Khám phá Mangekyou Sharingan và 8 dạng ảo thuật mạnh nhất của gia tộc Uchiha

Khám phá Mangekyou Sharingan và 8 dạng ảo thuật mạnh nhất của gia tộc Uchiha
Mangekyou Sharingan là một dạng cao cấp của Sharingan từ gia tộc Uchiha. Không giống Sharingan thông thường, Mangekyou Sharingan khác nhau ở mỗi người nên ảo thuật mà họ thi triển được cũng khác nhau. Những chiêu thức ảo thuật mạnh nhất của Mangekyou Sharingan có thể kể đến như Amaterasu (Lửa địa ngục), Tsukuyomi (Thần Mặt Trăng), Kamui (vặn xoắn không gian), Susanoo (Thần biển cả và bão tố)…
1. Tsukuyomi – Thần Mặt Trăng

Tsukuyomi là một trong những ảo thuật mạnh nhất của thế giới ninja được thi triển bởi người sở hữu đôi mắt Mangekyou Sharingan. Uchiha Itachi dùng mắt phải của mình để thi triển Tsukuyomi nhưng vì thuật này gây nguy hiểm lên bản thân người dùng nên anh rất hạn chế sử dụng nó.
Tsukuyomi đòi hỏi phải có sự “tiếp xúc mắt” nên bắt buộc người dùng phải nhìn thẳng vào mắt đối phương thì mới có thể cài đặt ảo thuật. Người bị trúng thuật sẽ rơi vào ảo giác và bị khống chế hoàn toàn, mất hết khả năng phản công. Tuy thời gian của Tsukuyomi chỉ kéo dài vài giây nhưng người sử dụng có thể hành hạ nạn nhân, gây những tổn thương tinh thần kéo dài trong ảo giác bao nhiêu lâu tùy thích.
Đối với một người bình thường, muốn thoát khỏi Tsukuyomi là việc bất khả thi nhưng nếu là một người của tộc Uchiha thì lại khác. Đặc biệt những ai có Mangekyou Sharingan thì đó là điều dễ như trở bàn tay.
Ngoài ra, Tsukuyomi chính là ảo thuật mà Uchiha Madara sử dụng để thực hiện kế hoạch Nguyệt Nhãn của hắn.
2. Susanoo – Thần biển cả và bão tố

Hầu hết những ai sở hữu Mangekyou Sharigan đều có thể sử dụng 2 mắt (ngoại trừ Shisui chỉ cần 1 mắt) để tạo 1 bóng ma cầm kiếm khổng lồ bao bọc quanh người gọi là Susanoo.
Hình dạng ban đầu của Susanoo chỉ là một bộ xương, nhưng theo diễn tiến câu chuyện, Susanoo có thêm da thịt, áo giáp và tùy vào người thi triển mà Susanoo sử dụng những loại vũ khí khác nhau. Ví dụ Susanoo của Sasuke sử dụng cung tên ở cánh tay trái còn Susanoo của Itachi sử dụng kiếm và tấm khiên.
Mặc dù được đánh giá là một lá chắn phòng thủ bất khả xâm phạm nhưng Susanoo cũng có nhược điểm chí mạng là khiến cho người điều khiển nó sẽ mất dần đi thị lực.
Uchiha Madara và Uchiha Sasuke là 2 ngoại lệ có thể dùng Susanoo “tẹt ga” vì họ có Eternal Mangekyou Sharingan – loại sharingan được kết hợp bởi 2 Mangekyou Sharingan của hai anh em ruột.
3. Kamui – Thần uy

Kamui là một nhẫn thuật độc đáo và chuyên biệt được thi triển bởi 3 người sở hữu đôi mắt Mangekyō Sharingan là Hatake Kakashi, Uchiha Obito và Uchiha Madara. Kamui tạo ra chiều không – thời gian riêng biệt hình xoáy ốc cho phép người thi triển có thể dễ dàng dịch chuyển chính bản thân hay vật thể qua không gian đặc biệt đó. Kích thước của vật thể cần dịch chuyển tỉ lệ thuận với lượng chakra cần sử dụng.
Đặc biệt, mỗi đôi mắt Mangekyō Sharingan sẽ có không gian dịch chuyển khác nhau và riêng biệt. Đến cả Hokage đệ tứ cũng từng thừa nhận rằng Kamui vượt trội hơn Thuấn thân thuật của ông trong việc dịch chuyển trong không gian.
Đăc biệt, có thể xem Kamui là nhẫn thuật đặc trưng của Uchiha Obito khi anh thi triển cả 2 khả năng của Kamui là dịch chuyển tức thời và “xuyên thấu” ở mức độ siêu đẳng.
4. Amaterasu – Thiên Chiếu

Amaterasu được thi triển bởi người đã thức tỉnh được đôi mắt Mangekyō Sharingan,tuy nhiên trong suốt bộ truyện Naruto chúng ta chỉ thấy hai anh em Uchiha Itachi và Uchiha Sasuke sử dụng nhẫn thuật này.
Đây là ngọn lửa đen hủy diệt thiêu cháy tất cả mọi thứ trong phạm vi nhìn thấy của người thi triển Amaterasu mà không thể dập tắt trừ phi người (hay vật) dính thuật cháy thành tro hay người có Mangekyou Sharingan khống chế.
Cũng giống như khi sử dụng Susanoo, nếu lạm dụng thuật Hỏa độn cấp cao này nhiều thì thị lực của người sử dụng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
5. Izanagi

Izanagi là một ảo thuật cực mạnh bị liệt vào hàng cấm thuật của gia tộc Uchiha những vẫn được Danzou, Uchiha Madara và Uchiha Obito sử dụng. Điều kiện để sử dụng thuật này là người dùng phải có được sức mạnh của cả hai tộc Uchiha và Senju.
Khi Izanagi được kích hoạt, rào cản giữa thực tại và ảo ảnh dường như bị xóa bỏ, cho phép người sử dụng điều khiển sự tồn tại của chính mình trong không gian xung quanh. Thế nhưng, dù chiêu thức này có thể vô hiệu hóa mọi đòn tấn công của đối thủ nhưng cái giá phải trả cho ảo thuật này quá đắt. Đó là mỗi 1 lần sử dụng Izanagi tương ứng với 1 mắt sẽ vĩnh viễn mất đi ánh sáng và nhắm lại.
Ngoài ra, Lục Đạo chân nhân đã dùng chính thuật này để tạo ra Thập vĩ Jyubi.
6. Izanami

Không giống như những loại ảo thuật khác, Izanami là ảo thuật được tạo ra để cứu rỗi những người quá phụ thuộc vào Izanagi. Izanami giống như một nhẫn thuật định đoạt số mệnh người khác bởi dính phải thuật này thì sẽ không bao giờ thoát ra khỏi vòng lặp tuần hoàn của Izanami trừ khi người đó tự thừa nhận sai lầm và chấp nhận hiện thực thì ảo thuật sẽ tự giải.
Nếu như Tsukuyomi đòi hỏi sự tiếp xúc bằng mắt mới có thể thi triển thì Izanami hoạt động dựa vào cảm quan của người thực hiện và người bị dính thuật.
Cũng giống như tất cả mọi đòn tấn công khác của Mangekyou Sharingan, Izanami cũng buộc người sử dụng phải đánh đổi điều gì đó, mà ở đây chính là mãi mãi mất đi 1 con mắt.
7. Kotoamatsukami – Biệt Thiên Thần

Uchiha Shisui là người duy nhất có thể thi triển ảo thuật Kotoamatsukami bởi đôi mắt Mangekyou Sharingan.
Kotoamatsukami là loại ảo thuật cao cấp thâm nhập vào tâm trí người khác và điều khiển họ mà ngay cả nạn nhân cũng không thể nhận ra mình đang bị điều khiển. Chính nhờ ảo thuật này (được kích hoạt bởi mắt trái Shisui cấy trên con quạ) nên Uchiha Itachi đã thoát khỏi sự khống chế của Uế thổ chuyển sinh và xử đẹp Kabuto.
Sức mạnh mà Kotoamatsukami mang lại khiến rất nhiều kẻ tham vọng quyền lực thèm muốn. Điều đáng nói, ảo thuật này phải cần đến 10 năm mới có thể tái kích hoạt.
8. Tensha Fuuin – Thiên xa phong ấn

Với Mangekyou Sharingan, người sử dụng có thể tạo ra môt loại nhẫn thuật sẽ kích hoạt sau một thời gian nhất định có tên Tensha Fuuin. Chẳng hạn như Madara đã dùng thuật phong ấn này để lưu Izanagi vào hữu nhãn nên đã thoát chết khi đánh nhau với Hokage Đệ Nhất Hashirama, đánh lừa tất cả mọi người là ông ta đã tử trận.
Hay như Itachi trước khi qua đời, để bảo vệ em trai khỏi những toan tính của Madara (Obito mạo danh), anh đã cài đặt Amaterasu vào mắt trái của Sasuke. Amaterasu sẽ tự kích hoạt khi nhìn thấy Sharingan của Madara. Khi đó, mắt Sasuke sẽ chảy máu và biến đổi thành dạng Mangekyou Sharingan của Itachi, đồng thời phóng ra lửa đen đốt cháy Madara.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *