng ký siêu anh hùng này, Illuminati chia thành ba phe: Dr. Strange không đồng ý và chọn biến mất mà không can thiệp. 

Black Bolt cũng không đồng ý về nguyên tắc, nhưng anh vẫn ủng hộ Tony. Namor cảm thấy điều này không liên quan gì đến vương quốc của mình nên đã chọn cách riêng và rời khỏi phòng. Chỉ có Reed đồng ý với Tony, và sau đó họ ở cùng nhau trong mạch truyện Civil War.

Gửi Hulk vào Deep Space


Gửi Hulk vào Deep Space

Sau khi Hulk nổi điên ở Las Vegas và giết chết 26 người, Avengers Illuminati đã tổ chức một cuộc họp khác. Nhưng lần này, Giáo sư X vắng mặt, vì ông ta biến mất trong sự kiện House of M..

Năm thành viên còn lại của Avengers Illuminati đã thảo luận về việc Bruce Banner sẽ trở thành Hulk như thế nào. 

Iron Man có ý tưởng gửi Hulk vào không gian và ý tưởng này được chào đón bởi tất cả những người đã có vào thời điểm đó, ngoại trừ Namor. Người cai trị lục địa đại dương này cảm thấy rằng Người sắt không có quyền ném một đồng minh vào không gian và đề nghị chữa lành Hulk. 

Reed Richard đã cắt ngang ý kiến ​​này và nói rằng họ đã cố gắng thực hiện tất cả thời gian này nhưng cuối cùng luôn thất bại.

Sau khi bỏ phiếu, Namor rời bỏ họ, nói rằng Black Panther đã đúng và gọi Hulk trở về Trái đất. Và tất cả chúng ta đều biết rằng những lời của Namor sau đó đã xảy ra, bởi vì Hulk trở lại đầy giận dữ tại sự kiện Hulk trong Thế chiến.

Chúng ta có thể tin ai?


Chúng ta có thể tin ai?

Iron Man đã tái hợp các thành viên Illuminati để thảo luận về các vấn đề quan trọng. Sau khi thu thập xong, Iron Man tìm thấy cơ thể của một Skrull dưới dạng Elektra . Vấn đề là, Skrull không bị phát hiện bởi các giác quan của ma thuật Wolverine, Spidey hay Dr.Strange. 

Và khi Reed muốn khám nghiệm tử thi, Black Bolt đã nói và sau một vụ nổ lớn do âm thanh, anh ta đã biến thành một chiến binh Skrull! Cuộc xâm lược này đã bắt đầu.

Người lính Skrull này có thể bị đánh bại, nhưng anh ta đã không đến một mình. Một số Skrull khác ngay lập tức tấn công Illuminati Avengers. Iron Man sử dụng năng lượng hạt nhân để tiêu diệt tất cả và anh ta đã thành công. 

Không có nghi ngờ rằng Trái đất đang bị tấn công bí mật, và có khả năng họ đã mất trước khi chiến tranh mở bắt đầu. 

“Cùng đọc : Avengers Disassembled, câu chuyện sự tan rã Avengers trong Marvel Comics

Namor không còn tin tưởng bạn bè và anh ấy đã rời đi. Điều này sau đó dẫn đến một sự kiện lớn gọi là Cuộc xâm lược bí mật.

Đó là sự chắc chắn về nguồn gốc của Avengers Illuminati và hành động của họ trong truyện tranh Marvel. Trên thực tế có nhiều chứng nhận khác về điều này, chúng ta sẽ thảo luận về chúng sau. Nếu có ý kiến gì ? Hãy để lại nó trong phần bình luận nhé!

Xem thêm :

2 thoughts on “Tìm hiểu về Avengers Illuminati, Nhóm nhân vật ưu tú tại Vũ trụ Marvel

  1. Lời chứng của tôi về cách tôi trở thành thành viên của Illuminati. Tôi muốn cho những người muốn tham gia Illuminati vĩ đại biết một thành viên Illuminati tuyệt vời đã giúp tôi như thế nào. Tên anh ta là Lord Morgan. Anh ấy giúp tôi nối lại cuộc sống từ giai đoạn tử thần. Ra viện sau khoảng 5 năm sáu tháng. Sau khi bị phản bội bởi rất nhiều thành viên Illuminati. Trong nhiều năm, tôi đã vô vọng và tài chính trên sàn. Nhưng một ngày nọ, khi đang lướt mạng, tôi bắt gặp bài đăng của thành viên Great Illuminati, Lord Morgan, và nói rằng nếu bạn là thành viên của Great Illuminati, bạn có thể nổi tiếng, giàu có và thành công trong cuộc sống. Ngay lập tức tôi liên lạc và giải thích mọi thứ với anh ấy và anh ấy đã tư vấn và giúp đỡ tôi và trả tiền cho mẫu đăng ký thành viên được sử dụng để bắt đầu tôi và tôi đã được bắt đầu vào trật tự thế giới mới vĩ đại của Illuminati. Sau đó, họ đưa cho tôi tất cả các hướng dẫn và nói với tôi rằng sau khi bắt đầu, tất cả các thành viên mới sẽ được thưởng số tiền 1.000.000 đô la tiền mặt. Với sự giúp đỡ của Lord Morgan. Tôi hoàn toàn được bắt đầu với tư cách là một thành viên đầy đủ của Illuminati. Nếu bạn đã thất bại với những kẻ lừa đảo hoặc đang tìm kiếm ai đó để giúp bạn tham gia, lời khuyên của tôi là hãy thử Lord Morgan. Đó là cơ hội tốt nhất để bạn trở thành những gì bạn muốn trong cuộc sống tương lai của mình. Liên hệ với anh ấy qua email: Illuminatiofficial565@gmail.com hoặc WhatsApp +1 (202) 443-3754.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *