Tsundere, Yandere, Dandere và Kuudere trong Anime là gì?

Đối với những bạn thường xem anime, bạn đã nghe những từ tsundere, yandere, dandere và kuudere. Thuật ngữ này giống như một biệt danh cho những đặc điểm khác nhau khi yêu. Có thể một số bạn đã biết ý nghĩa của các từ trên. Nhưng có lẽ nhiều bạn cũng không biết. Đối với những người bạn muốn biết ý nghĩa của tsundere, yandere, dandere và quudere, cuồng truyện có một bài viết định nghĩa ngay cho bạn. Đảm bảo để hiểu ngay bây giờ.

# Dere-dere ( デ レ デ レ)


Để tìm hiểu thêm về tsundere và những từ khác, trước tiên chúng ta phải hiểu từ “dere-dere” trước tiên.Bởi vì mọi thuật ngữ từ tsundere, yandere, dandere và kuudere đều bắt nguồn từ từ “dere-dere”. 

“Dere-dere” này là gì? thực ra không có nghĩa nào phù hợp với ngôn ngữ việt nam, nhưng nói chính xác hơn thì “dere-dere” này là một đặc điểm phát sinh khi bạn đang yêu hoặc nảy sinh tình cảm trong “dere-dere” này. Vâng, ít nhiều như thế. Được rồi, đi thẳng đến điểm chính của chúng ta !

“Cùng đọc : Top 20 bản OST Anime hay nhất mọi thời đại

#1. Tsundere là gì ?


Tsundere là gì ?

Tsundere là một sự thay đổi trong thái độ của một người ngay từ đầu thô lỗ, thờ ơ, lạnh lùng, từ từ cho thấy mặt ấm áp hay tốt. Tsundere  ) có nguồn gốc từ từ tsun-tsun (  có nghĩa là quay lưng / thờ ơ / lạnh lùng và từ dere-dere  )  có nghĩa là đang yêu hoặc yêu. 

Vì vậy, thông thường những người thích bản chất của Tsundere, thường cảm thấy rằng mình bị Tsundere ghét. Mặc dù Tsundere này rất ngại bày tỏ sự yêu thích của mình. Vâng các nhân vật anime có bản chất Tsundere thường được tìm thấy trong thể loại phim hoạt hình lãng mạn, hài, shoujo. Nhưng điều đó không có nghĩa là các anime thể loại khác không có nhân vật Tsundere này. 

Ví dụ, nhân vật anime Tsundere chẳng hạn là “Kirisaki Chitoge” trong anime “Nisekoi” như hình trên. Trong các bộ Anime, Tsundere được thể hiện với nhiều đặc điểm khác nhau. Đây là một ví dụ:

  • Tsundere tự nhiên : Tsundere tự nhiên thường phát sinh vì bản chất bẩm sinh của các nhân vật nhút nhát. Loại tsundere này thường cảm thấy lo lắng về điều gì đó. Đặc biệt là liên quan đến người mình thích.
  • Tsundere tự ái : đối với tsundere tự ái thường phát sinh vì “tự ái” của nhân vật. Loại tsundere này thường không thích chấp nhận những lời chỉ trích hoặc ý kiến ​​của người khác.
  • Tsundere Ojou : Tsundere Ojou phát sinh vì bản chất bẩm sinh sống trong môi trường sống cao cấp hoặc sang trọng của nhân vật. Thông thường tsundere này có một gia đình gồm những người giàu có. Vì vậy, loại tsundere này có vẻ khó tiếp cận mặc dù thực sự muốn được tiếp cận.
  • Tsundere thực dụng : Loại Tsundere này bị ảnh hưởng bởi bản chất “thực dụng” là luôn coi trọng mọi thứ. Và thường có khiếu hài hước thấp. Nhưng nếu bản chất nghiêm túc trở thành một thái độ nhẹ nhàng thì hào quang của Tsundere này sẽ xuất hiện.
  • Tsundere lệch lạc : Tsundere lệch lạc có thể nói là nguy hiểm hơn những người khác. Bởi vì giai đoạn được thông qua để trở thành tsundere có thể đe dọa cuộc sống của các nhân vật khác.Những kẻ lệch lạc Tsundere thường đi ngang qua những nhân vật xấu xa thích bạo lực vì cảm xúc.
  • Tsundere hướng ngoại: Tsundere hướng ngoại xuất phát từ một nhân vật vui vẻ, vui vẻ, nhiều hành vi hay còn gọi là hướng ngoại. Tsundere được cho là trẻ con hoặc không biết gì.
  • Tsundere hướng nội : Người hướng nội chắc chắn trái ngược với Người hướng ngoại. Điều đó có nghĩa là loại tsundere này phát sinh từ người yên tĩnh, không thích đám đông, về cơ bản có tính chất khép kín hoặc hướng nội. Loại tsundere này có thể thay đổi thành “Dandere”

#2. Yandere là gì ?


Yandere là gì ?

Tiếp theo là Yandere. Yandere ( ヤ ン デ)  dựa trên từ Yanderu ( ん)  có nghĩa là “rối loạn tâm thần hoặc cảm xúc” và Dere-dere có nghĩa là “say trong tình yêu”. Các nhân vật Yandere thường có tâm lý không ổn định hoặc điên rồ nên họ thường sử dụng bạo lực để trút cảm xúc. Vì vậy, Yandere thực sự là một người tốt bụng, quan tâm và thân thiện với ai đó.Nhưng vì cảm giác yêu thương, quá nhiều lòng trung thành có thể khiến nó trở nên thô lỗ và bảo vệ quá mức cho cặp đôi. Thậm chí cực đoan hơn, Yandere sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đối tác của mình không bị người khác tiếp cận, có thể ở dạng bạo lực, để giết người. Có lẽ Yandere này có thể được coi là một kẻ tâm thần đang yêu?

Bây giờ lấy ví dụ về một nhân vật anime có bản chất của Yandere là “Yuno Gasai” từ Anime “Mirrai Nikki” như hình trên.

#3. Dandere là gì ?


Dandere là gì ?

Dandere (ダ ン デ) xuất phát từ từ “Danmari” có nghĩa là yên tĩnh, và từ “dere-dere” có nghĩa là “say trong tình yêu”. Vì vậy, Dandere là một người trầm tính, nhút nhát và không cư xử nhiều. Nhưng từ từ thể hiện khía cạnh ngọt ngào và lãng mạn của mình khi yêu. Và không thường xuyên, Dandere là một người chống đối xã hội vì bản tính trầm lặng và nhút nhát khiến anh ta khó xử khi ở bên người khác. 

Để lấy ví dụ về một nhân vật anime có bản chất của Dandere, tôi lấy nó từ anime “Clannad”, Furukawa Nagisa, giống như Gif ở trên!

#4. Kuudere là gì ?


Kuudere là gì ?

Cuối cùng là Kuudere (ク ー デ) . Kuudere này gần giống với Dandere. Nếu Dandere dựa trên sự im lặng và nhút nhát thì Kuudere dựa trên sự lạnh lùng và thiếu hiểu biết. Từ Kuudere xuất phát từ từ mát mẻ (tiếng Anh) có nghĩa là “Kuuru” và dere-dere có nghĩa là “say trong tình yêu”. Chính xác hơn, Kuudere này là một người có bản tính lạnh lùng, thờ ơ hoặc lãnh đạm. Nhưng đặc điểm đó dần dần biến thành cảm giác ấm áp, tốt bụng và thể hiện hào quang ngọt ngào. Những người có bản chất Kuudere ban đầu rất khó tiếp cận, nhưng một khi họ nhận ra nhau thì sẽ rất khó để buông tay hahaha. Ví dụ cho nhân vật anime là “Kuudere” cuồng truyện lấy cái này từ anime “Hai to Gensou no Grimgar”, “Merry”

Đó là bài viết giải thích về Tsundere, Yandere, Dandere và Kuudere trong Anime là gì? Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về Tsundere, Yandere, Dandere và Kuudere? Hãy để lại câu hỏi của bạn trong phần bình luận nhé!

Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *