5 thanh kiếm huyền thoại Roronoa Zoro từng được sử dụng trong One Piece!

Các thanh kiếm chủ lực của Roronoa Zoro bao gồm Yubashiri, Sandai Kitetsu, Shusui ,Wado Ichimonji và thanh kiếm mới nhất Enma. Bạn muốn biết thêm về những thanh kiếm này không ? Dưới đây là sự thật 4 thanh kiếm Zoro huyền thoại!

#1. Ichadoji


Ichadoji thanh kiếm huyền thoại Roronoa Zoro

Ban đầu, Wado Ichimonji là thanh kiếm của Kuina, cũng là thanh kiếm đã được Zoro sử dụng và đã đồng hành trong những cuộc phiêu lưu của Zoro từ thời thơ ấu cho đến bây giờ. Thanh kiếm này là một trong 21 thanh Wazamono rất hiếm và huyền thoại.

Zoro đã từng sử dụng Wado Ichimonji trong miệng khi sử dụng kỹ thuật Santoryu. Khi sử dụng phong cách của Ittoryu Iai: Shishi Sonson với thanh kiếm này, Zoro có thể dễ dàng cắt cơ thể của Mr1. Tashigi đã đuổi theo Zoro vì cô không muốn những thanh kiếm huyền thoại như thế này do một tên cướp biển mang theo.

#2. Yubashiri


Yubashiri thanh kiếm huyền thoại Roronoa Zoro

Thanh kiếm huyền thoại tiếp theo của Zoro là Yubashiri. Yubashiri đã được Zoro thu được cùng lúc với Kitetsu Sandai khi họ ở Loguetown. Thanh kiếm này được coi là một thanh kiếm nhẹ nhưng mạnh mẽ, cho phép người dùng của nó di chuyển nhanh chóng và cắt mạnh bằng thanh kiếm.

Trước khi bị phá hủy bởi một lính thủy tên Shu tại Enies Lobby, Zoro đã từng sử dụng Yubashiri trong kỹ thuật tam kiếm Santoryu và cùng với Sandai Kitetsu trong kỹ thuật nhị kiếm phái Nectiveu. Shusui cũng thay thế Yubashiri ở cuối Arc Thriller Bark .

#3. Shusui


Shusui thanh kiếm huyền thoại Roronoa Zoro

Shusui là một thanh kiếm thuộc về samurai huyền thoại Ryuma và là một trong những loại kiếm O Wazamono được coi là báu vật thiêng liêng của Wano quốc. Sau khi bị đánh bại bởi Zoro, Ryuma đã trao thanh kiếm này cho Zoro một cách tự hào.

“Nên đọc : 7 thanh kiếm mạnh mẽ không kém những thanh Meito trong One Piece!

Sức mạnh và độ cứng làm cho Shusui có sức mạnh to lớn. Zoro thậm chí có thể chịu được và đỡ những cú đánh khổng lồ của Oars dễ dàng hơn khi sử dụng nó.

Giống như Sandai Kitetsu, Shusui cũng bị Zoro coi là “cáu kỉnh” và gây khó khăn khi sử dụng. Không chỉ vậy, Shusui còn nặng hơn Yubashiri, đến nỗi Zoro phải làm quen với Shusui.

Sau khi được huấn luyện với Dracule Mihawk, Shusui dường như là thanh kiếm yêu thích của Zoro. Zoro luôn sử dụng nó trong kỹ thuật một kiếm của Ittoryuu, so với trước kia Zoro luôn sử dụng Wado Ichimonji.

#4. Kitetsu Sandai


Kitetsu Sandai thanh kiếm huyền thoại Roronoa Zoro

Kitetsu Sandai là một loại kiếm Wazamono của Zoro. Và giống như tất cả các thanh kiếm của Kitetsu, thanh kiếm này được coi là quỷ kiếm sẽ gây hại cho chủ nhân của nó.

Zoro có thanh kiếm này trong Loguetown. Ban đầu không được bán vì bị nguyền rủa, Zoro đã cố gắng chứng minh rằng mình có thể đánh bại lời nguyền và cuối cùng đã được thưởng bằng Sandai Kitetsu và Yubashiri. Mặc dù Zoro không bị thương trong quá trình thử nghiệm, Zoro cảm thấy Sandai Kitetsu là một thanh kiếm khát máu và khiến tay mình tự di chuyển.

Kitetsu Sandai là một thanh kiếm được chế tạo bởi Kitetsu có nghĩa là thanh kiếm Kitetsu thế hệ thứ ba. Mặc dù nó là một thanh kiếm rất mạnh, nhưng theo danh mục thanh kiếm của Tashigi, mỗi thế hệ kiếm của Kitetsu thậm chí còn yếu hơn, với Sandai là yếu nhất và Shodai Kitetsu là thanh quỷ kiếm mạnh nhất.

#5. Enma


Enma thanh kiếm huyền thoại Roronoa Zoro

Enma là một thanh Meito đã từng được Kozuki Oden sử dụng cùng với thanh kiếm khác của ông ta, Ame no Habakiri , và hiện đang thuộc quyền sở hữu của Roronoa Zoro .

Enma là một kiệt tác kiếm sĩ huyền thoại và được xếp vào một trong 21 O Wazamono, Enma là một trong những thanh kiếm tốt nhất trên thế giới. Kozuki Hiyori coi đó là sự thay thế xứng đáng cho Shusui huyền thoại . Tenguyama Hitetsu đã mô tả sức mạnh của nó là có thể cắt xuyên đến “đáy địa ngục” (song song Ame no Habakiri có thể cắt xuyên qua “thiên đường”). Trong tay của võ sĩ đạo Oden, Enma trở thành vũ khí duy nhất được biết đến từng làm hại Kaido bất khả xâm phạm , mang lại cho hắn vết sẹo duy nhất. Theo Hitetsu, nếu Zoro thành công trong việc biến Enma thành một thanh hắc kiếm vĩnh viễn, Enma có thể tăng “cấp bậc” cho Enma. Để nó có thể trở thành Saijo O Wazamono.

Đó là những thanh kiếm khác nhau của Zoro, những thanh kiếm đã đi cùng Zoro từ thời thơ ấu đến lúc chèo thuyền như một thành viên băng Mũ Rơm . 

Hãy chờ đón những cuộc thảo luận khác về One Piece tại cuồng truyện nhé!

Xem thêm :

1 thought on “5 thanh kiếm huyền thoại Roronoa Zoro từng được sử dụng trong One Piece!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *