Ngạo sư Escanor – Tội đồ của sự kiêu ngạo đã chết trong Nanatsu no Taizai?

Tội đồ của sự kiêu ngạoNgạo sư Escanor , là tội đồ thứ bảy và thành viên cuối cùng của thất hình đại tội (Nanatsu no Taizai). Là tội đồ cuối cùng, ngạo sư Escanor là thành viên bí ẩn nhất khiến nhiều người thắc mắc và nghi ngờ về sức mạnh của anh ta.

Tuy nhiên, trong cuộc chiến chống lại Ma thần tộc, Estarossa đã chứng minh tại sao anh được biết đến là con người mạnh nhất còn sống.

Trong các sự kiện gần đây của manga, chúng ta đã thấy Escanor tan biến, ‘Liệu Escanor có chết thật không?’ 

1. Trả lời nhanh – Ngạo sư Escanor đã chết?


Phải, Escanor đã chết. Escanor mượn đặc ân ‘Thái dương’ từ Mael để giúp Meliodas chiến đấu chống lại Quỷ vương. Escanor đã sử dụng sinh lực của chính mình để tăng cường đặc ân, và cơ thể anh ta tan rã sau khi trận chiến kết thúc.

2. Ngạo sư Escanor đã chết như thế nào?


Trong Arc Cuộc chiến Thánh chiến, Quỷ vương đã chiếm lấy cơ thể của đứa con trai út Zeldoris. Trong khi Meliodas rõ ràng có khả năng đánh bại Quỷ vương , nhưng anh ta không muốn làm tổn thương cơ thể của em trai mình.

Khi những tội đồ còn lại đến giúp đỡ Meliodas, Escanor muốn làm điều tương tự và cầu xin Mael một trong tứ đại thiên sứ cho anh ta mượn lại đặc ân Thái Dương. Biết rõ rằng mình sẽ chết do sử dụng quá mức sức mạnh thần thánh, nhưng Escanor vẫn mượn sức mạnh này để giúp đỡ bạn bè của mình.

Ngạo Escanor đã chết như thế nào?

Quỷ vương (Zeldris) vs Escanor

Escanor, sau đó chiến đấu với Quỷ vương với toàn bộ sức mạnh trong trận chiến tay đôi. NHƯNG, điều đó là không đủ để đánh bại một vị thần. Vì vậy, Escanor đã sử dụng sinh lực của chính mình để tăng thêm ân sủng – Thái dương.

Sau khi đánh bại Quỷ vương, đặc ân trở lại với Mael, Escanor đã thú nhận tình yêu của mình với tội đồ của sự phàm ăn Merlin, và chết.

3. Mael là ai? – Sự thật về sức mạnh của Ngạo sư Escanor


Mael là thành viên của Nữ thần tộc và là em trai của tổng lãnh thiên thần Rudociel. Mael cũng là tứ đại thiên sứ mạnh nhất và là người nắm giữ đặc ân ‘Thái dương’ trước đây.

3000 năm trước, Ma thần tộc – pháp sư thiên tài & thành viên của thập giới, nắm giữ giới luật Vô Dục, Gowther ,đã sử dụng một câu thần chú trên toàn vũ trụ để kết thúc cuộc Thánh Chiến. Câu thần chú đã ảnh hưởng đến ký ức của không chỉ tất cả các chủng tộc mà cả hai vị thần – Quỷ vương & Nữ thần tối cao – cũng vậy.

Khi Meliodas phản bội Ma thần tộc và đứng về phía Elizabeth & Nữ thần tộc, sự cân bằng bị bóp méo. Gowther thực hiện kế hoạch thay đổi ký ức của mọi người kết thúc cuộc Thánh Chiến điên rồi.

Mael là một trong tứ đại thiên sứ bị xóa ký ức trở thành Estarossa,  với vai trò mới là con trai của Quỷ vương. Với điều này, Mael có được sức mạnh của bóng tối và đánh mất đặc ân Thái dương của mình.

Mael là ai? - Sự thật về sức mạnh của Escanor

Estarossa (Trái) & Mael (Phải)

Đặc ân Thái dương trở thành vộ chủ , lang thang trong nhiều thế kỷ và cuối cùng đã nhập vào một con người, Escanor, hoàng tử thứ hai của Castellio .

Trong cuộc Thánh Chiến cuối cùng, câu thần chú của Gowther bị hóa giải và ký ức của mọi người quay trở lại. Để cứu nhân loại và Elizabeth, Escanor đã trả lại Thái Dương cho Mael, người có thể sử dụng hết khả năng của nó.

4. Escanor mạnh đến mức nào?


Ngạo sư Escanor mạnh đến mức nào?

Ngạo sư Escanor chắc chắn là một trong những nhân vật mạnh nhất trong Nanatsu no Taizai. Anh ta có nhiều danh hiệu, bao gồm, ‘Người mạnh nhất còn sống’ và ‘Hiệp sĩ thánh chiến mạnh nhất’. Escanor cũng có sức mạnh Thái dương , ban đầu là đặc ân của vị tổng lãnh thiên sứ mạnh nhất Mael.

Sức mạnh của Escanor – Thái dương, được kích hoạt vào ban ngày và tiếp tục tăng lên mỗi giây. Trong đúng buổi trưa, khi mặt trời ở vị trí hoàn hảo trong một phút, Escanor có sức mạnh tương đương với một vị thần.

Trong một phút đó, ESCANOR có khả năng giữ Meliodas trong trạng thái quỷ dữ – một trạng thái đáng sợ của Ma thần tộc.

Escanor sử dụng Mặt trời tàn bạo & Thánh kiếm Escanor chống lại Meliodas

Escanor sử dụng Mặt trời tàn bạo & Thánh kiếm Escanor chống lại Meliodas

Escanor sở hữu rất nhiều sức mạnh từ đặc ân Thái dương, bao gồm việc tạo ra một mặt trời nhỏ trong tay từ hư vô, được gọi là Mặt trời tàn bạo. Escanor đã sử dụng Mặt trời tàn bạo để đánh bại Estarossa (Mael) như thể hắn ta chẳng khác gì một món đồ chơi bằng nhựa. 

Cấp độ sức mạnh mạnh nhất của Escanor được ghi nhận là 142.000.

5. Quá khứ của Escanor


Lý lịch

Escanor là cựu hoàng tử thứ hai của Castellio. Escanor sinh ra yếu đuối (dạng ban đêm). Tuy nhiên, một ngày nọ, anh thức tỉnh sức mạnh của mình và niềm tự hào của anh đã đến cùng với nó. Ánh nắng làm Escanor biến đổi và mạnh mẽ. Đến nỗi Escanor vô tình làm gãy tay anh trai mình, dẫn đến việc anh bị cha mẹ trục xuất khỏi Castellio.

Tội lỗi của Escanor

Vài năm sau, Escanor giết một con quỷ đang tàn phá trong một ngôi làng. Tuy nhiên, do tầm vóc đáng sợ của Escanor, dân làng đã mệt mỏi với anh ta, dẫn đến niềm tin rằng Escanor phải chịu trách nhiệm cho sự tàn phá ngay từ đầu.

Thanh niên Escanor

Điều này đã khiến nhà vua cử một số Hiệp sĩ thánh bao gồm cựu Hiệp sĩ vĩ đại Zaratras , Merlin & Meliodas để kiềm chế Escanor. Vì niềm tự hào của mình, Escanor chống trả. Mặc dù Merlin và Meliodas đã kiềm chế thành công anh ta, Zartara vẫn chịu một số chấn thương.

Vì tội làm tổn thương các Hiệp sĩ Thánh bao gồm Zartara và thiếu tôn trọng Vua Bartra , Escanor bị buộc tội tử hình cùng với danh hiệu – Tội đồ thứ bảy, Ngạo sư Escanor.

Giống như phần còn lại của bảy thành viên Thất hình đại tội, mặc dù không làm gì gây nên tội lỗi. Nhưng Escanor đã phải sống suốt đời với cái danh hiệu tội đồ.

Tham gia Thất hình đại tội

Vào ngày hành quyết của Escanor, Meliodas đã hủy cuộc hành quyết và chiêu mộ Escanor dưới quyền của mình. Do đó, tội đồ kiêu hãnh, Ngạo sư Escanor đã gia nhập Thất hình đại tội. Trong thời kỳ đó, Escanor cũng nhận thần binh Rhitta từ nhà vua. Khi bước vào thất hình đại tội, Escanor đã chiến đấu với Meliodas để thể hiện sức mạnh của mình.

Escanor rất kính trọng người đội trưởng của mình. Sau đó, Escanor đã chiến đấu với Meliodas nhiều lần để giúp bản thân kiểm soát sức mạnh, nhưng thua mọi trận chiến chống lại Meliodas.

6. Tính cách của Escanor


Tính cách của ngạo sư Escanor

Escanor có tính cách khá là chia rẽ. Sức mạnh của Thái Dương kích hoạt vào ban ngày và ngừng hoạt động vào ban đêm, vì vậy Escanor có hai tính cách.

Trong đêm, Escanor là người đàn ông yếu đuối này, không tỏ ra kiêu ngạo và thích làm thơ. Mặc dù anh ta là một con mèo yếu đuối, nhưng anh ta có lòng can đảm to lớn. Escanor đã chứng minh rằng điều này khi anh ta chiến đấu với Indura mà không có bất kỳ sức mạnh nào để cứu Gil, Howzer & Griamore.

Vào ban ngày, Escanor là hiện thân thực sự của niềm tự hào. Niềm tự hào không lay chuyển của Escanor được thể hiện trong ba khoảnh khắc khác nhau.

  1. Khi Gilthunder, Ban & Howzer quỳ xuống khi bị ảnh hưởng bởi giới luật ‘Nhân từ’ của Estarossa vì họ mang trong mình lòng thù hận. Nhưng Escanor lại dễ dàng đi về phía trước và xóa sổ Estarossa. Escanor tuyên bố rằng mình không có gì ngoài sự thương hại trong lòng dành cho Estarossa vì anh ta yếu hơn mình.
  2. Khi Escanor chiến đấu với một vị thần – Quỷ Vương trong mình hình thái mạnh nhất. Escanor tuyên bố rằng mình là một người đàn ông có sức mạnh đến mức anh ta thậm chí còn coi thường những kẻ như chúa và đó là lỗi của Quỷ vương vì đã chống lại anh ta.
  3. Khi Escanor tham gia Thất hình Đại Tội, anh ta đã chiến đấu với Meliodas theo thời gian để kiểm soát tốt hơn sức mạnh của mình. Mặc dù anh ta luôn bị Meliodas đánh bại, anh ta vẫn thường thương hại Meliodas vì đã chọn mình làm đối thủ trước mỗi trận chiến.

Mặc dù buồn cười, nhưng điều này cho thấy sự kiêu ngạo mà Escanor có và tại sao anh ta được gọi là tội đồ của sự kiêu ngạo.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này nhé!

Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *