Avengers Disassembled, câu chuyện sự tan rã Avengers trong Marvel Comics

Câu chuyện về Avengers Disassembled thực sự rất dài. Nhưng sẽ không bao giờ đau lòng khi xem lại hành động cuối cùng của dòng Avenger cổ điển, nơi Captain America và Iron Man vẫn ở cùng một phía. Nếu bạn tò mò về câu chuyện truyện tranh Avengers Disassembled .Dưới đây là một phiên bản súc tích của câu chuyện này!

Avengers Disassembled – Phần 1


Câu chuyện về sự tan rã của biệt đội Avengers lúc bấy giờ bao gồm Ant-Man, Captain America, Captain Britain, Falcon, Hawkeye, Iron Man, Scarlet Witch, She-Hulk, Vision, Wasp và Yellowjquet, bắt đầu bằng cuộc trò chuyện của họ trong trụ sở của Avengers. Khi cuộc trò chuyện bắt đầu thú vị, đột nhiên chuông báo động kêu. 

Nguyên nhân rõ ràng là sự xuất hiện của Jack of Heart, một trong những thành viên Avenger đáng lẽ đã chết. Ant-Man, người cảm thấy mắc nợ (vì Jack đã chết để cứu con gái mình) đã ra khỏi biệt thự Avengers để gặp anh ta. Trước khi hai người họ có thể thảo luận về nguyên nhân khiến Jack hồi sinh, đột nhiên cơ thể của cựu thành viên Avengers nổ tung. Vụ nổ đã phá hủy gần một nửa trụ sở của Avengers và giết chết Ant-Man.

Trong khi đó, Iron Man, hay còn gọi là Tony Stark, người đang phát biểu trước các đại diện của Liên Hợp Quốc, đột nhiên bắt đầu nói với cảm xúc với đại diện của Latveria, quốc gia do Dr. Doom . Các Avengers đi cùng Tony ngay lập tức yêu cầu anh ta ra khỏi phòng. 

Tony cũng thừa nhận với Scarlet Witch rằng anh ta cảm thấy say rượu mặc dù anh ta đã không uống rượu trong một thời gian dài. 

Tại nơi xảy ra vụ nổ, các thành viên của Avengers, những người đang cố gắng đối phó với cú sốc do cái chết của Ant-Man đã bị sốc bởi sự xuất hiện của Vision, người cũng là cựu thành viên của Avengers.

“Xem thêm : Tất cả các nhân vật trong end game của MCU

Vision sau đó nói rằng Avengers đã thất bại trong việc thực hiện các mục tiêu ban đầu của họ. Sau đó Vision phun ra một số quả bóng kim loại có chứa robot Ultron.

Các cuộc tấn công được thực hiện bởi những robot này đã khiến các Avengers ngay lập tức hợp lực tác chiến dưới sự chỉ huy của Captain America. Mặc dù họ đã đánh bại được đội quân robot, nhưng tình trạng tinh thần của các thành viên Avengers vẫn không ổn định. Điều này có thể thấy rõ khi She-Hulk mất kiểm soát khi giết Vision, thậm chí tấn công Captain America.

Avengers Disassembled – Phần 2


Phần thứ hai bắt đầu bằng cảnh cuộc trò chuyện của Tony Stark với một đại diện của chính phủ Hoa Kỳ. Do hành động của mình tại tòa nhà Liên Hợp Quốc, Tony bị đe dọa sẽ mất vị trí thư ký an ninh Hoa Kỳ. Trước khi giải thích về những điều đã xảy ra, Tony, nhận được tin nhắn khẩn cấp,và quyết định hoãn cuộc trò chuyện và tập trung vào đội của mình. 

Tại biệt thự, She-Hulk ngày càng mất kiểm soát và làm tê liệt hầu hết các Avengers. Đội trưởng Anh và Wasp, những người cố gắng ngăn cơn giận dữ đã bị thương nặng. Nhưng Iron Man đã cố gắng ngăn chặn em họ của Bruce Banner bằng cách sử dụng sức mạnh của bộ giáp của mình.

Các thành viên của Avengers sau đó thảo luận về đều đã xảy này. Mỗi thành viên có ý kiến ​​riêng của họ. Tony Stark cảm thấy rằng có những kẻ chủ mưu có kế hoạch tiêu diệt Avengers bằng cách tấn công khi đội ở trong tình trạng mong manh. 

Giữa cuộc tranh luận, Giant-Man xuất hiện và thông báo rằng Tony đã đe dọa đặc phái viên của Latveria trong bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc. Anh ta nghi ngờ rằng Tony trở lại là một người nghiện rượu. 

Tony Stark đã cố gắng thuyết phục các đồng đội của mình rằng anh ta đã không chạm vào rượu trong một thời gian dài. Nhưng Tony đã thất vọng vì phát hiện ra rằng mọi người cho rằng những thói quen xấu của mình đã quay trở lại.

Một lát sau, các thành viên của Avengers nhận được tin rằng một sự kiện quan trọng đã xảy ra tại Dinh thự của họ. Hóa ra đã có một cuộc tập hợp các anh hùng đã từng là thành viên của đội siêu anh hùng ưu tú này.

Avengers Disassembled – Phần 3


Hóa ra, những anh hùng đã tập hợp đến để trả lời cuộc gọi “Code White”, mức độ nguy hiểm cao nhất cho các thành viên Avengers. Họ cảm thấy họ vẫn là một phần của đội và muốn thể hiện sự ủng hộ của họ vào thời điểm quan trọng này. Nick Fury, người đang ở địa điểm, nhắc nhở họ rằng họ đang ở hiện trường và cuộc họp nên được tổ chức ở nơi khác. 

Trước khi họ tuân theo mệnh lệnh của Fury, đột nhiên một tàu chiến ngoài hành tinh Kree xuất hiện trên bầu trời thành phố New York. Nick Fury, đã rất ngạc nhiên tại sao SHIELD không biết về sự xuất hiện của hạm đội của Kree.

Giữa trận chiến, Fury nhận ra rằng nhiều điều kỳ lạ đã được những người lính Kree thể hiện. Điều nổi bật nhất là cuộc tấn công của quốc gia ngoài hành tinh này. Fury cảm thấy rằng nếu Kree muốn kiểm soát New York, họ chỉ cần sử dụng vũ khí công nghệ cao của họ và không bận tâm thực hiện các cuộc tấn công sử dụng binh lính Bộ binh. 

Chính tại thời điểm này, một sự kiện đã xảy ra khiến câu chuyện về Avengers Disassembled được người hâm mộ nhớ đến, cụ thể là khi Hawkeye, một trong những thành viên nổi tiếng nhất của Avengers bị giết. Hawkeye đã bị giết khi một số chiến binh Kree mà anh ta đang đối mặt bắn vào những mũi tên mà anh đeo sau lưng. Vì không thể loại bỏ những mũi tên này trước khi chúng phát nổ, Hawkeye quyết định hy sinh bản thân mình. Hawkeye sử dụng tên lửa của một người lính Kree để đưa anh ta vào một chiến hạm Kree trước khi mũi tên phát nổ. 

Sau khi Hawkeye chết, lực lượng của Kree lập tức rút lui mà không có lý do rõ ràng. Các Avengers cố gắng đuổi theo nhưng thất bại, vì không thể theo kip với tốc độ của máy bay Kree.

Một điều kỳ lạ khác được phát hiện bởi Ree Richard, người đã kiểm tra xác tàu của quân đội Kree. Richard không thể xác định liệu chiếc máy bay được làm bằng kim loại hay từ các vật liệu khác. Trong lúc bối rối, Dr. Strange xuất hiện và nói rằng đã có một sự lạm dụng năng lượng ma thuật khổng lồ tại địa điểm này.

Avengers Disassembled – Phần 4


Dr. Strange sau đó giải thích rằng Avengers đã trở thành mục tiêu tấn công của những người có sức mạnh ma thuật khủng khiếp. Sau đó anh ta hỏi Avengers rằng họ có biết những người sở hữu sức mạnh ma thuật có khả năng thực hiện các cuộc tấn công dẫn đến cái chết của một số đồng đội của họ không. 
 
Trong tất cả những người tập trung ở đó, chính Captain America là người đầu tiên nhận ra ai là thành viên của Avengers có sức mạnh ma thuật đáng kinh ngạc này. 

Scarlet Witch hóa ra là nguyên nhân của tất cả sự hỗn loạn đã xảy ra. Hầu hết các siêu anh hùng tập hợp nghĩ rằng Wanda Marimumoff, người được biết đến như một người phụ nữ rất tốt, không thể làm một điều tàn nhẫn như vậy.

The Avengers bắt đầu kiểm tra một số sự thật về cuộc đời của Wanda. Họ nhận ra rằng nhiều sự kiện kỳ ​​lạ và bi thảm về cô con gái của Magneto và vợ của Vision. 

Đầu tiên, Scarlet Witch kết hôn với một người máy, điều này được Spider-Man tiết lộ một cách vui nhộn. Thứ hai, Scarlet Witch đã tạo ra hai đứa trẻ không thực sự. Thứ ba, Scarlet Witch là con của Magneto và là thành viên của Brotherhood of Mutants. Thứ tư, gần đây Scarlet Witch đã có thêm sức mạnh từ một nguồn gọi là Chaos Magic.

Dr. Strange sau đó nói thêm rằng trong suốt kiến ​​thức về ma thuật của mình, không có sức mạnh nào gọi là Chaos Magic. Ông cũng nói rằng Scarlet Witch có được sức mạnh ma thuật của mình từ các phương pháp không rõ ràng, bởi vì nó đã không trải qua quá trình đào tạo hoặc quá trình tâm linh. Vì vậy, có khả năng trên thực tế Scarlet Witch không có ý định tấn công Avengers. 

Cuối cùng, Doctor Strange tiết lộ lý thuyết về Scarlet Witch của mình, cụ thể là Scarlet Witch đã sử dụng sức mạnh của mình để tạo ra một thế giới mà cô cho là hoàn hảo. Nhưng, mỗi lần cô ta sử dụng sức mạnh này, cô ta lại mất đi một phần của chính mình. Vì vậy, thảm họa xảy ra là do tiếp tục sử dụng sức mạnh và tình trạng tinh thần của cô ta đã không ổn định ngay từ đầu.

Sau khi nghe tất cả những điều này, Avengers cuối cùng đã chấp nhận sự thật rằng Scarlet Witch là thủ phạm. Họ cũng nhờ Doctor Strange giúp đỡ để tìm vị trí của Scarlet Witch. Khi đến nơi, Captain America đã cố gắng giúp Scarlet Witch, nhưng Scarlet Witch đã tấn công anh ta. Các thành viên khác của Avengers cũng cố gắng ngăn chặn Scarlet Witch.Nhưng bằng cách sử dụng sức mạnh của mình, Scarlet Witch đã tạo ra một phiên bản cũ của siêu anh hùng Marvel để đối mặt với Avengers. 

Dr. Strange, một pháp sư cuối cùng đã can thiệp và đối mặt với Scarlet Witch trong một trận đấu ma thuật. Strange cuối cùng đã chiến thắng nhưng Scarlet Witch đã mất trí. 

Chính tại thời điểm này, Magneto đã đến và yêu cầu được phép mang Scarlet Witch đi.

Nên đọc : Tất cả về Siêu anh hùng Marvel (Hồ sơ siêu anh hùng) 

Phần cuối của cuốn sách TPB kể về lần đầu tiên Quicksilver và Scarlet Witch quyết định tham gia Avengers. Họ đọc tin tức rằng nhóm siêu anh hùng đã nhận Hawkeye, một cựu tội phạm đã trở thành thành viên. Khi lần đầu tiên gặp các thành viên khác, Quicksilver và Scarlet Witch cảm thấy rằng họ muốn ở trong đội này. Thật không may, trong tương lai Scarlet Witch là người gây ra sự tan rã của đội siêu anh hùng chính của Marvel Comics này. Câu chuyện về Avengers Disassembled thực sự là khởi đầu của một sự kiện House of M hào hứng hơn.

Do đó, một cuộc thảo luận nhỏ về câu chuyện truyện tranh TPB Avengers Disassembled. Nếu có bất kỳ ý kiến nào về bài viết này ? Hãy đề lại nó trong phần bình luận nhé!

Xem thêm :

1 thought on “Avengers Disassembled, câu chuyện sự tan rã Avengers trong Marvel Comics

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *